Sau nhều năm, Netflix cuối cùng cũng cho ra mắt tính năng xóa phim và chương trình trong danh sách "recently watched" (xem gần đây) trong tài khoản Netflix. Chúc mừng những người xem Netflix, giờ thì không ai có thể khám phá được bí mật của bạn nữa rồi! Chưa hết, bạn có thể sử dụng chức năng "Profiles" (Hồ sơ) để những người cùng sử dụng tài khoản không xem được danh sách "recently watched". Thật không may, phiên bản di động không có tính năng xóa phim và chương trình xem gần đây. Bạn cần đăng nhập Netflix trên trình duyệt web để chỉnh sửa nội dung xem gần đây.

Phương pháp 1 của 2:
Xóa phim và chương trình xem gần đây

  1. 1
    Đăng nhập website Netflix, không phải ứng dụng. Trên máy tính hoặc máy tính bảng, bạn hãy đăng nhập https://www.netflix.com bằng trình duyệt web. Theo phía dịch vụ khách hàng của Netflix, ứng dụng di động không thể truy cập tùy chọn này, nhưng trình duyệt web di động thì có thể.
    • Nếu thiết bị di động của bạn không có trình duyệt web, hãy đăng nhập trên máy tính. Thay đổi thực hiện trên một thiết bị sẽ được đồng bộ với các thiết bị khác sau 24 giờ.
  2. 2
    Chọn hồ sơ. Trong danh sách tên xuất hiện sau khi đăng nhập, hãy chọn hồ sơ của bạn. Mỗi hồ sơ sẽ có một danh sách hoạt động riêng biệt.
    • Nếu danh sách không xuất hiện, hãy nhìn lên góc trên cùng bên phải màn hình và tìm tên và ảnh hình vuông (thường là khuôn mặt). Nếu đây không phải là hồ sơ của bạn, nhấp chuột vào ảnh này và chọn biểu tượng hồ sơ của bạn.
  3. 3
    Truy cập trang Viewing Activity (Hoạt động Xem). Truy cập https://www.netflix.com/WiViewingActivity để xem danh sách chương trình gần đây.[1] Bạn có thể truy cập trang này bằng cách nhấp vào biểu tượng hồ sơ hình vuông ở góc trên cùng bên phải, chọn Your Account (Tài khoản của bạn) trong trình đơn thả xuống, sau đó kéo xuống dưới và chọn Viewing Activity trong phần My Profile (Hồ sơ của tôi).
    • Nếu bạn dùng Netflix trên thiết bị khác ngoài máy tính, và danh sách Recently Watched trống rỗng, hãy thử khởi động lại thiết bị.[2]
  4. 4
    Nhấp chuột vào dấu "X" màu xám ở bên phải tên phim. Đây là nút xóa phim trong lịch sử "recently watched". Có thể mất đến 24 giờ phim mới biến mất khỏi danh sách trên các thiết bị khác, nhưng cũng có thể nhanh hơn.
  5. 5
    Gỡ bỏ một seri chương trình truyền hình. Nhấp chuột vào dấu X cạnh từng tập phim. Thông báo xuất hiện bao gồm liên kết Remove series? (Gỡ bỏ seri); nhấp chuột vào nút này và toàn bộ seri sẽ biến mất khỏi phần lịch sử trong vòng 24 giờ.
    • Đoạn này muốn đề cập tới "series" theo phong cách Bắc Mỹ, tức là từng tập của chương trình truyền hình kéo dài nhiều năm.
    Quảng cáo

Phương pháp 2 của 2:
Quản lý cài đặt người xem với tính năng Hồ sơ

  1. 1
    Truy cập trang hồ sơ trên thiết bị được hỗ trợ. Bạn có thể dùng máy tính, PS3, PS4, hoặc ứng dụng Netflix Windows 8.[3] Đăng nhập Netflix và rê chuột vào ảnh đại diện hình vuông và tên ở góc phải. Nhấp chuột vào Manage Profiles (Quản lý tài khoản) và bạn được đưa tới phần cài đặt được miêu tả dưới đây. Khi thực hiện chỉnh sửa, thay đổi sẽ được đồng bộ với toàn bộ thiết bị, mặc dù bạn cần khởi động lại thiết bị mới có hiệu lực.
  2. 2
    Sử dụng hồ sơ để tách riêng lịch sử xem. Tạo hồ sơ mới cho từng thành viên (tối đa 5 hồ sơ) bằng cách nhấp chuột vào Add Profile (Thêm hồ sơ) và nhập tên. Netflix sẽ yêu cầu bạn chọn hồ sơ mỗi lần đăng nhập, và không để người dùng khác xem được lịch sử đánh giá và xem phim của bạn.
    • Hồ sơ không phải là mật khẩu bảo vệ nên chúng có thể tráo đổi dễ dàng. Phương pháp này chỉ thích hợp sử dụng khi muốn giữ lại danh sách "Recently Watched" hữu ích, bao gồm những thứ bạn muốn xem. Đây không phải là phương pháp bảo đảm để che giấu thông tin khỏi gia đình hoặc người khác.
  3. 3
    Tạo hồ sơ tạm thời để tránh thêm danh sách xem gần đây. Trước khi xem chương trình muốn giữ bí mật, bạn có thể tạo hồ sơ mới bằng cách nhấp chuột vào Add Profile hoặc dấu cộng lớn bên cạnh. Sau khi xem xong, hãy quay lại trang quản lý hồ sơ và nhấp vào Edit (Chỉnh sửa) bên cạnh tên hồ sơ tạm thời, sau đó chọn Delete Profile (Xóa hồ sơ). Nhấp chuột vào Delete Profile một lần nữa trong thông báo để xác nhận.
    • Lưu ý tối đa 5 hồ sơ có thể hoạt động cùng lúc.
  4. 4
    Xóa toàn bộ lịch sử Netflix bằng cách chuyển sang hồ sơ mới. Cách này sẽ xóa toàn bộ đánh giá và nội dung trong "My List" (Danh sách của tôi) nên hãy chắc chắn rằng bạn không cần giữ lại bất kỳ nội dung nào trước khi thực hiện. Tạo hồ sơ mới bằng nút Add Profile, sau đó xóa hồ sơ cũ.
  5. 5
    Tạo hồ sơ trẻ em hoặc thiếu niên. Nhấp chuột vào Edit cạnh hồ sơ cho trẻ em. Từ Adults (Người lớn) sẽ biến thành trình đơn thả xuống. Bạn có thể chọn Teens (Thiếu niên), Older Kids (Trẻ lớn), hoặc Little Kids (Trẻ nhỏ), sau đó nhấp chuột vào Done (Hoàn thành) để lưu thay đổi. Bất kỳ ai sử dụng hồ sơ này cũng chỉ thấy phim và chương trình phù hợp với lứa tuổi, được quyết định theo hệ thống phân loại độ tuổi của quốc gia và Netflix. [4]
    • Không có cách nào đặt mật khẩu bảo vệ hồ sơ, nên trẻ em vẫn có thể đăng nhập vào tài khoản người khác và xem những nội dung người lớn.
    • Ở Đức, bạn có thể tạo mật khẩu và được yêu cầu nhập mật khẩu khi xem phim và chương trình (FSK-18).[5]
    Quảng cáo

Lời khuyên

  • Nếu các cách trên không hiệu quả, bạn có thể xem lướt nhiều phim để đẩy những phim cũ khỏi danh sách. Bạn có thể phải xem đến trăm phim để dọn dẹp hoàn toàn danh sách "recently watched", nhưng chỉ cần 10-20 phim là có thể giúp lịch sử xem bí mật kia bớt lộ liễu hơn rồi.
  • Netflix đang thử nghiệm "chế độ riêng tư", với chế độ này phim sẽ không bị thêm vào danh sách "recently watched". Tuy nhiên chế độ này mới chỉ hỗ trợ với một số người dùng được chọn.[6] Nếu bạn muốn có cơ hội sử dụng tính năng này trước khi nó được ra mắt rộng rãi, hãy đăng nhập máy tính, mở Your Account (Tài khoản của bạn), nhấp chuột vào Test Participation (Tham gia thử nghiệm). Nhấp chuột vào nút pop-up và bật công tắc sang vị trí "On".

Cảnh báo

  • Xóa hồ sơ sẽ xóa toàn bộ đánh giá và bộ sưu tập phim trong "My List".
  • Hồ sơ không phải là mật khẩu bảo vệ. Trẻ em cũng có thể dễ dàng đổi sang hồ sơ khác và truy cập nội dung không được phép xem trên hồ sơ của chúng.

Bài viết wikiHow có liên quan

Cách để

Tìm xem Ai đã Chặn bạn trên Facebook

Cách để

Bỏ chặn Ai đó trên Facebook

Cách để

Biết nếu ai đó chặn bạn trên Facebook Messenger

Cách để

Tìm kiếm bằng Hình ảnh trên Google

Cách để

Trò chuyện trên Tinder

Cách để

Khắc phục lỗi không thể truy cập vào một trang web

Cách để

Khôi phục tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa

Cách để

Kết nối mạng cho máy tính thông qua điện thoại di động

Cách để

Tìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnh

Cách để

Sao chép và dán nội dung trên Facebook

Cách để

Tải Video Miễn phí từ Mọi Trang Web

Cách để

Tạo một trang web đơn giản với HTML

Cách để

Đặt tên kênh YouTube hay

Cách để

Đặt ảnh về chế độ riêng tư trên Facebook
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

JL
Cùng viết bởi:
Jack Lloyd
Tác giả & Biên tập viên viết về công nghệ
Bài viết này đã cùng viết bởi Jack Lloyd. Jack Lloyd là tác giả và biên tập viên làm việc cho wikiHow. Anh có hơn hai năm kinh nghiệm viết và biên tập các bài viết về công nghệ. Anh là người đam mê công nghệ và là giáo viên tiếng Anh. Bài viết này đã được xem 30.328 lần.
Chuyên mục: Mạng Internet
Trang này đã được đọc 30.328 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo