Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Vậy là bạn đã làm gì khiến bạn gái giận phải không? Bạn muốn xin lỗi nàng một cách chân thành, trực tiếp hay đang suy nghĩ cách nào để xin lỗi một cách tinh tế, lãng mạn hơn? Bạn có cần nàng quay trở lại với mình không? Nếu bạn thực sự yêu thương và không thể sống thiếu cô ấy, bài viết này sẽ bày cách cho bạn xin lỗi nàng.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:
Xin lỗi bằng lời nói

 1. 1
  Suy nghĩ về lỗi lầm của mình đến gốc rễ của vấn đề. Ai cũng có thể nói lời xin lỗi, nhưng không phải ai cũng thực sự có ý xin lỗi và đưa ra giải pháp sửa chữa lỗi lầm. Bạn cần hiểu rằng bạn gái của bạn có thể đang chờ bạn suy nghĩ kỹ về những gì bạn đã làm và/hoặc nói. Trước khi nói lời xin lỗi, bạn có các câu trả lời chắc chắn cho các vấn đề sau:
  • Tại sao bạn lại nói hoặc làm những điều khiến nàng giận.
  • Khía cạnh nào trong cá tính của bạn đã gây ra sự việc này.
  • Bạn có kế hoạch gì để sự việc không xảy ra lần nữa.
 2. 2
  Bắt đầu bằng câu nói đơn giản "Anh xin lỗi." Đừng đằng hắng, ấp úng hoặc cố gắng xin lỗi nhưng không thực sự nói từ “xin lỗi”. Bạn gái của bạn có lẽ sẽ muốn nghe chính xác những từ này, vì vậy bạn cần nói một cách chân thành.
 3. 3
  Nếu cô ấy bảo bạn đi đi, hãy nói rằng bạn muốn xin lỗi. Bảo rằng bạn thực sự muốn sửa chữa vấn đề và muốn mối quan hệ giữa hai người tốt đẹp trở lại. Không la hét hoặc nói át bạn gái; bạn có thể làm cô ấy sợ hoặc bực mình khiến tình hình càng tệ hơn.
  • Nếu cô ấy có vẻ như rất giận và không muốn chấp nhận lời xin lỗi của bạn lúc đó, bạn hãy rời khỏi. Hỏi cô ấy rằng vài ngày sau bạn có thể gọi cho nàng không.
 4. 4
  Bình tĩnh giải thích lý do đằng sau hành động của bạn. Khi suy ngẫm về vấn đề (bước 1), bạn nên nghĩ ra lời giải thích hợp lý về điều bạn đã làm sai, nguyên nhân dẫn đến lỗi lầm của bạn và cách sửa chữa.
  • Ví dụ: "Anh biết anh nợ em một lời xin lỗi. Anh không nên nói dối em hoặc bố mẹ em về tuổi của anh. Anh biết đó là sai, nhưng anh không muốn em hoặc hai bác mất lòng tin ở anh chỉ vì anh nhiều tuổi hơn. Anh thực sự quý em và bố mẹ em, vì vậy anh định trực tiếp xin lỗi hai bác. Anh hiểu là em và bố mẹ em vẫn còn giận anh vì việc này."
  • Ví dụ: "Anh không nên nhìn Thảo Vy như vậy. Anh biết cô ấy là bạn của em và anh không bao giờ làm điều gì gây tổn hại mối quan hệ của anh với em hoặc mối quan hệ của em với bạn em. Anh không có lời biện hộ nào cho những hành động của mình, nhưng anh chỉ muốn giải thích rằng nhìn con gái là thói quen của nhiều chàng trai. Bây giờ anh đã biết là điều này khiến em buồn lòng; anh sẽ hết sức cố gắng không lặp lại sai lầm đó nữa."
  • Ví dụ: "Anh xin lỗi vì đã gọi em như vậy – Sau này anh sẽ không làm như vậy nữa. Anh hiểu điều đó là sai và thô bạo. Anh không nên nghĩ đến và thốt ra những từ đó. Anh sợ rằng em có thể thay đổi cách nhìn về anh vì việc đó, vì vậy anh sẽ hết sức cố gắng để làm lành với em."
 5. 5
  Dành cho nàng thời gian phản hồi. Để cô ấy hỏi tất cả những điều nàng cần biết. Bạn cần đáp lại một cách trung thực. Một vài điều bạn cần nhớ khi để nàng chất vấn bạn là:
  • Không đổ lỗi. Ngay cả khi bạn không phải là người duy nhất có lỗi, nhưng kết tội cô ấy lúc này không phải là việc làm khôn ngoan. Lời xin lỗi của bạn sẽ không có hiệu quả nếu bạn làm vậy.
  • Cứ để cho cô ấy diễn tả nỗi tức giận, thất vọng hoặc bực bội của mình. Đừng cố thuyết phục nàng kiềm chế; nàng có quyền làm thế. Điều đó sẽ khiến cô ấy thấy dễ chịu hơn.
  • Không cố tỏ ra âu yếm vào lúc này – cử chỉ trìu mến vào lúc này có lẽ vẫn còn quá sớm. Điều này nghĩa là không hôn, ôm ấp hoặc nắm tay, trừ khi cô ấy chủ động.
 6. 6
  Nói rằng bạn sẽ để cô ấy yên tĩnh nếu nàng cần. Lặp lại ngắn gọn lời xin lỗi và rời khỏi nếu cô ấy cần ở một mình. Tôn trọng cách xử sự của cô ấy.
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:
Xin lỗi bằng nhiều cách khác nhau

 1. 1
  Sau khi cố gắng nói lời xin lỗi, bạn hãy dùng các cách khác nếu cô ấy vẫn còn giận. Đôi khi bạn phải xin lỗi nhiều lần để cô ấy tin rằng lời xin lỗi của bạn là thật lòng. Việc này là bình thường; bạn càng bỏ nhiều tâm trí và nỗ lực vào lời xin lỗi, càng có nhiều khả năng nàng tha lỗi cho bạn.
 2. 2
  Viết thư xin lỗi. Gửi thư cho nàng sao cho lãng mạn, chẳng hạn như giấu trong một bó hoa thật đẹp hoặc nhờ bạn thân của cô ấy đưa hộ. Bức thư có thể viết những điều như:
  • Ví dụ: "Anh biết một lá thư không thể hoàn toàn lấy lại được điều anh đã làm. Anh cũng biết rằng một lá thư không thể diễn đạt hết những điều anh cảm thấy và muốn nói. Nhưng anh thực sự biết là mình đã làm rối mọi việc. Anh không thể tưởng tượng được cuộc sống của anh sẽ ra sao nếu thiếu em. Em xuất hiện trong những giấc mơ của anh khi ngủ và là người đầu tiên anh nghĩ đến mỗi sáng khi thức giấc. Em là tất cả của anh. Những việc anh làm hiện giờ cũng không thể bù đắp được cho điều anh đã làm, nhưng anh có thể nói với em rằng anh sẽ không bao giờ lặp lại sai lầm như vậy nữa. Đó là lời hứa từ trái tim anh."
 3. 3
  Tùy tính cách của từng cô gái, bạn có thể thử xin lỗi công khai. Tuy nhiên bạn cần cẩn thận vì một số cô gái không thích để mọi người biết mọi thứ về chuyện tình cảm của mình. Bạn nên suy xét trước khi xin lỗi nàng trước mặt mọi người. Bạn cũng nên cân nhắc điều này: có thể nàng sẽ cảm thấy như bạn đang dùng áp lực của người ngoài để buộc cô ấy phải tha thứ, kiểu như “Trời ơi sao Quỳnh lại có thể sắt đá thế cơ chứ? Anh ấy ngọt ngào với cô ấy như thế mà!” Rốt cuộc có thể bạn nên giữ chuyện này riêng tư giữa hai người thì tốt hơn.
  • Xin lỗi công khai một cách đơn giản. Hãy tiến đến khi cô ấy đang ở giữa đám bạn bè, chuẩn bị và giãi bày tình cảm của bạn. Nhìn sâu vào mắt cô ấy khi xin lỗi và chỉ tập trung vào một mình nàng.
  • Nếu thực sự muốn sáng tạo, bạn hãy thử huy động bạn bè và sắp xếp một màn flash mob để xin lỗi cô ấy. Flash mop đòi hỏi nhiều công sức và sự chuẩn bị, vì vậy bạn cần chắc chắn là điều này có tác dụng trước khi quyết định.
 4. 4
  Để lại hoa, sô cô la hoặc thú nhồi bông tại nhà hoặc nơi làm việc của cô ấy. Nhớ viết một tin nhắn ngắn cho nàng; hoa và sô cô la mà không kèm lời nhắn sẽ mất đi rất nhiều tình cảm trong đó. Hãy nhớ, bạn cần sự cảm động!
 5. 5
  Viết một bài hát xin lỗi và đăng trên YouTube. Những bài hát về nỗi lòng mất mát người yêu, chọn nhầm người hoặc bài hát về lỗi lầm và xấu hổ cũng có hiệu quả. Tất nhiên, bất cứ bài hát nào có ý nghĩa với hai bạn đều thích hợp. Bạn có thể thay đổi lời của bài hát để phù hợp với tình huống.
  • Hoặc bạn có thể làm một bản mix gửi đến nàng. Bản mix thì ít mang tính riêng tư hơn, nhưng với sự chăm chút, nó có thể giúp bạn chuyển tải lời nhắn. Hãy chọn những bản nhạc mà cô ấy biết và cả những bản nhạc mà bạn nghĩ rằng nàng chưa nghe bao giờ.
 6. 6
  Sáng tác một bài thơ xin lỗi nàng. Gửi bài thơ hoặc ghi âm vào máy trả lời điện thoại của cô ấy. Cố gắng làm sao cho thật cảm động, chẳng hạn như:
  Quảng cáo
Nói sao em hiểu lòng tôi
Bao lời vô nghĩa trên môi dại khờ
Tôi như đứa trẻ ngẩn ngơ
Suốt đời vẫn chỉ mong chờ dáng ai
Những mong em đến một mai
Thỏa lòng ước nguyện bao ngày ấp iu
Đêm nằm mơ một dáng kiều
Nét yêu xin mãi nâng niu trọn đời.

Lời khuyên

 • Nguyên tắc của lời xin lỗi là trung thực và chân thành, nếu không, bạn đừng nghĩ đến chuyện xin lỗi.
 • Cố gắng làm sao cho lời xin lỗi thật đặc biệt, vì bạn muốn nàng hiểu rằng bạn quan tâm đến nàng.
 • Khi xin lỗi, bạn không nên bông đùa, đây là cuộc trò chuyện nghiêm túc.
 • Hãy nhớ, xin lỗi càng sớm càng tốt. Nếu thực sự bạn gây ra chuyện lớn, cô ấy sẽ rất giận, và bạn cần phải nhanh chóng sửa chữa.
 • Cho dù làm gì, bạn cũng nên chuẩn bị kỹ lưỡng. Tập trung vào các chi tiết và cách thực hiện kế hoạch. Có lẽ bạn không muốn cô ấy hiểu lầm.
 • Đừng trông đợi được đáp lại, bạn chỉ nên tập trung vào những điều cần xin lỗi.
 • Không buộc cô ấy phải trả lời hoặc ra tối hậu thư. Điều này sẽ tạo áp lực cho cô ấy và khiến tình hình trở nên tồi tệ hơn.
 • Chìa khóa ở đây là sự kiên trì, nhưng bạn cũng cần biết khi nào cô ấy muốn bạn lùi lại một thời gian.
 • Bạn không cần phải tốn nhiều tiền cho việc xin lỗi, thực ra phần lớn các cô gái sẽ cảm động vì những cử chỉ cá nhân hơn. Chẳng hạn như hái vài bông hoa dại và đem đến văn phòng làm việc của cô ấy, nấu bữa tối và đem đến gửi ở nhà nàng, hoặc tìm cách chiều chuộng nàng...
 • Sự nhờ vả các cô bạn gái của nàng luôn luôn có ích (nếu họ không ăn tươi nuốt sống bạn).

Cảnh báo

 • Đừng để vướng vào vòng quay xin lỗi mọi thứ chỉ để xoa dịu mọi việc. Các vướng mắc trong tình cảm giữa hai người sẽ tích tụ và cuối cùng có thể dẫn đến oán hận nhau.
 • Không có gì đảm bảo cho kết quả trong việc này! Nhưng bạn nên nhớ rằng cuối cùng bạn cần cho cô ấy hiểu cảm giác của bạn.
 • Tự hỏi vì sao bạn muốn xin lỗi và bạn có thực sự có ý đó không, vì điều này sẽ quyết định phương pháp của bạn.
 • Bạn không cần phải xin lỗi về mọi việc chỉ vì bạn gái giận. Bạn hãy suy nghĩ kỹ về cách cư xử của bạn và của cô ấy.
 • Không tạo áp lực để thúc ép bạn gái quyết định, đồng thời không liên lạc trong vài ngày, bạn hãy cho cô ấy không gian riêng!

Bài viết wikiHow có liên quan

HônHôn
Nhận ra một chàng trai đang thích mìnhNhận ra một chàng trai đang thích mình
Trả lời tin nhắn khen ngợiTrả lời tin nhắn khen ngợi
An ủi khi bạn gái buồnAn ủi khi bạn gái buồn
Tỏ tình với một cô gái mà không bị từ chốiTỏ tình với một cô gái mà không bị từ chối
Rên khi quan hệ tình dụcRên khi quan hệ tình dục
Khiến Nàng "Ham muốn" BạnKhiến Nàng "Ham muốn" Bạn
Khẩu dâmKhẩu dâm
Khiến chàng nhớ bạn phát điên qua tin nhắn12 cách để khiến chàng nhớ bạn phát điên qua tin nhắn (có ví dụ)
Có phải anh ấy đang chờ bạn nhắn tin trước? Biết khi nào và làm cách nào để chủ động tiến tớiAnh ấy có đang chờ bạn nhắn tin trước không - thời điểm và cách để làm việc này
Trả lời câu hỏi "Anh thích em ở điểm nào"Trả lời câu hỏi "Anh thích em ở điểm nào"
Chọn chủ đề nói chuyện với bố mẹ người yêu và tạo ấn tượng tốt10 chủ đề để nói chuyện với bố mẹ của người yêu
Nhận biết một Cô gái có Cảm tình với BạnNhận biết một Cô gái có Cảm tình với Bạn
Nhận biết một chàng trai thích bạn hơn mức bạn bèNhận biết một chàng trai thích bạn hơn mức bạn bè
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Michelle Shahbazyan, MS, MA
Cùng viết bởi:
Chuyên gia tư vấn tình cảm
Bài viết này đã được cùng viết bởi Michelle Shahbazyan, MS, MA. Michelle Shahbazyan là người sáng lập của The LA Life Coach, một công ty cung cấp dịch vụ huấn luyện cuộc sống, gia đình và nghề nghiệp tại Los Angeles, California. Cô có hơn 10 năm kinh nghiệm huấn luyện cuộc sống, tư vấn, nói chuyện truyền cảm hứng và mai mối. Cô có bằng cử nhân về tâm lý học ứng dụng và bằng thạc sĩ khoa học về vật liệu xây dựng và quản lý công nghệ của Đại học Công nghệ Georgia, bằng thạc sĩ tâm lý học chuyên về hôn nhân và gia đình của Trường sau đại học Phillips. Bài viết này đã được xem 59.089 lần.
Chuyên mục: Tình yêu
Trang này đã được đọc 59.089 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo