Cách để Xóa lịch sử trên iPhone

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Trong bài viết này:Lịch sử Duyệt web của SafariLịch sử Duyệt web trên ChromeLịch sử Cuộc gọiLịch sử iMessageLịch sử Bàn phímỨng dụng Tìm kiếm GoogleXóa Toàn bộ Dữ liệuTham khảo

Điện thoại iPhone lưu trữ nhiều dữ liệu về các thao tác của bạn. Thông thường, các dữ liệu này được sử dụng để đơn giản mọi chuyện, chẳng hạn như lần theo trang web bạn đã truy cập hoặc tìm cuộc gọi nhỡ. Nếu bạn sợ ai đó sẽ thấy những điều không nên thấy, bạn có thể xóa lịch sử của một số hoặc toàn bộ dịch vụ trên iPhone.

1
Lịch sử Duyệt web của Safari

  1. 1
    Mở Settings (Thiết lập). Bạn sẽ xóa lịch sử duyệt web trong mục Settings chứ không phải trong ứng dụng Safari. Mặc dù có thể xóa từ ứng dụng Safari nhưng nó không thể gỡ bỏ các thông tin tự nhập hay cookie. Xóa lịch sử duyệt web từ mục Settings sẽ đảm bảo xóa sạch mọi thứ.
  2. 2
    Kéo xuống dưới và nhấn chọn "Safari." Bạn sẽ thấy nó ở nhóm tùy chọn thứ 5.
  3. 3
    Kéo xuống dưới trình đơn Safari và nhấn "Clear History and Website Data" (Xóa lịch sử và Dữ liệu web). Một cửa sổ hiện ra yêu cầu bạn xác nhận.
    • Nếu nút này chuyển sang màu xám, bạn cần vô hiệu hóa các hạn chế về trang web. Quay lại trình đơn Settings và chọn "Restrictions" (Hạn chế). Nhập mã hạn chế và chọn "Websites". Chọn "All Websites" (Toàn bộ Website) để cho phép xóa bỏ lịch sử. Nếu không có mã hạn chế, bạn không thể xóa lịch sử.[1]
  4. 4
    Xác nhận rằng bạn muốn xóa lịch sử. Lịch sử duyệt web, bộ nhớ đệm cache, tự điền thông tin và cookie trên Safari sẽ được xóa sạch. Lịch sử duyệt web trên bất kỳ thiết bị nào bạn đăng nhập cùng tài khoản iCloud cũng bị xóa.

2
Lịch sử Duyệt web trên Chrome

  1. 1
    Mở ứng dụng Chrome. Nếu bạn dùng Chrome trên iPhone, bạn có thể xóa lịch sử duyệt web ngay trên ứng dụng này.
  2. 2
    Nhấn vào nút Trình đơn (⋮) và chọn "Settings" (Thiết lập). Bạn có thể phải kéo xuống dưới để tìm mục này.
  3. 3
    Nhấn vào tùy chọn "Privacy" (Riêng tư). Một trình đơn mới xuất hiện với nhiều tùy chọn thiết lập lại.
  4. 4
    Nhấn chọn "Clear Browsing History" (Xóa lịch sử Truy cập) để xóa lịch sử. Bạn được yêu cầu xác nhận xóa chúng.
  5. 5
    Nhấn vào "Clear All" (Xóa Toàn bộ) để xóa toàn bộ lịch sử truy cập. Đây là thao tác xóa toàn bộ lịch sử, bộ nhớ đêm, dữ liệu web và cookie.
  6. 6
    Chọn "Clear Saved Autofill Form Data" (Xóa Dữ liệu Tự điền Được lưu) để gỡ bỏ toàn bộ thông tin tự điền.

3
Lịch sử Cuộc gọi

  1. 1
    Vào ứng dụng gọi điện. Bạn có thể xóa lịch sử cuộc gọi để loại bỏ mọi cuộc gọi trong danh sách Gần đây.
  2. 2
    Chọn tab "Recents" (Gần đây). Đây là tab hiển thị danh sách cuộc gọi đi và đến gần đây.
  3. 3
    Chọn "Edit" (Chỉnh sửa) ở góc phía trên bên phải màn hình. Dấu trừ màu đỏ sẽ xuất hiện bên cạnh mỗi cuộc gọi trong phần lịch sử.
  4. 4
    Nhấn vào dấu trừ màu đỏ để xóa từng mục một. Nhấn vào dấu trừ ngay cạnh từng mục để xóa.
  5. 5
    Nhấn vào "Clear" (Xóa) để xóa toàn bộ cuộc gọi một lần. Nếu bạn muốn xóa toàn bộ danh sách, nhấn vào "Clear" ở góc phía trên bên trái màn hình. Nút này chỉ xuất hiện sau khi bạn chọn "Edit". Toàn bộ cuộc gọi trong danh sách Recents sẽ được xoá.

4
Lịch sử iMessage

  1. 1
    Mở ứng dụng Messages. Bạn có thể xóa tin nhắn văn bản bằng ứng dụng Messages.
  2. 2
    Nhấn nút "Edit". Nút nằm ở góc trên cùng bên trái màn hình.
  3. 3
    Chọn từng cuộc trò chuyện muốn xóa. Tích vào hộp thoại tương ứng với mỗi cuộc trò chuyện bạn muốn xóa. Bạn có thể chọn nhiều cuộc trò chuyện một lần.
  4. 4
    Chọn "Delete" (Xóa) sau khi chọn xong. Toàn bộ cuộc trò chuyện được chọn sẽ được xóa mà không cần xác nhận.
  5. 5
    Thay đổi thiết lập lịch sử tin nhắn. Theo mặc định, Messages sẽ lưu tin nhắn vĩnh viễn. Bạn có thể đổi các thiết lập đó thành lưu tin nhắn 1 năm hoặc 30 ngày để giải phóng bộ nhớ và bớt lộn xộn:
    • Mở Settings.
    • Chọn "Messages."
    • Chọn "Keep Messages" (Giữ tin nhắn).
    • Chọn khoảng thời gian muốn lưu tin nhắn. Ứng dụng sẽ tự động xóa các tin nhắn vượt quá thời gian lưu trữ của thiết lập mới.

5
Lịch sử Bàn phím

  1. 1
    Mở Settings. Nếu muốn thoát khỏi từ ngữ được thêm vào từ điển tự động sửa của iPhone, bạn có thể thực hiện từ mục Settings.
  2. 2
    Chọn "General" (Chung). Danh sách các tùy chọn chung của iPhone sẽ được hiển thị.
  3. 3
    Kéo xuống dưới và chọn "Reset" (Thiết lập lại). Có rất nhiều tùy chọn thiết lập lại xuất hiện.
  4. 4
    Chọn "Reset Keyboard Dictionary" (Thiết lập lại Từ điển Bàn phím). Bạn sẽ được yêu cầu xác nhận. Toàn bộ từ tùy chỉnh bạn lưu sẽ được xóa.

6
Ứng dụng Tìm kiếm Google

  1. 1
    Mở ứng dụng Google. Nếu bạn dùng ứng dụng Google để tìm kiếm, bạn có thể xóa lịch sử tìm kiếm ngay trên ứng dụng.
  2. 2
    Nhấn vào biểu tượng Bánh răng ở góc trên cùng bên trái màn hình. Đây là thao tác mở trình đơn Settings.
  3. 3
    Kéo xuống dưới và chọn"Privacy." Bạn sẽ thấy tài khoản đang hoạt động hiện tại.
  4. 4
    Nhấn vào tùy chọn "Browsing" (Truy cập). Mục "History" (Lịch sử) sẽ xuất hiện ở đầu trang.
  5. 5
    Chọn "Clear on-device history" (Xóa lịch sử trên thiết bị) để xóa lịch sử tìm kiếm. Lưu ý rằng cách này chỉ xóa lịch sử tìm kiếm trên ứng dụng. Tìm kiếm vẫn được lưu trữ vào tài khoản Google hoạt động.

7
Xóa Toàn bộ Dữ liệu

  1. 1
    Sử dụng tùy chọn này bạn muốn xóa toàn bộ dữ liệu trên iPhone. Đây là cách xóa toàn bộ lịch sử và dữ liệu trên điện thoại, bạn sẽ được yêu cầu thiết lập điện thoại lại từ đầu sau khi hoàn thành quá trình.
  2. 2
    Vào mục Settings. Nếu bạn chắc chắn muốn xóa mọi thứ trên iPhone, hãy vào Settings.
  3. 3
    Chọn "General". Thiết lập chung của iPhone sẽ xuất hiện.
  4. 4
    Kéo xuống dưới và chọn "Reset". Tùy chọn thiết lập lại thiết bị sẽ xuất hiện.
  5. 5
    Chọn "Erase All Content and Settings" (Xóa Toàn bộ Nội dung và Thiết lập). Bạn được yêu cầu xác nhận muốn xóa tất cả mọi thứ.
  6. 6
    Đợi iPhone thiết lập lại. Quá trình này sẽ mất một lúc lâu.
  7. 7
    Thiết lập iPhone. Sau khi hoàn thành quá trình thiết lập, bạn sẽ được chuyển đến mục thiết lập ban đầu. Bạn phải thiết lập điện thoại lại từ đầu hoặc khôi phục lại từ sao lưu trên iTunes hoặc iCloud.

Thông tin Bài viết

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Chuyên mục: Điện thoại thông minh

Ngôn ngữ khác:

English: Clear History on an iPhone, Español: borrar el historial del iPhone, Deutsch: Die History auf einem iPhone löschen, Italiano: Cancellare la Cronologia su un iPhone, Português: Limpar o Histórico em um iPhone, Français: effacer l'historique sur un iPhone, Русский: очистить историю посещаемых сайтов на iPhone, 中文: 在iPhone上清除浏览器历史记录, Nederlands: De browsegeschiedenis van de iPhone verwijderen, Bahasa Indonesia: Menghapus Riwayat pada iPhone, العربية: مسح سجل التصفح على الآيفون, ไทย: ลบประวัติการใช้งานใน iPhone, 日本語: iPhoneの履歴を消去する, हिन्दी: आईफोन पर हिस्ट्री मिटाएँ, 한국어: 아이폰의 기록 지우는 법, Türkçe: iPhone'da Geçmiş Nasıl Temizlenir

Trang này đã được đọc 5.876 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?