Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Dầu hạnh nhân chứa tất cả các thành phần tốt cho tóc như axít béo Omega-3, phospholipid, vitamin E và magiê. Dùng dầu hạnh nhân nuôi dưỡng và làm khỏe tóc, đồng thời là lựa chọn tốt nhất đối với tóc rụng và hư tổn. Chỉ cần vài giọt là có thể tạo thêm sự suôn mượt của tóc và dưỡng da đầu. Hãy sử dụng dầu hạnh nhân nguyên chất; hầu hết các sản phẩm thương mại chỉ chứa một tỷ lệ nhỏ dầu hạnh nhân còn phần lớn là paraffin có nguồn gốc từ dầu mỏ.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:

Tóc ướt

 1. 1
  Làm ướt và chải tóc. Dầu hạnh nhân ngấm nhanh khi tóc ướt. Dùng lược chải tóc cho hết rối trước khi bôi dầu xả hạnh nhân.
 2. 2
  Hâm nóng dầu hạnh nhân. Cho chiếc bát chứa dầu hạnh nhân vào lò vi sóng và hâm nóng theo từng đợt 10 giây cho đến khi dầu ấm nhưng không quá nóng. Dầu chỉ nên ấm vừa phải để hơi nóng làm giãn nở lớp biểu bì bên ngoài tóc. Điều này sẽ giúp hơi ẩm dễ xâm nhập vào tóc hơn.[1]
  • Nhớ kiểm tra độ nóng của dầu bằng cách để mu bàn tay cách mặt dầu khoảng 2cm nhằm tránh bị bỏng.
 3. 3
  Xoa dầu lên da đầu. Cho một lượng nhỏ dầu hạnh nhân ra tay, bôi lên da đầu quanh chân tóc. Dùng ngón tay nhẹ nhàng xoa bóp dầu lên da đầu. Cách này sẽ giúp kích thích mọc tóc, dưỡng chân tóc và bảo vệ tóc.
  • Mát xa dầu hạnh nhân vào chân tóc sẽ giúp ngăn ngừa gầu.[2]
 4. 4
  Dùng lược để phân bổ đều dầu. Chải từ chân tóc đến đầu ngọn tóc. Đảm bảo tóc bạn được bao phủ bởi dầu hạnh nhân.
 5. 5
  Trùm kín tóc. Đội mũ tắm, để dầu ngấm vào da đầu và tóc trong vòng một giờ. Nếu có thời gian, hãy để qua đêm.
 6. 6
  Gội đầu. Dùng dầu gội đầu làm sạch dầu khỏi tóc. Nếu bạn xả lại không dùng dầu gội đầu, tóc bạn sẽ bị bóng nhẫy. Chỉ dùng dầu gội đầu một lần.
 7. 7
  Xả tóc. Xả sạch dầu gội và dùng khăn thấm nhẹ tóc. Khi khô, tóc bạn trông sẽ óng mượt.
 8. 8
  Làm một lần một tuần sẽ giúp tóc bạn khỏe và mềm mượt. Xoa bóp da đầu sẽ kích thích tóc phát triển về lâu dài.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:

Tóc khô

 1. 1
  Chải tóc. Vuốt dầu hạnh nhân vào tóc khô mà bạn vừa chải đến khi bóng mượt. Dầu hạnh nhân đặc biệt phù hợp với tóc dày, khô hoặc bị hư tổn do ánh nắng hoặc do thuốc nhuộm. Cách này cũng giúp định hình sóng tóc.
 2. 2
  Nhỏ một vài giọt dầu hạnh nhân vào tay. Chỉ một vài giọt thôi, ít hơn nửa thìa cà phê, sẽ đủ để phủ lên tóc bạn. Bạn không cần quá nhiều, nếu không tóc bạn sẽ bị bóng nhẫy suốt cả ngày.
 3. 3
  Luồn các ngón tay vào tóc. Bắt đầu từ ngang mái tóc, dùng ngón tay vuốt xuôi xuống đến đầu sợi tóc. Dùng dầu hạnh nhân phủ lên nửa dưới mái tóc sẽ giúp tóc xoăn và tóc rối vào nếp, đồng thời giúp tóc bóng đẹp hơn.
  • Bôi dầu quá sát chân tóc sẽ khiến tóc trông bị nhờn dầu.
 4. 4
  Tạo kiểu tóc như mọi khi. Giờ bạn đã dưỡng tóc bằng dầu hạnh nhân, hãy tạo kiểu tóc theo cách bạn chọn. Xoa thêm dầu hạnh nhân trong ngày nếu thấy cần.
 5. 5
  Bôi dầu vào đầu sợi tóc bất cứ khi nào bạn muốn. Sử dụng dầu hạnh nhân là phương pháp tuyệt vời để bảo vệ tóc khỏi khô và chẻ ngọn. Nhỏ một vài giọt lên ngón tay và chấm vào đầu sợi tóc vài lần mỗi ngày sẽ giúp tóc khỏe đẹp.[3]
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Sử dụng dầu hạnh nhân thường xuyên như một cách dưỡng tóc tự nhiên
 • Ăn hạnh nhân hàng ngày trong bữa ăn vặt ngũ cốc giữa buổi hoặc cho vào rau trộn giúp tóc khỏe.
 • Thử làm mặt nạ dưỡng ẩm dùng 2 thìa cà phê dầu hạnh nhân hữu cơ, 1 thìa cà phê dầu ô liu đặc biệt tinh khiết, 1 thìa cà phê mật ong thô để giữ độ ẩm, phục hồi tóc chẻ và hai giọt tinh dầu tràm trà nguyên chất để thúc đẩy sự phát triển của tóc và làm dịu da đầu. Ủ tóc trong mũ hoặc khăn quấn 30 phút để tránh bị nhỏ giọt. Phương pháp này tốt nhất cho tóc khô và liều lượng tăng gấp đôi đối với tóc dài.
 • Đừng lạm dụng dầu. Nếu không bạn sẽ phải dùng nhiều dầu gội đầu hơn để gội sạch. Bạn có thể lấy mất tinh dầu tự nhiên do da đầu sản xuất ra.

Những thứ bạn cần

 • Dầu hạnh nhân
 • Mũ tắm

Bài viết wikiHow có liên quan

Sử dụng dầu gội tímSử dụng dầu gội tím
Màu nào có thể trung hòa tông đỏ trên tóc? Làm sao để tẩy màu tóc đỏLàm thế nào để tẩy màu tóc đỏ
Tẩy màu thuốc nhuộm tóc trên bàn tay
Xác định tóc mái có hợp với bạnXác định tóc mái có hợp với bạn
Tự tết tóc
Tẩy keo dán móng trên móng tay
Giúp móng chân mọc lại nhanh chóngGiúp móng chân mọc lại nhanh chóng
Nuôi tóc dài (dành cho nam giới)Nuôi tóc dài (dành cho nam giới)
Tìm màu tóc phù hợpTìm màu tóc phù hợp
Làm mỏng tócLàm mỏng tóc
Làm phai màu nhuộm trên tócLàm phai màu nhuộm trên tóc
Tháo móng gel mà không cần acetone
Uốn tóc có gây hại cho tóc không? Các nguy cơ, cách chuẩn bị và chăm sóc tóc uốnUốn tóc có gây hại cho tóc không? Các nguy cơ, cách chuẩn bị và chăm sóc tóc uốn
Đối phó với mái tóc lỡ cắt quá ngắnĐối phó với mái tóc lỡ cắt quá ngắn
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 16 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 3.567 lần.
Chuyên mục: Móng và Tóc
Trang này đã được đọc 3.567 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo