Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Xuất hồn là trạng thái hồn lìa khỏi xác, khi đó phần hồn rời bỏ thể xác và du hành vào cõi vô hình. Người ta thường trải qua trạng thái này trong thời gian lâm bệnh hoặc cận tử nhưng trải nghiệm xuất hồn cũng có thể đạt được theo ý muốn. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách để bước vào trạng thái xuất hồn.

Phần 1
Phần 1 của 3:

Chuẩn bị

Tải về bản PDF
 1. 1
  Bắt đầu vào buổi sáng. Thay vì đi vào trạng thái xuất hồn ngay trước khi đi ngủ vào ban đêm, bạn hãy bắt đầu vào buổi sáng sớm khi vẫn còn ngái ngủ. Nhiều người cho rằng con người dễ đạt đến trạng thái thư giãn và tỉnh táo hơn vào lúc trời bắt đầu sáng. Tuy nhiên chuyến du hành vào cõi vô hình có thể thực hiện vào bất cứ lúc nào, vì vậy không có nguyên tắc nghiêm ngặt nào trong việc này. Đây là ý thích cá nhân, hoặc chỉ là chuyến đi vào thế giới linh hồn khi chúng ta cảm thấy có khả năng thực hiện điều này.
 2. 2
  Tạo môi trường thích hợp. Quá trình xuất hồn đòi hỏi trạng thái thư giãn sâu, vì vậy bạn nên tiến hành ở nơi nào trong nhà mà bạn cảm thấy hoàn toàn thoải mái. Nằm trên giường hoặc ghế xô pha, thả lỏng cơ thể và đầu óc.
  • Phép xuất hồn sẽ dễ thực hiện hơn khi bạn ở một mình và không có ai khác trong phòng. Nếu có người ngủ chung giường, bạn hãy chọn một phòng khác để xuất hồn. Thời gian thích hợp cho việc này là khi không có ai ở đó, và đảm bảo không ai đi vào phòng khi bạn đang chu du ở trung giới.
  • Kéo rèm hoặc mành cửa xuống và loại bỏ mọi âm thanh gây xao lãng trong phòng. Bất cứ sự gián đoạn nào cũng sẽ phá hỏng trạng thái thư giãn mà bạn cần phải đạt đến.
 3. 3
  Nằm xuống và thả lỏng. Nằm xuống trong căn phòng mà bạn đã chọn. Nhắm mắt và cố gắng xua tan mọi ý nghĩ gây xao lãng ra khỏi tâm trí. Tập trung vào cơ thể và cảm giác. Mục đích ở đây là đạt đến trạng thái thư giãn hoàn toàn về tinh thần và thể xác.
  • Uốn cong các cơ và sau đó thả lỏng. Bắt đầu từ các ngón chân, tiến lên phần trên của cơ thể và dần dần lên đến đầu. Đảm bảo tất cả các cơ phải hoàn toàn thả lỏng trong quá trình thực hiện.
  • Hít sâu và thở hết ra. Không để sự căng thẳng trong lồng ngực và hai vai, hãy thư giãn.
  • Tập trung vào tâm trí khi hít thở. Đừng để những lo âu bên ngoài tác động và cũng đừng để cho ý nghĩ xuất hồn choán hết tâm trí. Bạn chỉ cần để cho cơ thể chìm vào trạng thái thư giãn.
  • Bạn có thể dùng đá thạch anh để nâng cao và đẩy nhanh những rung động nhằm chuẩn bị cho trạng thái xuất hồn. Nhẹ nhàng áp viên thạch anh lên con mắt thứ ba ở vị trí ở giữa và hơi cao hơn hai đầu chân mày, nhắm mắt và hít thở sâu. Cảm nhận những xung động và thanh lọc tâm trí; bạn có thể mường tượng ra ánh sáng màu vàng, trắng, tía hay bất cứ màu nào bạn thích. Trong thời gian thiền và xuất hồn, bạn có thể cầm viên thạch anh trong tay hoặc đặt lên ngực hay bụng. Đá thạch anh sẽ tiếp sức mạnh và bảo vệ bạn nhờ xung động cao của nó; các năng lượng tiêu cực có xung động thấp hơn.
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 3:

Đưa linh hồn rời khỏi thể xác

Tải về bản PDF
 1. 1
  Đạt đến trạng thái thôi miên. Trạng thái thôi miên thường được biết đến như trạng thái mơ ngủ. Bạn hãy đưa cơ thể tiến gần đến giấc ngủ nhưng không hoàn toàn mất ý thức. Việc đưa mình vào ranh giới giữa thức và ngủ - tức trạng thái thôi miên - là điều thiết yếu để trải nghiệm xuất hồn diễn ra. Bạn có thể đạt đến trạng thái này với những phương pháp sau:
 2. 2
  Bước vào trạng thái rung động. Nhiều người mô tả về cảm giác rung động xuất hiện như những làn sóng với nhiều tần số khác nhau khi linh hồn chuẩn bị rời khỏi thể xác. Đừng sợ sự rung động này, vì nỗi sợ có thể khiến bạn thoát ra khỏi trạng thái thiền; thay vì thế, bạn hãy nhượng bộ nó khi linh hồn của bạn đang sẵn sàng thoát ra.
 3. 3
  Dùng tâm trí để đưa hồn lìa khỏi xác. Hình dung căn phòng bạn đang nằm. Chuyển động cơ thể trong tâm trí và ngồi dậy. Nhìn xung quanh. Bước ra khỏi giường và đi ngang qua phòng, sau đó quay lại nhìn vào thể xác của bạn đang nằm trên giường.
  • Trải nghiệm thoát xác sẽ thành công nếu bạn cảm thấy như đang nhìn vào cơ thể mình từ bên kia phòng, và ý thức của bạn bây giờ đang tách ra khỏi thân xác.
  • Một số người phải tập luyện rất nhiều mới đạt đến điểm này, nhưng đối với những người khác thì trạng thái này đến tự nhiên như hít thở. Dù thế nào thì ai cũng có thể làm được nếu thực sự mong muốn và chịu khó tập luyện! Nếu thấy khó thoát xác hoàn toàn, bạn hãy thử nhấc một bàn tay hoặc chân ra trước. Tiếp tục thực hành cho đến khi bạn có thể di chuyển khắp phòng.
 4. 4
  Quay trở lại thể xác. Linh hồn luôn duy trì sự kết nối với cơ thể bằng một lực vô hình, đôi khi được gọi là "sợi dây bạc." Hãy để cho lực đó dẫn dắt linh hồn bạn nhập lại vào thể xác. Cử động các ngón tay và ngón chân – cử động thực sự, không phải chỉ trong tâm trí – và hoàn toàn lấy lại ý thức.
  Quảng cáo
Phần 3
Phần 3 của 3:

Khám phá cõi vô hình

Tải về bản PDF
 1. 1
  Khẳng định rằng bạn đang đưa linh hồn ra khỏi thể xác. Một khi đã thành thạo trải nghiệm thoát xác trong phòng, bạn cần phải xác nhận rằng mình đang ở hai cõi tách biệt.
 2. 2
  Khám phá sâu hơn. Trong những buổi xuất hồn tiếp theo, bạn hãy dần dần tiến đến những địa điểm ít quen thuộc hơn. Mỗi lần như vậy, bạn hãy ghi nhớ những chi tiết mà bạn chưa bao giờ nhận ra. Sau từng buổi xuất hồn, bạn hãy xác thực lại các chi tiết đó trong trạng thái tỉnh táo. Sau vài chuyến du hành như vậy, bạn sẽ có đủ kinh nghiệm để đi đến những địa điểm hoàn toàn xa lạ với sự tự tin rằng bạn thực sự đã có trải nghiệm xuất hồn.
 3. 3
  Nhập lại thể xác. Một số người cho rằng trạng thái xuất hồn là nguy hiểm, nhất là đối với những người đã đạt đến mức có thể đi khám phá những nơi chốn không quen thuộc, tuy nhiên không hẳn là như vậy. Những người đó đơn giản chỉ không hiểu hoặc sợ hãi vì họ không sử dụng phương tiện bảo vệ. Một khi bạn có được sự bảo vệ thì đó sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời. Trước khi thoát xác, bạn hãy tưởng tượng mình đang tắm trong luồng ánh sáng trắng sáng rực. Hình dung một đám mây bao bọc quanh bạn hoặc ở bên trong bạn; điều này sẽ bảo vệ bạn khỏi các ý nghĩ khác hoặc các dạng năng lượng tiêu cực.
  • Bạn có thể gặp nhiều thứ khi bước vào trạng thái xuất hồn, nhưng hãy hiểu rằng sẽ không gì có thể làm hại bạn, trừ khi bạn nghĩ như vậy. Sự rung cảm khi xuất hồn khiến một số người tiếp tục rời khỏi cơ thể trong thời gian dài và được cho là khiến cho sợi dây bạc yếu đi, nhưng thực ra nó không hề yếu đi. Sơi dây bạc là năng lượng thuần khiết, và năng lượng không thể bị triệt tiêu hoặc mất đi mà chỉ chuyển từ nơi này đến nơi khác hoặc từ dạng này sang dạng khác, vì thế bạn đừng lo ngại về việc xuất hồn; trạng thái này là tự nhiên, mạnh mẽ và có tác dụng chữa lành.
  • Sợi dây bạc sẽ không bao giờ đứt, nhưng người ta cho rằng linh hồn sẽ trì hoãn trong việc quay trở về thân xác nếu bạn tiêu hao quá nhiều năng lượng trong quá trình thoát xác. Tuy nhiên, linh hồn và thể xác về bản chất luôn quyện chặt với nhau, do đó linh hồn sẽ tự nhiên quay trở lại vào thời điểm thích hợp.
  • Có người cho rằng ma quỷ có thể nhập vào thể xác khi linh hồn đang ở bên ngoài. Nếu lo sợ điều này xảy ra, bạn hãy bảo vệ cơ thể mình bằng cách cầu nguyện điều lành cho căn phòng trước khi xuất hồn. Tuy nhiên đây cũng chỉ là lời đồn, và khi bạn đã xin được ánh sáng bảo vệ thì sẽ không gì có thể làm hại hạn.
  • Linh hồn của bạn cũng có thể tương tác với các linh hồn khác trong khi thoát xác. Bạn hãy thử xuất hồn với một người bạn có cùng kinh nghiệm như bạn. Một số người nói rằng sex trong cõi vô hình tuyệt vời đến kinh ngạc. Tuy nhiên, bạn cần luôn nhớ quay về thể xác.
  • Người ta có thể chữa lành cho những người khác trong khi đang xuất hồn; đây là một hình thức chữa bệnh từ xa rất hiệu nghiệm. Tưởng tượng người bệnh đang nằm trên giường. Tuy nhiên không nhất thiết là người bệnh phải thực sự nằm trên giường khi bạn tiến hành việc này, vì thời gian và khoảng cách sẽ chỉ là hư không trong cõi vô hình. Luôn luôn cầu nguyện thần linh để xin sự bảo vệ, năng lực chữa lành và sự dẫn dắt, đồng thời tưởng tượng ra luồng ánh sáng; bạn có thể cầu xin điều này trong khi xuất hồn và khi ước nguyện. Hình dung ánh sáng trong bàn tay bạn sáng và mạnh mẽ hết mức có thể, và khi cảm thấy sẵn sàng, bạn hãy đặt một bàn tay lên trán, tay kia lên bụng người bệnh và rót ánh sáng lên người họ. Mục đích của bạn phải hoàn toàn thuần khiết, và cảm giác của bạn về người đó chỉ là sự yêu thương. Đôi khi người bệnh sẽ kể lại với bạn rằng có một điều gì đó rất kỳ diệu xảy ra với họ, ngay cả khi bạn không nói rằng chính bạn đã đem đến sự kỳ diệu đó! Hãy tận hưởng chuyến du hành vào cõi vô hình!
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Tốt nhất là bạn không mệt mỏi cả về tinh thần và thể xác khi tiến hành xuất hồn, vì bạn sẽ khó tập trung. Trạng thái ngái ngủ buổi sáng có hiệu quả hơn là buồn ngủ sau một ngày dài.
 • Cứ tự nhiên đi bất cứ nơi nào bạn thích, nhưng đừng đi quá xa trong vài lần đầu tiên. Nếu bạn chưa quen với cõi vô hình, hãy đi/bay đến những địa điểm gần trước.
 • Nếu cảm thấy khó quay trở lại thân xác, bạn chỉ cần tưởng tượng đang lao vào cơ thể mình với tốc độ ánh sáng. Bạn có thể quay trở lại từ bất cứ nơi nào chỉ trong một giây. Nhớ rằng linh hồn không lệ thuộc không gian và thời gian.
 • Khi đưa linh hồn rời khỏi thể xác, có thể sẽ tốt hơn nếu bạn tưởng tượng cơ thể mình có màu mờ xỉn. Bây giờ bạn hãy tưởng tượng linh hồn có màu sắc rực rỡ từ từ thoát ra khỏi thân xác của bạn.
 • Tưởng tượng luồng ánh sáng trắng ánh vàng bao bọc xung quanh bảo vệ bạn khỏi những thực thể xấu có thể hút năng lượng của bạn trong thời gian xuất hồn. Ngoài ra, bạn có thể cố gắng nâng cao sự rung động của mình.
 • Không có gì trong cõi vô hình có thể làm hại bạn về thể xác/tinh thần trong khi bạn xuất hồn.
 • Sự tương tác trong cõi vô hình là vô tận.
 • Trạng thái xuất hồn có thể phát triển theo bất cứ cách nào bạn muốn. Nó cũng có thể giúp bạn trưởng thành nhanh hơn về tinh thần, và đó là lý do tại sao bạn không nên từ bỏ. Điều này sẽ có ích cho bạn trong tương lai.
 • Nếu gặp khó khăn khi bước vào trạng thái thôi miên, bạn hãy tưởng tượng ra những bậc thang, càng đi lên bạn càng cảm thấy thư giãn.
 • Tốt nhất là bạn nên thực hiện một mình trong thời gian dài vì người mới bắt đầu sẽ không thể đạt đến trạng thái này một cách nhanh chóng.
 • Thời gian lý tưởng nhất để xuất hồn là từ 5-7 giờ sáng.

Cảnh báo

 • Niềm tin đóng vai trò lớn nhất trong phép xuất hồn. Nếu bạn tin rằng mình sắp bị quỷ ám thì có thể bạn sẽ cảm thấy như mình bị quỷ ám. Nếu bạn cảm thấy như “sợi dây bạc” của bạn “mỏng manh” và không thể quay trở lại, bạn sẽ có cảm giác bị mắc kẹt. Cảm giác và ý nghĩ được biểu hiện ở cõi vô hình, và bất cứ thứ gì bạn suy nghĩ/lo sợ dường như đều có thể xảy ra. Hãy suy nghĩ tích cực. Đừng cố gắng xuất hồn sau khi xem phim kinh dị.

Bài viết wikiHow có liên quan

Quy đổi tên thành số trong thần số họcQuy đổi tên thành số trong thần số học
Xem Chỉ tayXem Chỉ tay
Nguyền rủa người khácNguyền rủa người khác
Ý nghĩa của con số thiên thần 555Ý nghĩa của con số thiên thần 555: Tình yêu, sự nghiệp, mối quan hệ linh hồn song sinh
Trở thành phù thủyTrở thành phù thủy
Ý nghĩa của con số thiên thần 444Ý nghĩa của con số thiên thần 444: Tình yêu, công việc và những thông điệp khác
Hoá giải Vận xuiHoá giải Vận xui
Xem đường chỉ tay hôn nhânXem đường chỉ tay hôn nhân: độ dài, độ cong và các đặc điểm riêng biệt
Sử dụng Tà thuậtSử dụng Tà thuật
Sử dụng bàn cầu cơSử dụng bàn cầu cơ
Ngứa bàn tay phải là điềm báo gìNgứa bàn tay phải là điềm báo gì?
Hồi tưởng cuộc sống ở kiếp trướcHồi tưởng cuộc sống ở kiếp trước
Trò chuyện với Người Cõi âmTrò chuyện với Người Cõi âm
Tìm con số thiên thần của bạnCon số thiên thần: Ý nghĩa và cách xác định con số của bạn
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Tracey McKee
Cùng viết bởi:
Tracey McKee
Bài viết này có đồng tác giả là Tracey McKee, một trong những đồng tác giả viết bài của chúng tôi. Các đồng tác giả viết bài của wikiHow phối hợp chặt chẽ với đội ngũ biên tập viên để đảm bảo nội dung được chính xác và toàn diện nhất có thể. Bài viết này đã được xem 108.038 lần.
Trang này đã được đọc 108.038 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo