Nếu không đặt tài khoản Twitter ở chế độ riêng tư, bạn sẽ khó mà kiểm soát những ai có thể theo dõi tài khoản của mình. Mặc dù không có cách chính thống nào giúp xóa người theo dõi, bạn vẫn có thể ngăn người dùng khác theo dõi tài khoản của mình bằng cách chặn, sau đó bỏ chặn họ; như vậy, họ sẽ bị gỡ khỏi danh sách người theo dõi của bạn mà không hề nhận được bất kỳ thông báo thay đổi nào.

Phương pháp 1 của 2:
Sử dụng thiết bị di động

  1. 1
    Mở ứng dụng Twitter. Đó là ứng dụng có biểu tượng con chim màu trắng trên nền xanh dương. Đăng nhập vào tài khoản nếu bạn chưa thực hiện thao tác này.
  2. 2
    Chạm vào ảnh đại diện ở phía trên góc trái màn hình ứng dụng. Đây là thao tác mở thẻ trình đơn.
  3. 3
    Chạm vào lượt Followers (Người theo dõi) ở phía trên “Profile” (Trang cá nhân). Với thao tác này, bạn sẽ thấy danh sách “Followers”.
  4. 4
    Chạm vào người theo dõi mà bạn muốn chặn. Như vậy, bạn sẽ được đưa đến trang tài khoản của họ.[1]
  5. 5
    Chạm vào nút . Đây là lựa chọn ở phía trên góc phải màn hình ứng dụng.
  6. 6
    Chạm vào Block (Chặn). Thông báo xác nhận sẽ hiển thị trên màn hình sau thao tác này.
  7. 7
    Chạm vào Block khi được hỏi. Đây là thao tác chặn người theo dõi đã chọn.
  8. 8
    Chạm vào “Blocked” (Đã chặn). Bạn sẽ thấy lựa chọn này ở phía trên góc phải màn hình.
  9. 9
    Chạm vào YES trong trình đơn đang hiển thị. Bây giờ, người theo dõi đó đã bị bỏ chặn, nhưng họ không còn theo dõi tài khoản của bạn.[2]
    Quảng cáo

Phương pháp 2 của 2:
Sử dụng máy tính

  1. 1
    Truy cập trang Twitter của bạn. Nếu chưa đăng nhập vào tài khoản, bạn cần nhập địa chỉ email đã đăng ký Twitter (hoặc số điện thoại/tên người dùng) và mật khẩu.
  2. 2
    Nhấp vào Profile (Trang cá nhân) trong phần trình đơn bên trái.
  3. 3
    Nhấp vào Followers (Người theo dõi). Bạn sẽ thấy lựa chọn này bên dưới phần giới thiệu bản thân của Twitter.
  4. 4
    Nhấp vào người theo dõi mà bạn muốn chặn. Đây là thao tác mở trang cá nhân của họ.
  5. 5
    Nhấp vào nút . Lựa chọn này hiển thị bên trái nút “Follow” (Theo dõi) (hoặc “Following” (Đang theo dõi)) trên ô thông tin của người dùng. Một danh sách lựa chọn sẽ hiển thị trên màn hình của bạn.
  6. 6
    Chọn Block @Username (Chặn @tênngườidùng) trong danh sách.
  7. 7
    Nhấp vào Block (Chặn) một lần nữa khi được hỏi. Bạn sẽ thấy thông báo “Successfully blocked.” (Đã chặn thành công) sau thao tác này.
  8. 8
    Nhấp vào nút Blocked (Chặn). Đây là nút ở phía trên góc phải trang cá nhân của người theo dõi đã chọn. Tiếp theo, chọn Unblock (Bỏ chặn) trong trình đơn đang hiển thị. Sau thao tác nhấp chuột, họ không còn bị chặn nhưng đã bị gỡ khỏi danh sách người theo dõi của bạn.
    Quảng cáo

Lời khuyên

  • Bạn có thể truy cập trang cá nhân của người dùng nào đó để chặn họ bằng cách nhấp hoặc chạm vào tên của họ trên trang bảng tin Twitter của bạn hoặc dùng thanh tìm kiếm của Twitter để tìm tên của họ.
  • Người dùng bị chặn không có cách nào khác để liên lạc với bạn trên Twitter.

Cảnh báo

  • Nếu tài khoản của bạn không được đặt ở chế độ riêng tư, việc chặn và bỏ chặn người theo dõi vẫn cho họ cơ hội theo dõi bạn lại nếu họ muốn.

Bài viết wikiHow có liên quan

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi
Biên tập viên wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 3.805 lần.
Chuyên mục: Twitter
Trang này đã được đọc 3.805 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo