Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Những ông bố bà mẹ mới sinh con đều vui khi nhận được món quà là những chiếc bỉm em bé. Một “chiếc bánh” nhiều tầng xếp bằng bỉm là một cách gói quà sáng tạo và bắt mắt. Bạn cũng có thể cuộn hoặc quấn những chiếc bỉm với nhau, sau đó trang trí “chiếc bánh” sao cho đẹp mắt!

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Tạo hình chiếc bánh bằng bỉm cuộn

 1. 1
  Chọn bỉm có thiết kế ngộ nghĩnh. Hầu hết các gói bỉm em bé đều có thể nhìn qua được hoặc có hình vẽ trên bao bì, giúp bạn biết được thiết kế của những chiếc bỉm bên trong. Bỉm có màu sắc sặc sỡ sẽ giúp cho chiếc bánh thêm vui mắt.
 2. 2
  Xếp tầng trên của chiếc bánh. Cuộn một chiếc bỉm lại, bắt đầu từ đầu “mở” của chiếc bỉm. Buộc dây chun xung quanh chiếc bỉm cho khỏi bung. Nhớ rằng những sợi dây chun nhiều màu sắc sẽ giúp món quà thêm đẹp. Chiếc bỉm này sẽ là lõi của tầng bánh.
  • Bạn có thể thay thế chiếc bỉm bằng bình sữa em bé để làm lõi của tầng bánh đầu tiên.
 3. 3
  Cuộn và cố định thêm bảy chiếc bỉm nữa. Xếp những chiếc bỉm này xung quanh chiếc bỉm ở giữa (hoặc bình sữa) sao cho đều. Dùng sợi dây chun lớn buộc xung quanh những chiếc bỉm để giữ cố định. Bạn có thể mua dây chun loại lớn ở các cửa hàng bán văn phòng phẩm. Những chiếc bỉm cuộn sẽ tạo thành một vòng tròn.
 4. 4
  Tạo lõi của tầng giữa chiếc bánh. Cũng như trên, bạn có thể dùng bỉm cuộn hoặc một vật thuôn dài (chẳng hạn như bình sữa hoặc chai dầu em bé). Cuộn thêm 15 chiếc bỉm nữa và đặt xung quanh lõi. Cố định những chiếc bỉm bằng dây chun lớn.
 5. 5
  Xếp tầng đáy cũng theo cách trên. Đặt một chiếc bỉm cuộn tròn hoặc một món quà (có thể là một món đồ chơi hoặc quần áo em bé cuộn tròn) ở giữa. Cuộn thêm 30 chiếc bỉm nữa, dùng chun buộc từng chiếc bỉm. Xếp những chiếc bỉm xung quanh lõi và cố định bằng sợi chun lớn. Để làm tầng đáy, đầu tiên bạn cần làm thêm một tầng như tầng giữa, sau đó xếp thêm 30 chiếc bỉm nữa xung quanh và dùng dây chun lớn buộc lại.
 6. 6
  Gắn các tầng lại với nhau bằng cách cắm một hoặc hai que gỗ vào tầng đáy. Tiếp theo, bạn hãy chồng hai tầng kia lên trên tầng đáy, cẩn thận để các que gỗ chen vào giữa những chiếc bỉm mà không xuyên thủng bất cứ chiếc bỉm nào.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Tạo hình chiếc bánh bằng bỉm quấn xung quanh

 1. 1
  Dựng một cuộn khăn giấy đã dùng hết một nửa thẳng đứng trên bàn. Cuộn khăn giấy này sẽ là lõi của chiếc bánh và có vai trò gắn các tầng bánh với nhau.[1]
  • Bạn cũng có thể cuộn một chiếc chăn hoặc một chai dầu em bé lớn làm lõi, nhưng dùng cuộn khăn giấy vẫn là cách dễ nhất.
 2. 2
  Lấy bỉm ra và vuốt phẳng. Đặt một chiếc bỉm nằm dọc theo cuộn khăn giấy.
 3. 3
  Đặt một chiếc bỉm khác dọc theo cuộn khăn giấy sao cho chồng một phần lên trên chiếc bỉm đầu tiên. Lặp lại quá trình này để tạo ra các lớp bỉm chồng lên nhau xung quanh cuộn khăn giấy. Bạn có thể xếp lớp đáy to hay nhỏ tùy ý, nhưng cần nhớ rằng đây là tầng đáy, do đó hai tầng kia sẽ nhỏ dần đi.[2]
 4. 4
  Dùng sợi dây chun lớn buộc xung quanh tầng đáy. Nếu có người giúp thì việc này sẽ dễ hơn. Giữ những chiếc bỉm xung quanh cuộn khăn giấy. Nhờ người giúp lồng dây chun để buộc cố định những chiếc bỉm sát vào lõi.
 5. 5
  Lặp lại quy trình này để xếp thêm hai tầng nữa. Tầng trên phải nhỏ hơn tầng dưới. Cố định mỗi tầng bằng dây chun lớn.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Trang trí “chiếc bánh”

 1. 1
  Làm đáy bằng bìa các-tông. Đặt “bánh” lên một mảnh bìa các-tông và dùng bút chì vẽ theo đường viền. Lấy chiếc bánh ra và cắt bìa các-tông theo hình tròn vừa vẽ.
  • Bạn cũng có thể đặt chiếc bánh lên khay nhựa trang trí hoặc đĩa đựng bánh pizza loại rẻ.
 2. 2
  Quấn ruy băng xung quanh từng tầng bánh. Đảm bảo che kín dây chun. Cắt ruy băng sao cho hai đầu ruy băng chồng lên nhau một chút. Dùng băng dính dán hai đầu ruy băng với nhau.
  • Bạn cũng có thể quấn nhiều loại ruy băng xung quanh chiếc bánh. Quấn mỗi tầng một màu ruy băng khác nhau, hoặc quấn một dải ruy băng rộng bản xung quanh từng tầng và thêm một dải ruy băng nhỏ hơn bên trên.
 3. 3
  Đặt thêm những vật trang trí lên chiếc bánh. Gắn những bông hoa giả vào bánh bằng cách cắm cuống hoa vào giữa những chiếc bỉm. Nhét những tờ khăn giấy nhiều màu sắc vào cuộc khăn giấy (nếu bạn dùng phương pháp 2) và thêm vào những bông hoa lên trên cùng. Bạn có thể đến tiệm bán đồ thủ công để tìm đồ trang trí. Để thêm phần tinh tế, bạn cũng có thể thêm vào đó các sản phẩm dành cho em bé cỡ nhỏ để đem theo khi ra ngoài.
 4. 4
  Bạn có thể dùng lưới hoặc giấy bóng kính gói “chiếc bánh” để dễ đem đi (bước này không bắt buộc). Buộc túm bên trên, sau đó thắt nơ hoặc gắn một con thú nhồi bông để trang trí.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Số lượng bỉm của từng tầng ở đây chỉ là hướng dẫn cơ bản. Bạn có thể thay đổi số lượng tùy loại bỉm và độ chặt khi bạn quấn những chiếc bỉm.
 • "Chiếc bánh" có thể trưng được lâu hơn nếu bạn sử dụng bỉm cỡ lớn. Tuy nhiên, bỉm cỡ số 1 sẽ giúp mẹ em bé có thể dùng được ngay. Bạn cũng có thể dùng bỉm cỡ nhỏ để làm hai tầng trên và bỉm cỡ lớn hơn làm tầng đáy, tùy vào số lượng bỉm trong gói.
 • Nhớ cho người được tặng biết nếu trong món quà của bạn có món đồ dễ hỏng.
 • Bạn có thể xếp những chiếc tã vải theo kiểu này nếu bố mẹ em bé là người quan tâm đến môi trường. “Chiếc bánh” sẽ nhỏ hơn vì bạn không cần nhiều tã, và tã vải cũng đắt tiền hơn.
 • Bỉm còn được gọi là tã giấy.

Những thứ bạn cần

 • Ít nhất 2 gói bỉm (khoảng 85-100 cái cho một chiếc bánh 3 tầng)
 • Những món quà giấu bên trong, chẳng hạn như núm vú cao su, khăn rửa mặt, bộ áo liền quần của em bé, bao tay, tất và các sản phẩm dành cho em bé như dầu dưỡng da, kem chống hăm và dầu tắm em bé (tùy ý)
 • Dây chun (nhiều cỡ khác nhau; bạn có thể tìm được các bịch dây chun khác nhau ở siêu thị hoặc cửa hàng bán văn phòng phẩm với giá chưa đến 20.000 đồng).
 • Chốt gỗ
 • Bìa các-tông đủ để làm đáy
 • Khay (tùy ý)
 • Ruy băng nhiều màu sắc, nơ và các đồ trang trí khác
 • Lưới hoặc giấy bóng kính (tùy ý)

Bài viết wikiHow có liên quan

Làm Thuyền Giấy
Làm nước xà phòng thổi bong bóng
Gấp trái tim bằng tờ 1 đô la
Làm phẳng giấy bị vò nhàu
Gập hạc giấy
Gấp Phi tiêu Ninja
Làm ảo thuật với bộ bài
Thổi bong bóng bằng kẹo cao su
Làm thẻ đánh dấu sách
Vẽ một Bông hoaVẽ một Bông hoa
Làm slime bằng dầu gội và kem đánh răng
Làm phễu hoặc hình chóp bằng giấy
Làm cứng đất sét sau khi nặnLàm cứng đất sét sau khi nặn
Sửa chữa cuốn sách bị bong gáySửa chữa cuốn sách bị bong gáy
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 2.359 lần.
Trang này đã được đọc 2.359 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo