Cách để Xóa tài khoản LinkedIn

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Trong bài viết này:Đóng tài khoảnThực hiện thao tác mong muốn không cần xóa tài khoảnTham khảo

Tài khoản LinkedIn là công cụ hữu ích trong việc thiết lập mối quan hệ, tìm kiếm việc làm, và giới thiệu bản thân trong môi trường chuyên nghiệp. Tuy nhiên, nếu cần xóa tài khoản LinkedIn vì lý do nào đó, bạn có thể làm theo các bước trong bài viết này một cách nhanh chóng và không có bất kỳ trở ngại nào.

Phần 1
Đóng tài khoản

  1. 1
    Đăng nhập tài khoản LinkedIn mà bạn muốn đóng. Nhấp vào tên ở góc phải phía trên. Tuy nhiên, bạn cần ghi nhớ rằng một khi đã xóa tài khoản LinkedIn, bạn sẽ không thể:
    • Truy cập vào kết nối chuyên nghiệp hoặc thông tin cá nhân trên trang web
    • Trình bày thông tin cá nhân trên LinkedIn
    • Ngoài ra, thông tin LinkedIn và trang cá nhân chỉ biến mất hoàn toàn khỏi công cụ tìm kiếm như Google sau khoảng vài ngày.[1]
  2. 2
    Nhấp vào đường dẫn "Privacy & Settings" (Bảo mật & Thiết lập) trên trình đơn thả xuống. Rê con trỏ lên ảnh đại diện ở phía trên bên phải của trình duyệt và nhấp vào "Privacy & Settings".
    • Bạn cần đăng nhập lại lần hai để bảo vệ thông tin riêng tư.
  3. 3
    Dưới thẻ "Account" (Tài khoản), nhấp vào "Close Your Account" (Đóng tài khoản). Thẻ "Account" nằm ở thanh bên trái.
  4. 4
    Lựa chọn lý do mà bạn muốn đóng tài khoản.
  5. 5
    Xác nhận thông tin tài khoản ở màn hình kế bên. Nhấp vào "Verify Account" (Xác nhận Tài khoản) sau khi hoàn thành.
  6. 6
    Nhấp vào "Close Account" ở trang kế tiếp. LinkedIn cần tối đa 72 giờ để chính thức đóng tài khoản.

Phần 2
Thực hiện thao tác mong muốn không cần xóa tài khoản

  1. 1
    Nhập các tài khoản LinkedIn trùng khớp. Nếu lập nhiều tài khoản LinkedIn liên kết với cùng một địa chỉ thư điện tử và muốn xóa một trong số đó, bạn có thể liên lạc với LinkedIn và đề nghị họ sáp nhập các tài khoản với nhau. Bạn không thể thao tác bước này bằng tay.
    • LinkedIn cho phép bạn chuyển đổi kết nối, nhưng hiện giờ thì không cho phép chuyển nhượng thông tin giới thiệu, kinh nghiệm làm việc, lời mời đang chờ, hoặc tư cách hội viên nhóm.[2]
  2. 2
    Hủy tài khoản trả phí. Nếu là thành viên cao cấp nhưng không muốn thanh toán phí để hưởng quyền lợi, bạn có thể xóa thông tin thành viên cao cấp mà không cần xóa toàn bộ tài khoản.
  3. 3
    Ẩn kết nối trên LinkedIn. Nếu thông tin liên lạc "chuyên nghiệp" gây bất lợi cho bản thân, bạn có thể ẩn chúng khỏi trang cá nhân mà không cần làm xáo trộn mọi thứ. Nếu muốn xóa kết nối, bạn cũng có thể thực hiện điều này.
  4. 4
    Ngừng quảng cáo xã hội. Thiết lập mặc định của LinkedIn cho phép sử dụng hình ảnh của bạn để quảng cáo xúc tiến LinkedIn. Nếu muốn ngừng hoạt động này, bạn có thể làm theo bước hướng dẫn đơn giản thay vì phải xóa tài khoản hoàn toàn.

Lời khuyên

  • Các phiên bản lưu trữ vẫn có thể xuất hiện trong công cụ tìm kiếm. Bạn cần liên lạc trực tiếp với công cụ tìm kiếm để hủy phiên bản lưu trữ.
  • Nếu đang quản lý nhóm, bạn cần hủy nhóm trước khi xóa trang cá nhân của mình.

Cảnh báo

  • Nếu có tài khoản trả phí trên LinkedIn, bạn cần chú ý điều khoản thẻ thanh toán của mình. Bảo đảm rằng công ty không tính phí sau khi bạn hủy tài khoản.

Những thứ bạn cần

  • Tài khoản LinkedIn

Thông tin Bài viết

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Chuyên mục: Mạng Internet

Ngôn ngữ khác:

English: Delete a LinkedIn Account, Italiano: Cancellare un Account LinkedIn, Español: borrar una cuenta de LinkedIn, Deutsch: Ein Linkedin Konto löschen, Nederlands: Een Linkedin‐account verwijderen, Français: supprimer un compte LinkedIn, Русский: удалить аккаунт LinkedIn, Bahasa Indonesia: Menghapus Akun LinkedIn

Trang này đã được đọc 3.148 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?