Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Khi mở nhiều ứng dụng trên máy tính, bạn sẽ khó nhớ được cửa sổ nào đang mở. May mắn thay, Windows 11, Windows 10 và macOS đều có các phím tắt và tiện ích đơn giản giúp bạn làm nhiều việc cùng lúc một cách dễ dàng. Đây là bài viết hướng dẫn cách xem nhanh các cửa sổ và ứng dụng đang mở trên máy tính Windows hoặc Mac.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Trên Windows 10

Tải về bản PDF
 1. 1
  Sử dụng Task View để xem toàn bộ cửa sổ trên một màn hình . Theo mặc định, Task View với biểu tượng ba cửa sổ hình chữ nhật và nút trượt ở bên phải thường hiển thị trên thanh tác vụ. Khi nhấp vào đây, bạn sẽ thấy toàn bộ cửa sổ đang mở trên một màn hình, và đây là cách đơn giản nhất để xem tất cả cửa sổ đang mở.
  • Nếu bạn không thấy nút Task View trên thanh tác vụ, hãy nhấp phải vào thanh tác vụ và chọn Show Task View Button (Xem nút Task View). Bạn cũng có thể mở Task View bằng cách ấn tổ hợp phím Windows + Tab.
  • Nếu bạn đã tạo màn hình ảo để sử dụng nhiều ứng dụng, hãy nhấp vào từng màn hình ảo trong thanh ở phía trên Task View để xem cửa sổ đang mở trên màn hình đó.
 2. 2
  Chọn xem các cửa sổ theo kiểu chồng lên nhau, theo cột hoặc cạnh nhau. Một cách khác để xem toàn bộ cửa sổ đang mở trên một màn hình là sắp xếp chúng bằng lựa chọn trên thanh tác vụ. Hãy nhấp phải vào thanh tác vụ, và chọn một trong các lựa chọn sau để xem toàn bộ cửa sổ đang mở:
  • Chọn Cascade windows để bạn có thể xem các cửa sổ đang mở theo kiểu chồng lên nhau và thấy thanh tiêu đề của từng cửa sổ.
  • Chọn Show windows stacked để tất cả cửa sổ đang mở hiển thị theo một hoặc nhiều cột. Số cột sẽ tùy thuộc vào lượng cửa sổ đang mở.
  • Lựa chọn Show windows side by side sẽ hiển thị các cửa sổ theo hàng thay vì cột.
 3. 3
  Thử ấn tổ hợp phím Alt+Tab để xem và chuyển đổi giữa các ứng dụng. Bỏ tay khỏi phím Tab và vẫn tiếp tục giữ phím Alt để xem toàn bộ cửa sổ đang mở. Đây là cách giúp bạn nhanh chóng chuyển đổi các ứng dụng đang mở bằng bàn phím thay vì dùng chuột, và cũng là cách tiện lợi để xem cửa sổ nào đang mở.
  • Để chuyển sang cửa sổ khác, bạn sẽ dùng phím Tab (và tiếp tục ấn phím Alt) để lướt xem các ứng dụng đang mở. Khi bạn thấy ứng dụng cần xem, hãy bỏ tay khỏi cả hai phím.
 4. 4
  Xem toàn bộ ứng dụng và tác vụ đang mở bằng Task Manager. Task Manager hiển thị toàn bộ ứng dụng và tiến trình ngầm đang hoạt động trên máy tính Windows. Bạn có thể mở tiện ích này bằng cách ấn tổ hợp phím Control + Shift + Esc cùng lúc, hoặc bằng cách nhấp phải vào thanh tác vụ và chọn Task Manager.
  • Khi Task Manager mở ra, bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng đang mở. Nhấp vào More details (Thêm chi tiết) để xem thêm thông tin, bao gồm danh sách tiến trình ngầm đang hoạt động.
  • Ứng dụng trong khu vực "Apps" (Ứng dụng) của thẻ Processes (Tiến trình) đều có cửa sổ đang mở hoặc được thu nhỏ.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Trên Windows 11

Tải về bản PDF
 1. 1
  Sử dụng Task View để xem toàn bộ cửa sổ trên cùng màn hình. Task View có biểu tượng hai hình vuông chồng lên nhau - một trắng và một xám - và thường được tìm thấy trên thanh tác vụ ở bên dưới màn hình. Bạn sẽ thấy toàn bộ cửa sổ trên một màn hình, và đây là cách đơn giản nhất để xem toàn bộ cửa sổ. Bạn cũng có thể mở Task View bằng cách ấn tổ hợp phím Windows + Tab.
  • Nếu bạn không thấy biểu tượng Task View trên thanh tác vụ, hãy nhấp phải vào thanh tác vụ, chọn Taskbar settings (Cài đặt thanh tác vụ), và nhấp vào nút trượt bên cạnh "Task View" để bật.
  • Nếu bạn sử dụng màn hình ảo để mở nhiều ứng dụng khác nhau, bạn sẽ thấy từng màn hình ở bên dưới Task View. Nhấp vào màn hình để xem cửa sổ đang mở trên màn hình đó.[1]
 2. 2
  Di chuyển con trỏ đến biểu tượng thanh tác vụ để xem nhanh. Khi bạn mở một ứng dụng trên Windows 11, biểu tượng của ứng dụng đó sẽ hiển thị trên thanh tác vụ. Ứng dụng có cửa sổ đang mở sẽ có đường gạch dưới màu trắng trên thanh tác vụ. Di chuyển con trỏ đến biểu tượng có đường gạch dưới màu trắng để xem ảnh thu nhỏ của cửa sổ đang mở. Bạn có thể nhấp vào một trong các ảnh thu nhỏ để mở cửa sổ đó.
  • Di chuyển con trỏ đến biểu tượng Task View để xem toàn bộ màn hình đang mở. Bạn có thể nhấp vào một trong các màn hình đó để xem.
 3. 3
  Ấn Alt+Tab để xem và chuyển đổi giữa các ứng dụng. Bỏ tay khỏi phím Tab trong khi tiếp tục ấn phím Alt để xem toàn bộ cửa sổ đang mở. Đây là cách giúp bạn chuyển đổi nhanh các ứng dụng đang mở bằng bàn phím thay vì sử dụng chuột, và cũng là cách nhanh chóng để xem cửa sổ đang mở.
  • Để chuyển sang cửa sổ khác, bạn sử dụng phím Tab (và vẫn tiếp tục ấn phím Alt) để lướt xem các ứng dụng đang mở. Khi bạn tìm thấy ứng dụng cần xem, hãy thả tay khỏi hai phím.
 4. 4
  Xem toàn bộ ứng dụng và tiến trình đang mở bằng Task Manager. Task Manager hiển thị toàn bộ ứng dụng và tiến trình ngầm đang hoạt động trên máy tính Windows. Bạn có thể nhanh chóng mở Task Manager bằng cách ấn tổ hợp phím Control + Shift + Esc cùng lúc, hoặc bằng cách nhấp phải vào thanh tác vụ và chọn Task Manager.
  • Khi Task Manager mở ra, bạn sẽ thấy danh sách ứng dụng đang mở. Nhấp vào More details (Thông tin khác) để xem thêm thông tin, bao gồm danh sách tiến trình đang hoạt động ngầm.
  • Ứng dụng trong phần "Apps" của thẻ Processes đều có cửa sổ đang mở hoặc được thu nhỏ.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Trên Mac

Tải về bản PDF
 1. 1
  Sử dụng Mission Control để xem toàn bộ cửa sổ đang mở trên một màn hình. Đây là cách đơn giản nhất để xem ứng dụng nào đang mở trên Mac.[2] Nếu tạo Space để sử dụng nhiều ứng dụng, bạn sẽ thấy từng Space ở phía trên Mission Control. Nhấp vào một Space nào đó để xem cửa sổ đang mở. Để mở Mission Control, hãy thực hiện các bước sau:
  • Đối với bàn phím Apple, ấn phím Mission Control (F3) trong hàng phím đầu tiên. Đó là phím có biểu tượng ba hình chữ nhật nhỏ trong hình chữ nhật lớn.
  • Nếu bạn sử dụng MacBook, hãy dùng ba ngón tay thực hiện thao tác vuốt lên trên bàn rê chuột.
  • Nếu MacBook có Touch Bar, bạn sẽ chạm vào biểu tượng ba hình chữ nhật.
  • Nếu bạn sử dụng Magic Mouse, hãy dùng hai ngón tay chạm vào chuột hai lần.
  • Ấn phím Control + Up Arrow trên bàn phím cùng lúc.
  • Nhấp đúp vào ứng dụng Mission Control trong thư mục Applications (Ứng dụng).
 2. 2
  Ấn Command+Tab để xem và chuyển đổi giữa các ứng dụng. Đây là cách nhanh chóng giúp bạn xem toàn bộ ứng dụng đang mở. Khi bạn ấn tổ hợp phím này, hãy thả tay khỏi phím Tab nhưng vẫn tiếp tục ấn phím Command để xem các ứng dụng đang mở.[3]
  • Để chuyển sang một trong các cửa sổ đang mở, bạn vẫn ấn phím Command, ấn phím mũi tên hướng sang trái và phải để chọn ứng dụng cần dùng, và bỏ tay khỏi phím Command để xem rõ màn hình.
 3. 3
  Mở trình đơn Force Quit để xem và đóng ứng dụng đang mở. Force Quit hỗ trợ bạn đóng ứng dụng nhanh chóng, nhưng bạn cũng có thể sử dụng nó để xem nhanh các ứng dụng đang mở trên Mac - kể cả ứng dụng đã được thu nhỏ.[4] Để mở trình đơn này, bạn sẽ ấn tổ hợp phím Command + Option + Esc cùng lúc.
  • Bạn có thể đóng ứng dụng trên cửa sổ này bằng cách chọn và nhấp vào Force Quit.
 4. 4
  Xem toàn bộ ứng dụng và tiến trình đang hoạt động bằng Activity Monitor. Activity Monitor không chỉ cho bạn thấy ứng dụng đang mở, mà còn cho bạn biết bộ nhớ, năng lượng và nguồn CPU mà từng ứng dụng đang dùng.[5] Để mở Activity Monitor, bạn sẽ vào thư mục Applications trong Finder, nhấp đúp vào thư mục Utilities, rồi nhấp đúp vào Activity Monitor.
  • Activity Monitor cũng hiển thị thông tin về tiến trình đang hoạt động ngầm, bên cạnh các ứng dụng có cửa sổ đang mở.
  • Nhấp vào các thẻ ở phía trên Activity Monitor để biết nguồn tài nguyên mà mỗi ứng dụng hoặc tiến trình đang sử dụng.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Phải làm thế nào để giảm số cửa sổ đang mở của ứng dụng nào đó trên Mac? Với mọi cửa sổ đang mở của ứng dụng, bạn sẽ nhấp vào trình đơn Window và chọn Merge All Windows (Gộp toàn bộ cửa sổ). Để chuyển thẻ được gộp thành cửa sổ riêng, bạn sẽ chọn thẻ, nhấp vào trình đơn Window và chọn Move Tab to New Window (Chuyển thẻ thành cửa sổ mới).
 • Nếu bạn muốn đóng toàn bộ cửa sổ đang mở của ứng dụng Mac nào đó, hãy ấn Command + Option + W.
 • Bạn có thể quản lý chức năng của tổ hợp phím Alt + Tab trên Windows 11 trong Settings (Cài đặt) > Systems (Hệ thống) > Multitasking (Đa nhiệm) > Alt Tab.

Bài viết wikiHow có liên quan

Bật xem trước ảnh trong thư mục (Windows 10)Bật xem trước ảnh trong thư mục (Windows 10)
Thay đổi Ngôn ngữ trong Windows 7Thay đổi Ngôn ngữ trong Windows 7
Thiết lập 2 màn hình Win 10Thiết lập 2 màn hình Win 10
Tải ứng dụng trên Windows 7Tải ứng dụng trên Windows 7
In nhiều ảnh trên 1 mặt giấy trên PC hoặc MacIn nhiều ảnh trên 1 mặt giấy trên PC hoặc Mac
Thay đổi kích thước thanh taskbar trên WindowsThay đổi kích thước thanh taskbar trên Windows
Xem kết nối mạng đang hoạt động (Windows)Xem kết nối mạng đang hoạt động (Windows)
Tạo và xóa tập tin hoặc thư mục từ Windows Command PromptTạo và xóa tập tin hoặc thư mục từ Windows Command Prompt
Mở thư mục trong CMDMở thư mục trong Command Prompt (CMD)
Chụp ảnh Màn hình trong Microsoft WindowsChụp ảnh Màn hình trong Microsoft Windows
Thay đổi Thư mục trong Command PromptThay đổi Thư mục trong Command Prompt
Kích hoạt Turbo Boost trên I5Kích hoạt Turbo Boost trên I5
Chạy chương trình C trong Command PromptChạy chương trình C trong Command Prompt
Sử dụng các phím chức năng mà không cần nhấn Fn trên Windows 10Sử dụng các phím chức năng mà không cần nhấn Fn trên Windows 10
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Stan Kats
Cùng viết bởi:
Chuyên gia công nghệ
Bài viết này đã được cùng viết bởi Stan Kats. Stan Kats là kỹ sư công nghệ, giám đốc điều hành và chuyên gia công nghệ chính của Tập đoàn Tư vấn CNTT STG tại West Hollywood, California. Stan cung cấp các giải pháp công nghệ toàn diện cho doanh nghiệp thông qua dịch vụ CNTT và cung cấp cho cá nhân thông qua công ty dịch vụ tiêu dùng của anh là Stan's Tech Garage. Anh có bằng cử nhân quan hệ quốc tế của Đại học Nam California. Anh bắt đầu sự nghiệp tại một công ty thuộc nhóm Fortune 500. Stan thành lập các công ty riêng để cung cấp dịch vụ chuyên môn cấp độ doanh nghiệp cho các các nhân và công ty nhỏ. Bài viết này đã được xem 8.207 lần.
Trang này đã được đọc 8.207 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo