Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Rốt cuộc thì việc xin số điện thoại của ai đó không khó nếu bạn đi đúng hướng. Sau đây là một vài lời khuyên.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 4:

Chuẩn bị xin số điện thoại

 1. 1
  Xây dựng lòng tự tin. Một người tự tin rất hấp dẫn với người khác phái.
  • Cảm thấy thoải mái nhất bằng cách chuẩn bị trang phục, kiểu tóc và nghe nhạc mà bạn thích. Dĩ nhiên, bạn chỉ có thể làm điều này nếu biết trước mình sẽ xin số điện thoại ai đó.
  • Cho dù bạn không cảm thấy tự tin, hãy hành động một cách tự tin. Mọi người sẽ nhìn thấy điều đó và cuối cùng, hành động tự tin sẽ chuyển thành bản năng.
 2. 2
  Đừng diễn tập quá nhiều. Nếu bạn tập luyện mãi cảnh xin số ai đó trong đầu sẽ dẫn đến 2 trường hợp: 1) bạn sẽ nói chuyện như học thuộc lòng hoặc 2) diễn ra khác hoàn toàn trong đời thực, khiến cho việc luyện tập trở nên thừa thãi.
 3. 3
  Bạn cần biết ý định của mình. Bạn đang hỏi số điện thoại của người này để gọi cho vui? Để gặp họ vào hôm sau? Để hẹn gặp trong tuần? Hãy nghĩ về mục đích của bạn trước khi xin số điện thoại ai đó.
 4. 4
  Chuẩn bị cho cuộc hội thoại. Tuy rằng sự lo lắng có thể cản đường và làm cho cuộc nói chuyện thực sự trở thành thứ đáng sợ nhất trên đời, nhưng đáng tiếc rằng không còn cách nào khác ngoài việc dẹp cái tôi sang một bên để xin số điện thoại.
  • Đừng kỳ vọng vào việc chỉ bước đến, hỏi số điện thoại và rời đi. Bạn sẽ phải trò chuyện một chút trước và sau khi đạt được mục đích.
  • Cởi mở và chân thành. Đối phương có thể đặt câu hỏi, trong trường hợp này thì giải pháp tốt nhất là ngắn gọn và thành thật.
  • Không nên độc chiếm cuộc trò chuyện. Mặc dù nói về bản thân dễ hơn, nhưng chúng ta cũng nên đặt câu hỏi với người yêu tiềm năng và cho họ thời gian trả lời. Hãy là một người giỏi lắng nghe, yếu tố này rất thu hút.
  • Biết thời điểm kết thúc cuộc hội thoại. Mặc dù thảo luận một chút cũng tốt, nhưng nếu kéo dài thì cuộc nói chuyện sẽ trở nên nhàm chán. Bạn không nên tốn quá nhiều thời gian cho cuộc trò chuyện.
 5. 5
  Đừng lén đi theo họ. Dù bạn biết trước rằng mình muốn có số điện thoại của ai đó, nhưng đừng bao giờ lén lút đi theo họ. Nếu bị bắt gặp đang làm chuyện lén lút thì chắc chắn bạn sẽ không để lại ấn tượng tốt trong mắt người đó.[1]
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 4:

Xin số điện thoại

 1. 1
  Cố gắng hỏi thẳng. Lựa chọn đơn giản nhất là đánh trực tiếp. Hãy tiếp cận đối phương, bắt đầu trò chuyện và nhận xét ngoài lề như: “Mình rất thích nói chuyện với bạn. Bạn có thể cho mình số điện thoại để chúng ta có thể nói chuyện tiếp vào lúc khác chứ?”
  • Nếu đây là người lạ thì đừng lo về cuộc nói chuyện dài. Đối phương sẽ biết được rằng bạn đang tiếp cận họ để tìm hiểu.
  • Nếu bạn đã biết người này trước đây, hãy làm rõ ý định. Hẳn là bạn không muốn trở thành một người bạn đúng nghĩa đang tìm sự giúp đỡ trong khi tình yêu mới là điều bạn nhắm đến.
 2. 2
  Hỏi mượn thứ gì đó. Nói rằng bạn cần mượn thứ gì đó, chẳng hạn như bút, và hỏi xem họ có thể cho số điện thoại để bạn hẹn gặp và trả lại món đồ hay không. Đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa tán tỉnh và không vòng vo tam quốc.
 3. 3
  Đưa sự lựa chọn vào câu hỏi. Thay vì đặt câu hỏi có/không: “Cho mình xin số được không?”, hãy đưa ra hai lựa chọn: “Bạn cho mình số điện thoại hoặc email nhé?” Bằng cách này, nhiều khả năng họ sẽ cung cấp cho bạn phương án cụ thể để liên lạc.
 4. 4
  Trao đổi danh thiếp. Tuy không mấy phổ biến với người trẻ ngày nay, nhưng việc trao đổi danh thiếp là cách hay để có được liên hệ của ai đó. Bạn cũng sẽ biết được đây là số điện thoại thật chứ không phải số ảo mà người đó cho vì họ không hứng thú.[2]
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 4:

Diễn biến tiếp theo

 1. 1
  Bước đi một cách trơn tru. Sau khi có được số điện thoại, đừng dây dưa mà hãy bình tĩnh bước đi khỏi đó hoặc đến khu vực khác.
 2. 2
  Kiên nhẫn chờ đợi.Bạn đã có số điện thoại của đối phương, nhưng đừng gọi cho họ ngay. Hãy chờ ít nhất là 24 tiếng trước khi tiến đến bước gọi điện thoại.
 3. 3
  Đừng nhắn tin mà hãy gọi điện. Tuy rằng nhắn tin sẽ che giấu cảm xúc tốt hơn nhưng như vậy khá xa cách và không riêng tư. Để chuyện trò thân mật hơn, bạn nên gọi cho họ. Dù là chuyện trò lần đầu tiên hay lần thứ 40 thì gọi điện hầu như vẫn tốt hơn là nhắn tin.
 4. 4
  Đừng nôn nóng. Họ cũng là con người như bạn vậy, đúng không nào? Vì thế đừng đứng ngồi không yên vào lần đầu khi bạn thực sự dùng đến số điện thoại đã xin được. Hãy bình tĩnh, thoải mái và kiểm soát tình hình, bạn sẽ hấp dẫn hơn trong mắt người ấy.
  Quảng cáo
Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 4:

Lấy số ai đó mà không cần hỏi

 1. 1
  Lấy điện thoại của họ. Nếu bạn đang ở cùng người đó, hãy thử lấy điện thoại của họ. Bạn có thể tiến hành bí mật và che giấu, hoặc là cởi mở và tỏ ra tán tỉnh về điều đó.
  • Gửi tin nhắn hoặc nhá máy cho bạn bằng điện thoại của người ấy, sau đó thêm số bạn vào danh bạ của họ.
  • Tìm số điện thoại của họ trong phần cài đặt trên điện thoại.
 2. 2
  Hỏi người khác. Nếu cả hai đều có bạn chung, bạn chỉ cần hỏi số điện thoại đối phương từ những người bạn đó. Bằng cách này, bạn sẽ có số họ mà không phải gặp trực tiếp.
 3. 3
  Tìm trong danh bạ. Nếu có danh bạ điện thoại, sổ đăng ký trường học hoặc cơ sở dữ liệu nhân viên, bạn có thể tra cứu số của người đó. Sử dụng bất kỳ phương pháp nào tùy bạn để tìm số của họ.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Không nên quá rõ ràng về việc bạn duy trì cuộc hội thoại với ai đó là để tìm cách có được số điện thoại của họ.
 • Đừng van nài để có số điện thoại của ai đó.
 • Bạn cần nhận biết mối quan hệ với đối phương. Nếu bạn cố áp dụng những bước này với người nào đó mới quen thì có thể khiến họ không thoải mái.
 • Nếu người đó cho bạn số điện thoại ảo thì đừng quá để bụng. Có thể họ không phải là người phù hợp với bạn!

Bài viết wikiHow có liên quan

Khen một cô gái xinh đẹp qua tin nhắnKhen một cô gái xinh đẹp qua tin nhắn
Mở đầu cuộc trò chuyện khi bạn không có gì để nóiMở đầu cuộc trò chuyện khi bạn không có gì để nói
Phải làm gì khi con gái không trả lời tin nhắn của bạnPhải làm gì khi con gái không trả lời tin nhắn của bạn: 13 kiểu tin nhắn mà bạn có thể gửi cho cô ấy
Trò chuyện với Một Cô gái mà Không gây Nhàm chánTrò chuyện với Một Cô gái mà Không gây Nhàm chán
Nhắn tin hỏi thăm người ốmCách để nhắn tin hỏi thăm, động viên người ốm
Tán gái qua tin nhắnTán gái qua tin nhắn
Bắt đầu cuộc trò chuyện với một cô gáiBắt đầu cuộc trò chuyện với một cô gái
Tìm kiếm chủ đề để trò chuyệnTìm kiếm chủ đề để trò chuyện
Đưa ra câu hỏi mởĐưa ra câu hỏi mở
An ủi Phụ nữ đang khócAn ủi Phụ nữ đang khóc
Đáp lại lời cảm ơnĐáp lại lời cảm ơn
Biểu tượng hai ngón tay bắt chéo có ý nghĩa gìEmoji 🤞(biểu tượng hai ngón tay bắt chéo) có ý nghĩa gì?
Đáp lại Lời khenĐáp lại Lời khen
Ngừng Nói tụcNgừng Nói tục
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 17 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 2.993 lần.
Chuyên mục: Giao tiếp xã hội
Trang này đã được đọc 2.993 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo