Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Facebook đã giới thiệu tính năng phát trực tiếp, cho phép bạn xem từ bất cứ thiết bị nào. Với tính năng Trực tiếp (Live) của Facebook, bất cứ ai có tài khoản Facebook, máy tính, điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng đều có thể phát trực tiếp đến tất cả bạn bè và người theo dõi. Bạn có thể tìm thấy video kiểu này trong Bảng tin (News Feed) của bạn. Bạn cũng có thể nhận thông báo khi một người mà bạn ưa thích bắt đầu một buổi phát trực tiếp mới. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tìm và xem video phát trực tiếp trên Facebook.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:

Trên ứng dụng Facebook cho thiết bị di động

 1. 1
  Mở ứng dụng Facebook. Ứng dụng Facebook có biểu tượng màu xanh nước biển và chữ "f" màu trắng. Hãy chạm vào biểu tượng trên màn hình chính hoặc trình đơn ứng dụng để mở ứng dụng Facebook.
  • Nếu bạn chưa được tự động đăng nhập, hãy nhập địa chỉ email hoặc số điện thoại và mật khẩu được liên kết với tài khoản Facebook của bạn. Sau đó nhấp vào Log in (Đăng nhập).
 2. 2
  Chạm vào biểu tượng trông giống như màn hình TV. Biểu tượng này nằm ở trên cùng của màn hình trên điện thoại và máy tính bảng Android. Trên iPhone và iPad, biểu tượng này nằm ở phía dưới cùng màn hình. Đây là thẻ Watch. Bước này sẽ hiển thị danh sách video của người dùng và trang mà bạn đang theo dõi. Bước này cũng hiển thị danh sách video được gợi ý từ tài khoản Facebook khác.
  • Nếu bạn không nhìn thấy thẻ Watch ở trên cùng ứng dụng Facebook, hãy chạm vào biểu tượng ba đường kẻ () ở góc trên để nhìn thấy trình đơn. Sau đó chạm vào Videos on Watch (Video trên Watch).[1]
 3. 3
  Chạm vào biểu tượng kính lúp (chỉ trên iPhone). Trên iPhone, hãy chạm vào biểu tượng kính lúp ở góc trên bên phải để hiển thị thanh tìm kiếm ở trên cùng màn hình.
 4. 4
  Nhập tên người dùng, tiêu đề video hoặc hạng mục vào thanh tìm kiếm. Thanh tìm kiếm nằm ở trên cùng màn hình. Đây là bước cho phép bạn lọc video khiến bạn thấy hứng thú.
  • Có một cách khác là cuộn xuống cho đến khi bạn nhìn thấy trình đơn "What's on Watch" (Có gì trên Watch) trong bảng tin của bạn. Hãy chạm vào nút Live (Trực tiếp) màu đỏ để xem danh sách tổng quát chứa các video phát trực tiếp được gợi ý từ người dùng và trang mà bạn đang theo dõi.
  • Trên iPad và một số máy tính bảng khác, bạn có thể chạm vào thẻ Live ở trên cùng màn hình. Đây là bước hiển thị danh sách video phát trực tiếp được gợi ý từ người dùng và trang mà bạn đang theo dõi, cũng như những video được gợi ý khác.
 5. 5
  Chạm vào Live (Trực tiếp). Nút này nằm ở trên cùng trang, bên cạnh "Filters" (Bộ lọc). Đây là bước lọc kết quả tìm kiếm để hiển thị video trực tiếp thay cho video được quay từ trước.
 6. 6
  Chạm vào video. Video trực tiếp có biểu tượng "Live" màu đỏ ở góc trên bên trái. Hãy chạm vào hình ảnh video hoặc tiêu đề ở phía dưới video để xem video.
  • Cuộc trò chuyện trong video trực tiếp được hiển thị phía dưới video.
 7. 7
  Chạm vào dấu X hoặc mũi tên trở lại để ngừng xem. Khi bạn đã sẵn sàng ngừng xem video, hãy chạm vào dấu "X" ở góc trên bên phải video trên iPhone và iPad, hoặc chạm vào nút trở lại ở phía dưới cùng màn hình trên điện thoại hoặc máy tính bảng Android.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:

Trên máy tính cá nhân hoặc Mac

 1. 1
  Truy cập https://www.facebook.com bằng trình duyệt web. Bạn có thể sử dụng bất cứ trình duyệt web nào trên máy tính cá nhân (PC) hoặc Mac.
  • Nếu bạn chưa được tự động đăng nhập Facebook, hãy nhập địa chỉ email hoặc số điện thoại và mật khẩu được liên kết với tài khoản Facebook của bạn ở trên cùng. Sau đó nhấp vào Log In (Đăng nhập).
 2. 2
  Nhấp vào biểu tượng trông giống như chiếc TV. Biểu tượng này nằm ở trên cùng màn hình. Đây là biểu tượng Watch. Bước này sẽ hiển thị danh sách video từ người dùng mà bạn đang theo dõi trên Facebook, cũng như những video được gợi ý khác.
  • Nếu bạn không nhìn thấy thẻ Watch ở trên cùng màn hình, hãy nhấp vào nút See More (Xem thêm) trong trình đơn ở bên trái. Sau đó nhấp vào Watch.
 3. 3
  Nhấp vào Live (Trực tiếp). Nút này nằm trong trình đơn bên trái. Đây là bước hiển thị danh sách video trực tiếp của người dùng và trang mà bạn đang theo dõi. Bước này cũng hiển thị video trực tiếp được gợi ý.
  • Có một cách khác là nhập tên của video, người dùng hoặc hạng mục vào thanh tìm kiếm ở trên cùng của trình đơn bên trái. Sau đó nhấp vào công tắc bên cạnh chữ Live (Trực tiếp) phía dưới "Filters" (Bộ lọc) trong trình đơn. Đây là bước hiển thị video trực tiếp thay cho video được quay từ trước.
 4. 4
  Nhấp vào một video. Video kiểu này được dán nhãn "Live" (Trực tiếp) màu đỏ ở góc trên bên trái. Hãy nhấp vào hình ảnh video hoặc tiêu đề ở gần hình ảnh video. Đây là bước hiển thị video trong trình duyệt web của bạn.
  • Bạn có thể theo dõi cuộc trò chuyện về video trực tiếp trong khung bên phải.
 5. 5
  Nhấp vào dấu X để ngừng xem video. Khi bạn đã sẵn sàng ngừng xem video, hãy nhấp vào dấu "X" ở góc trên bên trái của trình phát video.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Xem bạn mới của người khác trên FacebookXem bạn mới của người khác trên Facebook
Những cách sáng tạo để chúc mừng sinh nhật ai đó trên Facebook11 cách sáng tạo để chúc mừng sinh nhật ai đó trên Facebook
Thêm bạn bè và liên hệ trên Facebook MessengerThêm bạn bè và liên hệ trên Facebook Messenger
Gắn thẻ mọi người trên FacebookGắn thẻ mọi người trên Facebook
Mời người dùng chưa kết bạn vào nhóm FacebookMời người dùng chưa kết bạn vào nhóm Facebook
Cho phép Facebook Messenger truy cập vào ảnhCho phép Facebook Messenger truy cập vào ảnh
Cách tắt camera khi gọi video trên MessengerCách tắt camera khi gọi video trên Messenger
Chỉnh sửa lối tắt trên FacebookChỉnh sửa lối tắt trên Facebook
Lấy lại tài khoản Facebook cũLấy lại tài khoản Facebook cũ
Chỉnh sửa ảnh đáng chú ý trên FacebookChỉnh sửa ảnh đáng chú ý trên Facebook
Thay đổi đường dẫn đến trang Facebook cá nhânThay đổi đường dẫn đến trang Facebook cá nhân
Điều gì sẽ xảy ra sau khi bạn báo cáo nhóm Facebook?Điều gì sẽ xảy ra khi báo cáo một nhóm trên Facebook
Kích hoạt lại tài khoản FacebookKích hoạt lại tài khoản Facebook
Kiểm tra hộp thư đến trên FacebookKiểm tra hộp thư đến trên Facebook
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 9.663 lần.
Chuyên mục: Facebook
Trang này đã được đọc 9.663 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo