Tải về bản PDF Tải về bản PDF

wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách xem TV trực tiếp trên máy tính bằng mạng/website đài truyền hình, tuner (bộ chỉnh TV) hoặc dịch vụ phát trực tuyến trả phí.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Xem trên website TV

 1. 1
  Mở trình duyệt web trên máy tính.
 2. 2
  Tìm website đài truyền hình hoặc mạng truyền hình. Nhiều đài địa phương cũng như một số kênh truyền hình cáp và mạng lớn thường phát trực tuyến miễn phí những tập cuối trong chương trình nổi tiếng của họ trên trang chủ. Các nhà cung cấp cũng phát trực tiếp chương trình do họ tự sản xuất tại một số khu vực. Một số mạng lớn phát trực tuyến nội dung tại Mỹ bao gồm:
 3. 3
  Tìm liên kết để xem TV. Không phải mạng truyền hình hay đài truyền hình nào cũng có tùy chọn này. Nếu trang nào đó không phát chương trình trực tuyến thì bạn có thể kiểm tra những trang khác, chẳng hạn như mạng lưới website liên kết tại các thị trường khác. Tại Việt Nam, bạn có thể truy cập website của các đài truyền hình lớn như HTV, VTV, vân vân.
 4. 4
  Nhấp vào liên kết.
 5. 5
  Xem TV.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Bằng dịch vụ đăng ký

 1. 1
  Truy cập trang của dịch vụ thuê bao bằng trình duyệt web.
  • Nếu sử dụng cáp hoặc thuê bao vệ tinh, bạn có thể xem nhiều mạng truyền hình cáp bằng cách đăng nhập vào trang của mạng bằng thông tin thuê bao.
 2. 2
  Chọn dịch vụ và gói phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.
 3. 3
  Xem TV trực tiếp. Bạn có thể xem TV trực tiếp trên máy tính bằng thuê bao đăng ký với Sling TV hoặc chương trình Live TV bản beta của Hulu. Hiện nay YouTube cũng ra mắt YouTube TV phát TV trực tuyến tại một số thành phố với mức phí không đổi hàng tháng.
  • Bạn không cần phải đăng ký truyền hình cáp hoặc TV vệ tinh để sử xem Sling TV hay Hulu, cả hai dịch vụ này đều có sẵn hơn 50 kênh.
  • Dịch vụ TV trực tuyến của Hulu bị giới hạn trên những thiết bị nhất định, bao gồm Chromecast và Apple TV (thế hệ thứ tư).
 4. 4
  Xem những chương trình TV gần đây.
  • Hulu cho phép bạn xem chương trình từ các đài lớn và mạng truyền hình cáp. Trong nhiều trường hợp, bạn có thể xem được những chương trình mới ngay sau khi phát sóng. Hầu hết các chương trình Hulu đều có thời gian thương mại, nhưng bạn có thể mua gói cao cấp hơn để không bị gián đoạn bởi quảng cáo.
  • HBO Now là dịch vụ trả phí độc lập của HBO, bạn có thể xem những phim bộ HBO mới và được lưu trữ, chẳng hạn như phim "Game of Thrones" (Trò Chơi Vương Quyền). Tập mới sẽ được phát hành chỉ vài giờ kể sau thời gian phát sóng ban đầu. Khác với dịch vụ truyền hình cáp liên kết, HBO Go, HBO Now không yêu cầu đăng ký truyền hình cắp hoặc TV vệ tinh.
 5. 5
  Xem toàn bộ các mùa của phim bộ trên TV. Toàn bộ các mùa của nhiều phim truyền hình đều có sẵn trên cả Hulu và HBO, bên cạnh đó:
  • Netflix phát hành chương trình của họ, chẳng hạn như "House of Cards" (Sóng Gió Chính Trường) và "Orange is the New Black" (Trại Giam Kiểu Mỹ) theo mùa chứ không theo tập. Netflix cũng lưu trữ toàn bộ các mùa của nhiều phim truyền hình từ nhiều mạng khác nhau.
  • Amazon Prime mang đến lượng lớn phim bộ được lưu trữ cùng với chương trình của họ, chẳng hạn như "Transparent" (Trong Suốt) và "The Man in the High Castle" (Thế Giới Khác).
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Bằng bộ chỉnh TV

 1. 1
  Mua bộ chỉnh TV gắn ngoài. Tuner TV cho phép bạn kết nối ăng-ten hoặc hộp cáp với máy tính, nhờ đó xem và đổi kênh bằng bảng điều khiển trên màn hình.
  • Tuner TV dành cho máy tính có bán ở hầu hết các cửa hàng bán lẻ đồ điện tử hoặc những trang thương mại điện tử như Amazon, Lazada, vân vân.
  • Nhiều tuner TV còn cho phép bạn ghi chương trình truyền hình và lưu lại để xem sau, tương tự như đầu ghi hình DVR.
 2. 2
  Kết nối tuner với cổng USB. Cắm trực tiếp bộ chỉnh TV vào cổng USB trên máy tính hoặc cáp USB nối dài nếu các cổng quá sát nhau gây khó khăn cho việc kết nối với tuner. Hạn chế sử dụng bộ chia USB (hub USB) vì thiết bị này thường không cung cấp đủ điện năng.
  • Bạn cũng có thể lắp card tuner TV vào khe PCI dự phòng trong máy tính, tuy nhiên cách này khá phức tạp so với việc cắm cáp USB của tuner vào máy. Hãy xem thêm trên mạng để biết cách lắp đặt card PCI.
  • Cả hai có sức mạnh tương đương nhưng nếu bạn sử dụng bộ chỉnh TV USB gắn ngoài thì sẽ đơn giản hơn nhiều so với việc lắp card tuner TV.
 3. 3
  Kết nối ăng-ten hoặc hộp cáp. Một số bộ chỉnh thường đi kèm với ăng-ten. Hoặc bạn có thể sử dụng đầu nối cáp đồng trục để cắm cáp từ ăng-ten hoặc hộp cáp vào TV.
  • Nếu muốn giữ cho hộp cáp đồng thời kết nối với TV và máy tính, bạn cần sử dụng bộ chia cáp đồng trục.
 4. 4
  Cài đặt phần mềm chỉnh TV. Có thể bạn sẽ cần cài đặt phần mềm đi kèm với tuner. Hãy tiến hành theo hướng dẫn của tuner.
  • Windows Media Center có hỗ trợ bộ chỉnh TV.
 5. 5
  Dò kênh. Khởi chạy phần mềm tuner TV và tiến hành theo hướng dẫn để dò những kênh có sẵn. Nếu sử dụng ăng-ten thì kênh mà bạn dò được sẽ phụ thuộc vào độ mạnh của tín hiệu và công suất ăng-ten.[1]
 6. 6
  Bây giờ bạn có thể bắt đầu xem TV.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Kết nối PC với TV mà không cần dâyKết nối PC với TV mà không cần dây
Xem Netflix trên TVXem Netflix trên TV
Đăng xuất Netflix trên TVĐăng xuất Netflix trên TV
Tắt hộp thư thoạiTắt hộp thư thoại
Gắn ăng ten TVGắn ăng ten TV
Hiển thị menu ẩn trên TV LGHiển thị menu ẩn trên TV LG
Treo TV màn hình phẳng lên tường thạch caoTreo TV màn hình phẳng lên tường thạch cao
Kết nối với TV qua cổng HDMIKết nối với TV qua cổng HDMI
Xem kênh ESPN trực tuyếnXem kênh ESPN trực tuyến
Kết nối TV Hisense với điện thoạiKết nối TV Hisense với điện thoại
Cài đặt Apple TVCài đặt Apple TV
Thay đổi quốc gia trên Netflix (Android)Thay đổi quốc gia trên Netflix (Android)
Dùng TV như màn hình máy tính thứ haiDùng TV như màn hình máy tính thứ hai
Kết nối loa soundbar với máy tínhKết nối loa soundbar với máy tính
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 3.603 lần.
Chuyên mục: Truyền hình
Trang này đã được đọc 3.603 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo