Sau khi xây dựng danh tiếng với dịch vụ cho thuê phim ảnh rất thuận tiện qua thư, giờ đây Netflix còn cung cấp một tiện ích thú vị hơn thế: xem video trực tuyến. Dịch vụ này có tên là Watch Instantly, cho phép khách hàng truy cập nhanh vào một kho phim ảnh trực tuyến khổng lồ. Có rất nhiều cách giúp bạn xem phim từ Netflix ngay trên TV, và nếu có chiếc TV thích hợp thì bạn không cần thêm gì cả.

Phương pháp 1 của 6:
TV Thông minh

 1. 1
  Xác định xem TV nhà bạn có phải là TV thông minh không. TV thông minh có thể kết nối với mạng gia đình và chạy các ứng dụng truyền thông như Netflix. Hãy kiểm tra tài liệu hoặc menu của TV để xác định xem bạn có đang sở hữu một chiếc TV thông minh có thể chạy các ứng dụng trực tuyến không. Bộ điều khiển từ xa có thể có nút để khởi động ứng dụng của TV thông minh.
  • Các nhãn dán trên TV có thể có biểu tượng của dịch vụ trực tuyến, bao gồm Netflix, điều này chỉ ra rằng đây là TV thông minh.
  • Nếu thấy khó xác định, bạn có thể tìm kiếm trên mạng về số model của TV.
 2. 2
  Kết nối TV thông minh với mạng gia đình. Để có thể xem trực tuyến Netflix trên ứng dụng của TV thông minh, bạn cần kết nối với mạng gia đình. Có hai cách để làm điều này, tuỳ thuộc vào loại TV bạn đang sở hữu:
  • Ethernet - Một số TV thông minh có cổng Ethernet cho phép kết nối trực tiếp với bộ định tuyến. Bạn chỉ cần cắm cáp Ethernet vào bộ định tuyến và TV để kết nối mạng.
  • Wi-Fi - Rất nhiều TV thông minh có bộ chuyển đổi mạng không dây giúp bạn có thể kết nối với mạng gia đình không cần dây. Bạn cần một bộ định tuyến không dây để kết nối với bộ chuyển đổi Wi-Fi trên TV. Mở trình đơn Mạng trên TV và chọn mạng gia đình. Bạn có thể phải nhập mật khẩu nếu mạng nhà bạn được bảo mật. Quá trình này có thể khác nhau giữa các loại TV.
 3. 3
  Mở ứng dụng Netflix. Một lần nữa, quá trình này không giống nhau tuỳ thuộc vào loại TV. Thông thường sẽ có một nút trên bộ điều khiển TV để mở danh sách ứng dụng. Một số TV còn có nút chuyên dụng cho Netflix.
 4. 4
  Đăng nhập tài khoản Netflix. Sau khi đã mở ứng dụng, bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập tài khoản Netflix. Nhập thông tin đăng nhập và chọn hồ sơ của bạn nếu được lựa chọn. Không phải TV thông minh nào cũng hỗ trợ hệ thống Hồ sơ Netflix.
  • Bạn cần có sơ đồ hỗ trợ của Netflix xem video trực tuyến. Sơ đồ chỉ có DVD sẽ không cho phép bạn sử dụng ứng dụng Netflix trên TV. Bạn cần tham khảo thêm các bài viết trên mạng để chỉnh sửa lại sơ đồ Netflix cho đúng. Bất cứ sơ đồ trực tuyến nào cũng cho phép bạn sử dụng ứng dụng của TV thông minh.
 5. 5
  Truy cập bằng bộ điều khiển. Bộ điều khiển TV cho phép bạn chuyển hướng tới giao diện của Netflix. Sử dụng nút mũi tên trên TV để tìm video bạn muốn xem, sau đó nhấn "Chọn" (Select) hoặc nút "Enter" để bắt đầu xem.
  Quảng cáo

Phương pháp 2 của 6:
Chromecast

 1. 1
  Cài đặt Chromecast nếu bạn sử dụng điện thoại Android hoặc iPhone. Google Chromecast là cách rẻ nhất để xem video trực tuyến trên TV, tuy nhiên bạn cần một thiết bị chạy Android hoặc iOS để nó có thể hoạt động. Chromecast dùng thiết bị Android và iOS của bạn để chọn video bạn xem thay vì sử dụng điều khiển truyền thống.
  • Nếu bạn muốn sử dụng bộ điều khiển truyền thống để lựa chọn video, hãy xem mục Roku phía bên dưới.
  • Chromecasts chỉ hoạt động với TV có cổng HDMI. Hầu như tất cả các TV phát hệ HD đều có ít nhất một cổng HDMI.
  • Bạn cần có kết nối mạng không dây để Chromecast có thể kết nối internet và xem video.
 2. 2
  Kết nối Chromecast với TV bằng cáp HDMI. Chromecast là một khoá cứng nhỏ, được cắm vào cổng HDMI. Bạn có thể sử dụng thêm phần mở rộng nếu không thể cắm trực tiếp.
 3. 3
  Kết nối Chromecast với nguồn điện. Chromecast bao gồm một dây cáp điện USB mà bạn có thể cắm vào ổ điện tường hoặc vào cổng USB trên TV. Một số cổng USB trên TV không cung cấp đủ năng lượng để khởi động Chromecast, trong trường hợp này bạn nên sử dụng ổ điện tường.
 4. 4
  Bật TV và lựa chọn đầu vào Chromecast. Kiểm tra nhãn của cổng HDMI mà bạn vừa cắm Chromecast vào và chuyển TV sang chế độ đầu vào đó. Bạn sẽ thấy màn hình Cài đặt của Chromecast. Nếu màn hình không xuất hiện, hãy kiểm tra lại xem Chromecast có nhận được đủ năng lượng để hoạt động không.
 5. 5
  Tải ứng dụng Chromecast trên điện thoại Android hoặc iPhone. Ứng dụng này hoàn toàn miễn phí từ Google và cho phép bạn cài đặt Chromecast, do đó nó có thể kết nối với mạng không dây.
 6. 6
  Khởi động ứng dụng Chromecast và chọn tab "Thiết bị" (Devices). Chromecast mới của bạn sẽ xuất hiện trong tab này. Nếu bạn sử dụng iPhone, hãy bật Bluetooth để giúp quá trình cài đặt đơn giản hơn. Người dùng Android có thể chọn tab "Thiết bị" và xem Chromecast.
 7. 7
  Nhấn chọn "Cài đặt" (Setup) rồi "Cài đặt" tiếp. Thao tác này sẽ bắt đầu quá trình cài đặt Chromecast. Sau khi đã hoàn thành cài đặt và kết nối, bạn sẽ không phải lập lại thao tác này vào những lần dùng tiếp theo.
 8. 8
  Nhấn chọn "Tôi thấy đoạn mã" (I see the code) nếu đoạn mã trên thiết bị và TV trùng nhau. Đây là bước quan trọng nếu mạng có nhiều người dùng.
 9. 9
  Đặt tên cho Chromecast (không bắt buộc). Điều này có thể hữu ích nếu bạn sử dụng nhiều Chromecast trong nhà. Bạn có thể đặt tên chúng là "Phòng khách" và "Phòng ngủ" để phân biệt.
 10. 10
  Chọn mạng không dây mà bạn muốn Chromecast kết nối. Bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu. Chromecast sẽ lưu thông tin và tự động kết nối khi được khởi động vào những lần sau.[1]
 11. 11
  Đợi Chromecast cập nhật (nếu cần). Có thể có bản cập nhật cho Chromecast, và nó sẽ được tải về tự động. Quá trình này sẽ mất vài phút.
 12. 12
  Tải ứng dụng Netflix cho Android và iPhone. Bạn sẽ dùng ứng dụng trên thiết bị di động để tìm video và điều khiển phát lại. Bạn có thể tải ứng dụng miễn phí từ Google Play Store hoặc Android App Store.
 13. 13
  Mở ứng dụng và đăng nhập tài khoản Netflix. Chọn hồ sơ bạn muốn sử dụng nếu bạn có nhiều hồ sơ trên một tài khoản.
 14. 14
  Nhấn nút Chromecast và chọn Chromecast. Nút nằm ở vị trí góc phía trên bên phải, và xuất hiện khi bạn kết nối cùng mạng với Chromecast. Bạn sẽ thấy màn hình Netflix xuất hiện trên TV.
 15. 15
  Tìm video bạn muốn xem. Sử dụng ứng dụng Netflix trên điện thoại thông minh để truy cập thư viện hoặc tìm tiêu đề cụ thể.
 16. 16
  Nhấn vào video để bắt đầu mở trên TV. Miễn là ứng dụng vẫn còn kết nối với Chromecast, video sẽ được hiển thị trên TV khi đã tải xong.
 17. 17
  Điều khiển trình phát bằng cách sử dụng ứng dụng Netflix. Bạn có thể dừng hoặc tìm kiếm bằng ứng dụng Netflix. Bạn không cần mở ứng Netflix trên điện thoại khi xem video trên TV. Trình điều khiển sẽ xuất hiện trên Bảng Thông báo.
 18. 18
  Sử dụng ứng dụng Netflix bất cứ khi nào bạn muốn xem video trên TV. Một khi Chromecast đã được cài đặt, bạn không cần phải lặp lại các thao tác trên mỗi lần sử dụng. Chỉ cần bật TV và chọn đầu vào Chromecast, sau đó mở ứng dụng Netflix trên điện thoại.[2]
  Quảng cáo

Phương pháp 3 của 6:
Apple TV

 1. 1
  Sử dụng Apple TV nếu bạn dùng iPhone. Apple TV là cách đơn giản để cài đặt nếu bạn dùng iPhone và có sẵn tài khoản Apple. Apple TV đi kèm với điều khiển từ xa để chọn vật phẩm.
  • Netflix không có sẵn trên Apple TV thế hệ đầu tiên.[3]
 2. 2
  Kết nối Apple TV với TV thông qua cổng HDMI. Bạn cần cổng HDMI trên TV để sử dụng Apple TV.
  • Cắm Apple TV với nguồn cung cấp năng lượng bên ngoài. Nó cần năng lượng để hoạt động.
 3. 3
  Chọn Apple TV làm đầu vào của TV. Kiểm tra tên cổng HDMI của TV nếu bạn không chắc mình đã chọn đầu vào nào. Bạn sẽ thấy màn hình Cài đặt Apple TV nếu bạn chọn đúng đầu vào.
 4. 4
  Bật Bluetooth trên iPhone. Apple TV có thể kết nối với iPhone và tải mọi cài đặt kết nối mạng cần thiết. Bạn có thể bật Bluetooth bằng cách vuốt màn hình iPhone từ dưới lên và nhấn vào nút Bluetooth.
 5. 5
  Đặt iPhone cạnh Apple TV. Màn hình "Cài đặt Tự động" (Automatic Setup) sẽ xuất hiện.
 6. 6
  Nhập tài khoản và mật khẩu Apple vào iPhone. Bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập khi màn hình Cài đặt Tự động xuất hiện.
 7. 7
  Làm theo yêu cầu để hoàn thành quá trình. iPhone sẽ gửi những thông tin kết nối cần thiết đến Apple TV để nó có thể kết nối mạng và tài khoản Apple của bạn. Quá trình này có thể mất vài phút.[4]
 8. 8
  Sử dụng điều khiển Apple TV để chọn và khởi động ứng dụng Netflix. Bạn sẽ nhìn thấy Netflix ở đầu danh sách ứng dụng.
 9. 9
  Đăng nhập tài khoản Netflix. Sử dụng điều khiển để nhập địa chỉ thư điện tử và mật khẩu. Thao tác này giúp đăng nhập tài khoản Netflix, và bạn có thể chọn hồ sơ bạn muốn sử dụng.
 10. 10
  Sử dụng bộ điều khiển để tìm và xem video. Bạn có thể truy cập thư viện, sử dụng công cụ tìm kiếm để tìm tiêu đề cụ thể. Bạn có thể sử dụng nút trên bộ điều khiển để điều chỉnh video trên Netflix.
  Quảng cáo

Phương pháp 4 của 6:
Roku

 1. 1
  Kết nối Roku với TV qua cổng HDMI. Roku yêu cầu một kết nối HDMI với TV của bạn. Hầu hết các TV phát hệ HD đều có ít nhất một cổng HDMI.
 2. 2
  Kết nối Roku với nguồn năng lượng bên ngoài. Sử dụng cáp để nạp năng lượng cho Roku.
  • Đảm bảo rằng bạn đã lắp pin vào bộ điều khiển.
 3. 3
  Kết nối cáp Ethernet (tuỳ chọn). Roku cho phép bạn kết nối trực tiếp với bộ định tuyến thông qua Ethernet. Điều này có thể làm tăng chất lượng video xem trực tuyến, đặc biệt là với tín hiệu không dây yếu. Bạn có thể sử dụng mạng không dây nếu không có Ethernet.
 4. 4
  Bật TV và chọn đầu vào Roku. Bạn có thể kiểm tra tên cổng HDMI đã sử dụng nếu bạn vẫn chưa chắc chắn.
 5. 5
  Lựa chọn ngôn ngữ. Bạn có thể lựa chọn ngôn ngữ khi cài đặt Roku lần đầu.
 6. 6
  Kết nối với mạng. Bạn sẽ được yêu cầu chọn mạng kết nối. Nếu bạn sử dụng Ethernet, chọn "Wired (Ethernet)". Nếu bạn muốn kết nối Wi-Fi, chọn "Wireless (Wi-Fi)" và sau đó nhập thông tin mạng.
 7. 7
  Đợi Roku cập nhật. Sau khi bạn kết nối mạng, sẽ có sẵn bản cập nhật. Roku được yêu cầu cập nhật trước khi sử dụng, quá trình này sẽ mất vài phút.
 8. 8
  Kết nối Roku với tài khoản của bạn. Bạn sẽ được xem một đoạn mã cần phải nhập vào địa chỉ roku.com/link . Bạn cần sử dụng tài khoản Roku hoặc tạo một tài khoản mới hoàn toàn miễn phí nếu chưa có. Tài khoản Roku giúp bạn trả phí nội dung, và bạn cần có để sử dụng Roku.
 9. 9
  Mở ứng dụng Netflix trên Roku. Sử dụng bộ điều khiển để chọn và mở ứng dụng Netflix.
 10. 10
  Đăng nhập tài khoản Netflix. Bạn được yêu cầu nhập thông tin tài khoản Netflix khi bạn vào chương trình lần đầu tiên. Hãy đăng nhập tài khoản Netflix và chọn hồ sơ bạn muốn sử dụng.
 11. 11
  Tìm kiếm và xem Netflix video. Sử dụng bộ điều khiển để tìm và chạy video. Bạn có thể sử dụng bộ điều khiển từ xa để điều chỉnh đoạn video.[5]
  Quảng cáo

Phương pháp 5 của 6:
Thiết bị chơi Video Game

 1. 1
  Bật thiết bị có hỗ trợ Netflix. Bạn có thể xem Netflix trên nhiều thiết bị chơi video game khác nhau, điều này có thể hữu ích nếu bạn không muốn mua một thiết bị xem video trực tuyến. Những thiết bị có thể sử dụng Netflix là:
  • PlayStation 4
  • PlayStation 3
  • Xbox One
  • Xbox 360
  • Wii U
  • Wii
 2. 2
  Cài đặt ứng dụng Netflix. Quá trình này khác nhau tuỳ thuộc vào thiết bị mà bạn sử dụng.
  • Trên PlayStation 4, ứng dụng Netflix nằm trong mục "TV & Video" ở trình đơn chính. Nếu không tìm thấy nó, bạn có thể tải về từ PlayStation Store.[6]
  • Trên PlayStation 3, ứng dụng nằm ở mục "Dịch vụ TV/Videos" (TV/Video Services) của XMB. Chọn mục này để tiến hành tải ứng dụng. Nếu không tìm thấy, bạn có thể tải ứng dụng từ PlayStation Store.
  • Trên Xbox, bạn cần tải Netflix ở mục "Ứng dụng" (Apps).[7]
  • Nếu đang sử dụng Wii U, bạn cần tải Netflix từ Nintendo eShop.
  • Nếu đang sử dụng Wii, bạn cần tải Netflix từ Wii Shop.
 3. 3
  Khởi động ứng dụng Netflix và đăng nhập. Khi khởi động ứng dụng Netflix lần đầu tiên, bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập tài khoản Netflix. Hãy nhập thông tin tài khoản và chọn hồ sơ bạn muốn dùng. Không phải tất cả các thiết bị đều hỗ trợ tính năng hồ sơ.
  • Bạn cần tài khoản Netflix để hỗ trợ xem video trực tuyến. Tham khảo những bài viết về cách đổi sơ đồ Netflix để biết cách đăng ký một sơ đồ xem trực tuyến.
 4. 4
  Sử dụng tay cầm để chọn video muốn xem. Một khi đã đăng nhập, bạn có thể dùng tay cầm để truy cập thư viện của Netflix hoặc tìm kiếm tiêu đề cụ thể. Sau khi chạy video, bạn có thể sử dụng nút trên tay cầm để dừng hoặc tìm kiếm trên video.
  Quảng cáo

Phương pháp 6 của 6:
Máy tính xách tay

 1. 1
  Xác định cổng đầu ra của máy tính xách tay. Nếu muốn kết nối máy tính xách tay với TV, bạn cần xác định loại cổng kết nối của nó. Điều này sẽ giúp xác định loại cáp bạn cần. Nếu có thể sử dụng các cách ở trên, bạn sẽ có một trải nghiệm thú vị hơn khi thử dùng cách này.
  • Hầu hết các máy tính xách tay đời mới đều có cổng đầu ra HDMI. Đây là cách đơn giản nhất để kết nối máy tính xách tay và TV, miễn là TV cũng có cổng HDMI, và bạn chỉ cần thêm một sợi cáp HDMI.
  • Máy tính của bạn có thể có đầu ra DVI ở phía sau. Nó có hình dáng giống cổng màn hình kiểu cũ, với một đường kẻ hoặc dấu "+" ở phía bên phải. Nếu TV cũng có cổng DVI, bạn có thể sử dụng cáp DVI. Nếu TV không có cổng DVI, bạn có thể dùng bộ chuyển đổi để chuyển đầu DVI thành HDMI. Bạn cũng cần cáp âm thanh riêng biệt.
  • Nếu máy tính của bạn có cổng VGA màu xanh da trời, bạn có thể kết nối với TV qua cổng này. Rất nhiều TV đời mới không có cổng VGA. VGA cho ra hình ảnh không rõ nét, đặc biệt là với HDTV đời mới. Bạn cũng cần một cáp âm thanh riêng biệt.
  • Nếu sử dụng Macbook, bạn sẽ cần bộ chuyển đổi để kết nối với HDMI TV. Hầu hết các Macbook đều sử dụng cổng Thunderbolt mà bạn có thể chuyển đổi thành tín hiệu HDMI.
 2. 2
  Kết nối cổng đầu ra máy tính với đầu vào TV. Sau khi đã xác định cách tốt nhất, hãy tiến hành kết nối hai thiết bị.
  • Nếu kết nối thông qua cổng DVI hoặc VGA, bạn nên khởi động máy tính xách tay và tắt TV. Bạn không cần làm vậy nếu dùng cổng HDMI.
 3. 3
  Kết nối jack tai nghe của máy tính với đầu vào âm thanh trên TV (nếu cần). Nếu dùng cổng DVI hoặc VGA, bạn cần cáp kết nối âm thanh để chuyển âm thanh từ máy tính sang TV. Cổng đầu vào âm thanh trên TV cùng loại với cổng DVI hoặc VGA mà bạn kết nối với máy tính. Bạn cần một cáp để kết nối từ jack tai nghe của máy tính với đầu vào âm thanh của TV.
 4. 4
  Bật TV và chọn đầu vào thích hợp. Chọn đầu vào đã được kết nối với máy tính xách tay.
 5. 5
  Bật máy tính xách tay. Tuỳ thuộc vào cài đặt của máy tính, bạn có thể thấy hình ảnh tự động hiện lên khi bạn đăng nhập Windows.
 6. 6
  Đổi màn hình hiển thị chính của máy tính. Nếu không thấy hình ảnh trên TV, bạn có thể điều chỉnh trên máy tính để kết nối đầu ra
  • Windows - nhấn tổ hợp phím Win+P và chọn "Duplicate" hoặc "Chỉ màn hình thứ hai" (Second screen only). Bạn sẽ thấy màn hình nền xuất hiện trên TV. Nếu màn hình vẫn không xuất hiện, hãy kiểm tra lại xem bạn đã chọn đúng kết nối đầu ra chưa.
  • Mac - Nhấp chuột vào trình đơn Apple và chọn "Cài đặt Hệ thống" (System Preferences). Chọn "Hiển thị" (Display), sau đó chọn tab "Sắp xếp" (Arrangement). Kiểm tra phần "Hiển thị Gương" (Mirror Displays) để màn hình Macbook được hiển thị trên TV.
 7. 7
  Thiết lập âm thanh cho TV. Đầu ra âm thanh thường tự động đổi thành loa TV, tuy nhiên bạn cũng có thể phải tự điều chỉnh.
  • Windows - Nhấp chuột phải nút Loa trong Khay Hệ thống và chọn "Thiết bị phát lại" (Playback devices). Chọn TV từ trong danh sách thiết bị và chọn "Cài đặt Mặc định" (Set Default).
  • Mac - Mở Cài đặt Hệ thống (System Preferences) và chọn "Âm thanh" (Sound). Chọn tab "Đầu ra" (Output) và chọn "HDMI" trong danh sách đầu ra có sẵn.
 8. 8
  Đăng nhập trang web Netflix. Sau khi đã kết nối, bạn có thể truy cập trang web Netflix trên trình duyệt. Đăng nhập tài khoản Netflix để truy cập vào thư viện trực tuyến. Bạn cần phải đăng ký sơ đồ hỗ trợ xem video trực tuyến.
 9. 9
  Bắt đầu chạy video muốn xem. Nhấp chuột vào video trong thư viện Netflix và bắt đầu chạy. Nếu mọi thứ được kết nối chính xác, bạn có thể xem video đó trên TV với đầy đủ âm thanh.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Cách để

Tìm kiếm bằng Hình ảnh trên Google

Cách để

Bỏ chặn Ai đó trên Facebook

Cách để

Khôi phục tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa

Cách để

Tìm xem Ai đã Chặn bạn trên Facebook

Cách để

Trò chuyện trên Tinder

Cách để

Khắc phục lỗi không thể truy cập vào một trang web

Cách để

Biết nếu ai đó chặn bạn trên Facebook Messenger

Cách để

Kết nối mạng cho máy tính thông qua điện thoại di động

Cách để

Tải Video Miễn phí từ Mọi Trang Web

Cách để

Tìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnh

Cách để

Đặt tên kênh YouTube hay

Cách để

Sao chép và dán nội dung trên Facebook

Cách để

Tải toàn bộ tập tin trên Google Drive về máy tính

Cách để

Chèn nhạc vào hình ảnh trên Instagram
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi
Biên tập viên wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 31.497 lần.
Chuyên mục: Mạng Internet | Truyền hình
Trang này đã được đọc 31.497 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo