Cách để Xoa Dầu Hạnh nhân lên Tóc

Trong bài viết này:Tóc ướtTóc khôTham khảo

Dầu hạnh nhân chứa tất cả các thành phần tốt cho tóc như axít béo Omega-3, phospholipid, vitamin E và magiê. Dùng dầu hạnh nhân nuôi dưỡng và làm khỏe tóc, đồng thời là lựa chọn tốt nhất đối với tóc rụng và hư tổn. Chỉ cần vài giọt là có thể tạo thêm sự suôn mượt của tóc và dưỡng da đầu. Hãy sử dụng dầu hạnh nhân nguyên chất; hầu hết các sản phẩm thương mại chỉ chứa một tỷ lệ nhỏ dầu hạnh nhân còn phần lớn là paraffin có nguồn gốc từ dầu mỏ.

1
Tóc ướt

 1. 1
  Làm ướt và chải tóc. Dầu hạnh nhân ngấm nhanh khi tóc ướt. Dùng lược chải tóc cho hết rối trước khi bôi dầu xả hạnh nhân.
 2. 2
  Xoa dầu lên da đầu. Cho một lượng nhỏ dầu hạnh nhân ra tay, bôi lên da đầu quanh chân tóc. Dùng ngón tay nhẹ nhàng xoa bóp dầu lên da đầu. Cách này sẽ giúp kích thích mọc tóc, dưỡng chân tóc và bảo vệ tóc.
 3. 3
  Dùng lược để phân bổ đều dầu. Chải từ chân tóc đến đầu ngọn tóc. Đảm bảo tóc bạn được bao phủ bởi dầu hạnh nhân.
 4. 4
  Trùm kín tóc. Đội mũ tắm, để dầu ngấm vào da đầu và tóc trong vòng một giờ. Nếu có thời gian, hãy để qua đêm.
 5. 5
  Gội đầu. Dùng dầu gội đầu làm sạch dầu khỏi tóc. Nếu bạn xả lại không dùng dầu gội đầu, tóc bạn sẽ bị bóng nhẫy. Chỉ dùng dầu gội đầu một lần.
 6. 6
  Xả tóc. Xả sạch dầu gội và dùng khăn thấm nhẹ tóc. Khi khô, tóc bạn trông sẽ óng mượt.
 7. 7
  Làm một lần một tuần sẽ giúp tóc bạn khỏe và mềm mượt. Xoa bóp da đầu sẽ kích thích tóc phát triển về lâu dài.

2
Tóc khô

 1. 1
  Chải tóc. Vuốt dầu hạnh nhân vào tóc khô mà bạn vừa chải đến khi bóng mượt. Dầu hạnh nhân đặc biệt phù hợp với tóc dày, khô hoặc bị hư tổn do ánh nắng hoặc do thuốc nhuộm. Cách này cũng giúp định hình sóng tóc.
 2. 2
  Nhỏ một vài giọt dầu hạnh nhân vào tay. Chỉ một vài giọt thôi, ít hơn nửa thìa cà phê, sẽ đủ để phủ lên tóc bạn. Bạn không cần quá nhiều, nếu không tóc bạn sẽ bị bóng nhẫy suốt cả ngày.
 3. 3
  Luồn các ngón tay vào tóc. Bắt đầu từ ngang mái tóc, dùng ngón tay vuốt xuôi xuống đến đầu sợi tóc. Dùng dầu hạnh nhân phủ lên nửa dưới mái tóc sẽ giúp tóc xoăn và tóc rối vào nếp, đồng thời giúp tóc bóng đẹp hơn.
  • Bôi dầu quá sát chân tóc sẽ khiến tóc trông bị nhờn dầu.
 4. 4
  Tạo kiểu tóc như mọi khi. Giờ bạn đã dưỡng tóc bằng dầu hạnh nhân, hãy tạo kiểu tóc theo cách bạn chọn. Xoa thêm dầu hạnh nhân trong ngày nếu thấy cần.
 5. 5
  Bôi dầu vào đầu sợi tóc bất cứ khi nào bạn muốn. Sử dụng dầu hạnh nhân là phương pháp tuyệt vời để bảo vệ tóc khỏi khô và chẻ ngọn. Nhỏ một vài giọt lên ngón tay và chấm vào đầu sợi tóc vài lần mỗi ngày sẽ giúp tóc khỏe đẹp.[1]

Lời khuyên

 • Sử dụng dầu hạnh nhân thường xuyên như một cách dưỡng tóc tự nhiên
 • Ăn hạnh nhân hàng ngày trong bữa ăn vặt ngũ cốc giữa buổi hoặc cho vào rau trộn giúp tóc khỏe.
 • Thử làm mặt nạ dưỡng ẩm dùng 2 thìa cà phê dầu hạnh nhân hữu cơ, 1 thìa cà phê dầu ô liu đặc biệt tinh khiết, 1 thìa cà phê mật ong thô để giữ độ ẩm, phục hồi tóc chẻ và hai giọt tinh dầu tràm trà nguyên chất để thúc đẩy sự phát triển của tóc và làm dịu da đầu. Ủ tóc trong mũ hoặc khăn quấn 30 phút để tránh bị nhỏ giọt. Phương pháp này tốt nhất cho tóc khô và liều lượng tăng gấp đôi đối với tóc dài.
 • Đừng lạm dụng dầu. Nếu không bạn sẽ phải dùng nhiều dầu gội đầu hơn để gội sạch. Bạn có thể lấy mất tinh dầu tự nhiên do da đầu sản xuất ra.

Những thứ bạn cần

 • Dầu hạnh nhân
 • Mũ tắm

Thông tin Bài viết

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 16 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian.

Chuyên mục: Móng và Tóc

Ngôn ngữ khác:

English: Apply Almond Oil to Hair, Español: aplicarse aceite de almendras en el pelo, Italiano: Applicare l'Olio di Mandorle sui Capelli, Português: Aplicar Óleo de Amêndoas no Cabelo, Русский: наносить миндальное масло на волосы, Deutsch: Mandelöl im Haar verteilen, Čeština: Jak si do vlasů aplikovat mandlový olej, Nederlands: Amandelolie op je haar aanbrengen, Bahasa Indonesia: Menggunakan Minyak Almond pada Rambut, العربية: وضع زيت اللوز علي الشعر, Français: appliquer de l'huile d'amande douce sur les cheveux, ไทย: ใช้น้ำมันอัลมอนด์กับผม, हिन्दी: बालों में बादाम का तेल लगायें, 日本語: 髪にアーモンドオイルを付ける, 中文: 用杏仁油护发, 한국어: 머리카락에 아몬드 오일 바르는 방법

Trang này đã được đọc 1.695 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?