Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Đây là bài viết hướng dẫn cách xóa bộ nhớ đệm, cookie, lịch sử duyệt web và dữ liệu khác của các trình duyệt phổ biến trên iPhone. Việc xóa bộ nhớ đệm giúp điện thoại có thêm dung lượng trống và khắc phục sự cố duyệt web. Bất kể bạn sử dụng Safari, Chrome, Firefox hay Microsoft Edge, thao tác xóa bộ nhớ đệm đều rất đơn giản.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 4:
Safari

  1. 1
    Mở Settings (Cài đặt) của iPhone. Đây là biểu tượng bánh răng màu xám thường hiển thị trên màn hình chính của iPhone. Nếu không thấy ứng dụng này, bạn có thể tìm nó trong App Library (Thư viện ứng dụng).
  2. 2
    Vuốt xuống và chọn Safari. Bạn sẽ thấy biểu tượng la bàn của ứng dụng ở khoảng giữa trang.
  3. 3
    Chạm vào Clear History and Website Data (Xóa lịch sử và dữ liệu website). Lựa chọn này ở gần giữa trang. Thông báo xác nhận liền hiển thị hỏi bạn có muốn xóa lịch sử, cookie và bộ nhớ đệm hay không.
    • Nếu tiếp tục, thao tác này cũng sẽ xóa lịch sử duyệt web tại bất kỳ đâu bạn đăng nhập với cùng một Apple ID.
    • Việc này sẽ không ảnh hưởng đến mật khẩu, địa chỉ hoặc thông tin thẻ tín dụng đã lưu.
  4. 4
    Chạm vào Clear History and Data (Xóa lịch sử và dữ liệu) để xác nhận. Bây giờ bộ nhớ đệm và dữ liệu duyệt web đã bị xóa.
    Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 4:
Google Chrome

  1. 1
    Mở Chrome trên iPhone. Đó là biểu tượng hình tròn màu đỏ, xanh lá, vàng và xanh dương trên nền trắng.
    • Nếu bạn đăng nhập vào Chrome bằng tài khoản Google được dùng trên iPhone, dữ liệu duyệt web mà bạn xóa cũng không còn trên thiết bị đang đăng nhập.
  2. 2
    Chạm vào trình đơn ••• . Đây là nút ba chấm ngang ở bên dưới góc phải màn hình. Màn hình liền hiển thị một trình đơn tại đây.
  3. 3
    Vuốt xuống bên dưới trình đơn và chạm vào History (Lịch sử). Lựa chọn này ở gần giữa trình đơn hiển thị bên dưới góc phải màn hình. Bạn sẽ thấy lịch sử của các trang đã truy cập gần đây.
  4. 4
    Chạm vào Clear Browsing Data… (Xóa dữ liệu duyệt web…). Đây là đường dẫn màu đỏ ở bên dưới góc trái lịch sử duyệt web. Danh sách dữ liệu duyệt web mà bạn có thể xóa sẽ mở ra.
  5. 5
    Chọn dữ liệu mà bạn muốn xóa. Theo mặc định, ba lựa chọn đầu tiên (Browsing History (Lịch sử duyệt web), Cookies and Site Data (Cookie và Dữ liệu web), Cached Images and Files (Ảnh và tập tin trong bộ nhớ đệm)) đều được chọn. Dấu chọn màu xanh dương bên cạnh mỗi lựa chọn cho biết nó đã được chọn để xóa. Để chọn xóa dữ liệu khác, bạn cần chạm vào dữ liệu đó để dấu chọn màu xanh dương xuất hiện.
    • Nếu bạn chỉ muốn xóa bộ nhớ đệm, hãy chạm vào dữ liệu khác có dấu chọn màu xanh dương để bỏ dấu chọn.
    • Tránh chọn "Saved Passwords" (Mật khẩu đã lưu) hoặc "Autofill Data" (Tự động điền dữ liệu), vì việc này sẽ xóa mật khẩu, địa chỉ và thông tin thẻ tín dụng mà bạn đã lưu vào Chrome.
  6. 6
    Chạm vào Clear Browsing Data (Xóa dữ liệu duyệt web) ở cuối trang. Thông báo xác nhận sẽ mở ra.
  7. 7
    Chạm vào Clear Browsing Data một lần nữa để xác nhận. Dữ liệu đã chọn liền được xóa.
    Quảng cáo

Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 4:
Firefox

  1. 1
    Mở Firefox. Đó là biểu tượng con cáo màu cam và hồng quấn quanh quả địa cầu màu tím.
  2. 2
    Chạm vào trình đơn . Bạn sẽ thấy biểu tượng ba gạch ngang ở bên dưới góc phải màn hình.
  3. 3
    Chạm vào Settings (Cài đặt). Lựa chọn này ở bên dưới trình đơn.
  4. 4
    Chạm vào Data Management (Quản lý dữ liệu). Đây là lựa chọn trong phần "Privacy" (Riêng tư) ở khoảng giữa trang. Bạn sẽ thấy danh sách các loại dữ liệu và nút trượt liên quan.
  5. 5
    Chọn dữ liệu cần xóa. Để đánh dấu loại dữ liệu cần xóa, bạn cần đảm bảo nút trượt liên quan đang ở vị trí On (Bật) màu xanh dương. Theo mặc định, toàn bộ nút trượt đều đã được bật và có màu xanh dương, ngoại trừ lựa chọn "Downloaded Files" (Tập tin đã tải về).
    • Nếu bạn chỉ muốn xóa bộ nhớ đệm, hãy chạm vào những nút trượt đã được bật để tắt.
    • Nếu bạn đăng nhập vào Firefox bằng tài khoản Mozilla, việc xóa bộ nhớ đệm và dữ liệu khác cũng sẽ xóa dữ liệu đó tại bất kỳ đâu mà bạn đăng nhập vào Firefox.
  6. 6
    Chạm vào Clear Private Data (Xóa dữ liệu riêng tư). Đó là đường dẫn màu đỏ ở bên dưới màn hình. Thông báo xác nhận liền hiển thị cho biết thao tác này không thể khôi phục.
  7. 7
    Chạm vào OK để xác nhận. Việc này sẽ xóa toàn bộ thông tin đã chọn.
    Quảng cáo

Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 4:
Microsoft Edge

  1. 1
    Mở Microsoft Edge. Đó là biểu tượng sóng xanh dương và xanh lá trên nền trắng.
  2. 2
    Chạm vào trình đơn ••• . Bạn sẽ thấy lựa chọn ba chấm ngang ở giữa phần dưới màn hình.
  3. 3
    Chạm vào Settings (Cài đặt). Đây là biểu tượng bánh răng trong phần phía trên của trình đơn.
  4. 4
    Chạm vào Privacy and security (Quyền riêng tư và bảo mật). Đây là lựa chọn đầu tiên trong trình đơn Settings.
  5. 5
    Chạm vào Clear browsing data (Xóa dữ liệu duyệt web). Lựa chọn này hiển thị ở đầu trang. Bạn sẽ thấy danh sách dữ liệu cần xóa, bao gồm bộ nhớ đệm.
  6. 6
    Chọn mỗi loại dữ liệu mà bạn muốn xóa. Ba lựa chọn đầu tiên (Browsing history (Lịch sử duyệt web), Cookies and site data (Cookie và dữ liệu web), và Cache (Bộ nhớ đệm)) được chọn theo mặc định. Bạn có thể bỏ chọn những lựa chọn này bằng cách chạm để bỏ dấu chọn.
    • Nếu bạn đăng nhập vào Edge bằng tài khoản Microsoft, việc xóa bộ nhớ đệm và dữ liệu khác cũng sẽ xóa dữ liệu đó tại bất kỳ đâu bạn đăng nhập vào Edge.
  7. 7
    Chạm vào Clear browsing data (Xóa dữ liệu duyệt web). Đây là đường dẫn màu đỏ ở gần cuối trang. Thông báo xác nhận liền hiển thị.
  8. 8
    Chạm vào Clear (Xóa) trên cửa sổ xác nhận. Dữ liệu đã chọn sẽ được xóa khỏi Edge.
    Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Nhận biết khi người khác đã đọc tin nhắn của bạn trên iPhone và iPadNhận biết khi người khác đã đọc tin nhắn của bạn trên iPhone và iPad
Tìm Apple ID của bạnTìm Apple ID của bạn
Kiểm tra Dữ liệu Di động sử dụng trên iPhoneKiểm tra Dữ liệu Di động sử dụng trên iPhone
Bật chế độ nhà phát triển trên iPhoneBật chế độ nhà phát triển trên iPhone
Ghi âm Cuộc gọi trên iPhoneGhi âm Cuộc gọi trên iPhone
Đăng xuất Messenger trên iPhone hoặc iPadĐăng xuất Messenger trên iPhone hoặc iPad
Đóng Ứng dụng trên iPhoneĐóng Ứng dụng trên iPhone
Xóa dữ liệu ứng dụng trên iOSXóa dữ liệu ứng dụng trên iOS
Cập nhật biểu tượng cảm xúc trên iPhoneCập nhật biểu tượng cảm xúc trên iPhone
Đặt lời nhắc trên iPhoneĐặt lời nhắc trên iPhone
Kích hoạt chế độ im lặng trên iPhoneKích hoạt chế độ im lặng trên iPhone
Thay đổi âm thanh thông báo của ứng dụng trên iPhoneThay đổi tiếng thông báo của ứng dụng trên iPhone
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nicole Levine, MFA
Cùng viết bởi:
Tác giả & Biên tập viên viết về công nghệ
Bài viết này đã được cùng viết bởi Nicole Levine, MFA. Nicole Levine là một tác giả và biên tập viên của wikiHow chuyên viết về công nghệ. Bà có hơn 20 năm kinh nghiệm phát triển tài liệu kỹ thuật và quản lý các nhóm hỗ trợ tại các công ty lớn về phần mềm và dịch vụ lưu trữ trang web. Nicole cũng có bằng MFA về viết sáng tạo của Đại học Bang Portland và dạy sáng tác tác phẩm, viết tiểu thuyết và viết tạp chí tại nhiều tổ chức khác nhau. Bài viết này đã được xem 5.652 lần.
Trang này đã được đọc 5.652 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo