Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Nếu quyết định xóa tài khoản instagram--dù vì lý do gì--thì có thể bạn sẽ khá bực mình khi biết rằng trên ứng dụng instagram không có hướng dẫn cụ thể cho việc này. May mắn là bạn vẫn có thể xóa tài khoản từ ứng dụng Instagram thông qua tùy chọn Help Center (Trung tâm trợ giúp) của ứng dụng; sau đó, việc còn lại chỉ đơn giản là xóa ứng dụng khỏi iPhone. Lưu ý rằng, bạn sẽ không thể khôi phục bất kỳ dữ liệu nào từ tài khoản Instagram của mình sau khi xóa tài khoản.

Phần 1 của 2:
Xóa tài khoản

  1. 1
    Chạm vào ứng dụng Instagram để mở Instagram. Bạn có thể xóa Instagram từ tùy chọn "Help Center" (Trung tâm trợ giúp) trong thực đơn Settings (Cài đặt).
  2. 2
    Mở trang cá nhân. Bạn có thể đi đến trang cá nhân bằng cách chạm vào biểu tượng hình người ở góc dưới bên phải màn hình.
  3. 3
    Chạm vào bánh răng Settings (Cài đặt). Biểu tượng này nằm ở góc trên bên phải màn hình.
  4. 4
    Chạm vào tùy chọn "Help Center" (Trung tâm trợ giúp). Tùy chọn này nằm trong nhóm tùy chọn "Support" (Hỗ trợ) ở cuối thực đơn Settings.[1]
  5. 5
    Chạm vào mục "Managing Your Account" (Quản lý tài khoản) ở phía trên màn hình.
  6. 6
    Chạm vào liên kết "Delete Your Account" (Xóa tài khoản). Thao tác này sẽ đưa bạn đến trang hỗ trợ với các thông tin về việc xóa tài khoản.
  7. 7
    Chạm vào "How do I delete my account?" (Tôi có thể xóa tài khoản bằng cách nào?). Bạn không cần đọc nội dung của trang này vì Instagram sẽ cung cấp một liên kết đến chức năng "delete account" (xóa tài khoản) ở mục đầu tiên.
  8. 8
    Chạm vào liên kết "Delete your account page" (Trang xóa tài khoản). Liên kết này nằm dưới mục "To permanently delete your account:" (Để xóa tài khoản vĩnh viễn), cạnh bước một.
    • Bạn cũng có thể chạm vào liên kết "Temporarily disable your account" (Tạm thời vô hiệu hóa tài khoản) trong trang này để không phải xóa tài khoản vĩnh viễn. Khi vô hiệu hóa, tài khoản của bạn sẽ không hiển thị trong kết quả tìm kiếm, tuy nhiên bạn có thể kích hoạt lại tài khoản bất cứ lúc nào.
  9. 9
    Nhập tên người dùng và mật khẩu. Thao tác này để xác minh tài khoản mà bạn muốn xóa.
    • Chạm vào "Login" (Đăng nhập) để đi đến trang "Delete Your Account" (Xóa tài khoản).
  10. 10
    Chạm vào thanh ở cuối trang. Thanh này nằm dưới dòng chữ "Why are you deleting your account?" (Tại sao bạn lại muốn xóa tài khoản?); khi chạm vào thanh này, bạn sẽ được yêu cầu chọn một lý do xóa tài khoản.
  11. 11
    Chọn một lý do xóa tài khoản, sau đó chạm vào "Done" (Xong). Thao tác này sẽ mở khóa phần còn lại của tùy chọn xóa tài khoản.
  12. 12
    Nhập lại mật khẩu. Bạn sẽ nhập mật khẩu vào gần cuối trang, dưới dòng chữ "To continue...enter your password" (Để tiếp tục...hãy nhập mật khẩu).
  13. 13
    Chạm vào "Permanently delete my account" (Xóa tài khoản vĩnh viễn). Thao tác này sẽ xóa tài khoản Instagram của bạn và toàn bộ nội dung liên quan!
    Quảng cáo

Phần 2 của 2:
Xóa ứng dụng Instagram

  1. 1
    Chạm vào nút Home (Trang chủ) để thoát ứng dụng Instagram.
  2. 2
    Điều hướng đến vị trí của ứng dụng Instagram trên điện thoại. Tùy vào số lượng ứng dụng trên điện thoại, từ màn hình Home có thể bạn sẽ cần gạt sang phải nhiều lần để thấy ứng dụng Instagram.
  3. 3
    Chạm và giữ biểu tượng của ứng dụng Instagram. Thao tác này sẽ chuẩn bị ứng dụng để xóa, biểu tượng của ứng dụng sẽ rung lên và có dấu"X" ở góc trên bên trái.
  4. 4
    Chạm vào dấu "X". Thao tác này có nghĩa là bạn muốn xóa ứng dụng Instagram trên iPhone.
  5. 5
    Chạm vào "Delete" (Xóa) khi được yêu cầu. Ứng dụng Instagram và các dữ liệu liên quan sẽ bị xóa!
    Quảng cáo

Lời khuyên

  • Nếu không muốn để ứng dụng Instagram trên điện thoại thì bạn nên cân nhắc chỉ xóa ứng dụng khỏi điện thoại và giữ lại tài khoản vì khi xóa tài khoản thì bạn sẽ không thể khôi phục lại các nội dung trong đó.

Cảnh báo

  • Khi xóa tài khoản Instagram thì tất cả ảnh, video, bình luận và người theo dõi của bạn sẽ biến mất vĩnh viễn.
  • Bạn sẽ không thể kích hoạt lại tài khoản Instagram sau khi xóa.

Bài viết wikiHow có liên quan

Sửa lỗi webcam bị màn hình đen trên WindowsSửa lỗi webcam bị màn hình đen trên Windows
Viết email cho giảng viênViết email cho giảng viên
Thay đổi hình nền GoogleThay đổi hình nền Google
Tự làm bút cảm ứngTự làm bút cảm ứng
Tạo một trang web đơn giản với HTMLTạo một trang web đơn giản với HTML
Tìm bình luận của bạn bè trên FacebookTìm bình luận của bạn bè trên Facebook
Thay đổi tài khoản Gmail mặc địnhThay đổi tài khoản Gmail mặc định
Biết ai đó đang online trên FacebookBiết ai đó đang online trên Facebook
Dùng Máy tính không cần chuộtDùng Máy tính không cần chuột
Tắt McAfeeTắt McAfee
Xóa lượt thích trên FacebookXóa lượt thích trên Facebook
Thiết lập màu nền trong HTMLThiết lập màu nền trong HTML
Cài đặt webcam LogitechCài đặt webcam Logitech
Tìm email lưu trữ trên GmailTìm email lưu trữ trên Gmail
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

JL
Cùng viết bởi:
Tác giả & Biên tập viên viết về công nghệ
Bài viết này đã được cùng viết bởi Jack Lloyd. Jack Lloyd là tác giả và biên tập viên làm việc cho wikiHow. Anh có hơn hai năm kinh nghiệm viết và biên tập các bài viết về công nghệ. Anh là người đam mê công nghệ và là giáo viên tiếng Anh. Bài viết này đã được xem 12.638 lần.
Trang này đã được đọc 12.638 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo