Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Có phải bạn đang muốn xác định đâu là hướng Bắc trên Google Maps? Khi sử dụng PC hoặc Mac để xem bản đồ, hướng Bắc sẽ luôn nằm ở phía trên hoặc đầu bản đồ. Nhưng nếu sử dụng chế độ xem phố (Street View) trên Google Maps để duyệt cận cảnh vị trí nào đó, bạn sẽ luôn có thể xác định hướng Bắc thông qua la bàn. wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng la bàn của Google Maps trên máy tính để xác định các hướng Bắc, Nam, Đông và Tây.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:

Sử dụng chế độ xem phố

 1. 1
  Truy cập https://maps.google.com bằng trình duyệt web. Bạn có thể sử dụng bất kỳ trình duyệt web nào trên máy tính như Safari, Edge và Chrome để truy cập Google Maps.
 2. 2
  Tìm vị trí trên bản đồ. Bạn có thể tìm vị trí trong thanh tìm kiếm Search ở phía trên bên trái, hoặc nhấp vào biểu tượng dấu "+" và "-" ở phía dưới bên phải để phóng to và thu nhỏ.
  • Để hiển thị vị trí hiện tại, hãy nhấp vào biểu tượng mục tiêu màu xám nằm ở góc dưới bên phải bản đồ. Nếu như chưa cho phép ứng dụng Maps sử dụng vị trí, có thể bạn cần tiến hành ngay.
 3. 3
  Kéo và thả biểu tượng hình người màu cam vào bản đồ. Tìm biểu tượng hình người màu cam nằm ở góc dưới bên phải bản đồ, sau đó kéo và thả vào vị trí trên bản đồ mà bạn muốn khám phá. Maps sẽ chuyển đổi sang chế độ xem phố.
  • Chế độ xem phố không khả dụng ở mọi nơi. Nếu muốn xác định xem liệu bạn có thể sử dụng chế độ xem Street View này hay không, hãy nhấp vào và giữ trên biểu tượng người màu cam rồi kéo đến bất cứ đâu trên bản đồ. Bạn cũng có thể thả biểu tượng đó vào con đường được tô sáng màu xanh dương bất kỳ. Nếu sau khi bạn thả biểu tượng người màu cam mà chế độ xem cấp phố của khu vực không hiện ra nghĩa là tại vị trí đó không hỗ trợ tính năng Street View.
 4. 4
  Dùng chuột kéo chế độ xem phố theo bất cứ hướng nào. Bạn có thể định hướng chế độ xem một cách tùy thích.
 5. 5
  Chú ý đến đầu màu đỏ của kim trên biểu tượng la bàn. Tìm biểu tượng la bàn ở góc dưới bên phải chế độ xem phố xem đầu đỏ của kim đang chỉ về hướng nào. Dù bạn đang nhìn về hướng nào trong chế độ xem phố, đầu kim màu đỏ vẫn sẽ tự động chỉ về hướng Bắc.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:

Sử dụng chế độ xem bản đồ thông thường

 1. 1
  Truy cập https://maps.google.com bằng trình duyệt web. Bạn có thể sử dụng bất kỳ trình duyệt web nào trên máy tính như Safari, Edge và Chrome để truy cập Google Maps.
 2. 2
  Tìm vị trí trên bản đồ. Bạn có thể tìm vị trí trong thanh tìm kiếm Searchở phía trên bên trái, hoặc nhấp vào biểu tượng dấu "+" và "-" ở phía dưới bên phải để phóng to và thu nhỏ.
 3. 3
  Xác định hướng Bắc. Hướng của Google Maps luôn giống nhau khi chúng ta xem trên máy tính. Hướng Bắc sẽ nằm ở phía đầu bản đồ và hướng Nam nằm ở dưới cùng. Bên trái luôn là hướng Tây và bên phải là hướng Đông. Bất kỳ nơi nào nằm phía trên vị trí mà bạn đang xem cũng luôn là hướng Bắc của địa điểm đó.
  • Trước đây, bản đồ đã từng có thể được định hướng lại/xoay trên trình duyệt web, nhưng tính năng đó hiện chỉ khả dụng trên phiên bản di động của Google Maps.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 39.565 lần.
Chuyên mục: Mạng Internet
Trang này đã được đọc 39.565 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo