Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Nếu bạn gặp một cô gái mình thích, bước tiếp theo hẳn sẽ là xin số điện thoại của nàng để tạo mối gắn kết thân mật và sắp xếp một buổi hẹn hò. Thế nhưng, xin số điện thoại của một cô gái có thể là một nhiệm vụ khá thử thách. Nếu bạn có hồi hộp thì cũng là bình thường, nhưng đừng để việc này trở thành quá trình phức tạp hoặc bất khả thi. Trong suốt cuộc chuyện trò, hãy thu hút cô ấy bằng thái độ quan tâm, tính hài hước và nét quyến rũ của bạn. Một khi mọi thứ diễn ra suôn sẻ, bạn có thể hỏi ngay số điện thoại của cô ấy. Dù bạn muốn nhân thể hẹn cô ấy đi chơi hay chỉ tiếp tục cuộc trò chuyện, hãy đưa ra một lý do để trao đổi số điện thoại mà cô ấy có thể vui vẻ đồng ý.

Phần 1
Phần 1 của 3:

Mở đầu cuộc trò chuyện

 1. 1
  Tự giới thiệu bản thân khi bắt đầu cuộc trò chuyện. Bất kể là bạn tiếp cận cô ấy từ bên kia căn phòng, hoặc cả hai đang cùng chia sẻ một chuyện vui giữa những người không quen, hay đang ở trong nhóm bạn bè chung, bạn cũng nên giới thiệu bản thân cho phải phép. Mở đầu bằng một câu chào hoặc câu hỏi để bắt chuyện trước hoặc tự giới thiệu ngay nếu phù hợp với tình huống. Dù bạn chọn cách nào, hãy giao tiếp bằng mắt, nở nụ cười ấm áp, rồi cho cô ấy biết tên của bạn và hỏi tên cô ấy.[1]
  • Nếu đó là buổi học đầu tiên ở lớp đàn ghi ta, bạn hãy thử bắt chuyện bằng câu “Bạn ơi, bạn đã học các lớp như thế này bao giờ chưa?” Sau đó nói tiếp “Mình tên là Duy, còn bạn tên là gì?”
  • Nếu cả hai đã nói chuỵên với nhau vài phút nhưng chưa giới thiệu tên, bạn chỉ cần ngừng lại một chút để nói “À, mà mình tên là Dũng”. Có lẽ cô ấy cũng sẽ cho bạn biết tên luôn, hoặc bạn có thể hỏi cô ấy.
 2. 2
  Chú tâm vào cuộc trò chuyện và đừng ngẫm nghĩ mãi về câu hỏi của bạn. Đôi khi việc xin số điện thoại của một cô gái là một nhiệm vụ khó khăn, đặc biệt nếu bạn hay bị hồi hộp trong các tình huống giao tiếp xã hội. Nếu bạn bị ám ảnh bởi ý nghĩ rằng phải làm sao để xin số của cô ấy thì trông bạn như đang xao lãng hoặc không hứng thú. Hãy thử tập trung vào những thứ mà cả hai đều cảm thấy thật thoải mái khi trò chuyện với nhau. Như thế, câu hỏi của bạn sẽ bật ra dễ dàng hơn nhiều![2]
  • Cố gắng giữ cho cuộc trò chuyện diễn ra tự nhiên và vui vẻ để không làm mất đi sự bình tĩnh của bạn – hoặc sự chú ý của cô ấy.
 3. 3
  Đặt những câu hỏi mở để cuộc trò chuyện tiếp diễn. Đưa đẩy câu chuyện bằng cách hỏi vài câu về nàng. Bạn có thể bắt đầu bằng các đề tài liên quan đến khung cảnh đang diễn ra, sau đó chuyển sang các đề tài riêng tư hơn liên quan đến công việc, chuyện học hành, bạn bè và gia đình của cô ấy. Tìm hiểu thêm về cô gái đó bằng những câu hỏi về sở thích cá nhân, những hoài bão và quan điểm của cô ấy. Hãy chăm chú khi nghe cô ấy nói chuyện để chứng tỏ bạn để tâm đến phản ứng của cô ấy và mong muốn tìm hiểu thêm về nàng.
  • Nghiêng người về phía cô ấy, dẹp điện thoại và những thứ gây phân tâm ra xa và cho cô ấy thấy rằng những gì nàng nói là quan trọng đối với bạn.[3]
  • Sau khi tan lớp học đàn ghi ta, bạn có thể hỏi cô ấy về kinh nghiệm chơi đàn và hỏi cô ấy có thích người hướng dẫn không. Rồi khi cả hai đi ra cửa, bạn có thể hỏi “Vậy là bạn sống gần đây à?” hoặc “Bạn ở thành phố này bao lâu rồi?” để câu chuyện chuyển sang mức độ riêng tư hơn.
  • Nếu hai bên chat trên mạng xã hội, bạn hãy bắt đầu bằng cách hỏi về những bài đăng hoặc hình ảnh gần đây của cô ấy, từ đó mở rộng ra các đề tài có ý nghĩa hơn.
 4. 4
  Bắt đầu tán tỉnh để gợi ý rằng bạn có tình cảm lãng mạn với nàng. Nếu cuộc trò chuyện có vẻ tốt đẹp, bạn hãy chuyển sang hướng thân mật hơn để làm rõ ý định của bạn. Hãy cho nàng thấy vẻ quyến rũ của bạn. Thử trêu đùa vui vẻ hoặc khen ngợi nàng. Bạn có thể khen về tài năng, trí thông minh, cá tính và cả vẻ ngoài của cô ấy.[4] Sử dụng ngôn ngữ cơ thể mở hoặc phá vỡ rào cản đụng chạm để tỏ ra rằng bạn thấy cô ấy rất thu hút.
  • Cố gắng làm cô ấy cười bằng câu đùa hóm hỉnh hoặc chuyện cười để tán tỉnh nàng.
  • Nếu bạn định đùa hoặc trêu cô ấy, hãy nhớ nhẹ nhàng. Chia sẻ các nhận xét hài hước hoặc đùa vui “Nghe như có ai đó trong lớp mình phải chỉnh lại dây đàn ấy nhỉ… có phải là em không đấy?!”[5]
  • Dùng các biểu tượng cảm xúc ngộ nghĩnh nếu bạn đang chat trên mạng xã hội để thể hiện giọng điệu của lời nhắn và cho cô ấy thấy sự tinh nghịch của bạn.
 5. 5
  Chia sẻ một chuyện riêng tư nào đó để bộc lộ mặt mềm yếu của bạn. Khi cuộc trò chuyện đã đi sâu hơn, bạn có thể kể thêm về bản thân mình. Hãy kể các câu chuyện ngắn và đáng yêu hồi còn bé khiến trái tim nàng tan chảy. Kể rằng bạn yêu thương anh chị em hoặc thú cưng của bạn như thế nào. Hãy thành thật và để lộ khía cạnh dễ tổn thương của mình khi chia sẻ về công việc và những tham vọng của bạn. Giữ cân bằng giữa việc thể hiện tính hài hước, tán tỉnh và việc bộc lộ mặt mềm yếu của bạn để tỏ ra rằng bạn không chỉ muốn chinh phục cô ấy mà bạn thực sự muốn tìm hiểu nàng nhiều hơn.[6]
  • Sau khi cô ấy chia sẻ về công việc của mình, bạn có thể nói điều gì đó về các mong ước của bạn: “Em là giáo viên à? Tuyệt thật! Anh cũng thích làm việc với trẻ con lắm. Anh cũng là huấn luyện viên đội bóng thiếu nhi đấy.”
  • Trừ khi cô ấy bảo bạn kể tiếp, hãy hướng sự chú ý trở về phía cô ấy với một câu hỏi khác như “Em dạy lớp mấy vậy?” hoặc “Bạn có thích bóng đá không?”
  • Đừng để cuộc trò chuyện biến thành cuộc phỏng vấn một chiều; hãy duy trì sự cân bằng và bầu không khí thoải mái mà cả hai đều có thể trò chuyện cởi mở.
 6. 6
  Thể hiện sự tự tin để toát ra vẻ hấp dẫn. Nhìn vào mắt cô ấy, giữ tư thế đường hoàng và giọng nói điềm tĩnh. Hãy cho cô ấy thấy bạn yêu con người của mình và bạn thích gặp gỡ những người mới. Nếu thấy bạn thoải mái với bản thân mình, cô ấy cũng sẽ cảm thấy thoải mái với bạn.[7]
  • Nếu bạn toát ra vẻ tự tin, trông bạn dường như luôn thành công khi xin số điện thoại của các cô gái, và điều này ngụ ý rằng bạn có sức thu hút với các cô gái khác.[8]
  • Bạn có cảm thấy hồi hộp thì cũng là hoàn toàn bình thường, nhưng nếu bạn để lộ sự lo lắng hoặc bồn chồn thì trông như bạn không quen nói chuyện với con gái hoặc thường bị từ chối. Điều này có thể khiến cô ấy băn khoăn rằng hình như bạn có gì đó không ổn.
  • Trấn an bản thân rằng trong trường hợp xấu nhất thì cũng đâu đến nỗi tệ lắm. Kịch bản xấu nhất có thể thể xảy ra là: bạn xin số điện thoại của cô ấy, nàng từ chối, rồi bạn kết thúc cuộc trò chuyện. Đó đâu phải là thảm hoạ!
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 3:

Xin số điện thoại của cô ấy

 1. 1
  Đưa ra chủ đề vào giữa cuộc trò chuyện để tăng cơ hội thành công. Đừng chờ cho đến cuối cùng khi sắp tàn cuộc mới bắt đầu hỏi. Thay vào đó, bạn hãy đưa ra lời đề nghị vào lúc cao trào, khi cả hai cùng thoải mái và vui vẻ. Khi cuộc trò chuyện đang rôm rả, bạn cảm thấy thoải mái và cả hai không ngừng cười với nhau, hãy hỏi xin số điện thoại của cô ấy.
  • Khi đến thời điểm bạn nghĩ “Mình đang nói chuyện với cô gái này vui đến mức không muốn nó đứt quãng vì xin số điện thoại của cô ấy” thì chính là lúc bạn nên hỏi ngay.
  • Nếu lấy được số điện thoại của cô ấy vào giữa cuộc trò chuyện, bạn vẫn có thể tiếp tục nói chuyện phiếm và kết nối thêm một chút nữa.
  • Đừng rời đi ngay sau khi lấy được số của cô gái. Cô ấy có thể nghĩ rằng bạn chỉ muốn “ghi điểm” chứ không thực sự muốn làm quen.[9]
  • Nếu bạn cảm thấy không khí có vẻ nhạt nhẽo hoặc cô ấy cứ liên tục nhìn quanh phòng, kiểm tra điện thoại hoặc cố gắng tìm ánh mắt của bạn bè như để lảng tránh thì nghĩa là bạn đã lỡ cơ hội. Hãy đợi đến lần sau để thu hút sự chú ý của cô ấy và xin số điện thoại.
 2. 2
  Thử chuyển thành lời mời hẹn hò. Nếu bạn thực sự thích cô gái đó, hãy mời cô ấy đi chơi thay vì chỉ hỏi xin số điện thoại. Cho cô ấy biết rõ ý của bạn bằng cách hỏi nàng có đồng ý hẹn hò không. Khi cuộc trò chuyện đang hào hứng, bạn có thể bảo “Anh sắp phải đi rồi, nhưng anh rất muốn tiếp tục nói chuyện với em vào bữa tối hoặc cà phê tuần sau. Em thấy thế nào?” Nếu cô ấy bảo thích ý tưởng của bạn, hãy nói “Tuyệt vời! vậy thì chúng mình trao đổi số điện thoại đi để còn liên lạc.”
  • Nếu bạn mời cô ấy đi chơi thì việc hỏi số điện thoại chỉ là một chi tiết nhỏ hợp lý chứ không còn là chuyện lớn nữa.[10]
  • Nếu bạn nhắn tin trên mạng xã hội, hãy nói những câu như “Mình gặp mặt nhau nhé – Em cho anh số điện thoại đi để chúng mình sắp xếp buổi hẹn.”
  • Cách tiếp cận này giúp xua tan sự nghi ngờ xung quanh lời đề nghị của bạn. Cô ấy có thể ngần ngại không muốn cho bạn số điện thoại nếu không biết ý định của bạn là gì.
  • Bạn cần phải làm theo kế hoạch và giữ lời. Nếu bạn đã nói là sắp xếp cuộc hẹn hò, hãy nhắn tin cho cô ấy trong vòng 24 giờ để trao đổi các chi tiết.
 3. 3
  Cho cô ấy biết bạn quý trọng nàng bằng cách nói rằng bạn cần có số điện thoại của cô ấy để hai bên cùng nhau lên kế hoạch. Thay vì xin xỏ nằn nì, bạn hãy dùng cách tiếp cận tự tin, quả quyết hơn. Thử nói những câu như “Này em, anh cần có số điện thoại của em để chúng mình còn trao đổi cho cuộc hẹn vào tuần sau”. Nếu bạn không nói cụ thể ngày nào, hãy bảo “Anh bắt đầu thực sự rất thích em đấy. Anh cần có số điện thoại của em để chúng mình tiếp tục liên lạc.“ Cô ấy sẽ thích thú vì cách tiếp cận quyết đoán của bạn và biết là bạn có ý định nghiêm túc với cô ấy.[11]
  • Nếu muốn nhẹ nhàng hơn, bạn có thể diễn đạt như sau: “Cho anh số điện thoại của em nhé” hoặc “Anh muốn có số điện thoại của em.” Nhớ nói thêm lý do: “… để hôm nào anh mời em đi chơi” hoặc “…để chúng mình có thể nói chuyện thêm.”
 4. 4
  Ngỏ ý nhắn cho cô ấy một đường link hoặc video để có số điện thoại của cô ấy khi bạn chia sẻ thứ gì đó hay hay. Đây là một cách tuyệt vời để khéo léo chen đề nghị của bạn vào cuộc trò chuyện. Khi hai bên chat với nhau, bạn hãy tìm đường link của một bài viết, video, meme hoặc bất cứ thứ gì mà bạn có thể nhắn cho cô ấy. Nhớ rằng đó phải thứ khiến cô ấy thích thú hoặc bật cười.[12] Cứ tự nhiên đề cập đến việc này và giải thích cụ thể vì sao bạn nghĩ là cô ấy thích. Khi cô ấy phấn khích về thứ bạn giới thiệu, hãy xin số điện thoại để gửi đường link cho cô ấy.
  • Nếu biết cô ấy thích một nghệ sĩ ghita nào đó, bạn có thể nói “Anh vừa thấy trên YouTube một bản cover bài này cực hay, anh nghĩ chắc em sẽ thích! Anh gửi cho em có được không?” Sau đó, hãy rút điện thoại ra và bảo “Thế điện thoại của em là số mấy?”
 5. 5
  Cho cô ấy số điện thoại của bạn trước để gợi ý cho cô ấy cũng làm vậy. Chiến thuật này công hiệu nhất nếu bạn có sẵn giấy bút để viết. Trong khi trò chuyện, bạn hãy lấy giấy hoặc khăn giấy ra. Bạn cũng có thể nghịch ngợm vớ lấy tập giấy ghi note của cô ấy hoặc thử xem có thể viết vào góc sổ của cô ấy không. Hãy nắn nót viết số của bạn kèm với tên và một lời nhắn dí dỏm liên quan đến cuộc trò chuyện vừa rồi.[13]
  • Bạn có thể viết “555-555-1234. Chơi ghi ta dở và trò chuyện rất vui! – Tuấn” hoặc “Khánh, người hâm mộ không bí mật của em: 555-555-1234.”
  • Đừng chỉ giúi mẩu giấy vào tay cô ấy rồi chạy; hãy quan sát phản ứng của cô ấy, xem nàng có mỉm cười hoặc cười vui thành tiếng không. Nếu có, hãy hỏi với vẻ thật dễ thương “Anh xin số điện thoại của em nữa được không?”. Nếu cô ấy có vẻ lưỡng lự, hãy tỏ ra điềm tĩnh và giải thích là bạn muốn liên lạc với cô ấy để hôm nào đó mời cô ấy đi chơi.
 6. 6
  Hỏi xem cô ấy có muốn trao đổi số điện thoại không, nếu bạn muốn hỏi khéo hơn một chút. Thay vì hỏi “Anh xin số điện thoại của em được không?”, bạn hãy thử nói như đang rủ cô ấy cùng làm việc gì đó: “Chúng mình trao đổi số điện thoại để cùng sắp xếp cuộc hẹn vào tuần tới nhé?” hay “À này, hay là mình cho nhau số điện thoại để nói chuyện tiếp?” Nhớ nói với giọng hào hứng và khích lệ để cô ấy dễ đồng ý hơn.[14]
  • Để xin số điện thoại của cô ấy sau khi hai bên kết nối trên mạng xã hội, bạn có thể giải thích rằng bạn muốn trao đổi số điện thoại để còn trò chuyện với cô ấy ngoài đời thật.
  • Nếu bạn diễn đạt như đó là một điều thú vị mà cả hai có thể cùng làm, cô ấy sẽ không cảm thấy như bị dồn ép.
  • Nếu bạn không thích cách tiếp cận mạnh mẽ quá, hãy thử cách này. Cùng một câu hỏi đó, nhưng cách diễn đạt như vậy ít trực tiếp hơn.
  Quảng cáo
Phần 3
Phần 3 của 3:

Đáp lại một cách tích cực

 1. 1
  Đưa ngay điện thoại của bạn cho cô ấy để nàng có thể nhập số dễ dàng. Đưa điện thoại của bạn để cô ấy dễ dàng nhập số hơn và cũng khó lòng từ chối. Bạn có thể vừa nói vừa rút điện thoại ra và mở màn hình “Thêm số liên lạc mới”, sau đó đưa cho cô ấy để nàng nhập tên và số.
  • Chiến thuật này thích hợp ở những nơi ồn ào, chẳng hạn như quán bar hoặc buổi hoà nhạc. Nàng sẽ không hiểu sai tín hiệu của bạn, và bạn cũng không phải căng tai để nghe cô ấy đọc số.
  • Mọi người đã quá quen với việc nhập các thông tin liên lạc vào điện thoại của người khác trong nhiều tình huống, thế nên bạn hãy tận dụng sự linh hoạt này.
 2. 2
  Nhắn tin ngay cho cố ấy sau khi bạn xin được số điện thoại. Ngay cả khi cả hai vẫn còn ngồi đối diện nhau, bạn có thể gửi cho cô ấy một tin nhắn tinh nghịch đáng yêu để cô ấy cũng có số của bạn. Gửi một tin nhắn ngắn và ngọt ngào khiến cô ấy mỉm cười nhưng không làm gián đoạn cuộc trò chuyện quá lâu. Điều này sẽ giúp bạn khỏi phải lúng túng không biết khi nào nên bắt đầu gọi hoặc nhắn tin.[15]
  • Thử nhắn những câu như “Việt nè, tay ghi ta dễ thương em vừa gặp đó”.
  • Tỏ ra chủ động hơn một chút bằng cách mời nàng đi chơi với tin nhắn đầu tiên: “Chào bạn, Huy đây. Mình gặp nhau thứ sáu này nhé?”
 3. 3
  Cư xử tôn trọng và lịch sự nếu cô ấy từ chối cho bạn số điện thoại. Có thể cô ấy không muốn cho bạn số điện thoại vì nhiều lý do không liên quan gì đến bạn. Hãy cho cô ấy thấy bạn chấp nhận quyết định của cô ấy mà không buồn giận gì. Kết thúc cuộc trò chuyện với thái độ thân thiện nếu bạn muốn.
  • Thử nói những câu như “Ồ không sao. Dù sao thì mình cũng rất vui khi nói chuyện với bạn. Chúc bạn một buổi tối vui vẻ!”
  • Nếu cô ấy đã có bạn trai hoặc chưa có hứng thú hẹn hò vào lúc này, bạn vẫn có thể giữ kết nối bạn bè. Ngỏ ý thêm cô ấy vào mạng xã hội yêu thích của bạn, hy vọng một ngày nào đó hai bên lại gặp nhau.[16]
  • Đừng thất vọng nếu kế hoạch của bạn không thành công. Cứ tiếp tục hỏi xin số điện thoại của các cô gái, càng thử nhiều thì cơ hội bạn nhận được phản hồi tích cực càng cao.
  Quảng cáo

Lời khuyên

Cảnh báo

 • Đừng nhờ bạn bè hỏi số điện thoại của cô ấy hoặc lừa cô ấy cho bạn số điện thoại bằng những trò ngốc nghếch. Cô ấy có thể sẽ cho rằng bạn hèn nhát đến mức không dám trực tiếp hỏi cô ấy.

Bài viết wikiHow có liên quan

Bắt đầu Trò chuyện qua Tin nhắn với một Cô gáiBắt đầu Trò chuyện qua Tin nhắn với một Cô gái
Trò chuyện Vui vẻ, Thú vị qua Tin nhắnTrò chuyện Vui vẻ, Thú vị qua Tin nhắn
Nhận Biết khi Bạn Thực sự Thích Ai đóNhận Biết khi Bạn Thực sự Thích Ai đó
Trở thành "Trai hư"Trở thành "Trai hư"
Trở thành Người hướng ngoạiTrở thành Người hướng ngoại
Biết Cô ấy Thích Bạn qua Tin nhắnBiết Cô ấy Thích Bạn qua Tin nhắn
Hôn Bạn gái Lần đầu tiênHôn Bạn gái Lần đầu tiên
Nhắn tin cho Chàng trai Bạn ThíchNhắn tin cho Chàng trai Bạn Thích
Bỏ Nhà điBỏ Nhà đi
Trở thành SasukeTrở thành Sasuke
Tán tỉnh một Chàng traiTán tỉnh một Chàng trai
Tìm Ngày sinh nhật Ai đóTìm Ngày sinh nhật Ai đó
Gây Ấn tượng với một Cô gái và Làm Cô ấy Yêu BạnGây Ấn tượng với một Cô gái và Làm Cô ấy Yêu Bạn
Làm mất giọng nóiLàm mất giọng nói
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Connell Barrett
Cùng viết bởi:
Chuyên gia về Hôn nhân và Tình yêu
Bài viết này đã được cùng viết bởi Connell Barrett. Connell Barrett là chuyên gia tư vấn về tình yêu, người sáng lập và huấn luyện viên điều hành của Dating Transformation, một công ty tư vấn tình cảm được ông thành lập năm 2017 và có trụ sở ngoài thành phố New York. Connell tư vấn cho khách hàng dựa trên Hệ Thống Hẹn Hò X.R.B: Xác thực, Rõ ràng và Biểu lộ. Ông cũng là huấn luyện viên hẹn hò với ứng dụng hẹn hò The League. Công việc của ông đã được đăng trên các tạp chí Cosmopolitan, The Oprah Magazine và Today. Bài viết này đã được xem 58.079 lần.
Chuyên mục: Phong cách Giới trẻ
Trang này đã được đọc 58.079 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo