Tải về bản PDF Tải về bản PDF

wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn cách ngăn Google Chrome hiển thị gợi ý khi bạn nhập địa chỉ hoặc từ khóa tìm kiếm vào thanh văn bản.

Phương pháp 1 của 5:
Xóa gợi ý trên Android, iPhone hoặc iPad

  1. 1
    Mở Chrome. Ứng dụng có biểu tượng tròn màu đỏ, vàng, xanh dương và xanh lá, thường nằm trên màn hình home (iOS). Trên Android, bạn sẽ tìm thấy trên ngăn kéo ứng dụng app drawer.
  2. 2
    Nhập URL hoặc từ khóa vào thanh văn bản. Bạn có thể ngừng nhập sau khi gợi ý cần xóa hiện ra.
  3. 3
    Nhấn giữ trên từ khóa tìm kiếm hoặc URL được gợi ý. Một hộp thoại sẽ bật lên hỏi rằng bạn có muốn xóa gợi ý khỏi lịch sử không.
  4. 4
    Nhấn OK. Bây giờ URL này đã bị xóa khỏi lịch sử và sẽ không còn được gợi ý khi bạn nhập vào thanh địa chỉ.
    Quảng cáo

Phương pháp 2 của 5:
Ngăn những gợi ý trong tương lai trên Android

  1. 1
    Mở Chrome. Ứng dụng có biểu tượng tròn màu đỏ, vàng, xanh dương và xanh lá, thường nằm trên màn hình home. Nếu như không thấy, bạn hãy mở app drawer.
  2. 2
    Nhấn vào biểu tượng ở góc trên bên phải màn hình.
  3. 3
    Cuộn xuống và nhấn vào Settings (Cài đặt). Tùy chọn nằm cuối danh sách.
  4. 4
    Nhấn vào Privacy (Riêng tư). Tùy chọn nằm bên dưới tiêu đề “Advanced” (Nâng cao).
  5. 5
    Bỏ dấu tích khỏi ô “Search and site suggestions” (Tìm kiếm và đề xuất trang web). Đây là cài đặt thứ ba tính từ đầu danh sách. Sau đó Chrome sẽ ngừng gợi ý tìm kiếm có thể.
    Quảng cáo

Phương pháp 3 của 5:
Ngăn những gợi ý trong tương lai trên iPhone/iPad

  1. 1
    Mở Chrome. Ứng dụng có biểu tượng tròn màu đỏ, vàng, xanh dương và xanh lá, thường nằm trên màn hình home.
  2. 2
    Nhấn vào biểu tượng ở góc trên bên phải màn hình.
  3. 3
    Cuộn xuống và nhấn vào Settings.
  4. 4
    Nhấn vào Privacy.
  5. 5
    Vuốt công tắc “Show suggestions” (Hiển thị gợi ý) sang vị trí Off (Tắt). Tùy chọn này nằm bên dưới tiêu đề “Web Services” (Dịch vụ web). Sau khi tắt công tắc (), thiết bị sẽ không hiển thị gợi ý mới nữa.[2]
    • Nếu những gợi ý trước đó vẫn tiếp tục hiện ra, bạn cần xóa lịch sử trình duyệt. Để tiến hành, bạn nhấn vào , chọn History (Lịch sử) rồi nhấn Clear Browsing Data (Xóa dữ liệu duyệt web). Hãy chắc chắn rằng ô “Browsing History” (Lịch sử duyệt web) đã được đánh dấu, sau đó bỏ chọn những nội dung mà bạn không muốn xóa rồi nhấn Done (Xong).[3]
    Quảng cáo

Phương pháp 4 của 5:
Xóa gợi ý trên máy tính

  1. 1
    Mở Google Chrome. Trên Windows, bạn sẽ tìm thấy ứng dụng trong trình đơn Windows/Start. Nếu bạn sử dụng Mac thì ứng dụng nằm trong thư mục Applications. Hãy tìm biểu tượng tròn màu đỏ, vàng, xanh dương và xanh lá.
  2. 2
    Nhập URL hoặc từ khóa vào thanh văn bản. Bạn có thể ngừng nhập sau khi gợi ý cần xóa hiện ra.
  3. 3
    Tô sáng URL gợi ý. Nếu URL đã được tô sáng, hãy bỏ qua bước này.
  4. 4
    Nhấn Shift+Delete (Windows) hoặc Fn+ Shift+Del (Mac). Tổ hợp phím này sẽ xóa gợi ý khỏi lịch sử tìm kiếm, như vậy Chrome sẽ không đề xuất nữa.[4]
    Quảng cáo

Phương pháp 5 của 5:
Ngăn những gợi ý trong tương lai trên máy tính

  1. 1
    Mở Google Chrome. Trên Windows, bạn sẽ tìm thấy ứng dụng trong trình đơn Windows/Start. Nếu bạn sử dụng Mac thì ứng dụng nằm trong thư mục Applications. Hãy tìm biểu tượng tròn màu đỏ, vàng, xanh dương và xanh lá.
  2. 2
    Nhấp vào biểu tượng ở góc trên bên phải màn hình.
  3. 3
    Nhấp vào Settings.
  4. 4
    Cuộn xuống và nhấp vào Advanced. Tùy chọn này nằm cuối danh sách. Các cài đặt bổ sung sẽ mở rộng ra bên dưới.
  5. 5
    Vuốt công tắc “Use a prediction service to help complete searches and URLs typed in the address bar” (Sử dụng dịch vụ dự đoán để giúp hoàn thành các tìm kiếm và URL được nhập trong thanh địa chỉ ) sang vị trí Off. Tùy chọn này nằm bên dưới tiêu đề “Privacy and security” (Bảo mật và riêng tư). Công tắc sẽ chuyển sang màu trắng hoặc xám. Vậy là Chrome sẽ không hiển thị gợi ý khi bạn nhập vào thanh địa chỉ nữa.
    Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Sử dụng OmegleSử dụng Omegle
Sử dụng PadletSử dụng Padlet
Tìm kiếm bằng Hình ảnh trên GoogleTìm kiếm bằng Hình ảnh trên Google
Tìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnhTìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnh
Khắc phục lỗi không thể truy cập vào một trang webKhắc phục lỗi không thể truy cập vào một trang web
Trò chuyện trên TinderTrò chuyện trên Tinder
Tìm xem Ai đã Chặn bạn trên FacebookTìm xem Ai đã Chặn bạn trên Facebook
Chép và dán liên kếtChép và dán liên kết
Kết nối PC với mạngKết nối PC với mạng
Tạo một trang web đơn giản với HTMLTạo một trang web đơn giản với HTML
Lấy liên kết URL của hình ảnhLấy liên kết URL của hình ảnh
Kết nối mạng cho máy tính thông qua điện thoại di độngKết nối mạng cho máy tính thông qua điện thoại di động
Tải Video Miễn phí từ Mọi Trang WebTải Video Miễn phí từ Mọi Trang Web
Đặt Chế độ ẩn với Ai đó trên FacebookĐặt Chế độ ẩn với Ai đó trên Facebook
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nicole Levine, MFA
Cùng viết bởi:
Tác giả & Biên tập viên viết về công nghệ
Bài viết này đã được cùng viết bởi Nicole Levine, MFA. Nicole Levine là một tác giả và biên tập viên của wikiHow chuyên viết về công nghệ. Bà có hơn 20 năm kinh nghiệm phát triển tài liệu kỹ thuật và quản lý các nhóm hỗ trợ tại các công ty lớn về phần mềm và dịch vụ lưu trữ trang web. Nicole cũng có bằng MFA về viết sáng tạo của Đại học Bang Portland và dạy sáng tác tác phẩm, viết tiểu thuyết và viết tạp chí tại nhiều tổ chức khác nhau. Bài viết này đã được xem 11.119 lần.
Chuyên mục: Mạng Internet
Trang này đã được đọc 11.119 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo