Cách để Xóa liên hệ trên Android

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Trong bài viết này:Xóa liên hệHủy đồng bộ hóa từ tài khoảnXóa trên Google ContactsTham khảo

Nếu muốn xóa liên hệ trên thiết bị Android, hãy tiến hành trực tiếp trong ứng dụng Contacts hoặc People (tiếng Việt là Danh bạ) . Bạn cũng có thể hủy đồng bộ hóa để xóa hết liên hệ đã được đồng bộ từ tài khoản. Nếu bạn lưu danh sách liên hệ trên tài khoản Google, bạn có thể sử dụng website Google Contacts (Danh bạ Google) để quản lý cũng như xóa liên hệ.

1
Xóa liên hệ

  1. 1
    Nhấn vào ứng dụng Contacts hoặc People. Tên ứng dụng sẽ khác nhau tùy vào thiết bị Android mà bạn đang sử dụng.
  2. 2
    Nhấn vào liên hệ mà bạn muốn xóa. Chi tiết liên hệ sẽ mở ra.
    • Nếu muốn xóa nhiều liên hệ, bạn có thể nhấn giữ trên liên hệ đầu tiên cho đến khi chế độ chọn nhiều được kích hoạt, sau đó nhấn vào từng liên hệ nữa mà bạn muốn chọn. Tính năng này tùy thuộc vào thiết bị của bạn.
  3. 3
    Nhấn vào Delete (Xóa). Vị trí và hình dạng của nút này cũng khác nhau tùy thiết bị nhưng nhìn chung thường nằm đầu màn hình. Nút tên là "Delete" hoặc chỉ hiển thị biểu tượng thùng rác. Cũng có thể bạn cần nhấn vào nút hình trước rồi mới chọn Delete.
  4. 4
    Nhấn vào Yes để xác nhận rằng bạn muốn xóa liên hệ đã chọn. Bạn sẽ được hỏi rằng có muốn xóa vĩnh viễn liên hệ khỏi thiết bị hay không.

2
Hủy đồng bộ hóa từ tài khoản

  1. 1
    Nhấn vào biểu tượng Settings (Cài đặt). Việc hủy đồng bộ hóa từ tài khoản sẽ xóa hết liên hệ đã đồng bộ trước đó. Cách này hữu dụng nếu bạn muốn xóa hàng loạt liên hệ cùng lúc.
  2. 2
    Nhấn vào Accounts (Tài khoản) nằm trong phần Personal (Cá nhân).
  3. 3
    Nhấn vào tài khoản mà bạn muốn tắt đồng bộ hóa. Mọi liên hệ từ tài khoản này sẽ được xóa khỏi thiết bị.
  4. 4
    Chuyển tùy chọn Contacts sang vị trí OFF. Quá trình đồng bộ hóa liên hệ sẽ ngừng lại để danh bạ không tự động cập nhật từ tài khoản trên. Nếu bạn không thấy tùy chọn Contacts, hãy tắt đồng bộ hóa hoàn toàn với tài khoản.
  5. 5
    Nhấn vào nút hình ở góc trên bên phải. Một trình đơn nhỏ sẽ hiện ra.
  6. 6
    Nhấn vào Sync now (Đồng bộ hóa ngay bây giờ). Tài khoản sẽ được đồng bộ hóa, nhưng vì danh bạ trên tài khoản đã bị tắt nên liên hệ từ tài khoản sẽ bị xóa khỏi thiết bị.[1]

3
Xóa trên Google Contacts

  1. 1
    Mở trình duyệt web. Nếu bạn lưu trữ liên hệ trên tài khoản Google, bạn có thể sử dụng Google Contacts để quản lý danh bạ một cách hiệu quả. Chỉ cần mở website Google Contacts lên.
    • Cách này chỉ áp dụng đối với liên hệ được lưu trữ trên tài khoản Google. Những liên hệ lưu trên điện thoại hay tài khoản khác cần phải được xóa riêng.
  2. 2
    Nhập contacts.google.com vào trình duyệt web. Hãy đăng nhập bằng tài khoản mà bạn dùng trên thiết bị Android.
  3. 3
    Nhấn hoặc nhấp vào ảnh đại diện của liên hệ để chọn. Thanh Search đầu màn hình có thể giúp bạn tìm kiếm nhanh những liên hệ mà bạn muốn xóa.
  4. 4
    Nhấn hoặc nhấp vào biểu tượng thùng rác đầu màn hình. Toàn bộ liên hệ được chọn sẽ bị xóa khỏi tài khoản Google.
    • Nếu biểu tượng thùng rác bị mờ nghĩa là một hay nhiều liên hệ được chọn đã được thêm vào thông qua Google+. Bạn cần xóa những liên hệ đó khỏi vòng tròn kết nối trên Google+. Xem thêm trên mạng về cách tạo vòng tròn kết nối trên Google+ để biết thêm chi tiết.
  5. 5
    Nhấn vào ứng dụng Settings trên thiết bị Android. Sau khi xóa liên hệ trên website Google Contacts, bạn cần đồng bộ hóa lại tài khoản trên thiết bị Android.
  6. 6
    Nhấn vào Accounts nằm trong phần Personal.
  7. 7
    Nhấn vào Google. Nếu có nhiều tài khoản Google, bạn sẽ được yêu cầu chọn tài khoản mà bạn muốn điều chỉnh.
  8. 8
    Nhấn vào nút hình ở góc trên bên phải.
  9. 9
    Nhấn vào Sync now. Tài khoản Google sẽ đồng bộ hóa lại dữ liệu Google của bạn bao gồm cả danh bạ. Những liên hệ mà bạn đã xóa trên website Google Contacts sẽ bị xóa khỏi thiết bị Android.

Thông tin Bài viết

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Chuyên mục: Điện thoại thông minh Android

Ngôn ngữ khác:

English: Delete an Android Contact, Español: eliminar un contacto en Android, Русский: удалить контакт на андроид, Italiano: Cancellare un Contatto su Android, Português: Excluir um Contato no Android, Bahasa Indonesia: Menghapus Kontak di Android, Deutsch: Einen Android Kontakt löschen, Français: supprimer un contact Android, 中文: 删除安卓设备上的联系人, العربية: حذف جهة اتصال على نظام أندرويد, ไทย: ลบ Contacts ใน Android, 日本語: Androidの連絡先を削除する

Trang này đã được đọc 150 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?