Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Có phải bạn nghi ngờ ai đó đã truy cập Wi-Fi của mình? Nếu muốn biết thiết bị nào đang kết nối với Wi-Fi của bạn, bạn đã tìm đến đúng chỗ. Có rất nhiều cách giúp bạn tìm thông tin! Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn kiểm tra xem ai đã kết nối với Wi-Fi của mình.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Sử dụng router không dây

 1. 1
  Mở trình duyệt. Bạn có thể dùng trình duyệt để đăng nhập vào giao diện web dành cho router không dây. Đây là nơi cho phép bạn thực hiện thao tác cài đặt và thay đổi cấu hình mạng không dây và kiểm tra xem ai đã kết nối với router không dây.
 2. 2
  Nhập địa chỉ IP của router vào thanh địa chỉ. Thao tác này đưa bạn đến giao diện web dành cho router không dây. Địa chỉ IP của router không dây sẽ khác nhau tùy thuộc vào từng nhà sản xuất và dòng sản phẩm. Hãy tham khảo sách hướng dẫn sử dụng hoặc trang web của nhà sản xuất để tìm địa chỉ IP dành riêng cho router không dây của bạn.
  • Địa chỉ IP của router thường là 192.168.1.110.0.0.1.
  • Bạn có thể tìm địa chỉ IP của router bằng cách sử dụng Command Prompt trên Windows. Mở trình đơn Start và nhập CMD để thấy lựa chọn Command Prompt. Nhấp vào tên chương trình để mở. Nhập ipconfig /all và ấn Enter. Tìm địa chỉ IP hiển thị bên phải "Default Gateway" (Gateway mặc định).
 3. 3
  Nhập tên người dùng và mật khẩu. Nếu bạn chưa thay đổi tên người dùng và mật khẩu, hãy nhập thông tin mặc định. Thông tin này sẽ khác nhau tùy thuộc vào từng nhà sản xuất và dòng router. Hãy tham khảo sách hướng dẫn sử dụng hoặc trang web của nhà sản xuất để tìm tên người dùng và mật khẩu mặc định dành cho router của bạn.
  • Tên người dùng và mật khẩu phổ biến thường là "admin" và "password".
 4. 4
  Tìm danh sách thiết bị. Bạn có thể tìm danh sách thiết bị đã kết nối trên giao diện web của router. Thông tin hiển thị tại đây sẽ khác nhau tùy thuộc vào từng nhà sản xuất và dòng router. Có thể bạn sẽ thấy lựa chọn "Connected devices" (Thiết bị đã kết nối) hay "Attached devices" (Thiết bị đã gắn kết) hoặc nội dung tương tự. Đây là danh sách hiển thị tên thiết bị và địa chỉ MAC của mỗi thiết bị đã kết nối.
  • Nếu bạn thấy thiết bị lạ, hãy thay đổi mật khẩu Wi-Fi. Đừng quên dùng mã hóa WPA2-PSK nếu có. Đây là thao tác yêu cầu toàn bộ thiết bị đã kết nối nhập lại mật khẩu mới để tiếp tục kết nối.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Sử dụng Command Prompt

 1. 1
  Mở Command Prompt. Đây là chương trình được tìm thấy trên hệ điều hành Windows 8 hoặc mới hơn bằng cách ấn phím Windows và nhập "CMD".
  • Trên Mac, bạn có thể thực hiện thao tác trong terminal. Hãy nhấp vào biểu tượng kính lúp ở phía trên góc phải và nhập terminal vào thanh tìm kiếm và nhấp vào terminal.
 2. 2
  Nhập "arp -a" vào cửa sổ.
 3. 3
  Xem địa chỉ IP. Địa chỉ IP này thường có đầu số giống với địa chỉ IP của router (chẳng hạn như 192.168) đã được kết nối với router. Bạn sẽ thấy địa chỉ IP và địa chỉ MAC của mỗi thiết bị đã kết nối.
  • Mỗi thiết bị kết nối với internet đều có địa chỉ MAC riêng biệt. Thông thường, bạn có thể tìm được địa chỉ MAC của thiết bị trong trình đơn Settings (Cài đặt) bên dưới Network (Hệ thống mạng) hay Internet Settings (Cài đặt mạng) hoặc tại phần thông tin của thiết bị. Bạn sẽ dễ dàng tìm được địa chỉ MAC của máy tính Windows, Mac, iPhone, Samsung Galaxy.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Sử dụng Wireless Network Watcher (chỉ dành cho Windows)

 1. 1
  Truy cập http://www.nirsoft.net/utils/wireless_network_watcher.html bằng trình duyệt web. Bạn có thể dùng trình duyệt bất kỳ.
 2. 2
  Kéo thanh cuộn xuống và nhấp vào Download Wireless Network Watcher with full install (Tải phiên bản cài đặt đầy đủ của Wireless Network Watcher). Đó là đường dẫn thứ hai bên dưới phần "Feedback" (Phản hồi) trên trang.
 3. 3
  Nhấp vào tập tin cài đặt và thực hiện theo hướng dẫn. Theo mặc định, tập tin đã tải về được tìm thấy trong thư mục Downloads (Tải về). Hãy nhấp vào tập tin có tên "wnetwatcher_setup.exe". Đây là thao tác mở chương trình cài đặt Wireless Network Watcher. Thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất việc cài đặt. Chương trình Wireless Network Watcher liền mở ra khi quá trình cài đặt hoàn tất.
 4. 4
  Mở Wireless Network Watcher. Đó là chương trình có biểu tượng nhãn cầu trên router không dây. Để tìm chương trình, bạn chỉ cần nhấp vào trình đơn Start của Windows và nhập Wiress Network Watcher. Nhấp vào biểu tượng của chương trình để mở. Chương trình Wireless Network Watcher sẽ tự động quét hệ thống mạng và hiển thị danh sách thiết bị đã kết nối sau khi khởi động.
  • Sử dụng cột "Device Name" (Tên thiết bị) để xem tên của từng thiết bị đã kết nối với hệ thống mạng và router.
 5. 5
  Nhấp vào biểu tượng 'Play' (Phát) hình tam giác. Đây là lựa chọn ở phía trên góc trái chương trình Wireless Network Watcher. Thao tác này sẽ quét lại hệ thống mạng và hiển thị danh sách thiết bị đã kết nối.
  Quảng cáo

Cảnh báo

 • Địa chỉ IP và MAC rất dễ giả mạo. Đây là thông tin dành cho người dùng thông thường và không được dùng như thông tin tối ưu.

Bài viết wikiHow có liên quan

Khôi phục tài khoản Tinder bị khóaKhôi phục tài khoản Tinder bị khóa
Ping một địa chỉ IPPing một địa chỉ IP
Kết nối PC với TV mà không cần dâyKết nối PC với TV mà không cần dây
Phát hiện máy tính bị truy cập từ xa
Thiết lập mạng nội bộ (LAN)Thiết lập mạng nội bộ (LAN)
Biến máy in thường thành không dây với bộ định tuyến Wi FiBiến máy in thường thành không dây với bộ định tuyến Wi Fi
Tìm mặt nạ mạng con (subnet mask)Tìm mặt nạ mạng con (subnet mask)
Đổi mật khẩu wifi TP LinkĐổi mật khẩu wifi TP Link
Thiết lập mạng dây (Ethernet)Thiết lập mạng dây (Ethernet)
Kiểm soát quyền truy cập WiFi với thiết bị cụ thểKiểm soát quyền truy cập WiFi với thiết bị cụ thể
Tạo mã QR cho mật khẩu WiFiTạo mã QR cho mật khẩu WiFi
Đăng Video lên FacebookĐăng Video lên Facebook
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 2.738 lần.
Chuyên mục: Mạng lưới
Trang này đã được đọc 2.738 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo