Đây là bài viết hướng dẫn bạn cách để xóa tin nhắn trong cuộc trò chuyện trên Facebook Messenger. Bạn có thể lần lượt xóa từng tin nhắn trên Messenger phiên bản ứng dụng di động và phiên bản máy tính, nhưng bạn không thể xóa nhiều tin nhắn cùng một lúc. Hãy nhớ rằng việc xóa tin nhắn chỉ gỡ tin nhắn ở phía bạn; người còn lại trong cuộc trò chuyện vẫn có thể thấy tin nhắn trừ khi họ cũng xóa nó.

Phương pháp 1 của 2:
Trên thiết bị di động

  1. 1
    Mở Facebook Messenger. Hãy chạm vào ứng dụng Messenger với biểu tượng khung trò chuyện màu xanh dương có tia chớp màu trắng. Thao tác này sẽ mở danh sách các cuộc trò chuyện hiện tại của bạn nếu bạn đã đăng nhập vào Messenger.
    • Nếu chưa đăng nhập vào Messenger, bạn sẽ phải nhập số điện thoại và mật khẩu khi được yêu cầu để có thể tiếp tục.
  2. 2
    Chọn cuộc trò chuyện. Chạm vào cuộc trò chuyện có chứa tin nhắn mà bạn muốn xóa. Có thể bạn phải vuốt xuống bên dưới màn hình nếu đó là cuộc trò chuyện cũ.
    • Nếu Messenger mở ra cuộc trò chuyện mà bạn không muốn, bạn chỉ cần chạm vào nút "Back" (Trở về) ở phía trên góc trái.
    • Nếu bạn không thấy các cuộc trò chuyện, hãy chạm vào thẻ Home (Trang chủ) để mở danh sách cuộc trò chuyện.
  3. 3
    Chạm và giữ một tin nhắn. Tìm tin nhắn mà bạn muốn xóa, rồi chạm và giữ nó. Bạn sẽ thấy màn hình hiển thị một trình đơn.
    • Trên iPhone, trình đơn này ở bên dưới màn hình; còn người dùng Android sẽ thấy cửa sổ trình đơn ở giữa màn hình.
  4. 4
    Chạm vào Delete (Xóa). Đây là một lựa chọn trong trình đơn.
  5. 5
    Chạm vào Delete khi được hỏi. Thao tác này sẽ xóa tin nhắn ở phía bạn, nhưng người còn lại trong cuộc trò chuyện vẫn có thể thấy tin nhắn.
  6. 6
    Xóa cuộc trò chuyện. Nếu bạn muốn xóa cuộc trò chuyện trên thiết bị di động, hãy thực hiện như sau:
    • Tìm cuộc trò chuyện mà bạn muốn xóa.
    • Chạm và giữ cuộc trò chuyện đến khi màn hình hiển thị một trình đơn.
    • Chạm vào Delete Conversation (Xóa cuộc trò chuyện) (trên iPhone) hoặc Delete (Xóa) trên Android.
    • Chạm vào Delete Conversation khi được hỏi.
    Quảng cáo

Phương pháp 2 của 2:
Trên máy tính

  1. 1
    Mở Facebook. Hãy truy cập https://www.facebook.com/ bằng trình duyệt của máy tính. Thao tác này sẽ mở trang News Feed (Bảng tin) của bạn nếu bạn đã đăng nhập vào tài khoản Facebook.
    • Nếu chưa đăng nhập, bạn sẽ nhập địa chỉ email (hoặc số điện thoại) và mật khẩu trước khi tiếp tục.
  2. 2
    Nhấp vào biểu tượng "Messenger". Đó là biểu tượng tia chớp trong khung trò chuyện hiển thị ở phía trên góc phải trang Facebook. Bạn sẽ thấy một danh sách lựa chọn hiển thị tại đây.
  3. 3
    Nhấp vào See All in Messenger (Xem tất cả trong Messenger). Đây là đường dẫn ở bên dưới góc trái danh sách lựa chọn. Thao tác này sẽ đưa bạn đến trang ứng dụng Facebook Messenger.
  4. 4
    Chọn cuộc trò chuyện. Hãy tìm cuộc trò chuyện có chứa tin nhắn mà bạn muốn xóa, rồi nhấp vào cuộc trò chuyện đó.
    • Có thể bạn phải kéo thanh cuộn tại cột bên trái xuống phía dưới để tìm cuộc trò chuyện cũ.
  5. 5
    Đưa con trỏ chuột đến tin nhắn. Đây phải là tin nhắn mà bạn muốn xóa. Khi đưa con trỏ chuột đến tin nhắn, bạn sẽ thấy biểu tượng mặt cười và dấu ba chấm hiển thị bên cạnh tin nhắn.
  6. 6
    Nhấp vào . Đây là lựa chọn ở bên phải tin nhắn được gửi đến bạn hoặc bên trái tin nhắn mà bạn đã gửi. Bạn sẽ thấy một trình đơn xuất hiện tại đây sau thao tác nhấp chuột.
  7. 7
    Nhấp vào Delete (Xóa). Lựa chọn này hiển thị bên cạnh biểu tượng .
  8. 8
    Nhấp vào Delete khi được hỏi. Đó là nút màu đỏ. Thao tác này sẽ xóa tin nhắn ở phía bạn, nhưng người còn lại trong cuộc trò chuyện vẫn có thể thấy tin nhắn.
  9. 9
    Xóa cuộc trò chuyện. Nếu bạn muốn xóa cuộc trò chuyện, hãy thực hiện theo cách sau:
    Quảng cáo

Lời khuyên

  • Nếu bạn bị làm phiền bởi người nào đó trên Messenger, hãy chặn họ thay vì chỉ xóa tin nhắn.

Cảnh báo

  • Việc bạn xóa tin nhắn sẽ không gỡ tin nhắn đó khỏi tài khoản Facebook của người còn lại trong cuộc trò chuyện.

Bài viết wikiHow có liên quan

Cách để

Đào Bitcoin

Cách để

Biết nếu ai đó chặn bạn trên Facebook Messenger

Cách để

Tìm kiếm bằng Hình ảnh trên Google

Cách để

Tìm xem Ai đã Chặn bạn trên Facebook

Cách để

Trò chuyện trên Tinder

Cách để

Bỏ chặn Ai đó trên Facebook

Cách để

Tìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnh

Cách để

Khắc phục lỗi không thể truy cập vào một trang web

Cách để

Kết nối mạng cho máy tính thông qua điện thoại di động

Cách để

Đặt ảnh về chế độ riêng tư trên Facebook

Cách để

Đặt tên kênh YouTube hay

Cách để

Nhận biết chàng trai thích bạn trên Internet

Cách để

Chặn và bỏ chặn người dùng trên Instagram

Cách để

Kết nối PC với mạng
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

JL
Cùng viết bởi:
Tác giả & Biên tập viên viết về công nghệ
Bài viết này đã được cùng viết bởi Jack Lloyd. Jack Lloyd là tác giả và biên tập viên làm việc cho wikiHow. Anh có hơn hai năm kinh nghiệm viết và biên tập các bài viết về công nghệ. Anh là người đam mê công nghệ và là giáo viên tiếng Anh. Bài viết này đã được xem 12.123 lần.
Chuyên mục: Mạng Internet
Trang này đã được đọc 12.123 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo