Cách để Xóa bình luận trên Facebook

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Trong bài viết này:Xóa bình luận (trên ứng dụng di động)Xóa bài viết (trên ứng dụng di động)Xóa bình luận (trên desktop)Xóa bài viết (trên desktop)Tham khảo

Chúng ta có thể xóa bình luận và bài viết trên Facebook bằng cách sử dụng ứng dụng di động hoặc website trên máy tính. Bạn có thể xóa bình luận của mình cùng với nhận xét mà người khác đăng trên bài viết của bạn, nhưng không thể xóa bình luận thuộc về bài viết của người khác. Ngoài ra, bạn cũng có thể xóa những bài viết của mình hoặc của người khác đăng trên dòng thời gian của bạn.

1
Xóa bình luận (trên ứng dụng di động)

  1. 1
    Mở ứng dụng Facebook. Bạn có thể xóa mọi bình luận hợp lệ bằng ứng dụng di động Facebook. Bạn cần chắc rằng mình đã đăng nhập tài khoản có khả năng xóa bình luận ấy.
    • Nếu bạn muốn xóa một bài viết thay vì bình luận, xem phần tiếp theo.
  2. 2
    Mở Activity Log (Nhật ký hoạt động). Nhật ký hoạt động theo dấu tất cả bình luận và bài viết mà bạn đã đăng. Bạn có thể tìm thấy bình luận cụ thể một cách nhanh chóng nhờ Activity Log. Để truy cập Activity Log:
    • Trên Android – Nhấn vào nút Menu (☰) ở góc trên, bên phải, sau đó cuộn xuống đến "Activity Log."
    • Trên iOS - Nhấn vào nút Menu (☰) ở góc dưới, bên phải, sau đó nhấn vào "Settings" (Cài đặt). Chọn "Activity Log" từ trình đơn mới.
  3. 3
    Tìm bình luận cần xóa trên bài viết của bạn. Activity Log sẽ chỉ hiển thị những nhận xét bạn đã đăng. Còn nếu bạn muốn xóa bình luận của người khác trên bài viết của mình thì hãy mở bài viết đó lên.
    • Bạn có thể xóa những bình luận mà bạn đã đăng trên bài viết của người khác, cũng như nhận xét mà mọi người để lại trên bài viết của bạn. Chúng ta không thể xóa bình luận của người khác trên bài viết không phải của mình.
  4. 4
    Mở danh sách tác vụ của bình luận. Trong Activity Log, nhấn vào dấu "v" bên cạnh bình luận mà bạn muốn xóa. Nếu bạn đang xóa một nhận xét ngay trên bài viết (chứ không phải Activity Log), nhấn và giữ trên bình luận đó để mở danh sách tác vụ.[1]
  5. 5
    Nhấn vào "Delete" (Xóa) để xóa bình luận. Bạn sẽ được yêu cầu xác nhận rằng mình muốn xóa bình luận của bài viết. Nếu tùy chọn "Delete" không có sẵn nghĩa là bạn không được phép xóa nhận xét đó.

2
Xóa bài viết (trên ứng dụng di động)

  1. 1
    Tìm bài viết mà bạn muốn xóa. Bạn có thể xóa những bài viết mà bạn đã đăng, hoặc nội dung mà người khác đăng lên tường nhà bạn. Bạn không thể xóa bài viết nằm ngoài phạm vi sở hữu của mình.
  2. 2
    Mở Activity Log để tìm bài viết một cách nhanh chóng. Bạn có thể tìm những bài viết mà bạn đã tạo bằng cách dùng Activity Log, tính năng này ghi nhận lại toàn bộ hoạt động của bạn trên Facebook. Tuy nhiên, nếu muốn xóa nội dung mà ai đó đã đăng trên tường nhà bạn thì bạn cần tìm trên dòng thời gian.
    • Trên Android - Nhấn vào nút Menu (☰), sau đó chọn "Activity Log."
    • Trên iOS - Nhấn vào nút Menu (☰), nhấn tiếp vào "Settings," sau đó chọn "Activity Log."
  3. 3
    Nhấn vào dấu "v" nằm cạnh bài viết mà bạn muốn xóa. Danh sách tác vụ của bài viết sẽ hiện ra. Bạn chỉ có thể xóa những nội dung mình đã đăng, hoặc người khác đăng trên tường nhà bạn.
  4. 4
    Chọn "Delete" từ trong trình đơn. Bạn sẽ được yêu cầu xác nhận rằng mình muốn xóa bài viết. Nếu không thấy tùy chọn xóa nghĩa là bạn không có quyền xóa nội dung này. Thay vào đó, bạn có thể ẩn những bài viết mà bạn không xóa được.
    • Khi bài viết bị xóa, toàn bộ lượt thích cùng với nội dung mà người khác đã chia sẻ cũng biến mất.[2]

3
Xóa bình luận (trên desktop)

  1. 1
    Đăng nhập vào website Facebook. Bạn có thể xóa tất cả bình luận của mình bằng trang web Facebook. Đảm bảo rằng bạn đăng nhập đúng tài khoản được phép xóa những bình luận ấy.
    • Nếu bạn muốn xóa một bài viết thay vì bình luận, xem phần tiếp theo.
  2. 2
    Tìm bình luận mà bạn muốn xóa. Bạn có thể xóa bình luận của mình, cũng như nhận xét mà người khác đăng trong chính bài viết của bạn. Bạn không thể xóa bình luận mà mọi người đăng trên bài viết của người khác.
  3. 3
    Dùng Activity Log để tìm những bình luận của bạn. Bạn có thể tìm lại tất cả nhận xét của mình bằng Activity Log.
    • Nhấp vào nút ▼ ở đầu trang, sau đó chọn "Activity Log." Sau đó, bạn có thể duyệt tìm bình luận mà bạn muốn xóa.
    • Hoặc, có thể bạn chỉ cần mở bài viết chứa bình luận cần xóa.
  4. 4
    Nhấp vào nút bên phải nhận xét cần xóa. Nhấp vào dấu "X" cạnh bình luận của người khác, hoặc nút hình bút chì ở sát bên nhận xét của chính bạn.
  5. 5
    Chọn "Delete" từ trình đơn hiện ra. Điều này chỉ diễn ra với bình luận của chính bạn.
  6. 6
    Xác nhận rằng bạn muốn xóa bình luận. Sau khi bạn xác nhận, bình luận sẽ bị xóa và không ai có thể thấy nữa.

4
Xóa bài viết (trên desktop)

  1. 1
    Đăng nhập vào website Facebook. Đảm bảo rằng bạn đăng nhập tài khoản được phép xóa những bình luận ấy.
  2. 2
    Tìm bài viết mà bạn muốn xóa. Bạn có thể xóa những bài viết mà bạn đã đăng, hoặc nội dung mà người khác để lại trên dòng thời gian của bạn. Bạn không thể xóa bài viết của người này đăng lên tường người khác.
    • Bạn có thể dùng Activity Log để tìm các bài viết cũ một cách nhanh chóng. Nhấp vào nút hình ▼ ở góc trên, bên phải và chọn "Activity Log," sau đó cuộn chuột xuống để tìm bài viết.
  3. 3
    Nhấp vào nút hình "v" cạnh bài viết mà bạn muốn xóa. Một trình đơn nhỏ với vài tùy chọn sẽ hiện ra.
    • Nếu bạn đang ở trong Activity Log, hãy nhấp vào nút hình bút chì.
  4. 4
    Chọn "Delete" từ trình đơn. Sau khi bạn xác nhận, bài viết sẽ bị xóa hoàn toàn khỏi Facebook. Bất kỳ ai đã chia sẻ bài viết cũng không thể xem lại nội dung này. Tất cả bình luận và lượt thích cũng bị xóa theo.

Lời khuyên

  • Nếu bạn vô tình ẩn đi bình luận của ai đó hoặc là đổi ý, bạn có thể khôi phục lại bằng cách nhấp vào “Unhide” (Bỏ ẩn). Nút này hiện ra ở vị trí mà bình luận bị ẩn đã hiển thị trước đó.

Cảnh báo

  • Cho dù bạn xóa hay ẩn một bình luận thì có thể ai đó đã kịp nhìn thấy. Hãy thận trọng khi nhận xét trên Facebook hoặc bất kỳ mạng xã hội nào nhằm hạn chế gây ấn tượng không mong muốn trên mạng.

Thông tin Bài viết

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Chuyên mục: Mạng Xã hội

Ngôn ngữ khác:

English: Delete a Comment on Facebook, Español: eliminar un comentario en Facebook, Português: Deletar um Comentário no Facebook, Deutsch: Einen Kommentar auf Facebook löschen, Русский: удалить комментарий на Facebook, Italiano: Eliminare un Commento su Facebook, Français: supprimer un commentaire sur Facebook, Bahasa Indonesia: Menghapus Komentar di Facebook, Nederlands: Een reactie van jezelf verwijderen op Facebook, العربية: حذف تعليق على فيسبوك, 中文: 在Facebook上删除评论, ไทย: ลบคอมเม้นท์ใน Facebook, 日本語: Facebookのコメントを削除する

Trang này đã được đọc 1.842 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?