Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Mùi mốc sẽ khiến căn phòng của bạn có cảm giác không sạch sẽ. Bạn hãy xua tan mùi mốc ở những nơi ẩm ướt bằng cách lùa không khí bên trong ra ngoài và để không khí trong lành bên ngoài tràn vào. Xử lý mùi mốc trên quần áo và đồ gia dụng bằng giấm trắng, muối nở hoặc thuốc tẩy. Rắc muối nở lên những vật dụng khác có mùi mốc để hút mùi và độ ẩm có thể còn trong đó. Bạn cũng có thể dùng tinh dầu va-ni, túi thơm hay bã cà phê để khử mùi và giúp căn phòng thơm tho hơn.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 5:
Loại bỏ mùi mốc trên đồ vải

 1. 1
  Giặt các vật dụng bằng vải trong máy giặt với giấm trắng. Các món đồ vải như quần áo, vải trải giường và khăn có thể giặt trong máy giặt. Rót vào 1 cốc giấm trắng (240 ml) cho mẻ giặt trung bình và ngâm trong khoảng 30 phút. Bật chế độ giặt thông thường và cho nước xả thơm làm mềm vải trong chu trình xả nước. Bạn hãy cho thêm giấy thơm vào máy sấy khi sấy quần áo. Lặp lại quá trình này nếu cần.
  • Mùi giấm sẽ tan hết sau khi khô.
  • Có thể bạn đã cho quá nhiều xà phòng giặt hoặc nước xả làm mềm vải khi giặt quần áo. Điều này khiến xà phòng còn bám lại trên quần áo, làm giảm độ thấm hút và gây mùi mốc.[1]
 2. 2
  Giặt đồ vải với muối nở trong máy giặt. Các vật dụng bằng vải khác như quần áo, vải trải giường và khăn có thể giặt với muối nở để loại bỏ mùi mốc. Thêm 1 cốc muối nở vào mẻ giặt trung bình và ngâm khoảng 30 phút. Sau đó cho máy chạy ở chế độ giặt thông thường.[2]
 3. 3
  Giặt hoặc ngâm vải trắng trong thuốc tẩy. Cho các vật dụng bằng vải trắng vào máy giặt, nhớ đừng cho quá đầy. Cho xà phòng giặt vào máy và cài đặt chế độ giặt nước “ấm”. Khi máy giặt đã lấy đầy nước, thêm vào lồng giặt 1 cốc (240 ml) thuốc tẩy (giảm lượng thuốc tẩy nếu giặt ít). Hoàn thành chu trình giặt như thường lệ.
  • Thuốc tẩy có thể tẩy cả các vết bẩn cũng như mùi hôi do mốc. Tuy nhiên, bạn cần kiểm tra nhãn trên quần áo xem có thể tẩy được không, vì chất tẩy chlorine sẽ làm biến màu vải có màu.
  • Thuốc tẩy có thể làm biến màu hay làm hư hại quần áo hoặc đồ vải. Các chất liệu vải tự nhiên như lụa, len hoặc sợi có nguồn gốc động vật hầu như không chịu được tác động của thuốc tẩy. Kiểm tra nhãn gắn trên quần áo xem có cảnh báo "do not use chlorine bleach" (không dùng thuốc tẩy chlorine) không.
  • Không nên giặt quần áo với thuốc tẩy quá nhiều, vì thuốc tẩy có thể dần dần làm hư hại các chất liệu vải như lanh, cotton và rayon. Tuy nhiên thỉnh thoảng sử dụng thuốc tẩy thì cũng không làm hư hại vải.
 4. 4
  Phơi đồ vải ngoài trời sau khi giặt. Việc tiếp xúc với ánh nắng và không khí trong lành có thể loại bỏ mùi mốc một cách tự nhiên. Đảm bảo mọi vật dụng bằng vải phải khô hẳn trước khi đem vào nhà cất. Độ ẩm là nguyên nhân chính gây ra nấm mốc.[3]
  • Để ý đến thời tiết và đem tất cả các món đồ vải vào nhà nếu trời ẩm hoặc mưa. Không để ngoài trời qua đêm, nếu có thể. Việc phơi đồ vải ngoài trời trong thời tiết ẩm ướt quá lâu có thể tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển.
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 5:
Xử lý mùi mốc trên đồ gia dụng

 1. 1
  Rửa các món đồ gia dụng bằng dung dịch giấm trắng. Hòa tan 1 lít nước ấm với 1 thìa canh muối nở (15 ml). Lau tất cả các món đồ gia dụng với hỗn hợp muối nở và nước. Lau rửa các bề mặt bên trong món đồ bằng hỗn hợp này. Nhét giấy báo cũ vo viên vào trong món đồ và để nguyên trong 24 tiếng hoặc đến khi khô. Lấy giấy báo ra và lau rửa lại bằng nước, sau đó để khô hoàn toàn.
  • Lấy hết thức ăn trong tủ lạnh ra và xả ngăn đá trước khi làm vệ sinh.
 2. 2
  Đặt một hộp muối nở để mở trong tủ lạnh. Nếu bạn đang sử dụng tủ lạnh, mùi hôi sẽ được hấp thụ hết trong vài ngày. Thỉnh thoảng thay muối nở theo hướng dẫn trên bao bì.
 3. 3
  Đặt một đĩa nhỏ đựng tinh dầu va-ni vào tủ lạnh. Cho vài thìa va-ni vào đĩa và đặt trong tủ lạnh ở chỗ không dễ bị đổ. Để nguyên trong khoảng 3 tuần để loại bỏ mùi hôi hoặc mùi mốc.
  • Nhiệt độ đông sẽ khiến tinh dầu va-ni bay hơi và mất tác dụng khử mùi.
 4. 4
  Loại bỏ mùi hôi trong lò nướng bằng xà phòng rửa bát, muối nở, giấm và va-ni. Các sản phẩm thương mại dùng làm vệ sinh lò nướng có thể độc hại và để lại mùi không mấy dễ chịu. Bạn có thể khử mùi khói hoặc các mùi khó chịu chỉ bằng những nguyên liệu đơn giản trong bếp. Hãy làm như sau:[4]
  • Trộn ½ cốc xà phòng rửa bát (120 ml), 1,5 cốc muối nở (360 ml), ¼ cốc giấm trắng (60 ml) và 1 thìa cà phê tinh dầu va-ni (5 ml) vào bát thủy tinh.
  • Cho thêm nước để hỗn hợp trở thành bột nhão nhưng không quá lỏng. Phết lên bề mặt bên trong lò nướng và để qua đêm (6-8 tiếng).
  • Bạn nên làm cho hỗn hợp “nổi bọt” để tăng hiệu quả tẩy các vết cáu bẩn trên bề mặt lò. Dùng bàn chải và nước để chùi rửa. Lặp lại nếu cần.
  • Một cách khác, bạn hãy rót giấm trắng đầy nửa bình xịt, rót thêm nước cho đầy bình. Xịt vào bên trong lò nướng và dùng mút ẩm lau sạch. Cách này có thể loại bỏ mùi hôi, nhưng không làm sạch được dầu mỡ và các vết cháy.[5]
  • Rắc muối ăn lên các vết thức ăn cháy trong lò. Chờ cho lò nguội và lau sạch bằng giẻ ẩm.[6]
 5. 5
  Khử mùi mốc trong máy giặt bằng thuốc tẩy và giấm. Nấm mốc có thể hình thành trong máy giặt (đặc biệt là loại máy cửa trước) và gây ra mùi mốc, ngay cả quần áo vừa giặt xong.[7] Lấy hết quần áo ra khỏi máy giặt và cho vào lồng giặt 1 cốc thuốc tẩy hoặc giấm (240 ml). Đặt chế độ giặt “nóng” và cho máy chạy chu trình giặt nhanh bình thường. Đợi cho máy giặt xả hết nước.
  • Thỉnh thoảng mở nắp hoặc cửa máy giặt khi không sử dụng để ngăn ngừa nấm mốc hình thành.
  • Lau sạch bề mặt bên trong và bên ngoài máy giặt với dung dịch thuốc tẩy pha loãng (2 thìa cà phê thuốc tẩy và 4 lít nước lạnh) hoặc dung dịch giấm (2 thìa canh giấm trắng pha với 4 lít nước lạnh).[8] [9] Dùng khăn giấy nhúng nước cho ẩm và lau sạch mọi bề mặt. Chờ khoảng 12 tiếng hoặc cho đến khi máy giặt khô hoàn toàn trước khi sử dụng.
  Quảng cáo

Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 5:
Khử mùi mốc ở những nơi ẩm ướt

 1. 1
  Làm thông thoáng tủ tường, các phòng đóng kín và các ngăn tủ. Nấm mốc ưa những nơi mát, ẩm và tối. Giảm độ ẩm trong không khí bằng cách sử dụng quạt, máy hút ẩm hoặc mở cửa sổ. Lý tưởng nhất, độ ẩm trong nhà nên được duy trì ở mức dưới 40%.[10]
  • Thuê dịch vụ chuyên nghiệp để tháo gỡ các tấm trần, thảm, vải sơn lót sàn hoặc vách thạch cao nhiễm nấm mốc. Những vật liệu này không thể làm sạch được và tiềm ẩn mối nguy hại cho sức khỏe.
 2. 2
  Cọ rửa các bề mặt cứng bằng xà phòng. Dùng xà phòng và nước ấm cọ rửa các bề mặt nhẵn, bao gồm tường, bên trong các ngăn kéo, sàn laminate, bê tông và sàn gạch lát.[11]
 3. 3
  Át mùi mốc bằng nước thơm tự làm. Cho một thanh quế, vỏ cam và vài nhánh đinh hương vào nước và đun nhỏ lửa trên bếp. Nhấc ra khi nước bắt đầu sôi, đặt trên miếng lót nồi và để trong phòng có mùi mốc đến khi nguội.[12]
  • Bạn cũng có thể bỏ các loại thảo mộc hoặc hoa thơm vào tất da, buộc lại và đặt cạnh lỗ thoát nhiệt của lò sưởi đang hoạt động.
 4. 4
  Dùng cát vệ sinh dành cho mèo để hút ẩm. Đổ cát vệ sinh cho mèo vào hộp hoặc khay và đặt vào nơi cất quần áo không dùng tới, chẳng hạn như tủ tường hoặc gác mái để hút ẩm và loại bỏ mùi hôi.[13]
  • Xịt các sản phẩm như "Oust" để tạm thời loại bỏ mùi mốc.
 5. 5
  Treo các túi lưới đựng đá núi lửa ở những nơi ẩm ướt. Bạn có thể mua các túi này ở hầu hết các cửa hàng gia dụng và có tác dụng khử mùi một cách tự nhiên ở tầng hầm, tủ và nhà kho, thậm chí khử mùi trong giày.[14]
  • Đọc hướng dẫn sử dụng trên bao bì sản phẩm để biết kích cỡ và số lượng túi cần dùng cho mỗi mét vuông diện tích cần khử mùi.
 6. 6
  Lau cửa sổ và cửa ra vào với hỗn hợp 1 phần nước và 1 phần giấm. Sau đó phết một lớp mỏng dầu dừa lên bệ cửa sổ hoặc các cạnh cửa sổ và cửa ra vào. Điều này sẽ ngăn ngừa tái nhiễm nấm mốc trong vài tháng.
  • Để khử trùng bề mặt các vật dụng và tiêu diệt nấm mốc, bạn có thể trộn ¾ cốc thuốc tẩy (180 ml) với nước ấm. Đi găng tay cao su và dùng miếng mút lau các bề mặt vật dụng. Đợi 5 phút trước khi rửa lại bằng nước. Để khô tự nhiên.[15] [16]
  • Thường xuyên kiểm tra cửa sổ, cửa ra vào và các vách tường để tìm các vết bẩn hoặc mùi mốc quay trở lại. Khử trùng nếu cần thiết.
  Quảng cáo

Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 5:
Tẩy mùi mốc trên đồ nội thất và thảm

 1. 1
  Diệt các bào tử nấm bằng chlorine dioxide. Hóa chất này thường được sử dụng trên tàu thuyền để kiểm soát mùi mốc và trong thư viện để kiềm chế nấm mốc bùng phát. Bạn có thể mua hóa chất này với số lượng nhỏ từ nhiều nguồn bán cho người dùng muốn diệt nấm mốc trên thuyền và trong tủ. Sử dụng hỗn hợp này ở những nơi nhiễm nấm mốc và để khô.[17]
  • Nếu không mua được chlorine dioxide ở các cửa hàng gia dụng, bạn có thể đặt mua trên mạng.
 2. 2
  Xử lý các vết ố do nấm mốc trên thảm bằng nước ô-xy già. Pha hỗn hợp bằng cách cho 3 thìa cà phê nước ô-xy già (15 ml) với 5 thìa cà phê nước (25 ml). Dùng chổi quét sơn để quét lên các vùng nhiễm nấm mốc.[18]
  • Thử thoa dung dịch lên một chỗ khuất trên thảm trước, vì ô-xy già có thể làm bạc màu thảm.
 3. 3
  Làm sạch thảm bằng muối nở. Phủ một lớp muối nở lên bề mặt thảm khô, dùng giẻ lau nhà ẩm để đẩy muối nở vào sâu trong các sợi thảm. Để yên cho đến khi khô hẳn, sau đó dùng máy hút bụi hút sạch muối nở.
  • Có thể bạn cần hút bụi thảm hai lần, lần sau di chuyển máy hút bụi theo hướng ngược lại.[19]
  • Bạn cũng có thể thuê dịch vụ chuyên nghiệp giặt thảm, hoặc thuê dụng cụ giặt thảm ở cửa hàng.
  • Giặt các tấm thảm nhỏ và thảm chùi chân trong máy giặt. Kiểm tra trước nhãn hướng dẫn làm vệ sinh gắn trên thảm.
 4. 4
  Làm vệ sinh tủ bếp và hòm xiểng bằng muối nở. Đặt một hộp muối nở để mở trong tủ bếp hoặc hòm xiểng để khử mùi mốc và hút ẩm. Để nguyên trong khoảng 2-3 ngày trước khi lấy ra.[20]
  • Bạn cũng có thể lau rửa tủ bếp, hòm xiểng hoặc ngăn kéo bằng dung dịch muối nở và nước pha với tỷ lệ bằng nhau.
  • Một hộp đựng bã cà phê mới pha để mở cũng có tác dụng khử mùi trong những không gian nhỏ. Bạn nên để 2-3 ngày trước khi bỏ đi hoặc thay hộp khác.
  • Một cách khác, bạn có thể lấy hết mọi thứ trong tủ ra và rắc một lớp mỏng bã cà phê hoặc muối nở lên sàn tủ hoặc bề mặt tủ. Để 2-3 ngày và dùng máy hút bụi hút sạch hoặc lau bằng khăn ẩm. Mở cửa tủ cho khô.
  Quảng cáo

Phương pháp 5
Phương pháp 5 của 5:
Loại bỏ mùi mốc trên các vật dụng khác

 1. 1
  Khử mùi trong giày bằng muối nở. Đổ vài thìa cà phê muối nở vào trong giày và bỏ giày vào túi ni lông có khóa kéo và đóng kín lại. Bỏ giày vào tủ đông qua đêm. Sáng hôm sau lấy giày ra và đổ muối nở vào thùng rác.[21]
  • Bạn cũng có thể rắc bột Odor Eaters vào trong giày.
  • Gói giày ướt (đặc biệt là giày thể thao và giày đá bóng) cùng với báo cũ vo viên. Thay giấy báo khác khi báo đã bị thấm ướt. Như vậy giày sẽ nhanh khô hơn và ngăn ngừa nấm mốc hoặc mùi hôi.
 2. 2
  Làm thông thoáng không khí bên trong va li và ba lô. Đem các món đồ ra phơi dưới nắng ngoài trời vài ngày. Nhiệt độ và ánh sáng sẽ giúp tiêu diệt nấm mốc và vi khuẩn.
  • Bạn cũng có thể lau va li và ba lô bằng khăn ướt diệt khuẩn, nhất là va li được làm từ nhựa hoặc các vật liệu cứng khác.
  • Đặt vài miếng giấy thơm sấy quần áo hoặc các túi vải đựng cát vệ sinh cho mèo có chứa muối nở vào va li hoặc ba lô.
  • Giữ cho va li và ba lô thơm tho khi không dùng đến bằng cách bỏ một bánh xà phòng chưa bóc vào trong. Bỏ xà phòng vào ngăn chính và cả các ngăn phụ.[22]
 3. 3
  Làm thông thoáng không khí trong lều. Dựng lều ngoài sân vào một ngày nắng. Có thể bạn không bao giờ tẩy được vết ố do nấm mốc, nhưng bạn vẫn có thể loại bỏ mùi mốc bằng cách lau chùi kỹ (đọc hướng dẫn của nhà sản xuất lều để chọn sản phẩm thích hợp) và phơi nắng vài ngày.
  • Sau buổi cắm trại về, đảm bảo lều phải khô hoàn toàn trước khi cuộn lại và cất giữ.
 4. 4
  Thanh lọc không khí trong xe bằng muối nở. Rắc muối nở hoặc sản phẩm làm sạch thảm lên nệm ghế và sàn xe, sau đó dùng máy hút bụi hút sạch. Bạn cũng có thể treo túi thơm khử mùi trên kính chiếu hậu trong xe.[23]
  • Đặt một hộp đựng bã cà phê để mở hoặc hộp cát vệ sinh cho mèo trong cốp xe qua đêm để hút mùi.
  • Xịt dung dịch thuốc tẩy pha loãng (1/2 cốc thuốc tẩy với 4 lít nước nóng) lên các tấm thảm cao su và dùng vòi nước xả sạch. Làm việc này trong ngày nắng ráo để có thể phơi khô thảm ngoài trời.[24] [25]
 5. 5
  Xử lý mùi mốc trong sách bằng đá núi lửa vụn. Khử mùi mốc khó chịu trong sách bằng đá núi lửa vụn (có bán trong các túi lưới ở cửa hàng dụng cụ).[26] [27]
  • Đặt túi lưới đựng đá núi lửa vụn dưới đáy một chiếc thùng nhựa sạch có nắp đậy.
  • Đặt một chiếc thùng gỗ thưa lên trên lớp đá núi lửa và dựng những cuốn sách vào đó.
  • Đậy nắp thùng nhựa và để như vậy nhiều ngày trước khi lấy sách ra.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Không sử dụng thuốc tẩy hoặc ammoniac để làm sạch các đồ gia dụng, vì các hóa chất này có thể làm hư hại lớp lót và tỏa khí độc nguy hiểm.
 • Nếu không có máy giặt, bạn có thể ngâm quần áo trong bồn rửa hoặc bồn tắm với nước ấm khoảng 30 phút cũng có hiệu quả tương tự.
 • Hầu hết các sản phẩm xịt phòng thường chỉ át mùi mốc mà không thực sự khử được mùi, nhưng có một số sản phẩm (như "Oust") có thể tạm thời đánh lừa được các thụ thể khứu giác khiến bạn có cảm giác như đã loại bỏ được mùi mốc. Những sản phẩm này có thể giúp ích cho đến khi vấn đề thực sự được giải quyết.
 • Đảm bảo quần áo phải được xả sạch và khô hẳn trước khi cất trong tủ hoặc ngăn kéo.
 • Đảm bảo khăn tắm phải khô ráo trước khi ném vào giỏ giặt cùng các quần áo khác.
 • Vứt bỏ thảm và nệm nhiễm nấm mốc.
 • Mùi mốc sẽ vẫn còn dai dằng hoặc quay trở lại nếu bạn không xác định và xử lý nguyên nhân ẩn sau đó, chẳng hạn như độ ẩm hay vi khuẩn.[28]
 • Tránh bảo quản các vật dụng ở nơi tối, lạnh và ẩm, vì đó là điều kiện để nấm mốc sinh sôi.[29]
 • Cân nhắc làm vệ sinh máy giặt hoặc tủ quần áo nếu mùi mốc vẫn còn dai dẳng, vì đó có thể chính là nơi phát sinh nấm mốc chứ không phải từ quần áo.[30]
 • Ngăn ngừa sự phát triển của nấm mốc bằng cách sửa chữa các chỗ rò rỉ nước, các vấn đề liên quan đến ống nước, tường hoặc mái nhà.[31]

Cảnh báo

 • Chlorine dioxide là hóa chất gây kích ứng. Nếu dùng chlorine dioxide, bạn cần làm thông thoáng căn phòng trước khi sử dụng, hoặc đóng cửa tủ nếu đang khử mùi trong tủ.
 • Tình trạng nấm mốc lan tràn trong tầng hầm, gác mái, những không gian thấp và lỗ thông gió có thể gây độc. Nếu phát hiện ra tình trạng này, bạn cần đeo mặt nạ, tránh hít bào tử nấm mốc, đi găng tay và rửa tay kỹ sau khi xử lý.
 • Liên hệ với dịch vụ công ích trong quận để nhờ họ giới thiệu các công ty xử lý nấm mốc. Tìm hiểu nhiều nơi cạnh tranh trước khi ký hợp đồng để đảm bảo được xử lý lại nếu tái nhiễm mốc. Đừng cố gắng tự xử lý.
 • Việc pha trộn các hóa chất chung với nhau, đặc biệt là thuốc tẩy, có thể sinh ra chất dễ bay hơi rất mạnh. Khi pha trộn các dung dịch tẩy rửa tại nhà, bạn hãy dùng bát thủy tinh sạch hoặc cốc đo lường. Không sử dụng lại bình xịt. Mua bình xịt rỗng ở cửa hàng và dán nhãn lên bình xịt.
 • Khi dùng sản phẩm tẩy rửa hoặc thuốc tẩy thương mại, bạn cần đảm bảo không gian làm việc thông thoáng.[32]
 • Đảm bảo các bề mặt (bề mặt cứng, thảm, đồ đạc bọc nệm) phải hoàn toàn khô ráo trước khi rắc muối nở. Độ ẩm sẵn có sẽ khiến muối nở cứng lại, làm mất hiệu quả hấp thụ mùi và khó làm sạch.[33]

Bài viết wikiHow có liên quan

Tẩy vết mực bút lông
Tẩy Vết keo dán sắt
Tẩy vết mực bút dạ không xoá được trên bề mặt nhẵn
Xóa vết xước trên nhựaXóa vết xước trên nhựa
Bóc nhãn dán trên bề mặt thép không gỉ (inox)Bóc nhãn dán trên bề mặt thép không gỉ (inox)
Tẩy vết sơn acrylic
Làm sạch bề mặt nhựa bị dính rítLàm sạch bề mặt nhựa bị dính rít
Diệt giòiDiệt giòi
Giặt quần áo bằng tay
Làm sạch vết bẩn trên giấyLàm sạch vết bẩn trên giấy
Loại bỏ xơ vải dính trên quần áo đen
Loại bỏ Keo dính Sót lại từ Nhãn dánLoại bỏ Keo dính Sót lại từ Nhãn dán
Dọn dẹp nhà tắm
Tẩy vết mực bút dạ dính trên vảiTẩy vết mực bút dạ dính trên vải
Quảng cáo
 1. http://www.fema.gov/pdf/rebuild/recover/fema_mold_brochure_english.pdf
 2. http://www.epa.gov/mold/moldguide.html
 3. http://www2.ca.uky.edu/hes/fcs/FACTSHTS/HF-LRA.125.PDF
 4. http://lenoir.ces.ncsu.edu/2013/05/removing-odor-from-clothing/
 5. http://www.leevalley.com/us/garden/page.aspx?p=10175&cat=2,42194,40727,10175
 6. http://oregonstate.edu/dept/larc/sites/default/files/pdf/chlorine-fact-sheet.pdf
 7. https://www.clorox.com/dr-laundry/getting-rid-of-moldmildew-on-walls/
 8. http://www.lenntech.com/processes/disinfection/chemical/disinfectants-chlorine-dioxide.htm
 9. http://www.carpet-cleaning-tips.com/mold-mildew-smell-removal-tips-on-carpets/
 10. http://www.ag.ndsu.edu/flood/media-resources/news-releases/after-the-flood/flood-damaged-carpets-rugs-may-be-saved
 11. http://www2.ca.uky.edu/hes/fcs/FACTSHTS/HF-LRA.125.PDF
 12. http://www.huffingtonpost.com/2012/11/27/how-to-deodorize-smelly-shoes_n_2200594.html
 13. http://www2.ca.uky.edu/hes/fcs/FACTSHTS/HF-LRA.125.PDF
 14. http://www2.ca.uky.edu/hes/fcs/FACTSHTS/HF-LRA.125.PDF
 15. http://www.consumerreports.org/cro/magazine/2012/09/how-to-rid-your-car-of-odors/index.htm
 16. https://www.clorox.com/dr-laundry/making-sure-you-dilute-bleach/
 17. https://parkslibrarypreservation.wordpress.com/2011/06/30/stinky-books/
 18. https://www.nedcc.org/free-resources/ask-nedcc/faqs
 19. http://www2.ca.uky.edu/hes/fcs/FACTSHTS/HF-LRA.125.PDF
 20. http://www.sewgreen.org/art/Mildew%20and%20Fabric.pdf
 21. http://lenoir.ces.ncsu.edu/2013/05/removing-odor-from-clothing/
 22. http://www.epa.gov/mold/moldguide.html
 23. http://www.fema.gov/pdf/rebuild/recover/fema_mold_brochure_english.pdf
 24. http://www.consumerreports.org/cro/magazine/2012/09/how-to-rid-your-car-of-odors/index.htm
 25. Videos provided by Clean My Space

Về bài wikiHow này

Melanie Garcia
Cùng viết bởi:
Chuyên gia vệ sinh & Đồng sở hữu, Oranges & Lemons
Bài viết này đã được cùng viết bởi Melanie Garcia. Melanie Garcia là người đồng sở hữu của Oranges & Lemons, một công ty dịch vụ vệ sinh nhỏ có trụ sở tại trung tâm LA và họ đã hoạt động hơn 40 năm. Oranges & Lemons là đối tác của các tổ chức như National Domestic Workers Alliance và Hand in Hand: Domestic Employers Network. Bài viết này đã được xem 2.347 lần.
Chuyên mục: Dọn dẹp
Trang này đã được đọc 2.347 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo