Cách để Xem DVD trên máy tính Windows miễn phí

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Trong bài viết này:Cài đặt VLCĐặt VLC làm trình phát video mặc địnhPhát DVD bằng VLC

WikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách để xem đĩa DVD trên máy tính Windows bằng trình chơi đa phương tiện VLC. Hiện tại thì Windows 10 không có tùy chọn tích hợp cho phép bạn xem được DVD, tuy nhiên, bạn có thể tải miễn phí trình phát VLC về để chơi đĩa DVD và xem video. Nếu máy tính Windows của bạn không được tích hợp đầu DVD, bạn sẽ phải mua một ổ đĩa DVD gắn bên trong hoặc rời thì mới xem được DVD.

Phần 1
Cài đặt VLC

 1. 1
  Truy cập trang tải phần mềm VLC. Nhập địa chỉ http://www.videolan.org/vlc/ vào trình duyệt.
 2. 2
  Nhấp vào Download VLC (Tải xuống VLC). Nút màu cam này nằm bên phải trang. Sau khi bạn nhấp vào đó, phiên bản mới nhất của trình phát VLC sẽ được tải về máy tính.
  • Tùy vào trình duyệt của bạn, có thể bạn cần chọn vị trí tải về và/hoặc nhấp vào Save (Lưu) hay Download (Tải xuống) thì tập tin mới bắt đầu được tải.
 3. 3
  Nhấp đúp vào tệp cài đặt VLC. Tệp này trông như một cọc tiêu giao thông hình chóp màu cam và trắng, nằm trong thư mục tải xuống mặc định của máy tính (ví dụ: Downloads, màn hình).
 4. 4
  Nhấp vào Yes khi được hỏi. Cửa sổ cài đặt VLC sẽ hiện ra.
 5. 5
  Chọn ngôn ngữ rồi nhấp vào OK. Nhấp vào ô thả xuống để chọn ngôn ngữ.
 6. 6
  Nhấp vào Next (Tiếp theo) ở mỗi trang. Thao tác này giúp cho VLC được cài đặt với thiết lập tối ưu.
 7. 7
  Nhấp vào Install (Cài đặt). Tác vụ này nằm bên dưới trang cài đặt. Quá trình cài đặt trình chơi đa phương tiện VLC trên máy tính sẽ bắt đầu.
  • Bạn có thể theo dõi tiến trình cài đặt bằng cách nhìn vào thanh màu xanh lá trên cửa sổ bật lên.
 8. 8
  Nhấp vào Finish (Hoàn tất) khi được nhắc. Cửa sổ sẽ đóng lại và quá trình cài đặt hoàn tất. Bây giờ, trình chơi đa phương tiện VLC đã được cài đặt trên máy tính.

Phần 2
Đặt VLC làm trình phát video mặc định

 1. 1
  Mở Start lên. Nhấp vào biểu tượng Windows nằm ở góc trái màn hình.
 2. 2
  Nhấp vào Cài đặt nằm về phía bên trái cửa sổ Start.
 3. 3
  Nhấp vào Apps (Ứng dụng). Biểu tượng này trông như một danh sách các dòng ngang với ô đầu dòng .
 4. 4
  Nhấp vào Default apps (Ứng dụng mặc định). Thẻ này nằm về phía bên trái bảng chọn Apps.
 5. 5
  Cuộn xuống mục "Video player" (Trình phát video) và nhấp vào ứng dụng hiện hành. Ứng dụng hiện hành thông thường là Movies & TV, nằm ngay bên dưới tiêu đề "Video player".
 6. 6
  Nhấp vào VLC media player. Ứng dụng có hình cọc tiêu giao thông chóp nón màu cam và trắng nằm trong cửa sổ bật ra. Vậy là VLC Media Player đã được đặt làm trình phát mặc định đối với tất cả tập tin đa phương tiện trên máy tính.

Phần 3
Phát DVD bằng VLC

 1. 1
  Cho đĩa DVD vào ổ đĩa DVD trên máy tính. Bạn nhớ xoay mặt có dán nhãn của DVD lên trên.
  • Nếu máy tính tự động chạy VLC, đĩa DVD sẽ bắt đầu được phát.
 2. 2
  Mở VLC. Trên màn hình có một lối tắt; nếu không, bạn gõ "vlc" vào ô tìm kiếm Start rồi nhấp vào biểu tượng VLC.
 3. 3
  Nhấp vào Media. Thẻ này nằm phía trên, bên trái cửa sổ VLC. Một trình đơn thả xuống sẽ hiện ra.
 4. 4
  Nhấp vào Open Disc (Mở Đĩa). Tùy chọn này nằm gần đầu trình đơn Media thả xuống. Một cửa sổ riêng biệt để bạn điều chỉnh DVD theo ý thích sẽ hiện ra.
 5. 5
  Nhấp vào nút Play (Phát) nằm ở dưới cùng của cửa sổ. Chờ một chút, đĩa DVD sẽ bắt đầu được phát.
  • Nếu đĩa DVD của bạn có màn hình tiêu đề như hầu hết những đĩa DVD khác, bạn cần phải nhấp vào tác vụ mà mình muốn (chẳng hạn như Play hay Scene Select).

Lời khuyên

 • Windows Media Player không còn hỗ trợ chơi DVD.
 • Nếu bạn không muốn sử dụng VLC, vẫn còn hàng loạt trình chơi đa phương tiện khác mà bạn có thể tìm trực tuyến, chẳng hạn như RealPlayer và DivX.

Cảnh báo

 • Tránh sử dụng ứng dụng Windows DVD Player vì bạn phải trả 14,99 đô la (khoảng 330.000 nghìn đồng) để tải về và nó chỉ hoạt động đối với một số loại DVD.

Thông tin Bài viết

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Chuyên mục: Máy tính và Điện tử

Ngôn ngữ khác:

English: Play DVDs on Your Windows PC for Free, Français: lire gratuitement des DVD sur votre PC Windows, Italiano: Guardare i DVD sul tuo Computer Windows Gratuitamente, Español: ver un DVD en la computadora gratuitamente, Deutsch: DVDs auf Windows Computern abspielen, Português: Reproduzir DVDs no seu PC com Windows Gratuitamente, Nederlands: Gratis dvd's afspelen op je Windows pc, Русский: проигрывать DVD на Windows ПК бесплатно, Bahasa Indonesia: Memutar DVD di Komputer Windows dengan Gratis, 中文: 在Windows电脑上免费播放DVD, ไทย: เปิดแผ่น DVD ใน Windows ด้วยโปรแกรมฟรี, 한국어: PC에서 무료로 DVD 재생하는 방법, العربية: تشغيل أسطوانات دي في دي مجانا على نظام ويندوز لأجهزة الكمبيوتر, हिन्दी: विंडोज पीसी (PC) पर मुफ्त में डीवीडी (DVD) प्ले करें (Play DVDs on Your Windows PC for Free)

Trang này đã được đọc 8.382 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?