Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Watermark (dấu bản quyền hay hình mờ) thường được dùng để ngăn chặn ai đó sử dụng lại ảnh của người sở hữu một cách trái phép nên đôi khi rất khó xóa. Nếu lúc nào đó bạn cần dùng một bức ảnh có dấu bản quyền, bạn có thể xóa hình mờ đi bằng những công cụ như Photoshop, Inpaint và Photo Stamp Remover.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 4:

Adobe Photoshop

 1. 1
  Chạy Photoshop rồi mở ảnh có dấu bản quyền cần xóa.
 2. 2
  Trong khung công cụ bên trái, chọn tác vụ “Spot Healing Brush Tool” (Công cụ che khuyết điểm) với biểu tượng miếng băng cá nhân nằm ngang trên dấu màu trắng.
 3. 3
  Tích vào nút radio bên cạnh tùy chọn “Content-Aware” đầu thanh công cụ.
 4. 4
  Đặt cọ lên trên ảnh và nhấn phím ngoặc vuông [ and ] để tăng/giảm kích thước đầu cọ như mong muốn. Chẳng hạn, nếu bạn đang cố xóa watermark có nét mảnh, hãy giảm kích cỡ đầu cọ để đạt kết quả chính xác và tốt nhất.
 5. 5
  Dùng con trỏ chuột (cọ) tô lên hình mờ. Thao tác này sẽ xóa đi phần nào dấu bản quyền.
 6. 6
  Tiếp tục tô lên những phần nhỏ hơn cho đến khi dấu bản quyền biến mất hẳn. Đối với những vùng watermark lớn, bạn nên dùng công cụ lasso.
 7. 7
  Nhấp vào tùy chọn “Lasso” trong khung công cụ. Tùy chọn này trông giống dây thòng lọng của cao bồi.
 8. 8
  Đặt con trỏ chuột lên đường viền của dấu bản quyền, sau đó kéo thòng lọng quanh hình mờ.
 9. 9
  Nhấn nút “D” trên bàn phím. Thực đơn “Fill” (Tô màu) sẽ mở ra.
 10. 10
  Chọn “Content Aware” từ trình đơn thả xuống “Use” (Áp dụng) rồi nhấp “OK. Photoshop sẽ tô hình mờ bằng màu sắc hòa hợp với vùng ảnh xung quanh. Dấu bản quyền sẽ biến mất.[1]
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 4:

Inpaint của Teorex

 1. 1
  Chạy Inpaint rồi mở ảnh có dấu bản quyền cần xóa.
 2. 2
  Nhấp vào tác vụ “Marker” (Bút đánh dấu) nằm phía trên, bên trái thanh công cụ. Tùy chọn trông như một chấm mực trên tờ giấy trắng.
 3. 3
  Chọn kích thước mong muốn từ bên phải của thanh công cụ trên cùng. Ví dụ, nếu bạn đang xóa đi dấu bản quyền nhỏ hoặc có nét mảnh, bạn cần giảm kích thước bút đánh dấu để đạt độ chính xác cao.
 4. 4
  Kéo con trỏ chuột quanh toàn bộ đường biên của hình mờ.
 5. 5
  Nhấp vào “Erase” (Xóa) trong thanh công cụ trên cùng. Inpaint sẽ xử lý và loại bỏ hoàn toàn dấu bản quyền khỏi bức ảnh.[2]
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 4:

Photo Stamp Remover của SoftOrbits

 1. 1
  Chạy Photo Stamp Remover rồi nhấp vào “Add Files” (Thêm tập tin).
 2. 2
  Chọn ảnh mà bạn muốn xóa dấu bản quyền.
 3. 3
  Nhấp vào “Selection Marker” (Bút đánh dấu vùng chọn), sau đó kéo đầu bút quanh toàn bộ đường biên của hình mờ.
 4. 4
  Nhấp vào “Select” (Chọn), sau đó nhấp vào “Remove” (Xóa). Photo Stamp Remover sẽ xử lý bức ảnh và xóa đi hoàn toàn dấu bản quyền.[3]
  Quảng cáo
Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 4:

Cách khác

 1. 1
  Cắt dấu bản quyền đi bằng trình chỉnh sửa ảnh thông thường nếu nó nằm tại vị trí trên cùng, dưới cùng, ở cạnh bên hoặc góc của tấm ảnh. Khi cắt watermark đi, chất lượng của ảnh vẫn được duy trì, đồng thời chúng ta cũng không cần phải áp dụng những chương trình hay phần mềm đã đề cập.
 2. 2
  Tìm kiếm ảnh phiên bản chưa đóng dấu trên Google Images. Nếu hình mà bạn đang dùng là ảnh miễn phí bản quyền hay phổ biến, bạn sẽ tìm thấy phiên bản chưa đóng dấu trên Google Images.
  • Kéo và thả hình ảnh vào thanh tìm kiếm trên Google Images tại https://www.google.com/imghp, sau đó duyệt tìm phiên bản chưa đóng dấu trong những kết quả bên dưới.
 3. 3
  Cân nhắc việc tìm kiếm hình tương tự không có watermark trên các trang chia sẻ ảnh miễn phí như Flickr và FreeImages. Những trang này cung cấp hàng nghìn ảnh miễn phí chưa bị đóng dấu mà bạn có thể sử dụng.[4]
  Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, các tác giả tình nguyện đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 13.079 lần.
Chuyên mục: Nhiếp ảnh
Trang này đã được đọc 13.079 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo