Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Đây là bài viết hướng dẫn bạn cách xóa tin nhắn Facebook trên ứng dụng Facebook Messenger và trên trang Facebook.

Phương pháp 1 của 3:
Dùng iPhone

  1. 1
    Mở ứng dụng Facebook Messenger. Đó là ứng dụng với biểu tượng trò chuyện màu xanh biển và hình tia chớp màu trắng ở bên trong.
    • Nếu chưa đăng nhập vào Messenger, bạn hãy nhập số điện thoại của mình rồi chọn Tiếp tục và nhập mật khẩu.
  2. 2
    Chọn Home (Trang chủ). Đó là biểu tượng hình ngôi nhà ở bên dưới góc trái màn hình.
    • Nếu thấy Messenger hiển thị một cuộc trò chuyện nào đó, bạn sẽ chọn Back (Trở về) ở phía trên góc trái màn hình đầu tiên.
  3. 3
    Kéo xuống cuộc trò chuyện mà bạn muốn xóa. Nếu đó là một cuộc trò chuyện cũ, bạn sẽ phải kéo xuống một lúc mới tìm thấy.
  4. 4
    Vuốt cuộc trò chuyện sang trái. Thao tác này giúp hiển thị một hàng lựa chọn ở bên phải cuộc trò chuyện.
  5. 5
    Chọn Delete (Xóa). Đó là nút đỏ ở ngoài cùng bên phải màn hình.
  6. 6
    Chọn Delete Conversation (Xóa cuộc trò chuyện) ở phía trên cửa sổ vừa hiển thị sau khi bạn chọn Delete (Xóa). Thao tác này sẽ xóa vĩnh viễn cuộc trò chuyện của bạn trong lịch sử tin nhắn.
    Quảng cáo

Phương pháp 2 của 3:
Dùng điện thoại Android

  1. 1
    Mở ứng dụng Facebook Messenger. Đó là ứng dụng với biểu tượng trò chuyện màu xanh biển và hình tia chớp màu trắng ở bên trong.
    • Nếu chưa đăng nhập vào Messenger, bạn nhập số điện thoại của mình rồi chọn Tiếp tục và nhập mật khẩu.
  2. 2
    Chọn Home (Trang chủ). Đó là biểu tượng hình ngôi nhà ở bên dưới góc trái màn hình.
    • Nếu thấy Messenger hiển thị một cuộc trò chuyện nào đó, bạn sẽ chọn Back (Trở về) ở phía trên góc trái màn hình đầu tiên.
  3. 3
    Kéo xuống đến cuộc trò chuyện mà bạn muốn xóa.
  4. 4
    Chạm và giữ cuộc trò chuyện. Sau khoảng một giây, màn hình sẽ hiển thị một cửa sổ với tiêu đề "Conversation" (Trò chuyện).
  5. 5
    Chọn Delete (Xóa) ở phía trên cửa sổ "Trò chuyện".
  6. 6
    Chọn Delete Conversation (Xóa cuộc trò chuyện) khi thấy hiển thị. Thao tác này sẽ xóa vĩnh viễn cuộc trò chuyện đó trong lịch sử tin nhắn của Facebook.
    Quảng cáo

Phương pháp 3 của 3:
Dùng trang web trên máy tính

  1. 1
    Mở trang Facebook. Nếu đã đăng nhập vào Facebook, bạn sẽ thấy trang Bảng tin của mình.
    • Nếu chưa đăng nhập vào Facebook, bạn gõ địa chỉ email (hoặc số điện thoại) và khung ở góc phải màn hình và nhấp Log In (Đăng nhập).
  2. 2
    Chọn biểu tượng Messenger. Đó là biểu tượng trò chuyện với tia chớp ở bên trong, cùng hàng với các lựa chọn khác ở phía trên góc phải trang Facebook.
  3. 3
    Chọn View All in Messenger (Xem tất cả trong Messenger) ở bên dưới danh sách tin nhắn của Messenger. Sau khi nhấp vào lựa chọn này, bạn được dẫn đến trang tin nhắn.
  4. 4
    Chọn cuộc trò chuyện mà bạn muốn xóa. Những cuộc trò chuyện của bạn đều hiển ở khung bên trái trang.
  5. 5
    Đặt con trỏ tại cuộc cuộc trò chuyện muốn xóa. Bạn sẽ thấy xuất hiện biểu tượng bánh răng nhỏ ở bên dưới góc phải cuộc trò chuyện đã chọn.
  6. 6
    Nhấp vào biểu tượng ⚙️. Thao tác này làm xuất hiện một danh sách lựa chọn.
  7. 7
    Nhấp vào Delete (Xóa) ở khoảng giữa của danh sách lựa chọn.
  8. 8
    Chọn Delete (Xóa). Bạn sẽ thấy lựa chọn này ở cửa sổ "Delete Conversation" (Xóa cuộc trò chuyện) vừa hiển thị. Thao tác này sẽ xóa vĩnh viễn cuộc trò chuyện đã chọn trong lịch sử tin nhắn.
    Quảng cáo

Lời khuyên

  • Việc xóa tin nhắn Facebook sẽ không làm mất tin nhắn đó trong tài khoản của người nhận.

Cảnh báo

  • Đảm bảo bạn thật sự muốn xóa tin nhắn Facebook trước khi thực hiện việc này vì bạn không thể lấy lại tin nhắn sau khi xóa.

Bài viết wikiHow có liên quan

Xem tin nhắn đã lưu trữ trên Facebook MessengerXem tin nhắn đã lưu trữ trên Facebook Messenger
Kiểm tra Người Xem Trang cá nhân FacebookKiểm tra Người Xem Trang cá nhân Facebook
Tìm địa chỉ IP của FacebookTìm địa chỉ IP của Facebook
Chọc bạn bè trên FacebookChọc bạn bè trên Facebook
Xem người đăng ký bạn trên YouTubeXem người đăng ký bạn trên YouTube
Đạt 1k Lượt Theo dõi trên InstagramĐạt 1k Lượt Theo dõi trên Instagram
Xem ai chia sẻ bài viết của bạn trên FacebookXem ai chia sẻ bài viết của bạn trên Facebook
Kiểm soát ai có thể nhắn tin cho bạn trên FacebookKiểm soát ai có thể nhắn tin cho bạn trên Facebook
Vô hiệu hóa tạm thời tài khoản InstagramVô hiệu hóa tạm thời tài khoản Instagram
Xem Người Thân thiết Nhất với Bạn trên FacebookXem Người Thân thiết Nhất với Bạn trên Facebook
Thay đổi ảnh đại diện Facebook không bị cắt trên AndroidThay đổi ảnh đại diện Facebook không bị cắt trên Android
Đổi tên người dùng InstagramĐổi tên người dùng Instagram
Sao chép và dán nội dung trên FacebookSao chép và dán nội dung trên Facebook
Phát hiện Tài khoản Facebook giả mạoPhát hiện Tài khoản Facebook giả mạo
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 12.479 lần.
Chuyên mục: Mạng Xã hội
Trang này đã được đọc 12.479 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo