Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Hai hàng lông mày giao nhau (còn gọi là lông mày liền nhau) có thể khiến bạn ngượng ngùng hoặc chí ít thì cũng gây cảm giác khó chịu. Bạn cứ hỏi mọi người thì biết. Có nhiều phương pháp tẩy lông trên mặt, nhưng bạn cần lưu ý là hầu như cách nào cũng đòi hỏi bạn phải chịu đau, tuy không lâu lắm.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 5:

Nhổ lông mày giao nhau

 1. 1
  Nhúng một góc khăn vào nước nóng. Chỉ dùng góc khăn làm ướt phần lông mày giao nhau để không rỏ ướt cả khuôn mặt.
  • Một lựa chọn khác là nhổ phần lông mày giao nhau ngay sau khi bước ra khỏi vòi tắm hoa sen. Nước ấm và hơi nước từ vòi sen sẽ giúp lỗ chân lông mở rộng.
 2. 2
  Đắp phần ướt của khăn lên vùng da cần loại bỏ lông. Cứ giữ khăn như vậy cho đến khi khăn nguội hẳn. Đắp như vậy hai hoặc ba lần. Nước nóng sẽ làm mở lỗ chân lông, giúp bạn nhổ lông mày dễ hơn và ít đau hơn.
 3. 3
  Đứng trước gương soi. Bạn nên dùng gương phóng đại nếu có. Gương phóng đại sẽ giúp bạn nhìn rõ từng sợi lông mày muốn nhổ, nhưng cũng không nhất thiết phải có; một chiếc gương bình thường cũng đủ nhìn rõ nếu bạn đứng gần.
 4. 4
  Bắt đầu nhổ ở khu vực giữa hai chân mày. Nhổ từ trong ra ngoài trên phần lông mày mà bạn muốn loại bỏ. Nếu có sợi lông nào quá khó nhổ, bạn hãy dùng tay kia kéo căng da ở vị trí đó. Cẩn thận đừng nhổ quá nhiều lông mày. Thỉnh thoảng lùi ra xa gương để ngắm lại và xác định xem còn phải nhổ bao nhiêu nữa.
  • Để xác định vị trí của đầu chân mày nên nhổ, bạn hãy cầm chiếc nhíp thẳng đứng sao cho một đầu nhíp chạm tới phần rộng nhất của cánh mũi, đầu kia hướng lên chân mày. Chiếc nhíp chạm vào vị trí nào trên chân mày thì đó chính là đầu chân mày mà bạn cần để lại.
  • Để tìm vị trí vòng cung chân mày, bạn hãy cầm nhíp theo chiều ngang sát sống mũi, sau đó xoay chiếc nhíp một góc 45 độ. Nơi đầu nhíp chỉ tới là nơi bạn nên tạo vòng cung chân mày.
  • Để tìm đuôi chân mày, bạn sẽ cầm nhíp chéo một góc 45 độ, bắt đầu từ góc trong của mắt hướng lên chân mày.
 5. 5
  Tỉa chân mày nếu muốn. Bắt đầu từ phần dưới chân mày hiện tại tỉa dần lên trên. Cũng như trên, thỉnh thoảng bạn nên lùi ra sau ngắm lại trong gương để đảm bảo rằng bạn không tỉa mất quá nhiều lông mày.
  • Cố gắng tạo vòng cung cho chân mày. Để biết thêm thông tin về việc nhổ chân mày, bạn hãy tìm đọc các bài dạy cách nhổ chân mày.
 6. 6
  Bôi xà phòng kháng khuẩn và lotion làm dịu da khi nhổ xong chân mày. Lô hội có tác dụng tốt. Xà phòng diệt khuẩn sẽ đảm bảo các lỗ chân lông mới nhổ không bị nhiễm khuẩn (dẫn đến nổi mụn.)
  • Nếu vùng chân mày bị đỏ hoặc sưng húp sau khi nhổ, bạn nên dùng đá viên xoa lên để giảm đỏ và sưng. Bạn cũng có thể dùng khăn mặt nhúng vào nước lạnh, hoặc cẩn thận chấm một chút kem hydrocortisone lên vùng chân mày.[1]
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 5:

Tẩy lông mày giao nhau bằng sáp

 1. 1
  Mua bộ sáp tẩy lông tại nhà. Bộ tẩy lông bằng sáp bao gồm mọi thứ bạn cần để loại bỏ những sợi lông mày phiền phức. Bạn sẽ dùng sáp ấm hoặc lạnh để nhổ lông tận gốc. Kết quả của phương pháp tẩy lông bằng sáp được duy trì lâu hơn là nhổ bằng nhíp.
  • Một lựa chọn khác là dùng miếng dán tẩy lông. Đây là cách tốt nhất dành cho những người mới tẩy lông lần đầu. Bạn chỉ cần ép miếng dán có sẵn sáp lên vùng muốn loại bỏ lông, miết miếng dán xuống, dùng ngón tay giữ vùng da xung quanh và nhanh tay lột miếng dán ra.
  • Tẩy lông bằng sáp tuy rất hiệu quả nhưng cũng rất đau. Nếu có làn da nhạy cảm, bạn nên cân nhắc bôi một chút kem gây tê vào vùng da định tẩy lông trước khi bắt đầu thực hiện phương pháp này.[2]
 2. 2
  Làm ấm sáp. Tuân theo hướng dẫn trên bao bì để đảm bảo sử dụng đúng. Thông thường, bạn có thể làm ấm sáp trong lò vi sóng, nhưng chỉ nên đun trong vòng 30-60 giây. Khuấy đều để sáp tan chảy hoàn toàn.
 3. 3
  Phết sáp lên vùng da muốn tẩy lông. Nếu bạn nhờ được ai đó làm giúp thì sẽ dễ hơn nhiều so với tự làm. Nhưng chắc chắn là bạn cũng tự làm được nếu soi gương và cẩn thận. Nếu lỡ tay phết sáp lên những phần không muốn tẩy lông, bạn hãy rửa đi và làm lại.
  • Cầm thẳng đứng chiếc cọ nhỏ hoặc bút chì sát vào phần rộng nhất của cánh mũi. Điểm giao nhau của bút chì và chân mày chính là điểm bắt đầu của chân mày. Đo cả hai bên để biết phần lông mày giao nhau cần loại bỏ.[3]
 4. 4
  Đắp miếng dán trong bộ tẩy lông lên lớp sáp. Miết miếng dán xuống. Đảm bảo không phủ miếng dán lên những vùng mà bạn không muốn loại bỏ lông.
 5. 5
  Chờ cho sáp đông lại. Bạn nên làm theo hướng dẫn cụ thể của sản phẩm để biết cần phải chờ bao lâu trước khi bóc miếng dán ra. Tùy thuộc vào loại sáp, thời gian chờ có thể mất khoảng 1 phút. Sáp phải nguội khi bạn sờ bên ngoài miếng dán.
  • Lần này cũng vậy, bạn nên nhờ ai đó làm giúp thì sẽ dễ hơn nhiều.
 6. 6
  Bóc miếng dán ra. Dùng một tay giữ vùng da xung quanh miếng dán, tay kia lột miếng dán với động tác nhanh và mượt như lột miếng băng dính cá nhân.
  • Soi gương để kiểm tra trước khi lột miếng dán. Nếu có vài sợi lông vẫn còn sót lại; bạn có thể dùng nhíp để nhổ từng sợi.
 7. 7
  Chườm nước lạnh hoặc đá viên nếu vùng da bị sưng hoặc đỏ. Thoa lotion kháng khuẩn để ngăn ngừa nổi mụn hoặc lông mọc ngược.
  • Một chút kem hydrocortisone chấm vào vùng da vừa tẩy lông cũng giúp giảm đau và bớt kích ứng.[4]
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 5:

Xử lý lông mày giao nhau bằng kem tẩy lông

 1. 1
  Mua kem làm rụng lông. Bạn có thể tìm mua loại kem này ở hiệu thuốc. Đây là kem tẩy lông an toàn để sử dụng trên mặt. Phương pháp này cũng phù hợp cho những người sợ đau khi nhổ lông hoặc tẩy lông bằng sáp. Lưu ý rằng phương pháp này chỉ loại bỏ được lông ở bề mặt, trong khi cách tẩy lông bằng sáp và nhổ lông bằng nhíp có thể loại bỏ lông tận gốc. Điều này cũng đồng nghĩa là phần lông mày giao nhau của bạn sẽ mọc lại nhanh hơn nếu bạn dùng kem tẩy lông.[5]
 2. 2
  Thử trước trên da để xem kem có gây kích ứng không. Chấm một chút kem lên mu bàn tay hay một điểm nào đó. Để nguyên như vậy trong thời gian được hướng dẫn trên bao bì (thường mất khoảng 2 phút), sau đó rửa sạch kem. Nếu thấy da đỏ nhiều hoặc khó chịu thì tốt nhất là bạn không nên thoa kem này lên mặt. Nếu chỉ thấy hơi đỏ hoặc không có phản ứng gì, bạn có thể bắt đầu thực hiện![6]
 3. 3
  Thoa kem lên phần lông mày giao nhau. Soi gương khi thực hiện bước này để thoa kem đúng chỗ. Đảm bảo là bạn không thoa kem lên phần chân mày muốn giữ lại.[7]
  • Để biết nên bắt đầu từ đâu, bạn hãy dùng bút chì kẻ mắt hoặc chiếc cọ nhỏ để tìm điểm giao nhau của đường thẳng đứng từ ngoài cánh mũi hướng lên chân mày. Nhớ đo cả hai bên mũi. Khoảng cách giữa hai điểm đo được sẽ là khu vực bạn sẽ tẩy lông.[8]
 4. 4
  Để nguyên như vậy trong thời gian được hướng dẫn sau khi đã thoa kem. Trên bao bì sản phẩm sẽ có thông tin cho bạn biết thời gian này là bao lâu (thông thường vào khoảng 2 phút). Không để kem lưu lại trên da quá thời gian khuyến cáo để tránh bị kích ứng.
 5. 5
  Rửa sạch kem bằng khăn rửa mặt. Lông ở vùng chân mày giao nhau sẽ được rửa sạch theo kem, vì hóa chất trong kem sẽ làm rụng lông. Sau khi rửa, bạn hãy thấm khô mặt.[9]
  Quảng cáo
Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 5:

Cạo lông vùng chân mày giao nhau

 1. 1
  Lưu ý rằng phương pháp cạo lông sẽ không duy trì được lâu. Lông mày ở vùng chân mày giao nhau sẽ mọc trở lại nhanh hơn so với khi bạn dùng các phương pháp nhổ lông, tẩy lông bằng sáp hoặc dùng kem làm rụng lông.[10]
 2. 2
  Mua dao cạo lông mày, loại dao cạo được thiết kế riêng cho việc cạo lông mày. Bạn có thể mua dao cạo lông mày ở các cửa hàng bán sản phẩm làm đẹp và hiệu thuốc.
 3. 3
  Bôi một lượng nhỏ kem cạo lông lên vùng chân mày giao nhau. Cẩn thận, đừng bôi kem lên phần lông mày mà bạn muốn để lại.[11]
  • Bạn cũng có thể dùng chì kẻ lông mày đánh dấu phần lông mày muốn cạo. Bước này sẽ giúp bạn sẽ dễ bôi kem gọn gàng lên phần lông mày muốn cạo.
  • Cầm chiếc bút chì thẳng đứng, bắt đầu từ phía ngoài cánh mũi hướng lên chân mày. Điểm giao nhau của bút chì và chân mày là điểm bắt đầu của chân mày. Đo như vậy cho cả hai bên. Những sợi lông mày mọc giữa điểm bên trái và bên phải đều cần loại bỏ.[12]
 4. 4
  Nhúng ướt dao cạo. Cẩn thận cạo phần lông mày muốn loại bỏ. Cạo từ đường chân mày xuống đến điểm ngay bên trên sống mũi.[13]
 5. 5
  Lau sạch kem cạo lông và lông rơi ra bằng khăn mặt ướt. Cố gắng tránh để kem cạo lông dính vào mắt. Nếu còn sót nhiều sợi lông, bạn hãy bôi kem và cạo lại lần nữa.
  • Bạn cũng có thể dùng nhíp nhổ những sợi lông mọc lung tung.
  Quảng cáo
Phương pháp 5
Phương pháp 5 của 5:

Dùng sáp đường tẩy lông tự làm

 1. 1
  Trộn đường nâu, mật ong và nước. Trộn 2 thìa cà phê (10 ml) đường nâu, 1 thìa cà phê (5 ml) mật ong và 1 thìa cà phê (5 ml) nước trong chiếc bát nhỏ dùng được trong lò vi sóng.[14]
  • Mật ong và đường sẽ tạo thành một loại “sáp” rất công hiệu để tẩy lông mày. Phương pháp này vẫn sẽ gây đau như tẩy lông bằng sáp truyền thống nhưng sẽ hữu ích nếu bạn không có bộ sáp tẩy lông ở nhà và không muốn mua.
 2. 2
  Đun trong lò vi sóng 30 giây. Đun hỗn hợp trong lò vi sóng khoảng 30 giây với công suất cao, cách 10 giây lại dùng thìa khuấy một lần. Hỗn hợp sẽ nổi bong bóng và chuyển màu nâu.[15]
  • Không đun trong lò vi sóng quá lâu. Nếu bị đun quá nóng, hỗn hợp sẽ cứng lại và không dùng được.
  • Tuy nhiên, nếu hỗn hợp chưa chuyển sang màu nâu và nổi bong bóng thì sản phẩm của bạn sẽ quá lỏng và không hiệu quả.
 3. 3
  Để cho sáp nguội bớt. Chờ cho hỗn hợp chỉ còn hơi ấm hơn nhiệt độ phòng một chút. Lúc này hỗn hợp sẽ khá đặc nhưng vẫn còn mềm.
 4. 4
  Bôi sáp lên vùng chân mày giao nhau. Dùng ngón tay hoặc phới mỏng để bôi sáp tự làm lên phần lông mày cần loại bỏ.[16]
  • Cầm cây cọ thẳng đứng từ sát cánh mũi hướng lên chân mày để xác định giao điểm của cây cọ và chân mày. Đây là điểm bắt đầu của chân mày ở giữa mặt.
 5. 5
  Đắp vải lên hỗn hợp. Đắp một mảnh vải sạch lên sáp dính, cố gắng che phủ hết phần sáp.[17]
  • Vải flannel, cotton, và các chất liệu tương tự đều dùng được. Chỉ cần bạn nhớ dùng vải sạch.
 6. 6
  Lột mảnh vải ra. Chờ cho sáp đông lại và bám chặt vào mảnh vải trong khoảng 30-60 giây, sau đó lột ra bằng động tác nhanh và mượt. Sáp và những sợi lông mày dính vào sáp sẽ bong ra.
  • Nếu còn sót lại sợi lông nào, bạn có thể cân nhắc dùng nhíp nhổ thay vì lặp lại quy trình dùng sáp lần nữa để hạn chế kích ứng.
 7. 7
  Thoa kem hydrocortisone. Chấm một lượng kem hydrocortisone bằng hạt đậu lên vùng vừa tẩy lông để xoa dịu kích ứng.[18] Bạn cũng có thể làm mát da bằng cách chườm một viên đá nhỏ và bôi kem kháng khuẩn để giảm thiểu nguy cơ nổi mụn hoặc lông mọc ngược.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Nếu không muốn tự thực hiện các phương pháp trên đây, bạn hãy đến salon để được tẩy vùng lông mày giao nhau một cách chuyên nghiệp.
 • Có những phương pháp triệt lông vĩnh viễn, chẳng hạn như triệt lông bằng tia laser. Tuy nhiên, cách này rất đắt đỏ và đòi hỏi phải có chuyên viên thực hiện.
 • Phương pháp điện phân cũng là một cách để tẩy lông vĩnh viễn, nhưng cần được chuyên viên thực hiện.
 • Cẩn thận đừng đắp vải và sáp quá gần đường chân mày.

Cảnh báo

 • Một số loại kem làm rụng lông có thể gây kích ứng. Bạn luôn phải thử trước lên mu bàn tay hoặc một điểm nào đó trên da trước khi thoa lên mặt.
 • Khi hâm nóng sáp, bạn hãy thử trước lên mặt trong cổ tay trước khi phết lên mặt. Dùng dầu em bé để làm sạch sáp. Nếu sáp quá nóng, bạn hãy chờ cho nguội bớt trước khi dùng.

Những thứ bạn cần

Nhổ lông

 • Nhíp
 • Khăn tay
 • Nước ấm
 • Gương
 • Lotion kháng khuẩn, đá viên, và/hoặc kem hydrocortisone

Tẩy lông

 • Bộ sáp tẩy lông tại nhà
 • Kem gây tê
 • Khăn tay
 • Nước ấm
 • Gương
 • Lotion kháng khuẩn, đá viên, và/hoặc kem hydrocortisone

Kem làm rụng lông

 • Kem làm rụng lông
 • Khăn tay
 • Nước ấm
 • Gương
 • Lotion kháng khuẩn, đá viên, và/hoặc kem hydrocortisone

Cạo lông

 • Dao cạo
 • Kem cạo lông
 • Khăn tay
 • Nước ấm
 • Gương
 • Lotion kháng khuẩn

Sáp tẩy lông bằng đường

 • Mật ong
 • Đường nâu
 • Nước
 • Bát dùng an toàn trong lò vi sóng
 • Thìa
 • Khăn tay
 • Gương
 • Lotion kháng khuẩn, đá viên, và/hoặc kem hydrocortisone

Về bài wikiHow này

Cassandra McClure
Cùng viết bởi:
Chuyên gia làm đẹp sạch
Bài viết này đã được cùng viết bởi Cassandra McClure. Cassandra McClure là người ủng hộ vẻ đẹp sạch sẽ, nỗ lực để tăng cường sử dụng mỹ phẩm bền vững và tốt cho sức khỏe. Cô đã làm việc trong ngành công nghiệp làm đẹp và mỹ phẩm trong hơn 15 năm với tư cách là người mẫu, nghệ sĩ trang điểm và người sáng lập công ty trang điểm. Bài viết này đã được xem 24.162 lần.
Trang này đã được đọc 24.162 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo