Cách để Xem ứng dụng đang chạy trên Android

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách xem danh sách ứng dụng đang vận hành trên Android. Để thực hiện, bạn cần bật chế độ nhà phát triển (developer) trước.

Các bước

 1. 1
  Mở Settings (Cài đặt) trên thiết bị Android. Ứng dụng nằm trong App Drawer.
 2. 2
  Cuộn xuống và nhấn vào About phone (Giới thiệu về điện thoại). Tùy chọn nằm cuối trang Settings.
  • Trên máy tính bảng, bạn nhấn vào About device (Giới thiệu về thiết bị).
 3. 3
  Cuộn xuống đến tiêu đề "Build number" (Số phiên bản). Tùy chọn nằm cuối trang About Device.
 4. 4
  Nhấn vào tiêu đề "Build number" 7 lần. Sau khi thông báo "You are now a developer!" (Bạn hiện là nhà phát triển) hiện ra nghĩa là tùy chọn nhà phát triển đã được bật.
  • Có thể bạn cần nhấn nhiều hơn 7 lần thì mới thấy thông báo xác nhận.
 5. 5
  Nhấn vào nút "Back" . Bạn sẽ được đưa trở lại trang Settings, tại đây bạn có thể truy cập menu tùy chọn của nhà phát triển.
 6. 6
  Nhấn vào Developer options (Tùy chọn của nhà phát triển). Mục này nằm cuối trang Settings.
 7. 7
  Nhấn vào Running services (Dịch vụ đang chạy). Tên khác của tùy chọn này có thể là "Process stats" (Số liệu thống kê tiến trình) và thường nằm gần đầu trang. Danh sách các ứng dụng và dịch vụ đang hoạt động sẽ hiện ra.[1]
  • Nhấn vào ứng dụng hoặc dịch vụ đang chạy để xem thêm thông tin, ví dụ như về bộ nhớ sử dụng hay thời gian hoạt động. Bạn cũng có thể buộc dừng ứng dụng nào đó từ menu này.

Cảnh báo

 • Tùy chọn nhà phát triển cho phép bạn xem và tùy chỉnh những khía cạnh về hệ điều hành của thiết bị Android và thường dành cho người dùng nâng cao. Bạn nên thận trọng khi sử dụng chế độ này.

Thông tin Bài viết

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Chuyên mục: Điện thoại thông minh Android

Ngôn ngữ khác:

Español: ver qué aplicaciones se ejecutan actualmente en Android, Italiano: Visualizzare le Applicazioni in Esecuzione su Android, Русский: узнать, какие приложения в настоящий момент активны на Android устройстве, Português: Ver que Arquivos Estão Sendo Executados no Android, Deutsch: Anzeigen lassen welche Apps derzeit auf einem Android Gerät laufen, Bahasa Indonesia: Mengetahui Aplikasi yang Sedang Berjalan di Perangkat Android, 中文: 查看安卓设备上正在运行的应用程序, Français: afficher les applications en cours d'exécution sur Android, ไทย: เช็คว่าแอพไหนของ Android กำลังทำงานอยู่, Nederlands: Checken welke apps er momenteel op Android draaien, العربية: رؤية التطبيقات التي تعمل حاليا على أندرويد, 日本語: Androidで起動中のアプリを確認する

Trang này đã được đọc 455 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?