Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Keo siêu dính là một loại keo rất mạnh, khi dính vào da thì rất khó làm sạch. Tuy nhiên, bạn có thể dùng một số sản phẩm gia dụng như dung dịch tẩy sơn móng tay và kem Vaseline để loại bỏ keo dán. Nếu keo dính vào những vùng da nhạy cảm như môi hoặc mí mắt, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi tự xử lý.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:

Dùng dung dịch tẩy sơn móng tay

Tải về bản PDF
 1. 1
  Chọn đúng loại dung dịch tẩy sơn móng tay. A-xê-tôn là chất có trong dung dịch tẩy sơn móng tay có khả năng hòa tan keo siêu dính. Bạn cần tìm dung dịch tẩy sơn móng tay có gốc a-xê-tôn thì phương pháp này mới có hiệu quả.[1]
  • Kiểm tra thành phần trên nhãn chai dung dịch tẩy sơn móng tay. A-xê-tôn sẽ được ghi trên nhãn, thường là ở đầu danh sách.
  • Nếu dung dịch tẩy sơn móng tay của bạn không chứa a-xê-tôn, bạn có thể thử dùng phương pháp khác hoặc mua loại có chứa a-xê-tôn. Sản phẩm này có bán ở hầu hết các cửa hàng tổng hợp, hoặc bạn có thể mua a-xê-tôn ở cửa hàng vật liệu sửa chữa nhà. Bạn cần đeo găng tay và mặt nạ khi sử dụng a-xê-tôn.
 2. 2
  Bôi dung dịch tẩy sơn móng tay vào vùng da dính keo. Dung dịch tẩy sơn móng tay gốc a-xê-tôn có thể dùng an toàn trên vùng da nhỏ, nhưng bạn nên tránh xa mắt và miệng. Dùng tăm bông hoặc khăn giấy bôi dung dịch này lên vùng da dính keo.[2]
  • Dung dịch tẩy sơn móng tay có thể ăn mòn qua lớp hoàn thiện của mặt bàn và đồ đạc. Nếu làm việc ở bàn, bạn hãy trải một lớp lót bảo vệ bàn. Tốt nhất là bạn nên làm việc này trên bồn rửa.
  • Không dùng dung dịch tẩy sơn móng tay để loại bỏ keo siêu dính trên các vùng da nhạy cảm như mí mắt và môi.
 3. 3
  Bóc lớp keo ra sau khi keo đã hòa tan. Sau vài phút, bạn sẽ nhận thấy lớp keo chuyển màu trắng và bắt đầu bong ra. Bây giờ bạn có thể bắt đầu bóc nhẹ lớp keo ra khỏi da. Vào lúc này thì lớp keo sẽ bong ra dễ dàng.[3] [4]
  • Nếu thấy keo không dễ bong, bạn có thể dùng giũa móng tay để giũa cho sạch lớp keo. Cẩn thận khi sử dụng giũa móng tay kẻo vô tình giũa mất một lớp da. Ngừng lại nếu bạn bắt đầu cảm thấy đau.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:

Thử dùng các sản phẩm nhà bếp và phòng tắm

Tải về bản PDF
 1. 1
  Rửa vùng da dính keo bằng nước nóng và xà phòng. Keo siêu dính có thể dần dần bong khỏi da nếu bạn rửa bằng nước nóng và xà phòng nhiều lần. Bạn có thể dùng nước máy và xà phòng tắm thông thường. Ngâm vùng da dính keo trong bồn rửa chứa nước xà phòng ấm.[5]
  • Thử bóc lớp keo siêu dính khỏi da sau khi ngâm.
  • Nếu lần đầu keo không bong ra, bạn có thể phải rửa thêm vài lần nữa. Có thể bạn cần phải cố gắng rửa da bằng xà phòng và nước vài lần để loại bỏ keo siêu dính.
 2. 2
  Dùng sáp dầu (kem Vaseline). Bạn có thể xoa kem Vaseline lên da để loại bỏ keo siêu dính. Cách này cũng có thể giúp ngăn ngừa tổn thương da vì tiếp xúc với keo. Nếu không có sẵn kem Vaseline, bạn có thể mua ở hầu hết các hiệu thuốc. Một số loại sáp dưỡng môi cũng có chứa sáp dầu. Nếu có sáp dưỡng môi, bạn hãy kiểm tra xem trong sản phẩm có trong thành phần sáp dầu ghi trên nhãn không.[6]
  • Xoa kem Vaseline lên vùng da dính keo trong vài phút.
  • Keo sẽ bắt đầu bong ra khi bạn xoa kem. Tiếp tục xoa cho đến khi tất cả keo dính bong hết.
  • Sau khi bóc xong keo, bạn có thể rửa tay bằng xà phòng và nước để loại bỏ keo còn sót và sáp dầu.
  • Bạn cũng có thể thử dùng mứt cam. Chất a-xít trong cam có thể loại bỏ keo.
 3. 3
  Thử dùng dầu thực vật. Thấm dầu thực vật vào mảnh vải hoặc khăn giấy và xoa lên vùng da dính keo. Keo sẽ bắt đầu bong ra khỏi da trong vòng vài phút.[7]
  • Nếu không có dầu thực vật, bạn có thể thay thế bằng dầu hạnh nhân và dầu dành cho em bé.
 4. 4
  Dùng dầu WD-40. WD-40 là một loại dầu thẩm thấu, có thể giúp loại bỏ keo siêu dính trên da. Nếu có sẵn loại dầu này, bạn có thể thử dùng để loại bỏ keo. Xịt dầu lên khăn giấy và áp vào da trong vài phút. Lấy khăn giấy ra và xem thử có bóc keo ra được không.
  • Bạn có thể thử dùng chất tẩy rửa gốc silicone.
 5. 5
  Dùng lotion dưỡng tay. Xoa một chút lotion dưỡng tay lên da. Bất cứ loại lotion dưỡng da nào cũng có tác dụng. Tiếp tục xoa cho đến khi keo siêu dính bắt đầu bong ra.[8]
  • Tương tự như sáp dầu, lotion dưỡng tay cũng có thể phục hồi độ ẩm cho da. Cách này sẽ giúp ngăn ngừa tổn thương da do tiếp xúc với keo siêu dính. Nếu bạn có làn da dễ bị khô thì đây là phương pháp thích hợp cho bạn.
  Quảng cáo

Cảnh báo

 • Keo siêu dính có thể gây nguy hại nếu dính vào các vùng da nhạy cảm. Nếu keo dính vào mắt hoặc môi, bạn đừng cố gắng tự xử lý mà nên hẹn gặp bác sĩ để loại bỏ keo.

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 8.327 lần.
Chuyên mục: Vệ sinh cá nhân
Trang này đã được đọc 8.327 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo