Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Để hài lòng với cuộc sống, bạn cần thay đổi và thích ứng với những thay đổi. Tin tốt ư? Không ai có thể làm điều đó cho bạn ngoại trừ chính bạn. Bước đầu tiên luôn luôn khó khăn nhất, nhưng với quyết tâm và tư duy đúng đắn, bạn sẽ vượt qua tất cả. Nếu bạn không còn chịu được tình cảnh hiện tại, điều sắp tới với bạn có thể (và sẽ) hoàn toàn khác biệt.

Phần 1
Phần 1 của 3:
Xác định Vấn đề

 1. 1
  Xác định vấn đề. Dù điều gì đang diễn ra trong thế giới của bạn, hẳn bạn đã biết lý do cho cuộc sống bế tắc của mình. Có phải công việc của bạn không? Bạn bè? Mối quan hệ? Thói xấu? Thế giới quan của bạn? Tất cả năm điểm này và vài thứ khác nữa? Bạn có sợ phải thừa nhận vấn đề thực sự không? Bạn phải tìm ra điều bất ổn trước khi sửa chữa bất kỳ thứ gì. May thay, bạn đã có mọi đáp án!
  • Có khả năng câu trả lời của bạn sẽ là "tất cả mọi thứ". Mỗi khía cạnh cuộc sống của chúng ta thường xuyên dính dáng tới những khía cạnh khác. Đừng vội nản lòng. Xét cho cùng, bạn tạo ra cuộc sống của chính mình. Dù cần sửa chữa một hay tất cả mọi thứ, bạn đều có thể làm được. Đơn thuần là thêm chút việc nữa thôi. Bạn cần lên dây cót tinh thần, và mọi thứ đều có thể thực hiện được.
 2. 2
  Xác định những chướng ngại tinh thần của bạn. Bế tắc với công việc khốn khổ không phải là vấn đề, đó là một triệu chứng của vấn đề. Quá sợ hãi để nộp hồ sơ xin việc mới hoặc quá lười biếng khi thói quen hiện tại đang thoải mái và dễ dàng. Bạn biết câu nói "bạn là kẻ địch tồi tệ nhất của chính mình"? Câu nói đó áp dụng trong trường hợp này. Bạn không phải chịu trách nhiệm với những quân bài mình có trên tay, nhưng bạn có trách nhiệm với cách thức sử dụng chúng. Lối suy nghĩ nào đã cản trở bạn chơi tốt hơn vậy?
  • Nhận thức về bản thân là cách duy nhất để bạn thực sự thay đổi suy nghĩ của mình. Thay đổi suy nghĩ sẽ dẫn tới thay đổi hành vi. Thay đổi hành vi sẽ dẫn tới thay đổi những điều xảy đến với bạn. Nếu muốn chấm dứt một vấn đề, bạn phải cắt đứt tận gốc. Dường như cách tiếp cận để xoay chuyển mọi thứ như trên có vẻ dài hơi và không cần thiết, song thực sự không phải vậy (ít nhất là cách thức đó không phải không cần thiết). Tư duy và những trở ngại tinh thần của bạn phải được giải quyết trước khi bất kỳ thay đổi nào xuất hiện.
 3. 3
  Thắc mắc về những suy nghĩ và niềm tin khiến bạn cảm thấy không hạnh phúc. Đã sẵn sàng để thấy bất ngờ chưa nào? Bạn sống ở thế giới dựng lên bởi những suy nghĩ của bản thân. Nghĩ về điều đó đi. Tựa lưng vào ghế và để tâm trí mình xoay quanh suy nghĩ đó. Mọi thứ hiện giờ là công trình do bạn, suy nghĩ và tâm trí của bạn tạo nên. Sự thật này sẽ đưa bạn tới một vài kết luận sau:
  • Tuyệt vời. Bạn có quyền năng để sống theo cách mình muốn. Nếu bạn muốn tin rằng mình là Nữ hoàng Anh, bạn có thể làm vậy. Nếu bạn muốn tin rằng mình đang hạnh phúc, bạn cũng sẽ làm được như vậy. Bạn là người duy nhất có quyền năng xoay chuyển cuộc sống của chính mình.
  • Những điều đang khiến bạn thấy không hạnh phúc ư? Một vài thứ chỉ là trong tưởng tượng thôi. Phải, bạn đang có một công việc tẻ ngắt và không thể phủ nhận điều đó. Bạn ở trong một mối quan hệ không lối thoát, thất nghiệp, nghiện thuốc nặng, muốn tự vẫn, hay không biết mình đang đi về đâu. Nhưng cách bạn nhìn nhận hoàn cảnh của mình có thể xoay chuyển mọi thứ và khiến chúng trở nên tốt đẹp hơn. Điều này dễ hiểu, chắc chắn rồi; song thực hiện điều đó chưa hẳn đã dễ như vậy. Tuy nhiên, chỉ cần nhận thức được sự thật về cuộc sống này, bạn đã thắng được nửa trận đấu rồi.
 4. 4
  Đưa thái độ của mình vào cuộc chơi. Để nhận được những điều tốt đẹp, bạn cần có tư duy kỳ vọng thành công. Bạn đã bao giờ thử bước tới làm quen với chàng trai hay cô gái dễ thương đó và chắc chắn rằng mình sẽ thất bại chưa? Chuẩn rồi. Hoặc là bạn chưa bao giờ làm vậy, hoặc là bạn đã từng tới trước mặt họ, song bạn vô cùng căng thẳng, sợ hãi và rõ ràng là tự ti. Cuộc sống nói chung cũng không khác biệt nhiều hơn. Để đạt được thành quả, bạn cần phải kỳ vọng một chút. Nếu đang làm mọi việc với thái độ tiêu cực, bạn phải thay đổi điều đó.
  • Bắt đầu học cách suy nghĩ tích cực. Việc đó có thể vặt vãnh và tẻ nhạt, nên bạn chỉ cần bắt đầu với 15 phút mỗi ngày. Khi một suy nghĩ tiêu cực xuất hiện, hãy dành thời gian điều chỉnh lại. Thói quen này mới đầu sẽ không tự nhiên, song bạn sẽ khá hơn từng ngày. Với 15 phút đó, suy nghĩ "Cuộc sống của mình thật tồi tệ" sẽ trở thành, "Mình không hạnh phúc với cuộc sống hiện tại và mình sẽ làm điều gì đó để thay đổi nó". Cố gắng thực hiện thói quen này cho tới khi bạn không còn để bản thân có những suy nghĩ tiêu cực. Sẽ dễ dàng hơn rất nhiều để ra khỏi giường và hành động khi tâm trí của bạn đã sẵn sàng và hưng phấn để bắt đầu.
 5. 5
  Cho phép bản thân mình có quyền năng. Tin nhanh: hạnh phúc không đến khi bạn loại bỏ những vấn đề của mình. Có rất nhiều đứa trẻ nghèo đói trên thế giới nhưng ngày ngày chúng vẫn cười đùa vui vẻ. Có những người cùng hoàn cảnh như bạn nhưng họ coi mình là may mắn khi còn được sống trên đời. Vì vậy, hãy cho bạn quyền năng được khiến chính mình hạnh phúc, được cho rằng bản thân xứng đáng với thành công. Cho phép bạn tự kiểm soát cuộc sống của mình thay vì giả vờ rằng mình là người ven đường vô tội. Hãy nắm lấy dây cương. Bạn biết cách làm điều đó.
  • Bạn đang đọc trang này, vậy rõ ràng bạn đang có động lực để làm điều gì đó. Đó là tất cả những gì bạn cần và bạn đã có nó rồi đấy! Bạn cần quyết định làm điều gì đó. Khi quyết định, mọi thứ sẽ thay đổi. Chúng phải thay đổi. Chúng không thể không thay đổi. Quan tâm tới động lực này và để nó lan tỏa. Nuôi dưỡng động lực đó cho tới khi bùng nổ. Hãy khao khát quyền năng. Mọi thứ sắp diễn ra rồi đó.
 6. 6
  Tìm một đam mê mà bạn có thể nỗ lực thực hiện. Thật khó để xoay chuyển cuộc sống của mình nếu bạn không biết mình đang đối mặt với con đường nào, bạn biết chứ? Có một niềm đam mê, một vài mục tiêu hoặc ước mơ để đấu tranh sẽ vạch ra con đường cho bạn, thay vì việc phải lục lọi tìm kiếm chiếc kim trong đống cỏ khô và không chắc thứ mình cần tìm có ở đó hay không. Vậy đam mê của bạn là gì? Bạn muốn mình sẽ ở đâu trong sáu tháng tới? Trong một năm tới?
  • Bạn có thấy mình vẫn đang sống ở thành phố hiện tại không? Có thể là một công việc khác? Thực hiện một dự án hoặc kế hoạch kinh doanh mới? Đi học? Có một thân hình vừa vặn? Không có câu trả lời sai. Và bạn cũng có thể có nhiều hơn một câu trả lời!
  Quảng cáo

Phần 2
Phần 2 của 3:
Gieo Mầm

 1. 1
  Lên kế hoạch hành động. Khi quỹ đạo đã rõ ràng hơn, bây giờ là lúc xây dựng một kế hoạch hành động cơ bản. Nghĩ ra thật nhiều thứ bạn có thể làm để bắt đầu bước trên con đường mà bạn thấy mình sẽ theo đuổi trong tương lai. Bạn không cần phải bắt đầu hôm nay, cũng không cần phải là ngày mai, nhưng bạn phải biết mình đang đi về đâu và muốn làm điều gì.
  • Chúng ta đã biết được mục tiêu cuối cùng (quay lại trường học, giảm cân, bỏ thuốc lá, v.v.), vây giờ làm thế nào để bạn đạt được điều đó? Phần này sẽ giải đáp câu hỏi trên. Những bước đi nào - bước nhỏ, bước lớn, bất kỳ thứ gì - có thể khiến xe bắt đầu chuyển bánh? Khi thời cơ tới, khi bạn đã sẵn sàng, bạn sẽ biết điều gì ở tương lai đang chờ đón mình.
 2. 2
  Loại bỏ chướng ngại vật. Dù là bỏ thuốc lá, bỏ người bạn trai dở ẹc hay chuyển khỏi căn hộ của người bạn cùng phòng phá hoại, bạn đều phải thực hiện chúng. Những thứ này đang cản trở bạn. Chúng còn tạo ra tư duy tiêu cực và biến mọi vật cản thành những đỉnh núi to lớn thực sự. Vượt qua chúng có thể rất khó chịu, nhưng bạn biết mình sẽ làm được. Loại bỏ một người bạn độc hại là việc tồi tệ. Phải sống một mình ở căn hộ studio úi xùi là việc tồi tệ. Trải qua quá trình cai nghiện cũng thật tồi tệ. Nhưng đó là những việc bạn có thể làm được, khiến bạn trở nên tốt đẹp hơn trong tương lai và, thẳng thắn mà nói, bạn cũng biết rõ điều này.
  • Những thứ như "bỏ việc" có vẻ thuộc về hạng mục khác. Ngày nay, bạn cần tiền để sống sót. Nhưng thực tế mà nói, bạn có thể bỏ việc và tạm thời chuyển tới sống chung với ai đó nếu buộc phải làm vậy. Bạn có thể dành những ngày cuối tuần để tìm việc mới. Không ai nói rằng đây sẽ là quá trình suôn sẻ. Đôi khi mọi thứ phải trở nên tồi tệ trước khi khá khẩm hơn. Bạn phải quyết tâm nỗ lực.
 3. 3
  Tìm một người cố vấn. Vì sao ư? Bởi chúng ta đều cần ai đó đã từng trải qua những điều tương tự - để nhận được những lời khuyên, một bờ vai an ủi, và những cảnh báo trước. Nếu bạn cho rằng không ai trong cuộc đời mình đã từng đi vào ngõ cụt, hẳn là bạn nghĩ sai rồi đó. Một phần của cuộc sống con người chính là vật lộn trong những cuộc chiến, tất cả những gì bạn cần làm là đặt câu hỏi. Khả năng bạn biết tới quá khứ tồi tàn của tất cả những người mình quen gần như không có.
  • Tuy nhiên, khả năng là khi đọc tới đoạn "tìm một người cố vấn," một vài cái tên đã hiện ra trong đầu bạn rồi. Thông thường, đây là quá trình hết sức tự nhiên. Nếu bạn phải nhờ ai đó làm cố vấn, người đó hẳn không phải là cố vấn của bạn. Vị trí này phải dành cho những người đã trải nghiệm mọi thứ tới mức phát ngán. Bạn cần tận dụng sự có mặt của họ trong cuộc đời mình bằng cách mở lòng và nhờ họ giúp đỡ khi cần.
 4. 4
  Không giả tạo. Đừng cảm thấy bị xúc phạm, tất cả chúng ta đều như vậy. Ta đều nói "có" với những lời mời mà ta không hề muốn chấp nhận, ta cười và gật đầu với người khác khi thực tâm chỉ muốn hằm hằm nhìn họ. Chúng ta đều làm những điều mà xã hội cho rằng là nên làm và chỉ dừng lại ở đó, không thắc mắc gì hơn. Hãy bắt đầu đặt câu hỏi. Thực sự để tâm để nói "không, cảm ơn" khi bạn không muốn làm điều gì đó. Ngay bây giờ, hãy ích kỷ một chút và cải thiện bản thân. Đó không phải là bào chữa cho việc trở nên khiếm nhã—đó là lý do để làm thứ mà bạn muốn.
  • Điều này sẽ không gây tổn thương cảm xúc của người khác nếu bạn chỉ đang sống đúng với con người mình. Từ chối lời mời với câu nói "Không, cảm ơn. Mình không có tâm trạng," không hề phản cảm. Mọi người có thể hỏi han thêm, nhưng họ không cần lời giải thích nếu bạn không muốn nói. Bạn chỉ đang là chính mình thôi. Nếu họ có vấn đề với việc đó, đó là vấn đề của riêng họ.
 5. 5
  Tập thể dục, ngủ đủ giấc và ăn uống điều độ. Tinh thần và thể chất của bạn kết nối với nhau—nếu cơ thể bạn khỏe mạnh, sẽ dễ dàng hơn rất nhiều để tâm trí của bạn ổn định. Ba nguyên lý để có một cơ thể luôn sẵn sàng đối mặt với thế giới là gì? Tập thể dục, ngủ đủ và ngủ ngon, ăn uống lành mạnh. Nếu bạn không có thời gian cho những việc này, hãy tạo ra thời gian cho chúng. Bạn nợ bản thân điều đó.
  • Với việc tập thể dục, hãy cố gắng xây dựng "chu kỳ" 3 đến 4 lần mỗi tuần. Dù là tới lớp đấm bốc hay đi dạo cùng cún cưng, mọi hoạt động đều có lợi cả. Chỉ cần ra ngoài và giữ thói quen thực hiện chúng. Nghi ngờ vì sao điều này lại quan trọng tới vậy? Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tập thể dục có thể giúp bạn hạnh phúc hơn.[1]
  • Ngủ đủ giấc—khả năng quyết định của bạn phụ thuộc vào việc đó. Nghiêm túc đấy.[2] Khi thể chất và tinh thần đều mệt mỏi, ta không có năng lượng để cân nhắc xem điều gì thực sự tốt cho bản thân. Cần ví dụ không? Chiếc bánh chalupa bạn ăn đêm qua là một ý hay. Chỉ khi liên quan đến cuộc sống của bạn thì nó mới thực sự quan trọng. Hãy ngủ từ 7-9 tiếng mỗi đêm. Giấc ngủ đó sẽ ảnh hưởng tới 15-17 tiếng còn lại nhiều hơn chúng ta thừa nhận.
  • Chế độ ăn uống cũng có thể ảnh hưởng tới tâm trạng của bạn.[3] Việc ăn thật nhiều ngũ cốc nguyên hạt, hoa quả, rau củ, đồng thời chỉ sử dụng thịt nạc và những sản phẩm từ sữa ít béo sẽ đem tới lợi thế mà trước đây bạn thiếu sót.
 6. 6
  Thúc đẩy bản thân. Những điều nhỏ bé lại có thể đem tới thay đổi lớn lao nhất. Bật dậy khỏi giường vào buổi sáng thay vì bấm nút hoãn báo thức sẽ khiến bạn thấy tràn trề sinh lực, cho dù về mặt logic thì ngược lại. Nghe nhạc sôi động, viết những mảnh giấy nhớ nho nhỏ với nội dung tích cực, tự thưởng cho sự tiến bộ của bản thân—mọi hành động sẽ xây đắp động lực trong bạn và giữ bạn vững bước.
  • Thay đổi báo thức thành tiếng chuông tuyệt vời. Như tất cả mọi người, bạn thức dậy mỗi sáng và tất cả những gì bạn có thể nghĩ là, "...Không." Bắt đầu một ngày với thái độ tiêu cực sẽ thực sự gây khó khăn cho toàn bộ thời gian còn lại trong ngày. Vì vậy, hãy bắt đầu ngày mới tích cực hết mức có thể. Thay chuông báo thức thành thứ âm nhạc tiếp thêm sinh lực cho bạn (dù là The Circle of Life hay The Ride of the Valkyries, tùy bạn). "Không" có thể chuyển thành "Tuyệt đỉnh!" dễ dàng hơn bạn nghĩ.
  Quảng cáo

Phần 3
Phần 3 của 3:
Trở thành Người Tốt hơn

 1. 1
  Xây dựng thói quen làm việc hàng ngày. Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng những người thành đạt và vui vẻ thường tuân thủ thói quen làm việc hàng ngày của họ. Thói quen đó không phải là nằm ì trên giường cả ngày và ngấu nghiến hàng xô gà rán, hẳn là vậy rồi. Nhưng điều quan trọng hơn là thói quen đó cho phép họ bảo tồn năng lượng. Khi có thói quen hàng ngày, chế độ tự động sẽ giúp bạn tập trung tinh thần để giảm nhẹ và loại bỏ các vấn đề nảy sinh. Bạn chỉ có thể đưa ra chừng đó quyết định trong một ngày và thói quen này cho phép bạn giữ năng lượng cho những công việc quan trọng.[4]
  • Thói quen của bạn cần bao gồm cả ba việc đã đề cập ở trên (ăn uống, tập thể dục và ngủ đúng cách) và bất kỳ điều gì khiến bạn hạnh phúc. Làm việc một chút, chơi một chút và chút thời gian để cải thiện bản thân, dưới bất kỳ hình thức nào (thiền/tìm việc/quay lại trường học, v.v.)
 2. 2
  Đưa ra những quyết định quan trọng nhất vào buổi sáng. Vì sao? Nhiều khả năng bạn sẽ không mệt mỏi về cảm xúc và thể trạng vào lúc đó. Chứng mệt mỏi vì quyết định là có thật, như quyết định tồi về món bánh chalupa đêm muộn vậy. Khi đêm xuống, bạn đã làm quá nhiều việc trong ngày, bạn vứt bỏ sự cẩn trọng và để con người hiện tại đưa ra những quyết định tồi cho con người ở tương lai. Đừng làm vậy!
  • Vì thế, khi có điều gì quan trọng xuất hiện, hãy chờ sau khi ngủ dậy. Bạn cần nhiều năng lượng hết mức có thể để quyết định những bước đi tốt nhất. Lối nói đó hình thành cũng có nguyên do cả!
 3. 3
  Thực hiện những hành động tử tế ngẫu hứng. Một trong những cách dễ dàng nhất để sống tuyệt vời là tập trung vào người khác. Việc đó dễ dàng với bạn và bạn sẽ cảm thấy thoải mái, chưa kể bạn còn đang biến đổi thế giới thành nơi tốt đẹp hơn. Và trong chốc lát, bạn quên đi những vấn đề của mình và quan tâm tới vấn đề của người khác. Có gì để không thích chứ?
  • Giúp đỡ người khác đem lại cho ta sự thoải mái khác lạ. Làm vậy, ta sẽ thoát khỏi lối mòn thông thường khi không có đủ năng lượng cho bản thân. Vì thế, dù là quyên góp cho cửa hàng đồ cũ hay tận dụng thời gian tình nguyện tại nhà tình thương ở địa phương, hãy thử làm tất cả. Cũng nên có thiện nghiệp cho an toàn!
 4. 4
  Đưa bản thân vào khuôn khổ. Không ai có thể đi từ 0 đến 60 km trong vòng 3,5 giây, và bạn cũng không nên kỳ vọng điều này ở bản thân. Chúng ta đều cần sự hỗ trợ và cú hích cần thiết để đi đúng hướng. Không vận động viên Olympic nào bắt đầu cuộc đua ở tư thế ngồi, bạn biết điều đó? Dù bạn cần làm gì, hãy thực hiện điều đó.
  • Vậy hãy đăng ký lớp học đó. Tìm nhà trị liệu. Nghiêm túc với quá trình tìm việc của mình. Chấp nhận hẹn hò qua mạng. Tham gia Hội Những người Nghiện rượu Vô danh. Gọi điện cho mẹ bạn và bù đắp cho bà. Tới phòng tập mà bạn lái xe qua hàng ngày khi đi làm về. Bước đầu tiên sẽ luôn khó khăn nhất và mọi thứ sẽ suôn sẻ hơn từ đó.
 5. 5
  Làm điều mà bạn vẫn luôn muốn làm. Bạn đã có tư duy đúng hướng và cơ thể khỏe mạnh, giờ là lúc để làm điều mà bạn vẫn luôn muốn làm. Điều mà bạn vẫn luôn sợ phải làm. Bạn phải can đảm lên. Từ từ từng bước một, dù con đường để xoay chuyển cuộc sống có dài tới mức nào.
  • Lớp học mà bạn đã đăng ký? Tới đó. Nhà trị liệu? Đặt lịch. Nộp hồ sơ xin việc. Hẹn hò. Tham gia các cuộc gặp mặt. Khởi xướng bữa trưa gia đình. Leo lên chiếc máy chạy bộ đó. Cảm giác bất ngờ về bản thân và những điều bạn có thể tạo ra sẽ tuyệt vời tới mức bạn không thể ngừng lại được.
 6. 6
  Thực hiện đánh giá định kỳ. Coi đây là chế độ ăn cho tâm hồn bạn. Những chế độ ăn không hiệu quả cần bị loại bỏ, vì vậy đánh giá thói quen là việc cần thiết. Bạn có đang cảm thấy tốt hơn không? Mọi thứ có đang từ từ nhưng chắc chắn đi vào quỹ đạo không? Bạn có thể cải thiện nỗ lực hiện tại của mình được không? Tương tự như việc tăng cường độ tập luyện khi đã tiến bộ, bạn cũng cần thúc đẩy trí não của mình nữa.
  • Những điều đem tới hiệu quả lúc này chưa chắc đã đủ cho bạn trong vài tuần tới. Khi đã hiểu rõ nỗ lực bước đầu của mình, hãy tăng thêm và tăng hơn nữa. Có rất ít thứ trong cuộc sống mà bạn có thể từ bỏ đột ngột, và đây không phải một trong số đó.
  • Tương tự, những thứ bạn nghĩ rằng sẽ có lợi có thể chẳng có chút hiệu quả nào. Nếu đó là vấn đề, hãy trò chuyện với cố vấn của bạn và xin lời khuyên từ họ. Đó có phải thứ mà bạn cần cố gắng theo đuổi, từ bỏ hoàn toàn hay liệu rằng có chiến lược khác mà bạn có thể thực hiện?
 7. 7
  Không chấp nhận từ bỏ. Bạn đang ở một vị thế vô cùng bấp bênh: một bước đi sai và rất dễ để bạn quay lại con đường cũ. Vì vậy ngay lúc này, hãy tập trung thúc đẩy bản thân. Tập trung suy nghĩ tích cực. Tập trung hít thở. Tập trung vào việc sống đúng với chính mình. Nếu bạn không chấp nhận từ bỏ, thử đoán xem điều gì sẽ xảy ra? Bạn sẽ không từ bỏ.
  • Chướng ngại vật sẽ xuất hiện. Chúng bất ngờ xuất hiện không cảnh báo và đôi lúc không thể thay đổi được. Ô tô hỏng, quan hệ trắc trở, những cơn nghiện trở nên tồi tệ. Biết trước điều này là quan trọng bởi bạn sẽ chuẩn bị được ít nhiều và không đổ lỗi cho bản thân. Chúng xảy ra với tất cả mọi người và là một phần của cuộc sống. Bạn phải đối mặt với chúng.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Nếu bạn không tin vào thế lực siêu nhiên, hãy dành thời gian tận hưởng thiên nhiên. Điều quan trọng là hãy sống chậm lại, thư giãn sau những ngày thường và tập trung vào điều gì đó lớn lao hơn chính mình. Một chiếc lá đẹp đẽ và có chức năng riêng của nó. Quan sát cách chiếc lá bắt nắng mặt trời hay rung động trước từng cơn gió. Nếu khoa học là tình yêu của bạn, hãy xem xét những định luật đã mê hoặc bạn, những cân bằng và phản ứng hóa học, những vì sao hay vẻ đẹp của từng con số. Sự tĩnh lặng về thể chất và tinh thần sẽ có lợi cho bạn.
 • Hãy hạnh phúc. Những phiền muộn trong cuộc sống là bình thường, nhưng cảm giác đau buồn không hề ổn. Vì thế, hãy giữ nụ cười trên môi khi đối mặt với bất kỳ tình huống tồi tệ nào.

Bài viết wikiHow có liên quan

Tập Thiền cho Người mới bắt đầuTập Thiền cho Người mới bắt đầu
Vượt qua Ham muốn Dục vọngVượt qua Ham muốn Dục vọng
Bỏ Chứng nghiện Xem SexBỏ Chứng nghiện Xem Sex
Vượt qua Cơn nghiện Sử dụng Điện thoại Di đôngVượt qua Cơn nghiện Sử dụng Điện thoại Di đông
Kiềm chế Cơn đói Nhanh chóngKiềm chế Cơn đói Nhanh chóng
Ngừng Suy nghĩ về Tình dụcNgừng Suy nghĩ về Tình dục
Trở thành người hữu ích và đóng góp cho xã hộiTrở thành người hữu ích và đóng góp cho xã hội
Đối phó với việc không có bạn bèĐối phó với việc không có bạn bè
Trở thành Người hướng nội Nếu bạn là Người hướng ngoạiTrở thành Người hướng nội Nếu bạn là Người hướng ngoại
Thay đổi toàn bộ tính cáchThay đổi toàn bộ tính cách
Vượt qua chứng nghiện InternetVượt qua chứng nghiện Internet
Lập thời gian biểuLập thời gian biểu
Sống Thoải máiSống Thoải mái
Ký tên lên thẻ tín dụngKý tên lên thẻ tín dụng
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 2.602 lần.
Trang này đã được đọc 2.602 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo