wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách xem video YouTube trên màn hình TV để có trải nghiệm chân thực hơn. Cách đơn giản nhất là dùng ứng dụng YouTube trên Smart TV, thiết bị phát hoặc máy chơi game, sau đó duyệt tìm video bằng điều khiển từ xa thông thường. Nếu TV hay thiết bị phát không có ứng dụng YouTube nhưng hỗ trợ trình chiếu hoặc AirPlay, bạn có thể phát YouTube trực tiếp từ máy tính/điện thoại/máy tính bảng.

Phương pháp 1 của 3:
Sử dụng smart TV hoặc thiết bị phát

 1. 1
  Chọn ứng dụng YouTube trên TV. Phương pháp này sẽ hiệu quả nếu bạn có Apple TV, Smart TV (TV thông minh) có ứng dụng YouTube cũng như hầu hết các thiết bị phát TV trực tuyến như Amazon Fire Stick, Roku và một số máy chơi game khác. Hãy tìm biểu tượng YouTube trắng và đỏ với hình tam giác trên màn hình ứng dụng của TV. Khi ứng dụng khởi chạy, màn hình Sign In (Đăng nhập) sẽ mở ra.
  • Nếu chưa có ứng dụng, bạn cần tải về từ cửa hàng ứng dụng của TV. Ví dụ nếu bạn sử dụng Apple TV thì có thể tải YouTube từ App Store của TV (biểu tượng chữ "A" màu xanh trên màn hình home).
  • Nếu muốn xem với phụ đề, bạn cần bật tính năng này trong cài đặt TV hoặc thiết bị phát trực tuyến. Chẳng hạn với Apple TV, bạn hãy truy cập Settings (Cài đặt) > General (Chung) > Accessibility (Trợ năng) > Subtitles and Captioning (Phụ đề và chú thích) rồi chọn một tùy chọn.[1]
 2. 2
  Truy cập https://www.youtube.com/activate bằng máy tính, điện thoại hoặc máy tính bảng. Trang "Connect a device" (Kết nối với thiết bị) sẽ mở ra để bạn nhập mã vừa hiển thị trên TV.
 3. 3
  Đăng nhập tài khoản Google trên TV. Sau khi bạn đăng nhập, danh sách tài khoản YouTube sẽ hiện ra.
 4. 4
  Chọn tài khoản YouTube. Sau khi bạn chọn, mã xác nhận sẽ hiện ra trên màn hình TV.
 5. 5
  Nhập mã trên TV vào trang "Connect a device" rồi nhấp Next (Tiếp theo). YouTube sẽ hỏi rằng bạn có cho phép TV truy cập vào tài khoản hay không.
 6. 6
  Nhấp vào Allow access (Cho phép truy cập) trên trang xác nhận. Sau một lúc, bạn sẽ đăng nhập vào tài khoản YouTube trên TV. Bây giờ bạn có thể dùng điều khiển từ xa thông thường để duyệt tìm, xem và quản lý video.[2]
  Quảng cáo

Phương pháp 2 của 3:
Trình chiếu từ điện thoại/máy tính bảg

 1. 1
  Kết nối với cùng mạng Wi-Fi mà TV sử dụng. Bạn chỉ có thể chiếu YouTube lên TV khi các thiết bị cùng chia sẻ mạng không dây.
  • Áp dụng phương pháp này nếu bạn có Smart TV hỗ trợ trình chiếu hoặc AirPlay. Nhiều TV ngày nay sử dụng được cả hai, bên cạnh đó thì Apple TV nào cũng hỗ trợ AirPlay.
  • Nếu TV không hỗ trợ trình chiếu và kết nối AirPlay, bạn vẫn có thể xem YouTube nếu có thiết bị phát trực tuyến như Chromecast hay Roku đang hoạt động và kết nối.
 2. 2
  Mở ứng dụng YouTube trên điện thoại/máy tính bảng. Ứng dụng có biểu tượng màu trắng và đỏ với hình tam giác chính giữa, bạn sẽ tìm thấy trên màn hình home hoặc ngăn kéo ứng dụng. YouTube thường được cài sẵn trên iPhone, iPad và hầu hết các thiết bị Android. Nếu bạn đã từng xóa đi ứng dụng thì vẫn có thể tải lại từ App Store hoặc Play Store.[3]
  • Phương pháp này sẽ không hoạt động trên trình duyệt web di động. Bạn cần có ứng dụng YouTube.
 3. 3
  Nhấn vào Cast
  Tiêu đề ảnh Android7cast.png
  (Trình chiếu).
  Biểu tượng có hình chữ nhật với thanh sóng Wi-Fi này nằm đầu ứng dụng YouTube. Danh sách những thiết bị hỗ trợ sẽ hiện ra.
 4. 4
  Nhấn vào TV hoặc thiết bị phát trực tuyến. YouTube sẽ hiện ra trên màn hình TV. Lúc này, bạn có thể sử dụng YouTube trên điện thoại hoặc máy tính bảng để chọn và phát video như bình thường.
  • Nếu bạn sử dụng iPhone hoặc iPad và trình chiếu thay vì phát qua AirPlay, hãy nhấn vào AirPlay & Bluetooth devices (Thiết bị AirPlay & Bluetooth) để xem những thiết bị khả dụng.
  • Để bật hoặc tắt phụ đề, bạn hãy nhấn vào màn hình điện thoại/máy tính bảng trong lúc video đang phát, nhấn vào trình đơn ở góc trên bên phải và bật hoặc tắt tùy chọn Captions.
  Quảng cáo

Phương pháp 3 của 3:
Trình chiếu từ máy tính bằng Google Chrome

 1. 1
  Kết nối máy tính với cùng mạng Wi-Fi của TV. Bạn chỉ có thể phát YouTube lên TV nếu các thiết bị sử dụng cùng mạng không dây.[4]
  • Áp dụng phương pháp này nếu bạn có Smart TV hoặc thiết bị phát trực tuyến (chẳng hạn như Chromecast) hỗ trợ trình chiếu và bạn muốn phát YouTube từ máy tính qua đó. Hầu hết TV ngày nay đều hỗ trợ trình chiếu, đồng thời Apple TV cũng hỗ trợ AirPlay.
  • Nếu TV không hỗ trợ trình chiếu nhưng bạn đã lắp sẵn Chromecast (hoặc thiết bị phát trực tuyến hỗ trợ trình chiếu khác như Roku) thì bạn cũng có thể xem YouTube.
  • Với máy tính Mac và Smart TV tương thích AirPlay (ví dụ: Apple TV và nhiều model Smart TV hiện đại khác), bạn có thể dùng Safari cùng với AirPlay.[5] Hãy mở YouTube bằng Safari, bắt đầu video nào đó, nhấp vào biểu tượng AirPlay (trông giống như màn hình) trên bảng điều khiển và chọn TV.
 2. 2
  Mở Google Chrome với biểu tượng hình tròn màu đỏ, vàng, xanh dương và xanh lá. Ứng dụng thường nằm trong trình đơn Start hoặc thư mục Applications.
 3. 3
  Truy cập https://www.youtube.com trên Chrome.
 4. 4
  Nhấp vào trình đơn Chrome . Đây là biểu tượng ba dấu chấm nằm ở góc trên bên phải Chrome.
 5. 5
  Nhấp vào Cast trong trình đơn. Chrome sẽ bắt đầu tìm kiếm thiết bị tương thích để trình chiếu.
 6. 6
  Chọn thiết bị rồi nhấp vào Play (Phát). Cửa sổ Chrome sẽ hiện ra trên màn hình TV.
 7. 7
  Xem video. Bạn có thể bắt đầu, tạm dừng và dừng video bằng cách sử dụng YouTube trên máy tính.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Hãy khởi chạy trình duyệt web trên Smart TV và điều hướng đến website YouTube chính thức nếu bạn không muốn mở ứng dụng YouTube. Cách này thích hợp với những ai không muốn Smart TV liên kết với tài khoản Google Account của họ.
 • Nếu bạn không có máy chơi game hoặc Smart TV mà vẫn muốn xem YouTube trên TV, hãy kết nối máy tính với TV bằng cáp HDMI. Cách này cho phép bạn xem video YouTube trên TV bằng cách sử dụng trình duyệt web của máy tính.

Cảnh báo

 • Lưu ý: việc xem YouTube không hoàn toàn miễn phí nếu bạn sử dụng ứng dụng hoặc một số máy chơi game nhất định. Chẳng hạn, máy Nintendo Wii và Wii U hỗ trợ xem YouTube miễn phí, còn Xbox 360 và Xbox One sẽ yêu cầu người dùng trả tiền để đăng ký gói Xbox Live Gold của Microsoft. Để xem video YouTube bằng máy chơi game, bạn cần tiến hành theo hướng dẫn trên màn hình để đăng ký thuê bao cho phép truy cập YouTube.

Bài viết wikiHow có liên quan

Cách để

Xem Netflix trên TV

Cách để

Kết nối Máy tính với Tivi

Cách để

Gắn ăng ten TV

Cách để

Kết nối loa soundbar với máy tính

Cách để

Xem phụ đề trên Netflix

Cách để

Cài đặt Apple TV

Cách để

Khôi phục cài đặt gốc TV Samsung

Cách để

Cài đặt Netflix

Cách để

Sửa stuck pixel trên màn hình LCD

Cách để

Kết nối TV Samsung với Wi Fi

Cách để

Kết nối Macbook Pro với TV

Cách để

Kích hoạt một thiết bị trên Netflix

Cách để

Biến TV thường thành smart TV

Cách để

Xem TV trên máy tính
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, các tác giả tình nguyện đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian.
Chuyên mục: Truyền hình
Trang này đã được đọc 875 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo