Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bạn bực mình vì biểu tượng thư thoại cứ nằm trong thanh thông báo của thiết bị Android? Chúng ta có thể xóa dữ liệu ứng dụng trên điện thoại để loại bỏ thông báo, nhưng chỉ là cách tạm thời. Nếu bạn thường xuyên gặp phải vấn đề này, hãy liên hệ với nhà mạng hoặc tiến hành khôi phục điện thoại về thiết lập nhà máy.

Phần 1
Phần 1 của 2:

Xóa dữ liệu ứng dụng trên điện thoại

 1. 1
  Mở ứng dụng Settings (Cài đặt) trên thiết bị. Nếu thông báo thư thoại cứ hiển thị và bạn biết rằng mình không có thư nào trong tài khoản thì bạn có thể cài đặt lại dữ liệu của ứng dụng để tạm thời khắc phục vấn đề.
 2. 2
  Nhấn vào "Apps" (Ứng dụng) hay "Application Manager" (Quản lý ứng dụng. Danh sách các ứng dụng trên điện thoại, thường mặc định ở mục "Downloaded" (Tải xuống), sẽ hiện ra.
 3. 3
  Vuốt sang mục "All" (Tất cả). Toàn bộ ứng dụng được cài đặt trên thiết bị (cả những ứng dụng hệ thống) sẽ hiện ra.
 4. 4
  Cuộn xuống để tìm "Phone" (Cuộc gọi). Thông thường, có nhiều ứng dụng tương tự nhau.
 5. 5
  Nhấn vào ứng dụng "Phone" đầu tiên trong danh sách. Các tùy chọn của ứng dụng sẽ mở ra.
 6. 6
  Nhấn vào "Clear Data" (Xóa dữ liệu) và xác nhận. Dữ liệu của ứng dụng sẽ bị xóa, tuy nhiên không ảnh hưởng gì đến danh bạ.
 7. 7
  Lặp lại với những ứng dụng "Phone" còn lại. Chắc rằng bạn tiến hành bước xóa dữ liệu với từng ứng dụng tên "Phone" hay "Phone/Messaging Storage" (Cuộc gọi/tin nhắn lưu trữ).
 8. 8
  Cuộn xuống và nhấn vào ứng dụng "Voice Mail" (Thư thoại) để mở thiết lập của ứng dụng.
 9. 9
  Nhấn vào "Clear Data" và xác nhận. Sau khi xóa sạch dữ liệu, thông báo sẽ biến mất.[1]
 10. 10
  Vô hiệu hóa và bật lại thông báo. Trên trang cài đặt của Voice Mail, bỏ đánh dấu "Show notifications" (Hiện thông báo) và xác nhận rằng bạn muốn vô hiệu hóa. Sau khi tắt tùy chọn, đánh dấu vào ô này thêm lần nữa để bật lại thông báo. Thông báo thư thoại sẽ được làm mới.[2]
 11. 11
  Tiến hành phương pháp này lần nữa khi bạn khởi động lại điện thoại. Có khả năng thông báo sẽ lại xuất hiện vào lần tới khi bạn khởi động thiết bị. Hãy xóa dữ liệu ứng dụng để loại bỏ thông báo, hoặc thử cách khắc phục lâu dài sau đây.
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 2:

Cách khắc phục lâu dài

 1. 1
  Kiểm tra tin nhắn lại lần nữa. Cho dù bạn đã kiểm tra và không còn tin nhắn mới, hãy gọi cho hộp thư thoại một lần nữa. Có thể tin nhắn cũ bị bỏ sót và gây ra thông báo. Bạn phải đảm bảo rằng không còn tin nhắn chưa kiểm tra trong hộp thư thoại.
 2. 2
  Liên hệ với tổng đài của nhà mạng. Đôi khi một thông báo cứ hiển thị là do hộp thư thoại bị lỗi và cần được nhà mạng thiết lập lại. Hãy giải thích với họ rằng biểu tượng thư thoại bị kẹt trong thanh thông báo và yêu cầu họ cài đặt lại hộp thư đến. Cách này tương đối hiệu quả với nhiều người dùng.
 3. 3
  Khôi phục thiết bị Android về cài đặt nhà máy. Đây là lựa chọn cuối cùng, tuy nhiên có khả năng sẽ khắc phục được vấn đề của bạn. Bạn cần sao lưu lại dữ liệu trước khi tiến hành vì mọi thứ sẽ bị xóa sạch.
  • Bạn có thể sao lưu nhanh dữ liệu bằng cách kết nối điện thoại vào máy tính và sao chép tất cả những gì quan trọng. Chắc rằng bạn đã lưu giữ lại hết thư viện hình ảnh và âm nhạc trước khi định dạng.
  • Đồng bộ hóa thiết bị với tài khoản Google nhằm sao lưu danh bạ. Sau khi bạn cài đặt lại và đăng nhập tài khoản Google, danh sách liên hệ sẽ được khôi phục.
  • Bạn có thể định dạng lại bằng cách mở mục "Backup & reset" (Sao lưu & đặt lại) của ứng dụng Settings. Nhấn vào "Factory data reset" (Khôi phục cài đặt gốc) trong bảng chọn để bắt đầu.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Kiểm tra số điện thoại của thẻ SIMKiểm tra số điện thoại của thẻ SIM
Biết số của bạn có bị chặn hay khôngBiết số của bạn có bị chặn hay không
Sao chép và dán ảnhSao chép và dán ảnh
Tháo nắp lưng Samsung Galaxy
Tắt loa ngoài điện thoạiTắt loa ngoài điện thoại
Xác định vị trí hiện tại trên Google MapsXác định vị trí hiện tại trên Google Maps
Lấy mã PUK của thẻ SIMLấy mã PUK của thẻ SIM
Mở khoá iPhone Không cần PasscodeMở khoá iPhone Không cần Passcode
Tải ứng dụng từ Google Play về máy tínhTải ứng dụng từ Google Play về máy tính
Hoàn tác khi gõ nhầm hoặc lỡ xóa ghi chú trong ứng dụng Notes6 cách để hoàn tác và làm lại khi gõ nhầm hoặc lỡ xóa ghi chú trong ứng dụng Notes
Gọi số điện thoại nội bộGọi số điện thoại nội bộ
Quét mã QRQuét mã QR
Thay đổi biểu tượng ứng dụngThay đổi biểu tượng ứng dụng
Tắt chế độ lái xeTắt chế độ lái xe
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 6.736 lần.
Trang này đã được đọc 6.736 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo