Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Tính năng nổi bật nhất của ứng dụng Snapchat trên điện thoại thông minh là khả năng gửi tin nhắn văn bản và hình ảnh mà có thể tự xóa, nhằm ngăn chặn người khác phát hiện ra tin nhắn hoặc hình ảnh đó. Tuy nhiên, khả năng tự xóa này sẽ không thể giúp được nếu bạn vô tình đăng ảnh lên story (câu chuyện) của bạn hoặc gửi nhầm cho người khác. Bạn có thể tham khảo Bước 1 dưới đây để tìm hiểu về cách xóa bỏ snap, cho dù những snap này nằm trên điện thoại của bạn hoặc của người khác. Lưu ý, không có cách nào xóa Snapchat mà người khác đã xem.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Snap "Your Story" (Câu chuyện của bạn)

 1. 1
  Mở Snapchat từ ứng dụng trên màn hình điện thoại. Để bắt đầu quá trình xóa snap từ story, bạn sẽ cần phải mở ứng dụng Snapchat. Thông thường, bạn chỉ cần tìm các biểu tượng Snapchat có màu vàng trên màn hình chủ điện thoại.
 2. 2
  Nhấp vào biểu tượng "My Friends" (Bạn bè của tôi) ở góc dưới bên phải. Khi máy ảnh điện thoại kích hoạt, nhấp vào biểu tượng ba dấu vạch ngang màu trắng ở góc dưới bên phải màn hình. Thao tác này sẽ đưa bạn đến trang My Friends, trong trang này sẽ liệt kê tất cả các địa chỉ liên lạc của bạn và cả story của họ.
 3. 3
  Kích vào tên của bạn ở trên cùng của danh sách liên lạc. Ở phía trên cùng của trang sẽ hiển thị tên người dùng mà bạn chọn khi tạo tài khoản Snapchat. Nếu trên story của bạn có ảnh, bạn sẽ thấy một hình tròn nhỏ chứa bức ảnh cũ nhất trong story (câu chuyện) bên cạnh tên bạn. Nhấp vào tên của bạn để tiếp tục.
 4. 4
  Tìm hình ảnh mà bạn muốn xóa trong story của mình. Khi bạn kích vào tên của mình, sẽ xuất hiện thanh menu xổ xuống. Ở phía trên của thanh menu là thông tin về "score" (Số Snap bạn nhận được và gửi đi) của Snapchat và bạn bè Snapchat. Từng hình ảnh trong story của bạn sẽ được liệt kê theo thứ tự từ mới đến cũ. Sau đó, tìm hình ảnh trong story mà bạn muốn xóa.
 5. 5
  Nhấp vào biểu tượng "bánh răng" bên cạnh mỗi bức ảnh, sau đó nhấn Delete (Xóa). Khi kích vào mỗi mục trong danh sách các bức ảnh trong story thì biểu tưởng bánh rằng nhỏ sẽ xuất hiện. Nhấn vào biểu tượng bánh răng này, sau đó chọn "Delete". Như vậy, bức ảnh sẽ được gỡ bỏ khỏi story của bạn.
  • Lưu ý, nếu có người nào xem câu chuyện của bạn, thì có khả năng họ đã lưu ảnh của bạn hoặc dùng chế độ chụp lại màn hình. Do đó, bạn phải xóa ảnh càng nhanh càng tốt.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Snap đã gửi

 1. 1
  Tiến hành nhanh chóng. Phương pháp này gồm cả việc xóa tài khoản Snapchat để ngăn chặn người khác xem snap mà bạn đã gửi cho họ. Thao tác này sẽ hoàn toàn vô dụng nếu có người đã xem snap của bạn, do đó thời gian chính là yếu tố cốt yếu nhất. Phương pháp này nên cố gắng thực hiện càng sớm càng tốt ngay sau khi gửi nhầm snap.
  • Lưu ý, bạn có thể xem trạng thái của snaps đã gửi (ngay cả khi chúng được mở hay chưa) thông qua menu Snapchat, bằng cách truy cập vào biểu tượng hình vuông ở góc dưới bên trái màn hình chụp ảnh.
 2. 2
  Truy cập vào trang hỗ trợ trực tuyến của Snapchat. Truy cập vào phần hỗ trợ trên trang web chính thức của Snapchat bằng máy tính hoặc điện thoại thông minh có kết nối mạng.[1] Từ trang này, dùng tùy chọn điều hướng ở góc bên trái màn hình để truy cập vào trang xóa tài khoản. Bạn cần phải kích vào "Learning the Basics" (Tìm hiểu vấn đề cơ bản), sau đó chọn "Account Settings" (Cài đặt tài khoản), và cuối cùng nhấn chọn "Delete an account" (Xóa tài khoản).
 3. 3
  Cung cấp tên truy cập và mật khẩu của bạn. Tại màn hình xóa tài khoản, sẽ hiển thị yêu cầu cung cấp tên người dùng và mật khẩu của tài khoản. Nhập những thông tin trong các hộp văn bản tương ứng.
 4. 4
  Kích vào "Delete My Account" (Xóa tài khoản của tôi). Khi xác định chắc chắn muốn xóa tài khoản, nhấp vào nút màu xanh mòng két lớn bên dưới hộp tên người dùng và mật khẩu. Lưu ý rằng quá trình này không thể hoàn tác, do đó khi bạn đã thực bước này, nếu muốn sử dụng lại Snapchat bạn buộc phải tạo một tài khoản mới.
  • Nếu tài khoản của bạn được xóa trước khi người nhận mở snap, thì họ sẽ không thể xem được snap đó, do nó sẽ không xuất hiện trong hộp thư đến của họ. Lưu ý rằng phương pháp này không thể xóa snap đã được mở.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Snap đã được lưu

 1. 1
  Truy cập vào Kho ứng dụng của điện thoại thông minh. Có nhiều bài viết gần đây[2] đã thu hút sự chú ý khi cho biết rằng Snapchat không thực sự xóa hình ảnh cá nhân của người dùng khi chúng được gửi đi. Trên thực tế, với phương pháp khéo léo, bạn thực sự có thể truy cập vào snap cũ này. Nếu bạn đang lo lắng về vấn đề riêng tư, bạn có thể xem xét việc dùng ứng dụng xóa bộ nhớ cache để xóa các tập tin từ thiết bị của bạn. Để cài đặt ứng dụng này, truy cập vào kho ứng dụng của điện thoại thông minh (ví dụ, Google Play Store, App Store của Apple, vv.)
 2. 2
  Tải và cài đặt ứng dụng xóa bộ nhớ cache. Có rất nhiều ứng dụng xóa bộ nhớ cache miễn phí, bạn có thể chọn một ứng dụng bất kỳ. Ứng dụng này cho phép bạn xóa bộ nhớ trong của điện thoại, ví dụ như xóa tệp tin Snapchat được lưu trữ. Tuy nhiên, bởi vì có rất nhiều loại ứng dụng xóa bộ nhớ cache khác nhau nên cách hướng dẫn cũng khác nhau đôi chút. Bạn có thể tham khảo trang web chính thức của mỗi ứng dụng để biết thêm thông tin chi tiết.
  • Ứng dụng xóa bộ nhớ cache dành cho Android thường là Master Cleaner, ứng dụng này có thể cài đặt rất nhanh, dễ sử dụng và hoàn toàn miễn phí. Nếu bạn dùng iOS, bạn có thể tải ứng dụng iCleaner.
 3. 3
  Dùng ứng dụng để xóa bộ nhớ cache của điện thoại. Hầu hết các ứng dụng xóa bộ nhớ cache đều có giao diện người dùng trực quan cho phép người sử dụng xóa bộ nhớ cache toàn bộ điện thoại hoặc xóa tập tin "rác" liên quan với một hoặc nhiều ứng dụng. Trong trường hợp này, bạn sẽ thường nhắm tới các ứng dụng Snapchat để xóa tệp tin rác.
  • Trên mục xóa snap được lưu, hầu hết các ứng dụng xóa bộ nhớ cache còn có thể giúp điện thoại của bạn xóa những snap này bằng cách giải phóng bộ nhớ và xử lý năng lượng.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Xóa bạn bè trên SnapchatXóa bạn bè trên Snapchat
Hoán đổi khuôn mặt trên SnapchatHoán đổi khuôn mặt trên Snapchat
Sử dụng Hiệu ứng trong SnapchatSử dụng Hiệu ứng trong Snapchat
Tăng nhanh điểm SnapchatTăng nhanh điểm Snapchat
Sao lưu cuộn camera trên SnapchatSao lưu cuộn camera trên Snapchat
Tạo tài khoản SnapchatTạo tài khoản Snapchat
Kết Bạn trên SnapchatKết Bạn trên Snapchat
Xem lại Snapchat đã gửiXem lại Snapchat đã gửi
Xem lại Ảnh hoặc Video trong Ứng dụng SnapchatXem lại Ảnh hoặc Video trong Ứng dụng Snapchat
Lưu các cuộc trò chuyện SnapchatLưu các cuộc trò chuyện Snapchat
Kiểm tra xem người khác có chặn bạn trên SnapchatKiểm tra xem người khác có chặn bạn trên Snapchat
Bật thông báo SnapchatBật thông báo Snapchat
Sử dụng SnapchatSử dụng Snapchat
Xem tin SnapchatXem tin Snapchat
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 6.119 lần.
Chuyên mục: Snapchat
Trang này đã được đọc 6.119 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo