Tải về bản PDF Tải về bản PDF

wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách xóa kênh YouTube. Có hai loại kênh YouTube: tài khoản thương hiệu (kênh độc lập được truy cập trực tiếp từ tài khoản Google chính của bạn) và tài khoản chính (được liên kết trực tiếp với địa chỉ email của tài khoản Google). Bạn có thể xóa cả hai loại kênh này từ phần cài đặt trong tài khoản YouTube hoặc trang Google Account (Tài khoản Google) trên máy tính.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:
Trên YouTube

  1. 1
    Mở trang cài đặt nâng cao trên YouTube. Hãy truy cập https://www.youtube.com/account_advanced bằng trình duyệt web. Trang cài đặt nâng cao dành cho kênh mặc định của bạn sẽ hiện ra.
    • Nếu chưa đăng nhập YouTube, bạn cần nhập địa chỉ email và mật khẩu khi được yêu cầu.
  2. 2
    Nhấp vào biểu tượng hồ sơ của bạn ở góc trên bên phải cửa sổ. Một trình đơn thả xuống sẽ hiện ra.
  3. 3
    Chọn kênh. Trong trình đơn thả xuống, nhấp vào tên của kênh mà bạn muốn xóa.
  4. 4
    Cuộn xuống và nhấp vào Delete channel (Xóa kênh). Tùy chọn nằm cuối trang.
  5. 5
    Nhập mật khẩu của bạn. Khi được yêu cầu, hãy nhập mật khẩu mà bạn dùng để đăng nhập Google Account, sau đó nhấp vào NEXT (TIẾP THEO) bên dưới trường dữ liệu mật khẩu.
  6. 6
    Nhấp vào I want to permanently delete my content (Tôi muốn xóa vĩnh viễn nội dung của tôi). Tiêu đề này nằm giữa trang và sẽ mở rộng ra khi bạn nhấp vào.
  7. 7
    Tích vào ô "The following will be permanently deleted" (Dữ liệu sau sẽ bị xóa vĩnh viễn). Tùy chọn ở gần cuối trang.
  8. 8
    Nhấp vào DELETE MY CONTENT. (XÓA NỘI DUNG CỦA TÔI). Nút màu xanh này nằm cuối trang. Một cửa sổ sẽ bật lên.
  9. 9
    Nhập tên kênh hoặc địa chỉ email của bạn khi được yêu cầu. Nếu bạn đang xóa tài khoản thương hiệu, bạn sẽ cần nhập tên kênh vào khung văn bản giữa cửa sổ bật lên, còn nếu đang xóa kênh của tài khoản chính, bạn cần nhập vào địa chỉ email.
  10. 10
    Nhấp vào DELETE MY CONTENT ở góc dưới bên phải cửa sổ bật lên. Kênh sẽ bị xóa khỏi tài khoản của bạn.
    • Nếu bạn đang xóa kênh của tài khoản chính, thao tác này sẽ xóa hết nội dung trên tài khoản của bạn bao gồm danh sách phát, video tải lên và video yêu thích. Bạn vẫn có thể đăng nhập và sử dụng YouTube bằng tài khoản của mình sau khi quá trình xóa kênh hoàn tất.
    Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:
Sử dụng tài khoản Google

  1. 1
    Chọn tài khoản thương hiệu của bạn (nếu cần thiết). Nếu muốn xóa kênh của tài khoản thương hiệu, bạn tiến hành như sau (bỏ qua bước này nếu bạn muốn xóa tài khoản chính):
    • Truy cập https://www.youtube.com/account bằng trình duyệt web và đăng nhập nếu cần thiết.
    • Nhấp vào See all my channels or create a new channel (Xem tất cả kênh của tôi hoặc tạo tài khoản mới).
    • Chọn kênh.
    • Nhấp vào biểu tượng hồ sơ của bạn, sau đó kích vào Settings (Cài đặt) trong trình đơn thả xuống.
    • Nhấp vào View or change your account settings (Xem hoặc thay đổi cài đặt tài khoản của bạn).
  2. 2
    Mở trang Google Account. Truy cập https://myaccount.google.com/ bằng trình duyệt web của máy tính.
    • Bỏ qua bước này nếu bạn đã mở sẵn trang tài khoản thương hiệu ở phần trước.
  3. 3
    Đăng nhập (nếu cần). Nếu bạn chưa đăng nhập vào Google Account, hãy nhấp vào Sign in ở góc trên bên phải màn hình, sau đó nhập địa chỉ email và mật khẩu.
    • Bỏ qua bước này nếu bạn thấy ảnh đại diện Google Account của mình ở góc trên bên phải trang.
  4. 4
    Cuộn xuống và nhấp vào Delete your account or services (Xóa tài khoản hoặc dịch vụ của bạn). Liên kết này nằm cuối mục "Account preferences" (Tùy chỉnh tài khoản) bên phải trang.
  5. 5
    Nhấp vào Delete products (Xóa sản phẩm). Tùy chọn nằm bên phải trang.
  6. 6
    Nhập mật khẩu. Khi được yêu cầu, hãy nhập mật khẩu mà bạn dùng để đăng nhập Google Account vào rồi nhấp NEXT bên dưới trường dữ liệu mật khẩu.
  7. 7
    Tìm tiêu đề "YouTube". Cuộn xuống cho đến khi bạn tìm được mục "YouTube" trong danh sách dịch vụ.
  8. 8
  9. 9
    Nhập lại mật khẩu của bạn. Bây giờ hẳn là bạn đã quen với mật khẩu Google Account của mình, vì vậy hãy nhập lại mỗi khi được yêu cầu và nhấp vào NEXT.
  10. 10
    Nhấp vào tiêu đề I want to permanently delete my content nằm giữa trang. Tiêu đề sẽ mở rộng thêm.
  11. 11
    Tích vào ô "The following will be permanently deleted" gần cuối trang.
  12. 12
    Nhấp vào DELETE MY CONTENT. Nút màu xanh này nằm cuối trang. Một cửa sổ sẽ bật lên.
  13. 13
    Nhập tên kênh hoặc địa chỉ email của bạn khi được yêu cầu. Nếu bạn đang xóa tài khoản thương hiệu, bạn sẽ cần nhập tên kênh vào khung văn bản giữa cửa sổ bật lên, còn nếu đang xóa kênh của tài khoản chính, bạn cần nhập vào địa chỉ email.
  14. 14
    Nhấp vào DELETE MY CONTENT ở góc dưới bên phải cửa sổ bật lên. Kênh sẽ bị xóa khỏi tài khoản của bạn.
    • Nếu bạn đang xóa kênh của tài khoản chính, thao tác này sẽ xóa hết nội dung trên tài khoản của bạn bao gồm danh sách phát, video tải lên và video yêu thích. Bạn vẫn có thể đăng nhập và sử dụng YouTube bằng tài khoản của mình sau khi quá trình xóa kênh hoàn tất.
    Quảng cáo

Lời khuyên

  • Mặc dù bạn xóa dịch vụ YouTube khỏi Google Account nhưng tài khoản Google sẽ không bị xóa, bên cạnh đó bạn vẫn có thể sử dụng YouTube bình thường.

Cảnh báo

  • Bạn không thể tiến hành xóa kênh YouTube trên ứng dụng di động.

Bài viết wikiHow có liên quan

Tải Video Miễn phí từ Mọi Trang WebTải Video Miễn phí từ Mọi Trang Web
Trò chuyện trên TinderTrò chuyện trên Tinder
Tạo một trang web đơn giản với HTMLTạo một trang web đơn giản với HTML
Tìm kiếm bằng Hình ảnh trên GoogleTìm kiếm bằng Hình ảnh trên Google
Tìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnhTìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnh
Chặn và bỏ chặn người dùng trên InstagramChặn và bỏ chặn người dùng trên Instagram
Lấy liên kết URL của hình ảnhLấy liên kết URL của hình ảnh
Nhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạngNhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạng
Tìm xem Ai đã Chặn bạn trên FacebookTìm xem Ai đã Chặn bạn trên Facebook
Sử dụng OmegleSử dụng Omegle
Tắt tính năng kiểm soát của phụ huynhTắt tính năng kiểm soát của phụ huynh
Thiết lập hình nền trong HTMLThiết lập hình nền trong HTML
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 9.368 lần.
Chuyên mục: Mạng Internet
Trang này đã được đọc 9.368 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo