Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Yêu một người đàn ông đã có vợ. Ngôn từ đơn giản mà chứa đựng bao nhiêu sự phức tạp. Có người sẽ bảo việc này là không thể. Dù thuộc phe ủng hộ hay phản đối, bạn không thể phủ nhận rằng đây là một chủ đề gây tranh cãi và cực kì nhạy cảm về mặt đạo đức. Chuyện này đã bắt đầu như thế nào? Một cái chạm nhẹ vào tay? Một ánh nhìn? Một cuộc chuyện trò vô tư? Bài viết này là dành cho những cô gái đã trót yêu một người đàn ông đã có gia đình và đang cần một sự hướng dẫn tích cực để vượt qua vấn đề của bản thân.

Phần 1 của 2:
Lý giải sự hấp dẫn của một người đàn ông đã có vợ

 1. 1
  Xem xét sự cân bằng của bất kỳ mối quan hệ nào. Mọi mối quan hệ đều dựa trên những nền tảng sau:
  • Ham muốn: đây là khi một người nhìn thấy hành động hoặc diện mạo của ai đó khiến họ cảm thấy thích thú.
  • Hấp dẫn: đây là khi một người cảm thấy có sự kết nối với người kia, không còn chỉ là sự hấp dẫn qua vẻ bề ngoài nữa.
  • Yêu: đây là sự kết hợp của các mức độ ham muốn và hấp dẫn, tạo ra tình yêu ở một mức độ nào đó.
 2. 2
  Bạn cần biết rằng trong các mối quan hệ sẽ có sự khác biệt về mức độ sâu sắc của sự ham muốn, hấp dẫn và tình yêu. Đây là lí do mà vài mối quan hệ có được sự gắn bó sâu sắc và bền vững hơn. Kết hôn là chuyện dựa trên sự sâu sắc tột cùng của tình yêu và là minh chứng cho thấy người ấy của bạn yêu thương bạn một cách vô điều kiện và bền chặt, họ sẽ luôn ở bên bạn tới tận cùng. Dù đây là cách hiểu đúng đắn nhất về hôn nhân, nhưng giá trị của hôn nhân sẽ chỉ tồn tại khi mỗi người trong đó đều tuyệt đối giữ vững sự cam kết của mình. Nếu mức độ sâu sắc của những yếu tố đã nói trên chỉ nằm ở mức hời hợt, mối gắn kết kiểu này sẽ không thể bền chặt mãi mãi.
  • Một người đàn ông đã có vợ mà vẫn qua lại với một cô gái khác, dù là vì tình dục, cảm xúc hay bất kì điều gì khác và không giữ đúng lời thề khi kết hôn, đều có thể được coi là chưa có ràng buộc với ai (về mặt cảm xúc).
  • Hôn nhân là một sự cam kết cao quý (về mặt cảm xúc), trong đó, hai người đã thề nguyện tình yêu dành cho nhau theo đúng lời răn của Chúa.
  • Hôn lễ (về mặt hình thức) là buổi lễ mà hai người tuyên thệ sự gắn bó và tình yêu của mình trước mặt gia đình và bạn bè.
  • Khi người đàn ông đã vi phạm sự cam kết này (về mặt cảm xúc), về cơ bản, anh ta chỉ tham gia hôn lễ (về mặt hình thức) thôi.
 3. 3
  Cân nhắc xem bạn và anh ấy có tin vào hình thức kết hôn một vợ một chồng không. Đây cũng có thể là một khả năng có thực, rằng tất cả chúng ta, cả nam và nữ, đều có thể yêu nhiều hơn một người thật sự sâu sắc vào cùng thời điểm. Có thể người ấy là như vậy, và bạn cũng thế. Điều này có thể sẽ được củng cố nếu tất cả các bên có liên quan đều cởi mở và trung thực với kiểu tình huống này.
 4. 4
  Chuẩn bị tâm thế đối mặt với thử thách. Những người đàn ông độc thân có thể gây ra cho bạn nhiều bi kịch, tổn hại và những đau thương không cần thiết nếu ý đồ của họ không tốt. Mà thường thì chúng không tốt thật. Những người này có thể sẽ lừa gạt bạn hàng tháng, thậm chí là hàng năm và khiến bạn cứ mãi băn khoăn vì sao họ không muốn gắn kết lâu dài với bạn, họ chỉ muốn "chơi cho vui" hay đơn giản chỉ là bạn bè kèm tình dục. Đó chính là kiểu người tay chơi. Trong khi đó, với một người đàn ông đã có gia đình, bạn biết chắc chắn là anh ấy tin vào hôn nhân gắn kết một vợ một chồng, có thể anh ấy còn là một người cha, người trụ cột và người tình trong mơ. Đó là tất cả những điều mà phụ nữ coi là đức tính tuyệt vời và âm thầm ngưỡng mộ.
  Quảng cáo

Phần 2 của 2:
Sở hữu một cuộc tình bí mật

 1. 1
  Điều quan trọng nhất là bạn hãy luôn kín đáo. Chẳng cần nói thì bạn cũng biết rằng bạn không nên có tình cảm với một người đàn ông đã có vợ. Nói thẳng ra thì việc yêu một người đàn ông đã có vợ chính là cách dễ nhất để phá hoại cuộc đời của nhiều người cùng một lúc, trong đó có cả bạn. Tuy nhiên, nếu giờ đã quá muộn để ngăn chặn tình cảm đó, bạn vẫn có thể cố hết sức để đảm bảo mối tình này gây ra ít thiệt hại nhất có thể đối với bạn, người ấy và gia đình của họ. Cách tốt nhất để làm vậy là áp dụng một số phương pháp để đảm bảo không ai có thể phát hiện ra mối tình của bạn. Dưới đây là một số ví dụ về cách để giữ cuộc tình này trong bí mật:
  • Chỉ liên lạc với người tình qua những kênh giao tiếp bảo mật (điện thoại di động bí mật rất hiệu quả) và chỉ vào những lúc bạn biết anh ấy đang ở một mình.
  • Không bao giờ khoe khoang về chuyện tình của mình. Đừng kể cho ai - thậm chí cả bạn bè. Đừng đưa ra những gợi ý úp mở hoặc chi tiết liên quan tới mối quan hệ này.
  • Không đi chơi với người ấy ở nơi công cộng. Bạn không bao giờ biết được bạn sẽ gặp phải người quen của anh ấy khi nào hoặc ở đâu.
 2. 2
  Xác định các điều kiện của mối quan hệ này ngay từ đầu. Để tránh những đau khổ không đáng có (đó là một khả năng dù bạn có che giấu mối quan hệ này giỏi đến đâu đi nữa), bạn cần đảm bảo rằng bạn và người tình đã hiểu rõ về những ranh giới của mối quan hệ này càng sớm càng tốt. Ví dụ, bạn có thể muốn cân nhắc đưa ra những giới hạn sau:
  • Không ai được bắt người còn lại phải thỏa hiệp mối quan hệ này với vợ/chồng của họ dưới bất kì hình thức nào.
  • Không ai được đòi hỏi việc chuyển mối quan hệ này sang một hướng nghiêm túc hơn.
  • Cả hai sẽ có quyền được kết thúc mối quan hệ này bất kì lúc nào.
 3. 3
  Luôn kiểm soát sự ghen tuông. Đối với những mối quan hệ ngoài luồng, sự ghen tuông chính là mầm mống của thảm họa. Nếu là người tình của chồng người ta, bạn phải chấp nhận việc anh ta dành phần lớn thời gian cho vợ và gia đình. Nếu bạn không chịu được thực tế rằng bạn chỉ là người đi bên lề cuộc sống của họ, cuộc tình ngoài luồng này sẽ còn đem lại cho bạn nhiều rắc rối hơn. Không bao giờ được để sự ghen tuông làm mờ mắt. Nó có thể đưa bạn tới những quyết định gây ra thảm họa cho chính mình, người tình của bạn và/hoặc gia đình anh ta.
  • Nếu bạn định làm gì đó quyết liệt do ghen tuông và giận dữ, hãy thử đợi thêm một ngày trước khi hành động. Đừng bao giờ hành động mà chưa để cho bản thân được bình tĩnh lại và xem xét mọi hậu quả có thể xảy ra.
 4. 4
  Đừng làm kẻ phá nát gia đình người khác. Trong mối quan hệ vụng trộm với đàn ông đã có gia đình, đây chính là lời khuyên kinh điển nhất. Quan hệ yêu đương với một người đã có vợ là một điều xấu, nhưng phá hoại gia đình anh ta thì còn tệ hơn thế. Những người tình trong bóng tối cần phải tránh thật xa mái ấm, gia đình và con cái của người đàn ông mình yêu. Đừng bao giờ cho phép bản thân liên lạc với gia đình của người ấy hoặc cố chen chân vào giữa người ấy và gia đình họ.
  • Lời khuyên này được đưa ra là vì lợi ích của bạn cũng như anh ta, vì nếu bạn tìm cách quấy phá gia đình anh ta, bạn đang ép người tình của mình phải chọn giữa bạn và người vợ danh chính ngôn thuận, và điều này có thể sẽ mang tới kết cục xấu cho bạn (chưa nhắc tới những hậu quả mà gia đình anh ta phải gánh chịu).
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Đảm bảo rằng anh ta không phải là người duy nhất có được sự chú ý của bạn. Hãy kết nối, đi chơi, đi uống nước và để cho anh ta biết rằng bạn không cần anh ta. Một người đàn ông có vợ vốn đã quen với sự phục tùng của phụ nữ, và đó là lí do anh ta ở lại bên vợ mình. Bạn phải là hình tượng đối lập với vợ anh ta, vì dù cô ấy đang làm gì hoặc tính nết hiện tại có ra sao, những điều đó chính là thứ khiến anh ấy muốn tìm đến những thứ mới lạ ngoài hôn nhân. Hãy đối xử với anh ta như ông hoàng, nhưng cũng phải để anh ta biết rằng anh ta chỉ là một trong những vệ tinh vây quanh bạn thôi. Bạn sẽ trở thành một cô gái mà anh ta không thể cưỡng lại.
 • Bạn xứng đáng có một mối quan hệ thuộc về bạn hoàn toàn. Hãy luôn tìm kiếm một người đàn ông có thể đem lại cho bạn một mối quan hệ chân thật.
 • Nếu bạn không thể chịu được những thách thức trong việc làm người thứ ba hoặc người đứng trong bóng tối, chuyện hẹn hò với đàn ông có vợ hoàn toàn không hợp với bạn. Bạn cần phải chấp nhận được chúng thì mới có khả năng kiểm soát và hiểu được vị trí của mình.
 • Hãy đảm bào rằng bạn trân trọng bản thân mình để không làm người chạy tới bên anh ta khi anh ta cần và chỉ được anh ta gọi tới khi anh ta thấy tiện. Đúng là bạn đang ở vị trí ưu tiên thấp hơn, nhưng anh ta vẫn cần phải nỗ lực để chiếm lấy tình yêu của bạn, và nếu anh ta không làm được, hãy dành tình cảm cho người nào có khả năng.
 • Hãy tìm tới sự giúp đỡ chuyên nghiệp nếu bạn trở nên mất kiểm soát và không thể tìm được cách giải quyết. Ở lại trong một mối quan hệ khiến bạn đau khổ hoặc bị lạm dụng là hoàn toàn không lành mạnh chút nào.

Cảnh báo

 • Bạn xứng đáng với một người đàn ông yêu thương bạn. Ai cũng có quyền làm theo linh tính của mình - kể cả người đàn ông đã có vợ mà vẫn muốn yêu bạn. Lắng nghe trái tim mách bảo là một việc bình thường và lành mạnh.
 • Khi anh ta phải giải quyết vấn đề với vợ, các con, công việc hoặc sức khỏe, anh ta sẽ tạm hoãn việc qua lại với bạn. Việc này sẽ làm bạn đau lòng nếu bạn đã quen với việc liên lạc với anh ta hàng ngày, nhưng đó là lí do mà anh ta có cảm tình với bạn. Anh ta có thể quay lại mà không phải chịu hậu quả gì.
 • Bạn sẽ muốn yêu chiều anh ta vì bạn luôn thấy mình phải cạnh tranh với người vợ. Hãy bình tĩnh! Đây không phải là một cuộc đua. Hãy tự tin vào quyết định của mình và tự phân tích thực tế. Sự kín đáo chính là mấu chốt. Không kể về mối quan hệ này cho bất kì ai. Bạn phải tự đưa ra quyết định và hành động của mình trong mối quan hệ này. Bạn sẽ không có ai nâng đỡ và có thể bị coi là kẻ lạc loài. Việc này sẽ dẫn tới nhiều đau khổ hơn và khiến bạn phải chịu đựng "gánh nặng cảm xúc" và những nỗi nghi hoặc về mối tình của mình.
 • Bài viết này không khuyến khich bạn theo đuổi một người đàn ông đã kết hôn; đây là bài viết dành cho những người đã và đang hẹn hò đàn ông có vợ và đang cần một lời khuyên. Hãy tự giúp mình, trước khi tự vấn "tại sao mình không nên làm việc này hoặc việc kia", hãy cứ tin vào mặt tốt đẹp của anh ta và đối xử với anh ta một cách tôn trọng; hãy buông bỏ những uẩn ức trong lòng, lờ đi những tiêu chuẩn kép và đừng hối tiếc gì cả. Nếu không làm vậy, bạn sẽ gặp nhiều bất lợi. Đây không phải là kiểu quan hệ dành cho những người nhát gan.
 • Không tạo ra, suy diễn và đặt một hình tượng xấu cho anh ta chỉ vì anh ta đã có vợ. Hãy hành động theo linh tính, đừng tự đoán già đoán non. Nếu mối quan hệ này không lành mạnh và anh ta là kẻ trăng hoa, bạo hành hoặc nhìn chung là "lừa đảo", hãy thoát ra càng nhanh càng tốt. Không bước vào một mối quan hệ chỉ vì tình dục hoặc thực hiện những hành động làm mất danh dự của bạn, vợ anh ta hoặc người thân của anh ta. Việc này sẽ rất khó vì phụ nữ vốn sở hữu mong muốn tự nhiên là được chăm sóc đàn ông và gây ra mọi rắc rối trên đời.
 • Hãy nhớ rằng chúng ta đều là những thực thể với tần suất dao động riêng, và những người có liên quan tới cuộc sống của bạn đều có thể thực sự biết chuyện gì đang xảy ra. Người vợ cũng có thể đã biết và chấp nhận chuyện đang xảy ra, nếu không thì mọi thứ đã khác hẳn - vì thế, bạn không cần cảm thấy tội lỗi gì cả.

Bài viết wikiHow có liên quan

Bắt đầu nhắn tin với người bạn thíchBắt đầu nhắn tin với người bạn thích
Tạo dấu hôn trên cơ thể người ấyTạo dấu hôn trên cơ thể người ấy
Rên khi quan hệ tình dụcRên khi quan hệ tình dục
Khiến chàng "Phát điên" vì bạnKhiến chàng "Phát điên" vì bạn
Khiến một cô gái thích bạn dù cô ấy đã có bạn traiKhiến một cô gái thích bạn dù cô ấy đã có bạn trai
Khẩu dâmKhẩu dâm
An ủi khi bạn gái buồnAn ủi khi bạn gái buồn
HônHôn
Khiến Nàng "Ham muốn" BạnKhiến Nàng "Ham muốn" Bạn
Nhận ra một chàng trai đang thích mìnhNhận ra một chàng trai đang thích mình
Nghĩ ra chủ đề nói chuyện với bạn traiNghĩ ra chủ đề nói chuyện với bạn trai
Nhận biết nếu người ấy cũng thích bạnNhận biết nếu người ấy cũng thích bạn
Biết chàng có thực sự yêu bạn hay khôngBiết chàng có thực sự yêu bạn hay không
Nhận biết một Cô gái có Cảm tình với BạnNhận biết một Cô gái có Cảm tình với Bạn
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 46 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 218.638 lần.
Chuyên mục: Tình yêu
Trang này đã được đọc 218.638 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo