Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Nếu muốn xem ảnh hoặc ghi chú trên iPhone theo chiều ngang, bạn không cần phải lo vì bạn có thể dễ dàng chuyển từ chế độ xem dọc ("Portrait") tiêu chuẩn sang chế độ xem ngang ("Landscape") bằng việc bật tính năng xoay màn hình của điện thoại! Lựa chọn xem ngang phù hợp cho việc xem video màn hình rộng ở chế độ toàn màn hình, soạn tin nhắn dài và nhiều việc khác; tuy nhiên, lưu ý rằng một số ứng dụng và màn hình - chẳng hạn như ứng dụng "Đồng hồ" (Clock) hoặc màn hình chính không hỗ trợ xoay màn hình.

Phần 1
Phần 1 của 2:

Bật tính năng xoay màn hình

 1. 1
  Chạm vào nút Home của iPhone. Thông thường, bạn có thể xoay màn hình trên iPhone bằng cách bật tính năng xoay màn hình, sau đó đặt iPhone nằm ngang.
  • Bạn cũng có thể chạm vào nút khóa màn hình iPhone để "bật" màn hình.
 2. 2
  Vuốt màn hình từ dưới lên. Thao tác này sẽ mở Trung tâm kiểm soát (Control Center) để bạn có thể bật hoặc tắt tính năng xoay màn hình.[1]
 3. 3
  Chạm vào biểu tượng ổ khóa ở phía trên góc phải Trung tâm kiểm soát; bạn sẽ thấy biểu tượng có nền đỏ trước khi chạm vào.
  • Khi chạm vào biểu tượng này, bạn sẽ thấy một dòng chữ xuất hiện ở phía trên Trung tâm kiểm soát cho biết "Khóa hướng dọc: Tắt" (Portrait Orientation Lock: Off); nền màu đỏ cũng biến mất.
 4. 4
  Mở khóa màn hình iPhone. Nếu đã thiết lập mật mã hoặc Touch ID cho thiết bị, bạn cần nhập mật mã (hoặc ấn đầu ngón tay vào nút Home) để mở khóa màn hình; nếu không thì bạn chỉ cần ấn vào nút Home lần nữa.
 5. 5
  Mở ứng dụng mà bạn chọn. Bạn không thể xoay màn hình chính, nhưng có thể xoay màn hình của hầu hết ứng dụng đang có.
  • Lưu ý rằng một số ứng dụng, chẳng hạn như "Đồng hồ" sẽ không hỗ trợ xoay màn hình. Tương tự như vậy, bất kỳ ứng dụng nào buộc phải xoay màn hình ngang (hầu hết là các game) đều không thể xoay dọc.
 6. 6
  Xoay màn hình sang phải hoặc trái 90 độ. Thao tác này sẽ khiến màn hình xoay theo; nếu ứng dụng đang dùng hỗ trợ xoay màn hình, bạn có thể xem màn hình theo chiều ngang ngay bây giờ!
  • Khi xoay điện thoại, bạn nhớ giữ điện thoại thẳng đứng (Portrait) hoặc nằm ngang (Landscape) với màn hình hướng về phía bạn.
  • Nếu tắt tính năng xoay màn hình khi đang ở chế độ xem ngang, màn hình của bạn sẽ chuyển sang chế độ xem dọc.
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 2:

Sử dụng AssistiveTouch

 1. 1
  Mở ứng dụng "Cài đặt" (Settings). AssistiveTouch là một dạng trợ năng cho phép người dùng thực hiện một số thao tác thường phải dùng đến nút (chẳng hạn như nút khóa màn hình). Bạn cũng có thể dùng AssistiveTouch để xoay màn hình trong khi sử dụng ứng dụng có hỗ trợ tính năng này. Lưu ý rằng bạn sẽ cần bật tính năng xoay màn hình của điện thoại trước khi thực hiện việc này.
  • Ứng dụng Cài đặt với biểu tượng bánh răng màu xám chứa toàn bộ lựa chọn từ cơ bản đến nâng cao của iPhone.[2]
 2. 2
  Chạm vào thẻ "Cài đặt chung" (General) để mở trình đơn này, cho phép bạn thay đổi một số đặc tính của iPhone như hiển thị, chức năng và thao tác.
 3. 3
  Chạm vào thẻ "Trợ năng" (Accessibility) để tìm thẻ "AssistiveTouch" tại đây.
 4. 4
  Chạm vào thẻ "AssistiveTouch" trong nhóm "Interaction" (Tương tác) tại trình đơn Trợ năng. Tùy thuộc vào kích thước màn hình mà bạn có thể phải kéo xuống để thấy lựa chọn này.
 5. 5
  Chạm vào thanh trượt bên cạnh "AssistiveTouch". Bây giờ thanh trượt đã chuyển sang màu xanh lá, cho biết AssistiveTouch đã được bật; bên cạnh đó, bạn cũng thấy một hình vuông màu xám hiển thị trên màn hình iPhone.
 6. 6
  Thoát ứng dụng Cài đặt, rồi mở ứng dụng cần dùng. Chọn ứng dụng "Ảnh" (Photos) hoặc "Notes" (Ghi chú) vì cả hai đều cho phép xoay màn hình.
 7. 7
  Chạm vào hình vuông màu xám. Bạn sẽ thấy thêm nhiều lựa chọn khác như "Trung tâm thông báo" (Notification Center), "Device" (Thiết bị) và "Control Center" (Trung tâm kiểm soát).
  • Lưu ý lựa chọn "Màn hình chính" (Home) ở bên dưới trình đơn; thao tác chạm sẽ cho kết quả như khi ấn nút "Home" trên điện thoại.
 8. 8
  Chạm vào lựa chọn "Thiết bị" để mở một trình đơn khác với nhiều lựa chọn hơn.
 9. 9
  Chạm vào lựa chọn "Xoay màn hình" (Rotate Screen). Ngay khi bạn bật tính năng xoay màn hình, lựa chọn này cho phép bạn xoay màn hình theo hướng mong muốn.
 10. 10
  Chạm vào "Phải" (Right) hoặc "Trái" (Left) để bật chế độ xem ngang. Nếu ứng dụng đang dùng cho phép xoay màn hình, thao tác này sẽ xoay màn hình của bạn!
  • Bạn có thể chạm vào bất kỳ đâu trên màn hình để thu nhỏ trình đơn AssistiveTouch.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • AssistiveTouch cực kỳ hữu ích khi một hoặc nhiều nút trên điện thoại không hoạt động.

Cảnh báo

 • Việc bật tính năng xoay màn hình có thể đem đến một số hiệu ứng không mong muốn, chẳng hạn như máy ảnh sẽ chụp ảnh ở chế độ màn hình ngang.

Bài viết wikiHow có liên quan

Chuyển tin nhắn văn bản thành iMessage trên iPhone hoặc iPadChuyển tin nhắn văn bản thành iMessage trên iPhone hoặc iPad
Nhận biết khi người khác đã đọc tin nhắn của bạn trên iPhone và iPadNhận biết khi người khác đã đọc tin nhắn của bạn trên iPhone và iPad
Kiểm tra Dữ liệu Di động sử dụng trên iPhoneKiểm tra Dữ liệu Di động sử dụng trên iPhone
Bật chế độ nhà phát triển trên iPhoneBật chế độ nhà phát triển trên iPhone
Nhận biết tin nhắn đã gửi trong Messages của AppleNhận biết tin nhắn đã gửi trong Messages của Apple
Thay đổi âm thanh thông báo của ứng dụng trên iPhoneThay đổi tiếng thông báo của ứng dụng trên iPhone
Ghi âm Cuộc gọi trên iPhoneGhi âm Cuộc gọi trên iPhone
Tháo mở iPhoneTháo mở iPhone
Tin cậy ứng dụng trên iPhoneTin cậy ứng dụng trên iPhone
Kiểm tra băng tần WiFi trên iPhoneKiểm tra băng tần WiFi trên iPhone
Xóa dữ liệu ứng dụng trên iOSXóa dữ liệu ứng dụng trên iOS
Thay đổi WiFi sang kết nối 2.4 Ghz trên iPhoneThay đổi WiFi sang kết nối 2.4 Ghz trên iPhone
Đăng xuất Messenger trên iPhone hoặc iPadĐăng xuất Messenger trên iPhone hoặc iPad
Bật tin nhắn MMS cho iPhoneBật tin nhắn MMS cho iPhone
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 58.958 lần.
Trang này đã được đọc 58.958 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo