Tải về bản PDF Tải về bản PDF

PlayStation 4 (PS4) là máy chơi game cho phép thiết lập nhiều người dùng khác nhau trong cùng một hệ thống. Khi cần xóa một người dùng nào đó, quy trình cũng rất đơn giản.

Phương pháp 1 của 3:
Xóa những người dùng khác từ tài khoản chính

 1. 1
  Đăng nhập vào tài khoản chính của bạn. Bật PS4 và nhập thông tin đăng nhập như thường lệ. Để xóa những tài khoản khác, bạn sẽ phải đăng nhập với tư cách người dùng chính.
 2. 2
  Vào “Settings” (Cài đặt). Từ màn hình chủ, đẩy cần điều khiển trái lên để mở trình đơn tùy chọn. Tiếp tục sử dụng cần trái để điều hướng, cuộn qua phải cho đến khi tìm được biểu tượng hộp dụng cụ của “Settings”. Nhấn “X” để chọn nó.
 3. 3
  Mở màn hình “Login settings” (Cài đặt đăng nhập). Từ trình đơn settings, cuộn xuống đến tùy chọn “User Management” (Quản lý người dùng). Từ đây, bạn hãy nhấn “Delete User” (Xóa người dùng).
 4. 4
  Xóa người dùng mà bạn muốn xóa. Cuộn xuống người dùng mà bạn muốn xóa. Nhấn “X” rồi xác nhận để xóa người dùng đó. Tiếp đó, bạn chỉ việc làm theo chỉ dẫn của PS4.
  • Để xóa tài khoản chính, PS4 sẽ phải khởi chạy lại. Sau khi nhấn nút “Delete”, bạn sẽ được yêu cầu xác nhận việc khởi chạy lại PS4. Lúc này, hệ thống của bạn sẽ được khôi phục về cài đặt của nhà máy. Mọi dữ liệu chưa được sao lưu sẽ bị mất vĩnh viễn.[1]
   • Để sao lưu dữ liệu, vào Settings>Application Saved Data Management (Quản lý dữ liệu được lưu)>Saved Data in System Storage (Dữ liệu lưu trên bộ nhớ hệ thống). Chọn "Cloud" (Tiện ích đám mây) để lưu dữ liệu lên đám mây hoặc "USB Storage" (Bộ nhớ USB) để lưu vào thiết bị USB, chẳng hạn như ổ cứng dự phòng. Chọn game và ứng dụng mà bạn muốn sao lưu và nhấn "Copy" (Sao chép).
  • Đừng tắt PS4 trong lúc quá trình sao lưu đang diễn ra: có thể bạn sẽ khiến máy bị hư hỏng nghiêm trọng.[2]
 5. 5
  Kiểm tra xem tài khoản đã được xóa thành công hay chưa. Đăng xuất khỏi PS4 rồi đăng nhập lại. Nếu người dùng đó không còn hiển thị trên màn hình tùy chọn thì nghĩa là bạn đã thành công trong việc xóa họ khỏi hệ thống.
  Quảng cáo

Phương pháp 2 của 3:
Tiến hành đặt lại cài đặt của nhà máy từ tài khoản chính

 1. 1
  Đăng nhập vào tài khoản chính. Bật PS4 và nhập thông tin đăng nhập như bình thường. Bạn sẽ phải đăng nhập với tư cách là người dùng chính.
 2. 2
  Vào “Settings”. Từ màn hình chủ, đẩy cần điều khiển trái lên để vào đến trình đơn tùy chọn. Tiếp tục sử dụng cần trái này để điều hướng, cuộn phải cho đến khi tìm được hộp công cụ “Settings”. Nhấn “X” để chọn nó.
 3. 3
  Mở màn hình “Initialization” (Khởi chạy). Từ trình đơn settings, cuộn xuống đến “Initialization”. Từ đó, nhấp vào “Initialize PS4” (Khởi chạy PS4). Chọn “Full” (Đầy đủ) và làm theo hướng dẫn. PS4 sẽ được khôi phục về cài đặt của nhà máy, mọi dữ liệu chưa được sao lưu, chẳng hạn như cúp, ảnh chụp màn hình, v.v. sẽ bị xóa.
  • Để sao lưu dữ liệu, vào Settings>Application Saved Data Management>Saved Data in System Storage. Chọn "Cloud" để lưu lên đám mây hoặc "USB Storage" để lưu vào thiết bị USB như ổ cứng dự phòng. Chọn game và ứng dụng mà bạn muốn sao lưu rồi nhấn "Copy".
  • Một lần đặt lại đầy đủ về cài đặt của nhà máy sẽ mất vài giờ. Đừng tắt PS4 trong quá trình này, làm vậy có thể sẽ dẫn đến hư hỏng nghiêm trọng.
  Quảng cáo

Phương pháp 3 của 3:
Xóa người dùng bằng cách tự đặt lại cài đặt của nhà máy

 1. 1
  Sao lưu dữ liệu mà bạn không muốn mất. Vào Settings>Application Saved Data Management>Saved Data in System Storage. Chọn "Cloud" để lưu lên đám mây hoặc "USB Storage" để lưu vào thiết bị USB như ổ cứng dự phòng. Chọn game và ứng dụng mà bạn muốn sao lưu rồi nhấn "Copy".
 2. 2
  Tắt nóng. Nhấn nút nguồn trong vài giây. Chờ cho đến khi có tiếng bíp và đèn chuyển sang màu đỏ. Thả tay.
 3. 3
  Bật nguồn. Nhấn giữ nút nguồn lần nữa. Bạn sẽ nghe thấy hai tiếng bíp, tiếng sau xuất hiện sau tiếng đầu khoảng 7 giây. Thả tay.
 4. 4
  Nhấn “Restore Default Settings” (Khôi phục cài đặt mặc định). Khi PS4 chạy trở lại, bạn sẽ được chuyển vào chế độ an toàn. Lúc này, bạn hãy dùng cần điều khiển trái để điều hướng xuống tùy chọn “Restore Default Settings”. Nhấn “X” để chọn và làm theo chỉ dẫn của PS4. [3] PS4 của bạn sẽ được khôi phục lại cài đặt của nhà máy, mọi dữ liệu chưa được sao lưu như cúp, ảnh chụp màn hình, v.v. sẽ bị xóa.
  • Trong chế độ an toàn, tay cầm điều khiển phải được kết nối với thân máy thông qua cổng USB.
  • Bạn chỉ nên dùng phương pháp này trong trường hợp phải khởi chạy PS4 mà không có mật khẩu.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Giảm lag trong RobloxGiảm lag trong Roblox
Tìm kiếm ngôi làng trong game MinecraftTìm kiếm ngôi làng trong game Minecraft
Lấy lại tài khoản ROBLOX bị hackLấy lại tài khoản ROBLOX bị hack
Chơi Candy Crush Saga không hết mạngChơi Candy Crush Saga không hết mạng
Tạo bản đồ trong MinecraftTạo bản đồ trong Minecraft
Cài đặt mod Minecraft PECài đặt mod Minecraft PE
Chế tạo Firework Rocket trong Game MinecraftChế tạo Firework Rocket trong Game Minecraft
Chơi Minecraft MultiplayerChơi Minecraft Multiplayer
Tạo Life trong game Little AlchemyTạo Life trong game Little Alchemy
Tải Minecraft miễn phíTải Minecraft miễn phí
Tải game về máy tínhTải game về máy tính
Lặn và bơi dưới nước trong GTA VLặn và bơi dưới nước trong GTA V
Sử dụng Cheat Engine "Ăn gian" khi chơi GameSử dụng Cheat Engine "Ăn gian" khi chơi Game
Tạo ra đội hình Pokemon mạnh nhấtTạo ra đội hình Pokemon mạnh nhất
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, các tác giả tình nguyện đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 7.455 lần.
Chuyên mục: Trò chơi điện tử
Trang này đã được đọc 7.455 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo