Cách để Xóa thông báo thư thoại trên điện thoại Android

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Trong bài viết này:Xóa dữ liệu ứng dụng trên điện thoạiCách khắc phục lâu dàiTham khảo

Bạn bực mình vì biểu tượng thư thoại cứ nằm trong thanh thông báo của thiết bị Android? Chúng ta có thể xóa dữ liệu ứng dụng trên điện thoại để loại bỏ thông báo, nhưng chỉ là cách tạm thời. Nếu bạn thường xuyên gặp phải vấn đề này, hãy liên hệ với nhà mạng hoặc tiến hành khôi phục điện thoại về thiết lập nhà máy.

Phần 1
Xóa dữ liệu ứng dụng trên điện thoại

 1. 1
  Mở ứng dụng Settings (Cài đặt) trên thiết bị. Nếu thông báo thư thoại cứ hiển thị và bạn biết rằng mình không có thư nào trong tài khoản thì bạn có thể cài đặt lại dữ liệu của ứng dụng để tạm thời khắc phục vấn đề.
 2. 2
  Nhấn vào "Apps" (Ứng dụng) hay "Application Manager" (Quản lý ứng dụng. Danh sách các ứng dụng trên điện thoại, thường mặc định ở mục "Downloaded" (Tải xuống), sẽ hiện ra.
 3. 3
  Vuốt sang mục "All" (Tất cả). Toàn bộ ứng dụng được cài đặt trên thiết bị (cả những ứng dụng hệ thống) sẽ hiện ra.
 4. 4
  Cuộn xuống để tìm "Phone" (Cuộc gọi). Thông thường, có nhiều ứng dụng tương tự nhau.
 5. 5
  Nhấn vào ứng dụng "Phone" đầu tiên trong danh sách. Các tùy chọn của ứng dụng sẽ mở ra.
 6. 6
  Nhấn vào "Clear Data" (Xóa dữ liệu) và xác nhận. Dữ liệu của ứng dụng sẽ bị xóa, tuy nhiên không ảnh hưởng gì đến danh bạ.
 7. 7
  Lặp lại với những ứng dụng "Phone" còn lại. Chắc rằng bạn tiến hành bước xóa dữ liệu với từng ứng dụng tên "Phone" hay "Phone/Messaging Storage" (Cuộc gọi/tin nhắn lưu trữ).
 8. 8
  Cuộn xuống và nhấn vào ứng dụng "Voice Mail" (Thư thoại) để mở thiết lập của ứng dụng.
 9. 9
  Nhấn vào "Clear Data" và xác nhận. Sau khi xóa sạch dữ liệu, thông báo sẽ biến mất.[1]
 10. 10
  Vô hiệu hóa và bật lại thông báo. Trên trang cài đặt của Voice Mail, bỏ đánh dấu "Show notifications" (Hiện thông báo) và xác nhận rằng bạn muốn vô hiệu hóa. Sau khi tắt tùy chọn, đánh dấu vào ô này thêm lần nữa để bật lại thông báo. Thông báo thư thoại sẽ được làm mới.[2]
 11. 11
  Tiến hành phương pháp này lần nữa khi bạn khởi động lại điện thoại. Có khả năng thông báo sẽ lại xuất hiện vào lần tới khi bạn khởi động thiết bị. Hãy xóa dữ liệu ứng dụng để loại bỏ thông báo, hoặc thử cách khắc phục lâu dài sau đây.

Phần 2
Cách khắc phục lâu dài

 1. 1
  Kiểm tra tin nhắn lại lần nữa. Cho dù bạn đã kiểm tra và không còn tin nhắn mới, hãy gọi cho hộp thư thoại một lần nữa. Có thể tin nhắn cũ bị bỏ sót và gây ra thông báo. Bạn phải đảm bảo rằng không còn tin nhắn chưa kiểm tra trong hộp thư thoại.
 2. 2
  Liên hệ với tổng đài của nhà mạng. Đôi khi một thông báo cứ hiển thị là do hộp thư thoại bị lỗi và cần được nhà mạng thiết lập lại. Hãy giải thích với họ rằng biểu tượng thư thoại bị kẹt trong thanh thông báo và yêu cầu họ cài đặt lại hộp thư đến. Cách này tương đối hiệu quả với nhiều người dùng.
 3. 3
  Khôi phục thiết bị Android về cài đặt nhà máy. Đây là lựa chọn cuối cùng, tuy nhiên có khả năng sẽ khắc phục được vấn đề của bạn. Bạn cần sao lưu lại dữ liệu trước khi tiến hành vì mọi thứ sẽ bị xóa sạch.
  • Bạn có thể sao lưu nhanh dữ liệu bằng cách kết nối điện thoại vào máy tính và sao chép tất cả những gì quan trọng. Chắc rằng bạn đã lưu giữ lại hết thư viện hình ảnh và âm nhạc trước khi định dạng.
  • Đồng bộ hóa thiết bị với tài khoản Google nhằm sao lưu danh bạ. Sau khi bạn cài đặt lại và đăng nhập tài khoản Google, danh sách liên hệ sẽ được khôi phục.
  • Bạn có thể định dạng lại bằng cách mở mục "Backup & reset" (Sao lưu & đặt lại) của ứng dụng Settings. Nhấn vào "Factory data reset" (Khôi phục cài đặt gốc) trong bảng chọn để bắt đầu.

Thông tin Bài viết

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Chuyên mục: Điện thoại và Tiện ích

Ngôn ngữ khác:

Español: resetear el ícono del buzón de mensajes de voz en tu teléfono Android, Italiano: Resettare l'Icona della Segreteria Telefonica sul Tuo Telefono Android, Português: Reiniciar o Ícone de Mensagens de Voz no seu Celular Android, Deutsch: Das Mailbox Symbol auf deinem Android Handy zurücksetzen, Français: réinitialiser l'icône de messagerie vocale sur votre téléphone Android, ไทย: รีเซ็ตไอคอน Voicemail ในมือถือ Android, 中文: 在安卓手机上重置语音信箱的图标, العربية: إعادة ضبط أيقونة البريد الصوتي على هاتف أندرويد, Bahasa Indonesia: Menyetel Ulang Ikon Pesan Suara di Ponsel Android, Русский: сбросить иконку голосовой почты на телефоне Android, Nederlands: Het voicemailpictogram op je Androidtelefoon resetten

Trang này đã được đọc 1.700 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?