Bạn muốn thoát khỏi tài khoản Twitter cũ đang ám ảnh mình? Nếu như không nhớ mật khẩu, bạn có thể khôi phục lại thông qua email hoặc số điện thoại rồi tiến hành đăng nhập để xóa tài khoản. Thậm chí nếu như không còn truy cập được địa chỉ email hay số điện thoại cũ thì cũng đừng lo, bạn vẫn có thể xóa tài khoản sau khi điền những biểu mẫu thích hợp. wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách xóa vĩnh viễn tài khoản Twitter không thể truy cập của cá nhân bạn, công ty hoặc người thân yêu đã mất.

Phần 1
Phần 1 của 2:
Lấy lại quyền truy cập tài khoản Twitter

  1. 1
    Truy cập https://twitter.com/account/begin_password_reset bằng trình duyệt web. Nếu như không còn đăng nhập được tài khoản Twitter để xóa, trước tiên bạn cần lấy lại quyền truy cập tài khoản.[1]
    • Thậm chí nếu bạn không có quyền truy cập số điện thoại hoặc địa chỉ email được liên kết với tài khoản, bài viết cũng sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý trong trường hợp này.
  2. 2
    Tìm tên người dùng, địa chỉ email hoặc số điện thoại được liên kết với tài khoản. Bạn có thể sử dụng một trong các thông tin trên để khôi phục tài khoản.
  3. 3
    Chọn phương thức khôi phục. Nếu như đã liên kết số điện thoại địa chỉ email với tài khoản, bạn sẽ có thể gửi mã khôi phục đến một trong hai tùy chọn này.
    • Nếu như có quyền truy cập địa chỉ email hoặc số điện thoại được cung cấp (cả hai đều sẽ bị ẩn một phần), hãy mở email hoặc tin nhắn từ Twitter để tìm mã xác nhận. Sau đó, bạn có thể nhập mã vào trường được cung cấp nhằm đặt lại mật khẩu. Nếu cách này phù hợp với bạn, hãy đặt lại mật khẩu và tiến hành xóa tài khoản.
  4. 4
    Nhấp vào Don't have access to these? (Không có quyền truy cập vào những thông tin này?) nếu như bạn không truy cập được tài khoản email hoặc số điện thoại. Bạn sẽ được chuyển đến biểu mẫu dùng để khôi phục mật khẩu.
  5. 5
    Chọn I'd like to deactivate or close my account (Tôi muốn vô hiệu hóa hoặc đóng tài khoản của mình). Tùy chọn này nằm trong trình đơn thả xuống đầu tiên.
  6. 6
    Chọn lý do từ trình đơn thả xuống thứ hai.
    • Chọn I don't have access to the email address or mobile phone number (Tôi không có quyền truy cập vào địa chỉ email hoặc số điện thoại di động) nếu tài khoản thuộc về bạn nhưng bạn lại không còn truy cập được địa chỉ email hay số điện thoại được yêu cầu để khôi phục mật khẩu.
    • Nếu tài khoản thuộc về người đã khuất hoặc không còn khả năng tiếp cận Twitter, hãy chọn I need help deactivating an account owned by a person who is incapacitated or deceased (Tôi cần trợ giúp để vô hiệu hóa tài khoản thuộc sở hữu của một người mất khả năng lao động hoặc đã qua đời). Twitter sẽ yêu cầu những thông tin bổ sung bao gồm bản sao giấy tờ tùy thân, giấy chứng tử/giấy ủy quyền/bằng chứng khác mà họ có thể sử dụng để đóng tài khoản.[2]
  7. 7
    Điền vào biểu mẫu yêu cầu xóa tài khoản. Nếu như không thể truy cập địa chỉ email hay số điện thoại, bạn có thể cung cấp thông tin được yêu cầu cho Twitter để họ có căn cứ cấp quyền cho bạn truy cập lại vào tài khoản.
    • Chọn vô hiệu hóa tài khoản cá nhân hoặc công ty.
    • Nhập địa chỉ email mà bạn có thể truy cập.
    • Trong trường "Describe" (Mô tả), hãy nhập chi tiết về trường hợp của bạn. Bạn cần cho Twitter biết lý do vì sao bạn không còn truy cập được vào địa chỉ email hoặc số điện thoại.
  8. 8
    Nhấp vào Submit (Gửi) để gửi biểu mẫu. Nếu Twitter cần thêm thông tin bổ sung (chẳng hạn như bản sao giấy tờ tùy thân), họ sẽ yêu cầu qua email. Sau khi bạn chứng minh được rằng mình là chủ tài khoản hoặc được ủy quyền để vô hiệu hóa tài khoản, Twitter sẽ cung cấp các bước bổ sung mà bạn cần để hoàn tất quá trình.
    Quảng cáo

Phần 2
Phần 2 của 2:
Xóa tài khoản

  1. 1
    Mở ứng dụng Twitter hoặc đăng nhập vào https://www.twitter.com. Sau khi bạn đã lấy lại được quyền truy cập tài khoản Twitter, việc xóa tài khoản trở nên rất dễ dàng. Bắt đầu bằng cách mở Twitter trên máy tính, điện thoại Android, iPhone hoặc iPad.
  2. 2
    Nhấp hoặc nhấn menu điều hướng. Tùy vào nền tảng mà bạn sử dụng, menu này sẽ nằm bên trái màn hình với biểu tượng ba dấu chấm nằm ngang, ba đường ngang hoặc chỉ là ảnh hồ sơ. Sau khi bạn nhấn vào biểu tượng này, một menu sẽ mở ra.[3]
  3. 3
    Nhấp hoặc nhấn vào Settings and privacy (Cài đặt và quyền riêng tư) trên.
  4. 4
    Chọn Account (Tài khoản) hoặc Your Account (Tài khoản của bạn). Một trong những tùy chọn vừa rồi sẽ hiển thị tại đây tùy thuộc vào bạn đang sử dụng máy tính, điện thoại hay máy tính bảng.
  5. 5
    Nhấp hoặc nhấn vào Deactivate your account (Vô hiệu hóa tài khoản của tôi). Sau khi chọn tùy chọn này, một số thông tin về vấn đề vô hiệu hóa tài khoản sẽ hiện ra.
    • Nếu bạn muốn đăng nhập lại trong vòng 30 ngày kể từ khi vô hiệu hóa, tài khoản sẽ được kích hoạt lại. Nếu bạn không đăng nhập lại thì tài khoản sẽ bị xóa vĩnh viễn sau 30 ngày vô hiệu hóa.
  6. 6
    Chọn Yes, deactivate (Có, vô hiệu hóa) hay Deactivate (Vô hiệu hóa) nằm cuối trang. Bạn sẽ được chuyển đến trang xác nhận mật khẩu.
  7. 7
    Xác nhận mật khẩu và chọn Deactivate. Sau khi chọn, tài khoản sẽ được đăng xuất. Nếu bạn muốn xóa tài khoản vĩnh viễn thì đừng đăng nhập vì thao tác này sẽ kích hoạt lại tài khoản. Sau 30 ngày, tài khoản sẽ bị xóa vĩnh viễn khỏi máy chủ của Twitter.
    Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Đặt tài khoản Twitter thành riêng tưĐặt tài khoản Twitter thành riêng tư
Gửi Tin Nhắn Trực tiếp trên TwitterGửi Tin Nhắn Trực tiếp trên Twitter
Tài khoản Twitter bị đình chỉ trong bao lâuTài khoản Twitter bị đình chỉ trong bao lâu?
Tìm bạn bè Facebook trên TwitterTìm bạn bè Facebook trên Twitter
Kiểm tra xem liệu bạn có bị cấm ẩn (shadowban) trên Twitter hay khôngKiểm tra xem liệu bạn có bị cấm ẩn (shadowban) trên Twitter hay không
Xóa người theo dõi trên TwitterXóa người theo dõi trên Twitter
Tìm kiếm tweet theo ngày trên ứng dụngTìm kiếm tweet theo ngày trên ứng dụng
Liên kết Facebook với TwitterLiên kết Facebook với Twitter
Thu hồi tin nhắn TwitterThu hồi tin nhắn Twitter
Xác thực tài khoản TwitterXác thực tài khoản Twitter
Xem ai hủy theo dõi bạn trên TwitterXem ai hủy theo dõi bạn trên Twitter
Tăng lượng Người Theo dõi trên TwitterTăng lượng Người Theo dõi trên Twitter
Xóa tài khoản TwitterXóa tài khoản Twitter
Lên lịch đăng bài trên Twitter bằng TweetDeckLên lịch đăng bài trên Twitter bằng TweetDeck
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao.
Chuyên mục: Twitter
Trang này đã được đọc 33 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo