Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Đây là bài viết hướng dẫn cách xóa dữ liệu được ứng dụng lưu trữ trên iPhone hoặc iPad. Dữ liệu ứng dụng là dữ liệu được tạo (hoặc tải về) trong khi bạn sử dụng ứng dụng, chẳng hạn nhạc mà bạn tải từ Spotify hoặc những đoạn âm thanh được tải từ GarageBand. Trong hầu hết trường hợp, để xóa toàn bộ dữ liệu ứng dụng, bạn cần xóa ứng dụng và cài đặt lại thông qua App Store. Tuy nhiên, đối với một số ứng dụng, bao gồm hầu hết ứng dụng được cài đặt sẵn trên iPhone hoặc iPad, bạn có thể xóa dữ liệu trên iPhone hoặc iPad thông qua iCloud. Xóa dữ liệu ứng dụng là một trong các cách giúp bạn có thêm dung lượng trống trên điện thoại hoặc máy tính bảng.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Xóa dữ liệu ứng dụng trên iCloud

 1. 1
  Mở Settings (Cài đặt) trên iPhone. Đó là biểu tượng bánh răng màu xám trên màn hình chính hoặc trong danh sách ứng dụng. Tùy thuộc vào dữ liệu của ứng dụng cần xóa mà bạn có thể thao tác ngay trong phần cài đặt iCloud. Thao tác này chỉ hiệu quả khi iCloud được bật trên điện thoại hoặc máy tính bảng.
  • Việc xóa dữ liệu ứng dụng bằng phương pháp này cũng đồng thời xóa dữ liệu trên điện thoại hoặc máy tính bảng, iCloud và mọi thiết bị khác đã được sử dụng để đồng bộ với tài khoản iCloud. Đây là cách giúp bạn xóa dữ liệu trên ứng dụng Apple và một vài ứng dụng của bên thứ ba.
  • Tham khảo phương pháp này nếu bạn muốn xóa dữ liệu duyệt web trên Safari
 2. 2
  Chạm vào tên của bạn ở phía trên trình đơn Settings.
 3. 3
  Chạm vào iCloud. Bạn sẽ thấy lựa chọn này trong nhóm thứ hai của phần cài đặt.
 4. 4
  Chạm vào Manage Storage (Quản lý bộ nhớ). Đây là lựa chọn ở phía trên màn hình, ngay bên dưới thông tin dung lượng bộ nhớ iCloud. Bây giờ, bạn sẽ thấy danh sách ứng dụng được sao lưu vào iCloud và dung lượng dữ liệu đang lưu trữ tại đó lẫn trên iPhone/iPad.
 5. 5
  Chạm vào ứng dụng cần được xóa dữ liệu. Dung lượng của từng ứng dụng và lượng dữ liệu tiêu tốn trên iCloud đều hiển thị bên cạnh tên ứng dụng.
 6. 6
  Chạm vào đường dẫn Delete Data (Xóa dữ liệu). Tùy thuộc vào từng ứng dụng mà bạn phải vuốt xuống để tìm lựa chọn này, và nội dung hiển thị cũng khác nhau. Thông báo xác nhận sẽ hiển thị ngay.
  • Nếu bạn xóa dữ liệu của ứng dụng Messages (Tin nhắn), toàn bộ cuộc trò chuyện hiện tại trên iMessage cũng biến mất.
  • Việc xóa dữ liệu khỏi ứng dụng iCloud Drive (Bộ nhớ iCloud) sẽ xóa mọi tập tin được lưu tại đây.
 7. 7
  Chạm vào Delete (Xóa) để xác nhận. Bây giờ dữ liệu được chọn đã không còn trên iCloud, iPhone/iPad và các thiết bị khác đã được đồng bộ.
  • Nếu bạn không muốn ứng dụng lưu dữ liệu trên iCloud, hãy chạm vào nút trở về đến khi bạn thấy màn hình iCloud, và chạm vào nút trượt bên cạnh ứng dụng để tắt tính năng này.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Xóa ứng dụng và dữ liệu

 1. 1
  Mở ứng dụng Settings (Cài đặt) . Chạm vào biểu tượng bánh răng trên màn hình chính để mở Settings.
  • Nếu bạn muốn xóa toàn bộ thông tin mà ứng dụng đã lưu trên iPhone và iPad, xóa ứng dụng là một cách hiệu quả. Bạn có thể cài đặt lại ứng dụng một lần nữa nếu thích, để có khởi đầu mới.
  • Việc này sẽ không hiệu quả đối với hầu hết ứng dụng Apple được cài đặt sẵn trên iPhone hoặc iPad, vì bạn không thể xóa chúng.[1]
 2. 2
  Chạm vào General (Cài đặt chung). Đây là lựa chọn bên cạnh biểu tượng bánh răng màu xám trong nhóm lựa chọn thứ ba.
 3. 3
  Chạm vào iPhone Storage (Dung lượng iPhone) hoặc iPad Storage (Dung lượng iPad). Lựa chọn này có trong nhóm cài đặt thứ tư. Sau một lúc, iPhone hoặc iPad sẽ hiển thị dung lượng của từng ứng dụng.
 4. 4
  Vuốt xuống và chạm vào ứng dụng. Tất cả ứng dụng được cài đặt trên iPhone hoặc iPad đều hiển thị ở bên dưới trình đơn iPhone/iPad Storage. Dung lượng của từng ứng dụng hiển thị bên cạnh tên ứng dụng.
  • Dung lượng mà ứng dụng sử dụng hiển thị bên phải ứng dụng. Hãy tìm ứng dụng sử dụng nhiều dung lượng nhất mà bạn không còn muốn dùng nữa.
 5. 5
  So sánh kích cỡ ứng dụng với lượng dữ liệu đã dùng. Ở phía trên màn hình thông tin của ứng dụng, bạn sẽ thấy hai số. App Size (Kích cỡ ứng dụng) cho biết dung lượng gốc của ứng dụng, còn Documents & Data (Tài liệu và dữ liệu) cho biết lượng dữ liệu lưu trên ứng dụng.
  • Nếu bạn thấy Documents & Data có dung lượng lớn, việc xóa ứng dụng và cài đặt lại sẽ tăng dung lượng trống trên điện thoại hoặc máy tính bảng.
  • Nếu ứng dụng có kích cỡ lớn, việc xóa và cài đặt lại sẽ không làm tăng dung lượng trống.
 6. 6
  Chạm vào Delete App (Xóa ứng dụng). Đó là nút có chữ màu đỏ ở phía dưới màn hình thông tin. Thông báo xác nhận liền xuất hiện và hỏi liệu bạn có muốn xóa ứng dụng hay không.
  • Nếu bạn muốn xóa ứng dụng thay vì dữ liệu, hãy chạm vào Offload App (Gỡ ứng dụng). Đây là lựa chọn lưu tài liệu và dữ liệu liên quan đến ứng dụng, phòng trường hợp bạn muốn cài đặt lại ứng dụng với thông tin đã lưu.
  • Một số ứng dụng, chẳng hạn như Spotify, lưu nhiều dữ liệu vì nội dung mà bạn tải về. Bạn luôn có thể vào ứng dụng và vô hiệu hóa tính năng tải về dữ liệu để tiết kiệm dung lượng thay vì tải về và cài đặt lại ứng dụng.
 7. 7
  Chạm vào Delete App (Xóa ứng dụng) để xác nhận. Đó là lựa chọn ở bên dưới màn hình. Ứng dụng cùng tài liệu và dữ liệu liên quan đều được xóa khỏi iPhone hoặc iPad.
 8. 8
  Cài đặt lại ứng dụng thông qua App Store. Sau khi xóa ứng dụng (và dữ liệu liên quan; việc này thường tự động diễn ra khi xóa ứng dụng), bạn có thể cài đặt lại ứng dụng thông qua App Store và bắt đầu như mới. Như vậy, bạn sẽ có cài đặt mới của ứng dụng mà không bị mất tài liệu và dữ liệu đã lưu trước đó.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Xóa dữ liệu duyệt web trên Safari

 1. 1
  Mở Settings (Cài đặt) của iPhone. Đó là ứng dụng có biểu tượng màu xám trên màn hình chính hoặc trong App Library (Thư viện ứng dụng).
  • Sử dụng phương pháp này để xóa dữ liệu duyệt web trên Safari, bao gồm bộ nhớ đệm, lịch sử và cookie. Cách này giúp bạn tăng dung lượng trống trên điện thoại, máy tính bảng và iCloud.
 2. 2
  Vuốt xuống và chạm vào Safari. Đây là biểu tượng la bàn màu xanh dương thường hiển thị trong nhóm cài đặt thứ năm.
 3. 3
  Vuố xuống và chạm vào Clear History and Website Data (Xóa lịch sử và dữ liệu website). Lựa chọn này ở gần bên dưới trình đơn. Thông báo xác nhận liền xuất hiện.
 4. 4
  Chạm vào Clear History and Data (Xóa lịch sử và dữ liệu) để xác nhận. Bây giờ, lịch sử và dữ liệu duyệt web đã lưu sẽ bị xóa khỏi thiết bị.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Nhiều ứng dụng có sẵn lựa chọn xóa liệu. Nếu ứng dụng tải về và tạo nhiều dữ liệu, bạn cần kiểm tra cài đặt của ứng dụng để xem có thể xóa dữ liệu tại đó không.
 • Nếu bạn xóa ứng dụng để xóa dữ liệu, hãy nhớ rằng việc đăng nhập vào ứng dụng sau khi cài đặt lại sẽ tự động hiển thị dữ liệu tải về từ máy chủ của ứng dụng. Bạn cần điều chỉnh cài đặt trong ứng dụng để ngăn việc tải về dữ liệu cá nhân trên iPhone hoặc iPad.

Bài viết wikiHow có liên quan

Chuyển tin nhắn văn bản thành iMessage trên iPhone hoặc iPadChuyển tin nhắn văn bản thành iMessage trên iPhone hoặc iPad
Nhận biết khi người khác đã đọc tin nhắn của bạn trên iPhone và iPadNhận biết khi người khác đã đọc tin nhắn của bạn trên iPhone và iPad
Kiểm tra Dữ liệu Di động sử dụng trên iPhoneKiểm tra Dữ liệu Di động sử dụng trên iPhone
Bật chế độ nhà phát triển trên iPhoneBật chế độ nhà phát triển trên iPhone
Nhận biết tin nhắn đã gửi trong Messages của AppleNhận biết tin nhắn đã gửi trong Messages của Apple
Thay đổi âm thanh thông báo của ứng dụng trên iPhoneThay đổi tiếng thông báo của ứng dụng trên iPhone
Tháo mở iPhoneTháo mở iPhone
Đặt lại Apple IDĐặt lại Apple ID
Tin cậy ứng dụng trên iPhoneTin cậy ứng dụng trên iPhone
Ghi âm Cuộc gọi trên iPhoneGhi âm Cuộc gọi trên iPhone
Kiểm tra băng tần WiFi trên iPhoneKiểm tra băng tần WiFi trên iPhone
Thay đổi WiFi sang kết nối 2.4 Ghz trên iPhoneThay đổi WiFi sang kết nối 2.4 Ghz trên iPhone
Bật tin nhắn MMS cho iPhoneBật tin nhắn MMS cho iPhone
Đăng xuất Messenger trên iPhone hoặc iPadĐăng xuất Messenger trên iPhone hoặc iPad
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 80.654 lần.
Trang này đã được đọc 80.654 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo