Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Có phải bạn nhận được thông báo có lượt đăng nhập đáng nghi hoặc bất thường vào tài khoản Instagram của bạn? Có rất nhiều nguyên nhân khiến thông báo đó xuất hiện, nhưng bạn thường sẽ nhận được thông báo khi muốn đăng nhập từ ứng dụng khác hoặc vị trí khác. Nếu thông báo hiển thị khi bạn không đăng nhập vào Instagram, điều đó có nghĩa là ai đó muốn truy cập tài khoản của bạn. Đây là bài viết hướng dẫn cách xử lý khi tài khoản của bạn có lượt đăng nhập đáng nghi hoặc chưa được cho phép.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:

Xác minh lượt đăng nhập

 1. 1
  Mở ứng dụng Instagram trên thiết bị di động hoặc truy cập https://www.instagram.com. Nếu Instagram cho rằng lượt đăng nhập của bạn đáng nghi, bạn có thể dễ dàng bỏ qua lỗi này bằng cách chứng minh rằng đó là bạn.
  • Nếu bạn nhận được thông báo lượt đăng nhập đáng nghi qua email, đừng nhấp hoặc chạm vào bất kỳ đường dẫn nào trong email trừ khi đó là thông báo từ Instagram. Đôi lúc những kẻ lừa đảo sẽ gửi email bảo mật giả mạo đến người dùng Instagram khiến họ truy cập trang đăng nhập để trộm tên người dùng và mật khẩu - đây là phương thức tấn công giả mạo.
  • Nếu bạn đã nhấp hoặc chạm vào đường dẫn trong email để đăng nhập vào Instagram, hãy đóng cửa sổ đó trước khi bạn tiếp tục - thay vào đó, dùng ứng dụng di động hoặc trực tiếp truy cập https://www.instagram.com bằng trình duyệt web theo cách thủ công.
 2. 2
  Nếu bạn là người đăng nhập vào tài khoản, hãy chọn This Was Me (Đó là tôi). Lúc này, Instagram thường sẽ cho phép bạn đăng nhập bình thường.
  • Tùy thuộc vào mức độ bảo mật của bạn mà bạn sẽ được yêu cầu xác minh danh tính bằng mã bảo mật được gửi qua tin nhắn, email hoặc ứng dụng xác thực.
  • Nếu yêu cầu đăng nhập đã được bật, bạn sẽ nhận được thông báo mỗi khi ai đó cố gắng đăng nhập vào tài khoản của bạn từ địa chỉ IP lạ, chẳng hạn như đăng nhập từ máy tính khi bạn thường đăng nhập trên thiết bị Android hoặc iPhone.
 3. 3
  Nếu người khác muốn đăng nhập tài khoản của bạn, hãy chọn This wasn't me (Đó không phải là tôi). Nếu bạn không phải là người đăng nhập, điều đó có nghĩa là người khác có mật khẩu của bạn. Sau khi bạn chạm vào "This wasn't me", bạn sẽ thấy lựa chọn đổi mật khẩu, và lượt đăng nhập của người đó sẽ bị thoát. Nhớ chọn mật khẩu khó đoán để người khác không dễ dàng tìm ra mật khẩu của bạn.
 4. 4
  Nếu hacker đã thay đổi mật khẩu của bạn, bạn vẫn có thể lấy lại tài khoản. Hãy thực hiện các bước sau đây:
  • Trước tiên, kiểm tra email - nếu bạn nhận được email từ security@mail.instagram.com cho biết mật khẩu của bạn đã bị thay đổi, hãy nhấp vào Revert this change (Bỏ thay đổi) trong email (nếu có).[1] Tiếp theo, mở Instagram và thay đổi mật khẩu ngay lập tức.
  • Nếu bạn không thấy lựa chọn nói trên, hãy chạm vào Get help logging in (Hỗ trợ đăng nhập) hoặc Forgot password? (Đã quên mật khẩu?) trên màn hình đăng nhập và yêu cầu gửi đường dẫn đăng nhập hay mã bảo mật đến địa chỉ email hay số điện thoại.
  • Nếu số điện thoại hoặc địa chỉ email liên kết với tài khoản đã bị hacker thay đổi, bạn sẽ chọn Get help logging in hay Forgot password?, và nhập địa chỉ email hay số điện thoại. Chọn Need more help? (Cần thêm hỗ trợ?) > I can't access this email or phone number (Tôi không thể truy cập địa chỉ email hoặc số điện thoại này) và thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình để xác minh danh tính.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:

Làm thế nào để bảo mật tài khoản Instagram?

 1. 1
  Kiểm tra hoạt động đăng nhập. Những lượt đăng nhập gần đây đều được lưu trong Login Activity (Hoạt động gần đây) giúp bạn xác định vị trí của người đăng nhập. Để kiểm tra hoạt động gần đây, bạn sẽ chạm vào biểu tượng trang cá nhân, rồi chạm vào biểu tượng trình đơn ba gạch ngang. Truy cập Settings (Cài đặt) > Security (Bảo mật) > Login Activity (Hoạt động đăng nhập) và xem lịch sử đăng nhập tài khoản của bạn.
  • Nếu bạn nhận thấy lượt đăng nhập không phải của bạn, hãy chạm vào biểu tượng trình đơn ba chấm và chọn Log out (Đăng xuất) bên cạnh lượt đăng nhập lạ.
 2. 2
  Bật tính năng xác thực hai yếu tố của Instagram. Đây là cách đảm bảo không ai có thể đăng nhập vào Instagram nếu không thực hiện bước thứ hai là nhập mã được gửi đến địa chỉ email, tin nhắn hoặc ứng dụng xác thực như Duo hoặc Google Authenticator. Bạn có thể dễ dàng thiết lập tính năng xác thực hai yếu tố trên Android, iPhone hoặc iPad theo cách sau:
  • Chạm vào biểu tượng trình đơn ba gạch ngang.
  • Truy cập Settings > Security > Two-Factor Authentication (Xác thực hai yếu tố).
  • Chọn phương thức nhận mã.[2]
  • Nếu số điện thoại liên kết với tài khoản bị sai, bạn có thể thay đổi bằng cách truy cập Settings > Security > Two-Factor Authentication > Text Message (Tin nhắn) > Change phone number (Thay đổi số điện thoại) > Next (Tiếp tục). Nhập số điện thoại mới rồi chạm vào Next, và bạn sẽ nhận được mã qua tin nhắn để xác minh số điện thoại đúng đang được dùng. Nhập mã đó vào Instagram, rồi chạm vào Next > Done (Hoàn tất).[3]
 3. 3
  Sử dụng mật mã khó đoán cho tất cả tài khoản trực tuyến của bạn. Nếu một trong các tài khoản của bạn bị xâm nhập và bạn sử dụng cùng mật khẩu cho Instagram, hacker cũng có thể truy cập tài khoản Instagram của bạn. Việc sử dụng công cụ quản lý mật khẩu là cách hữu hiệu giúp bạn có mật khẩu khó đoán cho toàn bộ dịch vụ mà bạn không cần phải ghi nhớ.
 4. 4
  Dừng truy cập các ứng dụng bên thứ ba đáng nghi. Nếu bạn đã cài đặt ứng dụng tự động theo dõi người khác hoặc giúp bạn có thêm nhiều lượt theo dõi, việc này có thể khiến bạn bị lộ mật khẩu. Hãy truy cập https://www.instagram.com/accounts/manage_access bằng trình duyệt web và dừng truy cập ứng dụng của bên thứ ba để tăng mức độ bảo mật.
 5. 5
  Sử dụng tính năng xác minh hai bước khi có thể. Việc thêm bước thứ hai vào quy trình đăng nhập khiến hacker khó truy cập tài khoản của bạn, kể cả khi họ có mật khẩu của bạn. Nếu dịch vụ mà bạn muốn dùng có tính năng xác minh hai bước, hãy bật tính năng này để tăng khả năng bảo vệ.
 6. 6
  Báo cáo hành vi và tài khoản đáng nghi. Nếu ai đó muốn xâm nhập tài khoản của bạn hoặc đánh cắp mật khẩu của bạn, hãy báo cáo với Instagram ngay lập tức.
  • Nếu bạn phải cho nhiều người quyền truy cập tài khoản của bạn, hãy sử dụng ứng dụng chia sẻ mật khẩu và ứng dụng quản lý của bên thứ ba đáng tin cậy.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Xem Instagram riêng tư mà không cần theo dõiXem Instagram riêng tư của người khác mà không cần theo dõi: sự thực và 3 cách thay thế
Đăng nhập Instagram không cần mã xác minh3 cách đơn giản giúp bạn đăng nhập Instagram không cần mã xác minh
Phản hồi tin nhắn trên Instagram với các biểu tượng cảm xúcPhản hồi tin nhắn trên Instagram với các biểu tượng cảm xúc
Biết ai đã chia sẻ bài đăng trên Instagram của bạnBiết ai đã chia sẻ bài đăng trên Instagram của bạn lên Story của họ
Nhận biết người có nhiều tài khoản Instagram9 cách đơn giản giúp bạn nhận biết người có nhiều tài khoản Instagram
Dừng theo dõi tự động trên InstagramDừng theo dõi tự động trên Instagram
Hủy liên kết hai tài khoản InstagramHủy liên kết hai tài khoản Instagram
Tạo ảnh ghép trên InstagramTạo ảnh ghép trên Instagram
Xác định ai sở hữu tài khoản InstagramXác định ai sở hữu tài khoản Instagram
Biết liệu ai đó đã đọc tin nhắn trực tiếp của bạn trên Instagram hay chưaBiết liệu ai đó đã đọc tin nhắn trực tiếp của bạn trên Instagram hay chưa
Tải nhạc từ InstagramTải nhạc từ Instagram
Nhận diện tài khoản Instagram ảoNhận diện tài khoản Instagram ảo
Xóa gợi ý tìm kiếm trên InstagramXóa gợi ý tìm kiếm trên Instagram
Xem ảnh đại diện trên InstagramXem ảnh đại diện trên Instagram
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Jaclyn Selby
Cùng viết bởi:
Chuyên gia mạng xã hội
Bài viết này đã được cùng viết bởi Jaclyn Selby. Jaclyn Selby là chuyên gia mạng xã hội, kiêm trưởng bộ phận mạng xã hội tại Ovello. Ovello là công ty do nữ giới sáng lập và điều hành, bao gồm các trợ lý cấp cao và quản lý mạng xã hội làm việc từ xa với đam mê trong việc hỗ trợ doanh nhân phát triển doanh nghiệp của họ hết mức tiềm năng. Với bốn năm kinh nghiệm trong lĩnh vực mạng xã hội, cô chuyên hỗ trợ khách hàng tạo thương hiệu, chiến lược tổng thể, và sự phát triển thông qua nhiều nền tảng mạng xã hội.
Chuyên mục: Instagram
Trang này đã được đọc 387 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo