Cách để Xem giao diện trước đây của website

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách dùng công cụ "Wayback Machine" của tổ chức phi lợi nhuận Internet Archive để xem ảnh chụp nhanh được lưu trữ của các trang Web.

Các bước

 1. 1
  Truy cập https://web.archive.org bằng trình duyệt Web.
 2. 2
  Nhập URL trang web mà bạn muốn xem. Bạn cũng có thể nhập từ khóa để tìm kiếm trang.
 3. 3
  Chọn năm nào đó trên dòng thời gian. Nếu ảnh chụp nhanh được lưu trữ sẵn, thanh dọc màu đen sẽ xuất hiện trên dòng thời gian với mỗi thời điểm mà ảnh chụp nhanh của trang web được lưu trữ.
 4. 4
  Cuộn xuống và nhấp vào ngày được tô sáng trong vòng tròn màu xanh lá hoặc xanh dương. Bạn sẽ được đưa ngay đến giao diện trước đây của trang web, hoặc một trình đơn với danh sách thời gian sẽ bật ra.
  • Những vòng tròn màu xanh dương và xanh lá đại diện cho ngày mà ảnh chụp nhanh đã được lưu trữ bởi Web crawler (công cụ lấy thông tin) của Internet Archive.
 5. 5
  Nhấp vào một thời gian trong trình đơn bật ra. Nếu một trình đơn xuất hiện, trong đó sẽ bao gồm nhiều thời điểm trong ngày mà website đã được lưu trữ. Hãy chọn một mốc thời gian trong ngày mà bạn chỉ định để xem trang web trông ra sao vào lúc đó.

Lời khuyên

 • Hình ảnh và nội dung flash có thể không được lưu trữ, nhưng tất cả nội dung văn bản vẫn sẽ hiện hữu.
 • Archive không chỉ lưu trữ các trang web. Còn có một kho lưu trữ phim với hơn một triệu phim kỹ thuật số, buổi biểu diễn âm nhạc, âm thanh và thu âm từ, nội dung sách và tạp chí—mọi thứ từ lịch sử của Arpanet, những bài viết về kiến cho đến các tác phẩm khoa học viễn tưởng, tài liệu Tòa Án Liên Bang hay hồ sơ vi phim.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm một trang cụ thể trên website cũ, các liên kết có khả năng vẫn còn hoạt động.

Thông tin Bài viết

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Chuyên mục: Mạng Internet

Ngôn ngữ khác:

English: Browse an Old Version of a Website, Italiano: Accedere alla Vecchia Versione di un Sito Internet, Español: navegar una versión vieja de una página web, Deutsch: Eine alte Webseitenversion besuchen, Português: Acessar a Versão Antiga de um Website, Français: naviguer sur une ancienne version d'un site internet, Русский: просматривать старую версию веб сайта, Bahasa Indonesia: Menjelajah Situs Versi Lama, Nederlands: Een oude versie van een website browsen, 中文: 浏览旧版网站, ไทย: ดูเว็บไซต์เวอร์ชั่นเก่า, العربية: تصفح نسخة قديمة من موقع إنترنت, 日本語: Webサイトの過去の状態を見る, Türkçe: Bir İnternet Sitesinin Eski Hâline Nasıl Bakılır, 한국어: 웹사이트의 오래 된 버전을 살펴보는 방법, हिन्दी: एक वेबसाइट के पुराने वर्शन को ब्राउज़ करें

Trang này đã được đọc 559 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?