Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Ngày nay, video phát trực tuyến (streaming) chất lượng cao trở nên dễ tiếp cận hơn bao giờ hết. Bạn có thể xem TV trên Internet một cách dễ dàng thông qua các dịch vụ thuê bao trả phí, những ứng dụng, website miễn phí và thiết bị phát trực tuyến dạng hộp (box) hoặc USB (stick). Có rất nhiều sự lựa chọn, mỗi loại đều có ưu điểm và hạn chế. Vì những phương pháp này đều trực tuyến, nên chỉ cần bạn có đường truyền Internet và thiết bị truy cập mạng. Hãy chọn cách phù hợp với bạn, đăng nhập và bắt đầu thưởng thức những nội dung đặc sắc.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Các website miễn phí

 1. 1
  Đường truyền Internet phải có tốt độ ít nhất là 3 Mbps (megabit/giây). Khi xem trực tuyến các website bằng TV, chất lượng hình ảnh phụ thuộc rất nhiều vào tốc độ tải xuống. Hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ Internet (hoặc đăng nhập vào tài khoản người dùng) để xem liệu liệu mạng hiện tại có đạt tốc độ đường truyền được khuyến nghị để xem TV chất lượng tiêu chuẩn hay không.[1]
  • Để xem TV chất lượng HD, đường truyền cần có tốc độ ít nhất là 5 Mbps.
 2. 2
  Duyệt qua nội dung đang phát và trước đó của những chương trình được cung cấp trực tiếp bởi nhà đài. Truy cập website của các nhà đài khác nhau và tìm xem nội dung đã và đang phát sóng của các chương trình. Những nhà đài như ABC, Fox và Discovery Channel cung cấp rất nhiều nội dung miễn phí trên trang chủ.
  • Bạn cũng có thể tải ứng dụng của nhà đài muốn xem trên điện thoại thông minh (smartphone) hoặc máy tính bảng.[2] Hãy thử tìm tên nhà đài mà bạn thích trên App Store hoặc Play Store.
  • TV.com là một trang web an toàn tổng hợp liên kết xem chương trình TV trên website các nhà đài. Bạn có thể sắp xếp theo danh mục để tìm xem những nội dung mới hoặc ưa thích.
 3. 3
  Duyệt tìm và xem các chương trình trên Crackle. Crackle là dịch vụ theo yêu cầu với website, ứng dụng di động và tính năng truyền trực tuyến trên TV.[3] Tuy chứa quảng cáo trong các chương trình phát sóng, nhưng trang web này miễn phí, an toàn và có cả ứng dụng di động.
 4. 4
  Duyệt qua các kênh TV trên YouTube. Nhiều công ty sản xuất và kênh truyền hình cho phép người dùng xem miễn phí các chương trình và phim ngay trên YouTube.[4]
  • Truy cập Youtube Channels để xem nội dung thời lượng dài. Bạn có thể nhấp qua các danh mục ở đầu trang để khám phá.
  • Thử tìm tên chương trình để xem các video tải lên từ người dùng khác.
 5. 5
  Không nên tìm “xem tv trực tuyến miễn phí”, “watch tv online free” hay những biến thể khác nhau của từ khóa này trên Internet. Nhiều trang web hứa hẹn cung cấp liên kết xem TV trực tuyến hoặc phim miễn phí có thể chứa phần mềm độc hại hoặc tiềm ẩn thủ đoạn lừa đảo.[5] Thay vào đó, hãy truy cập trực tiếp website chính thức của các nhà đài.
  • Nếu bạn tìm được website xem TV miễn phí có vẻ đáng tin cậy, hãy cứ trải nghiệm. Bạn có thể tra cứu về website này tại ScamAdvisor.com để xem xếp hạng về độ tin cậy, đồng thời luôn sử dụng những trang web được đánh giá là “high trust” (độ tin cậy cao).
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Dịch vụ trả phí

 1. 1
  Kiểm tra để chắc chắn rằng đường truyền Internet của bạn có tốc độ thấp nhất là 3 Mbs. Những dịch vụ đăng ký thuê bao cho phép bạn truy cập không giới hạn kho nội dung của họ với định kỳ thanh toán hàng tháng hoặc năm. Trước khi đăng ký bất kỳ dịch vụ nào, bạn cần kiểm tra để chắc chắn rằng đường truyền Internet hiện tại đủ nhanh để xem được hình ảnh rõ nét. Hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ để xác định tốc độ tải xuống của mạng.
 2. 2
  Đăng ký dịch vụ theo yêu cầu như Hulu (nếu ở Mỹ) hoặc Netflix.[7] Để xem được nhiều thể loại phim đa dạng, hãy sử dụng một trong những dịch vụ này. Bạn sẽ có thể chủ động tìm các chương trình và phim để xem bất cứ lúc nào.
  • Hulu tập trung vào các tập mới của chương trình truyền hình, bên cạnh đó cũng có rất nhiều phim. Netflix thiên về phim và tất cả mùa của các chương trình TV.
  • Nếu đã trả phí để đăng ký tài khoản Amazon Prime, bạn có thể truy cập cơ sở dữ liệu về phim và chương trình TV của Amazon, trong đó bao gồm một số nội dung từ truyền hình cáp như HBO, Showtime và Starz.[8]
  • Bạn cũng có thể xem trực tuyến hầu hết các dịch vụ này thông qua TV có tính năng HDMI hoặc Wi-Fi, chỉ cần sử dụng thiết bị phát trực tuyến như box, stick, smartphone, máy tính bảng.
 3. 3
  Xem nội dung được cung cấp bởi nhà mạng. Nếu như đã thanh toán cước hàng tháng cho nhà cung cấp như VNPT hoặc FPT, bạn có thể truy cập các chương trình truyền hình địa phương ngay trên máy tính. Hãy truy cập website của nhà cung cấp, hoặc gọi lên tổng đài để hỏi về dịch vụ truyền hình.
 4. 4
  Đăng ký dịch vụ mạng cao cấp. Nếu bạn thường xem chương trình TV và phim từ những kênh như HBO hoặc Showtime, hãy đăng ký một trong các dịch vụ đó.[9]
  • Mặc dù có thể truy cập những nội dung giải trí hoặc phim độc quyền mà dịch vụ khác không có, nhưng những gói thuê bao này thường đắt hơn so với Netflix hoặc Hulu.
  • Hầu hết các mạng cao cấp đều có ứng dụng dành cho smartphone và máy tính bảng.[10]
 5. 5
  Tìm những dịch vụ thay thế truyền hình cáp.[11] Bạn có thể xem truyền hình cáp trên Internet thông qua những dịch vụ như HTV Online hoặc VTV Plus.
  • Tùy chọn này giống với truyền hình cáp thông thường, hầu như bạn chỉ có thể xem nội dung đang được chiếu trên mỗi kênh.
  • Đa số những dịch vụ này thường đi kèm với đầu DVR, bạn sẽ có thể ghi lại chương trình để xem sau.
  • Hầu hết các loại box và stick streaming (như Roku hoặc Amazon Fire TV) đều hỗ trợ dịch vụ thay thế truyền hình cáp.[12]
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Thiết bị phát trực tuyến

 1. 1
  TV cần có cổng HDMI hoặc Wi-Fi.[13] Không nhất thiết phải sử dụng smart TV hay TV kết nối Internet để xem truyền hình qua Internet. Miễn là TV hiện tại có cổng HDMI hoặc Wi-Fi, bạn sẽ có thể sử dụng bất kỳ thiết bị phát trực tuyến nào (box hoặc stick) để xem các chương trình từ nhiều dịch vụ trả phía khác nhau.
  • Cổng HDMI có hình chữ nhật với chiều rộng tương tự như cổng USB nhưng hẹp ở bên dưới. Nếu TV được sản xuất trong 6 năm trở lại đây, nhiều khả năng thiết bị sẽ có cổng HDMI.[14]
  • Tham khảo sách hướng dẫn đi kèm TV để xem thiết bị có tính năng Wi-Fi hay không.
 2. 2
  Kiểm tra để chắc chắn rằng đường truyền Internet hiện tại có tốc độ tối thiểu là 3 Mbps. Bạn có thể hỏi nhà cung cấp xem dịch vụ hiện tại có đạt tốc độ khuyến nghị này không. Nếu có, bạn sẽ xem được hình ảnh rõ ràng, sắc nét mà không gặp tình trạng buffering.[15]
 3. 3
  Chọn thiết bị streaming đáp ứng nhu cầu. Nếu TV và dịch vụ Internet đã đạt yêu cầu, bạn cần xác định một số khía cạnh khác: Bạn muốn xem gì? Bạn có cần điều khiển từ xa hay không? Bạn có muốn box streaming đem đến nhiều tính năng hơn thay vì chỉ phát trực tuyến? Sau đó, hãy tìm đọc những đánh giá trên các trang uy tín như Tinh Tế VN, VOZ, vân vân.
  • Nếu ngân sách hạn chế, bạn có thể tham khảo sản phẩm như Roku Streaming Stick, Amazon Fire TV Stick hoặc Google Chromecast.[17]
  • Nếu bạn là tín đồ Apple, hãy sử dụng Apple TV box. Thiết bị này hoạt động với Siri và iTunes.[18]
 4. 4
  Cân nhắc về các dịch vụ trả phí. Một số thiết bị streaming yêu cầu người xem đăng ký thuê bao hoặc thanh toán cho từng tập/phim. Hãy tìm hiểu về từng loại box hoặc stick mà bạn quan tâm để biết về dịch vụ mà thiết bị này hỗ trợ.
  • Netflix và Amazon Prime được hỗ trợ trên mọi thiết bị phát trực tuyến, vì thế sẽ rất thuận tiện nếu bạn đăng ký tài khoản của một trong những dịch vụ này.
  • Ngoài các dịch vụ trả phí, thiết bị phát trực tuyến còn có những tính năng miễn phí khác. Chẳng hạn, bạn có thể xem video YouTube trên hầu như mọi thiết bị box/stick.
 5. 5
  Kết nối thiết bị với TV và bắt đầu xem. Mỗi thiết bị sẽ có quá trình thiết lập khác nhau. Hãy tiến hành theo hướng dẫn đi kèm box hoặc stick để kết nối thiết bị với TV.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Trước khi đăng ký thuê bao trả phí của bất kỳ dịch vụ nào, bạn cần xem qua những điều khoản và điều kiện của họ.
 • Nhiều trang web trả phí cung cấp gói dùng thử. Bạn có thể trải nghiệm dịch vụ miễn phí trước khi quyết định đăng ký chính thức để chắc chắn rằng đây là lựa chọn thích hợp.
 • Trước khi mua thiết bị phát trực tuyến, bạn cần tìm hiểu về chính sách đổi trả của sản phẩm.
 • Hỏi bạn bè hoặc đồng nghiệp về dịch vụ và thiết bị mà họ sử dụng để nghe đánh giá.
 • Để biết tốc độ Internet hiện tại, bạn có thể tiến hành kiểm tra. Điều này sẽ giúp bạn chắc rằng mình đang sử dụng dịch vụ đúng với số tiền bỏ ra.

Cảnh báo

 • Nhiều website “xem TV miễn phí” chứa các thủ đoạn lừa đảo có thể cài đặt phần mềm độc hại vào máy tính hoặc điện thoại người truy cập. Không nên nhấp vào bất kỳ quảng cáo bật lên nào trên những website này, đồng thời đừng bao giờ cài đặt phần mềm từ trang web không đáng tin.

Bài viết wikiHow có liên quan

Kết nối PC với TV mà không cần dâyKết nối PC với TV mà không cần dây
Đăng xuất Netflix trên TVĐăng xuất Netflix trên TV
Xem kênh ESPN trực tuyếnXem kênh ESPN trực tuyến
Xem Netflix trên TVXem Netflix trên TV
Nguyên nhân khiến TV bị treo và nhiễu hình ảnhTại sao TV bị treo và nhiễu hình ảnh? 12 hướng khắc phục dễ dàng
Tắt hộp thư thoạiTắt hộp thư thoại
Gắn ăng ten TVGắn ăng ten TV
Treo TV màn hình phẳng lên tường thạch caoTreo TV màn hình phẳng lên tường thạch cao
Kết nối với TV qua cổng HDMIKết nối với TV qua cổng HDMI
Hiển thị menu ẩn trên TV LGHiển thị menu ẩn trên TV LG
Thay đổi quốc gia trên Netflix (Android)Thay đổi quốc gia trên Netflix (Android)
Cài đặt Apple TVCài đặt Apple TV
Khôi phục cài đặt gốc TV SamsungKhôi phục cài đặt gốc TV Samsung
Kết nối TV Hisense với điện thoạiKết nối TV Hisense với điện thoại
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao.
Chuyên mục: Truyền hình
Trang này đã được đọc 657 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo