Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Mặc dù rất dễ dàng để xóa người trưởng thành khỏi nhóm Family Sharing (tính năng chia sẻ gia đình của Apple), nhưng mọi thứ trở nên khó hơn hơn với tài khoản trẻ em. Bởi vì trẻ em dưới 13 tuổi không thể có Apple ID riêng nếu như không được gắn với tài khoản người lớn, nên bạn không thể xóa những tài khoản này khỏi nhóm gia đình. Có hai giải pháp: một là chuyển tài khoản trẻ em sang nhóm gia đình khác, hai là xóa hoàn toàn Apple ID đó. wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn hai cách khác nhau để xóa trẻ em ra khỏi nhóm Family Sharing của Apple.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Xóa tài khoản của trẻ

 1. 1
  Đăng xuất tài khoản của trẻ trên mọi thiết bị. Nếu Apple ID của trẻ vẫn còn đang đăng nhập khi tài khoản bị xóa, có thể bạn sẽ gặp vấn đề khi sử dụng thiết bị đó sau này. Hãy hoàn tất những bước sau trên mọi thiết bị mà trẻ đã đăng nhập:
  • iPhone/iPad: Mở Settings (Cài đặt) và nhấn vào tên của trẻ nằm phía trên cùng. Cuộn xuống, nhấn vào Sign Out (Đăng xuất), nhập mật khẩu rồi nhấn vào Turn Off (Tắt). Chọn những dữ liệu sẽ được lưu trên thiết bị và nhấn vào Sign Out.
  • Mac: Nhấp vào menu Apple, chọn System Preferences (Tùy chỉnh hệ thống) và nhấp vào Apple ID của trẻ. Nhấp vào Overview (Tổng quan), chọn iCloud (chỉ trên High Sierra trở về trước) và nhấp vào Sign Out.[1]
 2. 2
  Truy cập https://privacy.apple.com bằng trình duyệt web. Cách duy nhất để xóa Apple ID của trẻ em là thực hiện yêu cầu từ Apple ID đó, sau đó chấp thuận bằng tài khoản của bạn.[2]
 3. 3
  Đăng nhập bằng Apple ID và mật khẩu của trẻ. Tuyên bố về quyền riêng tư và dữ liệu (Data & Privacy) của Apple sẽ hiện ra.
 4. 4
  Nhấp vào Request to delete your account (Yêu cầu xóa tài khoản của bạn). Tùy chọn này nằm cuối tuyên bố. Thông báo "Parental consent is required" (Cần có sự đồng ý của phụ huynh) sẽ hiện lên.
 5. 5
  Nhấp vào Request consent (Yêu cầu sự đồng ý). Email yêu cầu sự cho phép sẽ được gửi đến địa chỉ email của phụ huynh.
 6. 6
  Nhấp vào Sign Out ở góc trên bên phải. Bạn cần tiến hành đăng xuất để có thể đăng nhập vào tài khoản của mình.
 7. 7
  Nhấp vào liên kết Sign in with your Apple ID (Đăng nhập bằng ID Apple của bạn) trong nội dung email mà Apple gửi. Bạn sẽ được đưa đến màn hình đăng nhập Apple ID.
 8. 8
  Đăng nhập Apple ID của bạn. Sau khi đăng nhập, bạn sẽ có thể chấp thuận yêu cầu xóa tài khoản vừa rồi.
 9. 9
  Chọn lý do xóa và nhấp vào Continue (Tiếp tục). Có thể bạn cần xác nhận thông tin thanh toán để chứng minh danh tính. Đừng lo lắng vì bạn sẽ không bị tính phí.
 10. 10
  Xem lại các điều khoản và nhấp vào Continue. Khi nhấp vào Continue nghĩa là bạn đã đồng ý với các điều khoản vừa rồi.
 11. 11
  Ghi lại và xác nhận 12 ký tự mã truy cập. Mã này được dùng để xác minh danh tính trong trường hợp bạn phải liên hệ với Apple về vấn đề này trong tương lai. Sau khi ghi mã ra giấy, hãy nhấp vào Continue, nhập lại mã rồi nhấp vào Continue lần nữa.
 12. 12
  Nhấp vào Delete account (Xóa tài khoản). Như vậy, tài khoản Apple ID của trẻ sẽ bị xóa vĩnh viễn, đồng thời tài khoản này cũng không còn trong nhóm Family Sharing.[3]
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Mời sang nhóm gia đình khác (iPhone/iPad)

 1. 1
  Mở ứng dụng Settings (Cài đặt) trên iPhone/iPad. Người tổ chức nhóm gia đình mà bạn muốn mời trẻ sang phải hoàn tất những bước sau trên iPhone/iPad của họ. Sau khi trẻ được mời, người tổ chức nhóm gia đình hiện tại có thể chấp thuận yêu cầu di chuyển, đồng nghĩa với việc trẻ sẽ bị xóa khỏi gia đình ban đầu.
  • Đứa trẻ (hay ai đó biết mật khẩu tài khoản) nên ở cùng người gửi lời mời để có thể tiến hành nhập tên người dùng và mật khẩu.
 2. 2
  Nhấn vào tên bạn nằm phía trên cùng. Lưu ý: cá nhân thực hiện những thao tác này phải là người tổ chức của nhóm gia đình mà trẻ sắp chuyển đến.
 3. 3
  Nhấn vào tùy chọn Family Sharing nằm trong nhóm cài đặt thứ hai.
 4. 4
  Nhấn vào Add Member (Thêm thành viên). Tùy chọn này nằm bên dưới các thành viên gia đình hiện tại.
 5. 5
  Nhấn vào Invite People (Mời người) và chọn Invite in Person (Mời trực tiếp). Lúc này, bạn sẽ được yêu cầu nhập Apple ID và mật khẩu của thành viên mới.
 6. 6
  Đăng nhập tài khoản của trẻ và tiến hành theo hướng dẫn trên màn hình. Sau khi đăng nhập bằng Apple ID của trẻ, người tổ chức nhóm gia đình ban đầu sẽ nhận được email xác nhận sự thay đổi.
 7. 7
  Tiến hành theo hướng dẫn trong email từ Apple. Để chấp thuận sự thay đổi, người tổ chức nhóm gia đình ban đầu cần nhấn vào Sign in with your Apple ID trong nội dung email và tiến hành đăng nhập bằng Apple ID của họ. Sau đó, tiếp tục thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình để xác nhận sự thay đổi.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Mời sang nhóm gia đình khác (Mac)

 1. 1
  Mở System Preferences trên máy Mac. Người tổ chức nhóm gia đình mà bạn muốn mời trẻ vào cần hoàn thành những bước sau nếu họ sử dụng máy Mac. Sau khi nhận được lời mời, người tổ chức cũ phải chấp thuận yêu cầu di chuyển, nghĩa là trẻ sẽ bị xóa khỏi nhóm gia đình ban đầu.
  • Đứa trẻ (hay ai đó biết mật khẩu tài khoản) nên ở cùng người gửi lời mời để có thể tiến hành nhập tên người dùng và mật khẩu.
 2. 2
  Nhấp vào tùy chọn Family Sharing với biểu tượng đám mây nằm ở góc trên bên phải System Preferences.
 3. 3
  Nhấp vào dấu + và chọn Invite People. Danh sách các tùy chọn sẽ mở ra.
 4. 4
  Nhấp vào Invite People. Nút màu xanh này nằm ở góc dưới bên phải.
 5. 5
  Đăng nhập tài khoản của trẻ và tiến hành theo hướng dẫn trên màn hình. Sau khi đăng nhập bằng Apple ID của trẻ, người tổ chức nhóm gia đình ban đầu sẽ nhận được email xác nhận sự thay đổi.
 6. 6
  Tiến hành theo hướng dẫn trong email từ Apple. Để chấp thuận sự thay đổi, người tổ chức nhóm gia đình ban đầu cần nhấp vào Sign in with your Apple ID trong nội dung email và tiến hành đăng nhập bằng Apple ID của họ. Sau đó, tiếp tục thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình để xác nhận sự thay đổi.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Chuyển tin nhắn văn bản thành iMessage trên iPhone hoặc iPadChuyển tin nhắn văn bản thành iMessage trên iPhone hoặc iPad
Nhận biết khi người khác đã đọc tin nhắn của bạn trên iPhone và iPadNhận biết khi người khác đã đọc tin nhắn của bạn trên iPhone và iPad
Kiểm tra Dữ liệu Di động sử dụng trên iPhoneKiểm tra Dữ liệu Di động sử dụng trên iPhone
Bật chế độ nhà phát triển trên iPhoneBật chế độ nhà phát triển trên iPhone
Nhận biết tin nhắn đã gửi trong Messages của AppleNhận biết tin nhắn đã gửi trong Messages của Apple
Ghi âm Cuộc gọi trên iPhoneGhi âm Cuộc gọi trên iPhone
Kiểm tra băng tần WiFi trên iPhoneKiểm tra băng tần WiFi trên iPhone
Thay đổi âm thanh thông báo của ứng dụng trên iPhoneThay đổi tiếng thông báo của ứng dụng trên iPhone
Xóa dữ liệu ứng dụng trên iOSXóa dữ liệu ứng dụng trên iOS
Tin cậy ứng dụng trên iPhoneTin cậy ứng dụng trên iPhone
Thêm nhạc chuông vào iPhoneThêm nhạc chuông vào iPhone
Thay đổi WiFi sang kết nối 2.4 Ghz trên iPhoneThay đổi WiFi sang kết nối 2.4 Ghz trên iPhone
Chép Ảnh từ iPhone sang iPadChép Ảnh từ iPhone sang iPad
Tháo mở iPhoneTháo mở iPhone
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 1.767 lần.
Trang này đã được đọc 1.767 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo