Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Do chính sách của Apple về nội dung web mà Flash không còn được hỗ trợ trên iPad (kể cả iPhone và iPod touch). Để xem tập tin Flash, bạn cần tải ứng dụng hỗ trợ tải website Flash, hoặc tải và chuyển đổi tập tin Flash trên máy tính rồi đồng bộ sang iPad.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:

Mở trang web Flash

 1. 1
  Mở App Store trên iPad. iPad vốn không hỗ trợ nội dung Flash nên bạn cần tải và cài đặt trình duyệt của bên thứ ba hỗ trợ Flash.
 2. 2
  Tìm trình duyệt hỗ trợ Flash. Có nhiều ứng dụng khác nhau hỗ trợ Flash, trong đó, hai tùy chọn phổ biến nhất là Photon Flash Player và Puffin Web Browser. Puffin Web Browser có phiên bản dùng thử miễn phí, vì thế bạn có thể thử xem ứng dụng hoạt động tốt không.
  • Xem thêm trên mạng để nắm hướng dẫn chi tiết về cách cài đặt ứng dụng từ App Store.
 3. 3
  Mở trình duyệt. Sau khi bạn cài đặt xong, hãy nhấn vào biểu tượng của trình duyệt mới trên màn hình Home để mở ứng dụng.
 4. 4
  Bạn cần chắc chắn rằng Flash đã được bật. Trình duyệt Photon cho phép chúng ta bật và tắt tính năng hỗ trợ Flash. Nếu tắt Flash, hiệu suất của trình duyệt sẽ được cải thiện, nhưng bạn sẽ không xem được nội dung Flash. Bạn có thể bật Flash bằng cách nhấn vào nút "Lightning Bolt" ở góc trên bên phải.
 5. 5
  Truy cập trang chứa nội dung Flash mà bạn muốn xem. Nội dung Flash sẽ bắt đầu phát nếu bạn đang sử dụng máy tính để truy cập.
  • Một số nội dung Flash có thể chạy chậm trên iPad. Đây là hạn chế đáng tiếc của việc sử dụng trình duyệt từ bên thứ ba.
  • Bạn cần có đường truyền Internet tốc độ cao vì việc tải nội dung Flash có thể “ngốn” lượng lớn băng thông.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:

Chuyển đổi tập tin SWF

 1. 1
  Tải tập tin SWF trên máy tính. Bạn có thể chuyển đổi tập tin phim SWF (Flash) sang định dạng tương thích với iPad. Tuy nhiên, chúng ta không thể chuyển đổi game SWF.
 2. 2
  Tải và cài đặt chương trình chuyển đổi. Có nhiều chương trình chuyển đổi khả dụng, hai trong số những lựa chọn phổ biến nhất là Freemake Video Converter và Avidemux. Cả hai chương trình này đều có thể được tải miễn phí.
 3. 3
  Chọn tập tin SWF làm tập tin nguồn. Quá trình này sẽ khác nhau tùy theo chương trình mà bạn sử dụng, nhưng nhìn chung bạn có thể tải lên tập tin nào đó làm nguồn cho quá trình chuyển đổi.
 4. 4
  Chọn "MP4" hoặc "iPad" làm định dạng đầu ra. Nếu chương trình chuyển đổi có thiết lập sẵn dành cho iPad thì hãy chọn cài đặt đó. Nếu không, bạn cứ chọn MP4 làm định dạng đầu ra.
 5. 5
  Chuyển đổi video. Quá trình này có thể mất một lúc, đặc biệt là nếu thời lượng video dài.
 6. 6
  Thêm video đã chuyển đổi vào thư viện iTunes. Video mà bạn thêm vào iTunes sẽ nằm trong phần Home Videos.
  • Xem thêm trên mạng về cách thêm tập tin vào iTunes.
 7. 7
  Đồng bộ video vừa chuyển đổi sang iPad. Sau khi thêm video vào thư viện, bạn có thể đồng bộ hóa sang iPad. Hãy kết nối iPad với máy tính, chọn phần "Home Videos" và kiểm tra để chắc chắn rằng phim mà bạn vừa thêm đã được chọn.
  • Xem thêm trên mạng về cách đồng bộ hóa tập tin video.
 8. 8
  Xem video. Mở ứng dụng Video trên iPad và chọn thẻ "Home Videos". Tập tin SWF đã chuyển đổi sẽ nằm ở đây. Hãy nhấn vào để phát video.
  Quảng cáo

Cảnh báo

 • Khi áp dụng phương pháp này, một số trang Flash gồm có game và phim sẽ không phản hồi hay chạy nhanh như khi bạn xem trên máy tính để bàn.

Bài viết wikiHow có liên quan

Xử lý khi Samsung Galaxy Tab bị treoXử lý khi Samsung Galaxy Tab bị treo
Mở khóa máy tính bảng AndroidMở khóa máy tính bảng Android
Kết nối iPad với máy tính WindowsKết nối iPad với máy tính Windows
Đăng xuất Messenger trên iPhone hoặc iPadĐăng xuất Messenger trên iPhone hoặc iPad
Khóa Hướng Màn hình iPadKhóa Hướng Màn hình iPad
Kết nối USB với iPadKết nối USB với iPad
Xóa ứng dụng trên iPadXóa ứng dụng trên iPad
Chia sẻ ứng dụng qua Android BluetoothChia sẻ ứng dụng qua Android Bluetooth
Kết nối iPad với Máy tínhKết nối iPad với Máy tính
Bẻ khóa (Jailbreak) iPadBẻ khóa (Jailbreak) iPad
Tải Ứng dụng về iPadTải Ứng dụng về iPad
Xóa hình trên IpadXóa hình trên Ipad
Chép ảnh từ iPad sang máy tínhChép ảnh từ iPad sang máy tính
Kết nối máy tính bảng với máy tínhKết nối máy tính bảng với máy tính
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 11 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian.
Chuyên mục: Máy tính bảng
Trang này đã được đọc 900 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo