Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Video trực tuyến thường đệm hay tải trước dữ liệu đang phát để bạn có trải nghiệm xem trôi chảy và không bị gián đoạn. Tuy nhiên, video YouTube sẽ chỉ tải trước một phần nhỏ thời lượng và điều này gây khó khăn khi xem trên đường truyền kết nối chậm. Nếu bạn mở YouTube để xem video sau đó, dữ liệu tải trước sẽ tiêu tốn băng thông và làm cho các website khác tải chậm hơn. Để khắc phục một trong những vấn đề này, bạn cần cài thêm tiện ích mở rộng (add-on) YouTube Center cho trình duyệt vì chúng ta không thể thay đổi những thiết lập mặc định này của trang.

Cập nhật tháng 12/2015: Tiện ích YouTube Center không còn hoạt động trên một số phiên bản trình duyệt mới nhất. Nếu hướng dẫn này không áp dụng được, bạn có thể thử tải phiên bản nhà phát triển. Nhiều người dùng báo cáo rằng tuy khắc phục được vấn đề nhưng phiên bản này chưa được thử nghiệm hoàn chỉnh và vì thế sẽ xảy ra lỗi trên một số trình duyệt. Bạn cần chấp nhận rủi ro trước khi sử dụng.

Phần 1
Phần 1 của 2:
Cài đặt YouTube Center

 1. 1
  Tải tiện ích bổ sung cho thiết lập YouTube. YouTube Center là tiện ích dành cho trình duyệt được tạo bởi người dùng. Sau khi tải tiện ích, bạn sẽ truy cập được nhiều tùy chọn YouTube hơn, bao gồm tính năng ngừng tự động tải trước dữ liệu và buộc video tải hoàn chỉnh thay vì chia nhỏ.
  • Tiện ích bổ sung không đến từ công ty sáng lập trình duyệt mà do người dùng tạo. YouTube Center nói riêng có thể an toàn, nhưng những tiện ích khác nói chung có nguy cơ gây ra lỗi hoặc tiềm ẩn phần mềm độc hại.
 2. 2
  Tải YouTube Center cho trình duyệt. Nhấp vào một trong những liên kết sau để tải YouTube Center dành cho trình duyệt của bạn. Sau khi bạn mở tập tin, tiện ích bổ sung sẽ tự động được cài đặt.
 3. 3
  Cập nhật trình duyệt nếu tiện ích bổ sung không hoạt động. Truy cập YouTube và tiến hành theo hướng dẫn trong phần tiếp theo. Nếu không thấy thiết lập mới, bạn hãy thử cập nhật trình duyệt. Thông thường, bạn có thể kiểm tra bản cập nhật cho trình duyệt bằng trình đơn trên cùng, nhấp vào tên trình duyệt (ví dụ: Firefox), sau đó chọn Update (Cập nhật) hoặc About (tên trình duyệt).
 4. 4
  Tìm tin tức mới nhất nếu bạn sử dụng Chrome hoặc Internet Explorer. Kể từ tháng 12/2014, YouTube Center chính thức không còn khả dụng với Chrome và Internet Explorer. Tuy nhiên, vì đã từng khả dụng trong quá khứ nên tiện ích mở rộng này có thể hoạt động nếu Chrome hoặc Internet Explorer chấp nhận. Hãy tìm từ khóa "YouTube Center" và tên trình duyệt của bạn trên mạng. Nếu tiện ích bổ sung vẫn không khả dụng, có thể bạn cần sử dụng trình duyệt khác để truy cập những thiết lập này.
  • Các kịch bản người dùng YouTube Center không chính thức đôi khi khả dụng với những trình duyệt này nếu bạn đã cài đặt tiện ích tăng cường duyệt web, chẳng hạn như Greasemonkey hoặc Tampermonkey. Tuy nhiên, những tiện ích này không được kiểm tra nghiêm ngặt bởi cửa hàng trình duyệt hoặc nhà sáng lập ban đầu của YouTube Center nên dễ chứa vi-rút và phần mềm độc hại khác.
  Quảng cáo

Phần 2
Phần 2 của 2:
Thay đổi thiết lập bộ đệm trên YouTube Center

 1. 1
  Truy cập YouTube. Để truy cập thiết lập mới, bạn cần mở trang chủ YouTube. Thiết lập cũng có thể được tùy chỉnh khi bạn đang xem video, nhưng thay đổi sẽ không áp dụng cho đến khi bạn tải lại trang YouTube.
 2. 2
  Mở phần cài đặt YouTube Center. Trên trang YouTube, bạn nhấp vào biểu tường bánh răng ở góc trên bên phải trang web. Trang thiết lập YouTube Center sẽ mở ra.
 3. 3
  Nhấp vào tùy chọn Player (Trình phát) trong trình đơn bên trái. Tìm trong cột trình đơn bên trái và nhấp vào mục Player. Các thiết lập và tùy chọn liên quan đến bộ đệm sẽ mở ra.
 4. 4
  Thiết lập để video YouTube tải mà không dừng lại. Nếu video YouTube thường xuyên tạm dừng giữa chừng để tải dữ liệu, hãy thử vô hiệu hóa "DASH Playback" bằng cách bỏ đánh dấu ô cạnh tên tùy chọn. DASH Playback chia video thành nhiều phần và tải cùng lúc khi phát, điều này có thể dẫn đến gián đoạn nếu như kết nối internet của bạn kém. Khi DASH Playback bị vô hiệu hóa, YouTube sẽ tải trước toàn bộ video cho dù đang phát hay tạm dừng.
  • YouTube không cho phép tải video chất lượng 1080p hoặc 480p khi DASH playback bị vô hiệu hóa.[1]
  • DASH là viết tắt của Dynamic Adaptive Streaming over HTTP (tiêu chuẩn phát trực tuyến thích ứng linh động thông qua giao thức HTTP).[2]
 5. 5
  Ngừng tự động phát hoặc tải trước. Nếu bạn thường mở video YouTube nhưng không xem ngay, hãy dừng đệm (tải) trước hoặc phát cho đến khi bạn muốn xem, như vậy bạn sẽ có thể sử dụng băng thông cho các hoạt động khác. Thử kiểm tra xem mục Player trong danh sách bên trái đã được chọn hay chưa, sau đó nhấp vào Auto-Play (Phát tự động) trong hàng tùy chọn trên cùng. Tích vào một hoặc toàn bộ ô để vô hiệu hóa tự động tải trước hoặc tự động phát trong những trường hợp khác nhau.
  • Nếu bạn chọn ô "Prevent auto-play" (Ngăn phát tự động), tất cả video YouTube khi bắt đầu phát sẽ tạm dừng cho đến khi bạn nhấp vào.
  • Nếu bạn tích vào ô "Prevent auto-buffering" (Ngăn tự động tải trước), toàn bộ video YouTube khi mở lên sẽ tạm dừng và không bắt đầu tải cho đến khi bạn nhấp vào phát.
  • Các tùy chọn còn lại cho hiệu quả tương tự nhưng chỉ với những video cụ thể. Tùy chọn "playlist" (danh sách phát) sẽ ngăn video tiếp theo trong danh sách phát tự động được phát. Tùy chọn "tab" sẽ ngăn video trong tab hoặc cửa sổ mà bạn không xem tự động phát.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Khi DASH Playback bị vô hiệu hóa, bạn có thể tạm dừng cho đến khi video đã tải được phần lớn hoặc toàn bộ nội dung. Như vậy bạn sẽ có thể xem video mà không bị gián đoạn cho dù kết nối kém.
 • YouTube Options có tính năng tương tự YouTube Center nhưng tiện ích bổ sung này yêu cầu đăng ký thuê bao tháng để sử dụng.

Cảnh báo

 • Việc vô hiệu hóa DASH Playback có thể dẫn đến tình trạng hoạt động không đúng cách nếu bạn đang sử dụng trình phát HTML5 Player của YouTube.[3] Để kiểm tra xem bạn có đang sử dụng HTML5 hay không, hãy truy cập trang này.

Bài viết wikiHow có liên quan

Tải Video Miễn phí từ Mọi Trang WebTải Video Miễn phí từ Mọi Trang Web
Tìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnhTìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnh
Chặn và bỏ chặn người dùng trên InstagramChặn và bỏ chặn người dùng trên Instagram
Bật cookie trên SafariBật cookie trên Safari
Tắt AdblockTắt Adblock
Trò chuyện trên TinderTrò chuyện trên Tinder
Tạo một trang web đơn giản với HTMLTạo một trang web đơn giản với HTML
Thiết lập hình nền trong HTMLThiết lập hình nền trong HTML
Chép và dán liên kếtChép và dán liên kết
Lấy liên kết URL của hình ảnhLấy liên kết URL của hình ảnh
Nhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạngNhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạng
Bật thanh công cụ bị ẩn trên trình duyệtBật thanh công cụ bị ẩn trên trình duyệt
Tìm xem Ai đã Chặn bạn trên FacebookTìm xem Ai đã Chặn bạn trên Facebook
Đặt Chế độ ẩn với Ai đó trên FacebookĐặt Chế độ ẩn với Ai đó trên Facebook
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 1.377 lần.
Chuyên mục: Mạng Internet
Trang này đã được đọc 1.377 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo