Cách để Xóa Người Theo dõi trên Instagram

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Nếu gặp phải một người họ hàng hay huênh hoang hoặc một người bạn suốt ngày đăng ảnh mèo khiến bạn khó chịu khi sử dụng Instagram, chắc hẳn bạn sẽ rất vui khi biết cách chặn liên kết của họ với tài khoản của mình! Mặc dù bạn không thể "xóa" người theo dõi theo cách nghĩ thông thường, nhưng bạn có thể chặn để họ không thể xem trang cá nhân của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn thiết lập tài khoản cá nhân để tránh gặp phải những người theo dõi không mong muốn trong tương lai.

Phần 1 của 2:
Chặn người theo dõi

  1. 1
    Mở ứng dụng Instagram. Nếu dùng máy tính, bạn sẽ truy cập trang Instagram.
    • Bạn cần đăng nhập vào tài khoản Instagram nếu chưa thực hiện việc này.
  2. 2
    Truy cập trang cá nhân bằng cách chạm hoặc nhấp vào biểu tượng hình người. Nếu bạn sử dụng điện thoại, biểu tượng này ở phía dưới góc phải màn hình.
    • Nếu dùng máy tính, bạn sẽ thấy biểu tượng đó ở phía trên góc phải màn hình.
  3. 3
    Chạm hoặc nhấp vào "Followers" (Người theo dõi) ở bên phải ảnh đại diện của bạn.
  4. 4
    Xem danh sách người theo dõi. Mặc dù bạn không thể yêu cầu người theo dõi bỏ theo dõi bạn, nhưng bạn có thể chặn họ; như vậy, họ không thể theo dõi và xem tài khoản của bạn.[1]
  5. 5
    Nhấp hoặc chạm vào tên người theo dõi mà bạn muốn xóa. Thao tác này sẽ đưa bạn đến trang cá nhân của họ để thực hiện việc chặn người dùng.
  6. 6
    Chạm vào biểu tượng dấu ba chấm ở phía trên góc phải màn hình (hoặc bên phải tên của họ, nếu bạn sử dụng máy tính).
    • Trên Android, biểu tượng này sẽ là dấu ba chấm dọc thay vì ba chấm ngang.
  7. 7
    Nhấp hoặc chạm vào "Block User" (Chặn người dùng). Trên trang web Instagram, lựa chọn này sẽ có tên là "Block this user" (Chặn người dùng này). Sau khi chọn, Instagram sẽ yêu cầu bạn xác nhận.
  8. 8
    Nhấp hoặc chọn "Yes, I'm sure" (Vâng, tôi chắc chắn). Thao tác này sẽ chặn người dùng đã chọn; như vậy, họ không còn xem được các bài viết của bạn!
    • Người dùng bị chặn vẫn sẽ thấy bình luận của bạn trên ảnh của người dùng khác và họ vẫn có thể tìm kiếm tài khoản của bạn; tuy nhiên, họ không thể xem trang cá nhân của bạn.
    • Bạn có thể xem danh sách người dùng bị chặn bất kỳ lúc nào bằng cách vào phần cài đặt và chọn thẻ "Blocked Users" (Người dùng bị chặn).
  9. 9
    Lặp lại thao tác này để chặn những người dùng khác. Nếu muốn tránh những người theo dõi không mong muốn, bạn có thể thiết lập tài khoản "Private" (Cá nhân); như vậy, bạn sẽ được phép duyệt yêu cầu theo dõi của người khác trước khi họ có thể xem tài khoản của bạn.[2]
    Quảng cáo

Phần 2 của 2:
Thiết lập tài khoản cá nhân

  1. 1
    Mở ứng dụng Instagram trên điện thoại. Việc chuyển tài khoản của bạn từ tình trạng thông thường sang "Private" (Cá nhân) có nghĩa là bất kỳ ai muốn theo dõi bạn đều phải gửi yêu cầu; bạn là người duy nhất có thể duyệt yêu cầu đó. Như vậy, bạn có quyền kiểm soát người được phép xem Instagram của mình.
    • Việc thay đổi tài khoản của bạn sang chế độ "Cá nhân" cũng sẽ giới hạn người dùng xem bình luận và lượt thích của bạn, ngoại trừ những bài viết được đăng công khai (tên bạn sẽ hiển thị bên cạnh những "lượt thích" khác, nhưng tài khoản của bạn vẫn sẽ được bảo mật).
    • Bạn không thể thay đổi chế độ của tài khoản khi sử dụng Instagram trên máy tính.
  2. 2
    Mở trang cá nhân của bạn (nếu chưa mở). Để thực hiện việc này, bạn chạm vào biểu tượng hình người ở bên dưới góc phải màn hình điện thoại.
    • Bạn cũng có thể thực hiện thao tác này trên máy tính bảng.
  3. 3
    Mở phần cài đặt của tài khoản bằng cách chạm vào biểu tượng bánh răng (trên iOS) hoặc biểu tượng ba chấm (trên Android) ở phía trên góc phải màn hình.
  4. 4
    Kéo xuống nhóm "Account" (Tài khoản). Phần này bao gồm các lựa chọn dành riêng cho tài khoản; bạn sẽ thấy lựa chọn "Private Account" (Tài khoản cá nhân) ở cuối nhóm.
  5. 5
    Chạm để đẩy thanh trượt bên cạnh "Tài khoản cá nhân". Thanh trượt sẽ chuyển từ màu xám sang xanh dương, cho biết tài khoản của bạn đang ở chế độ cá nhân!
    • Nếu muốn tắt thiết lập này, bạn chỉ cần đẩy thanh trượt trở về vị trí cũ và chọn "OK" trên cửa sổ đang hiển thị.
    • Lưu ý rằng người theo dõi hiện tại sẽ không bị ảnh hưởng khi bạn thay đổi chế độ của tài khoản. Nếu muốn chặn một hoặc tất cả người theo dõi, bạn cần thực hiện theo thao tác ở phần trên.
    Quảng cáo

Lời khuyên

  • Người dùng bị chặn không thể xem ảnh của bạn trong thẻ "Photos I've Liked" (Ảnh tôi đã thích) trên Instagram của họ.
  • Lượt thích và bình luận của người dùng bị chặn vẫn sẽ hiển thị trên ảnh của bạn, nhưng bạn có thể xóa nếu muốn.

Cảnh báo

  • Người dùng bị chặn vẫn sẽ thấy lượt thích và bình luận của bạn trên ảnh đăng bởi người mà cả hai bạn cùng theo dõi.

Bài viết wikiHow có liên quan

Cách để

Khắc phục lỗi không thể truy cập vào một trang web

Cách để

Bỏ chặn Ai đó trên Facebook

Cách để

Tìm xem Ai đã Chặn bạn trên Facebook

Cách để

Tìm kiếm bằng Hình ảnh trên Google

Cách để

Trò chuyện trên Tinder

Cách để

Biết nếu ai đó chặn bạn trên Facebook Messenger

Cách để

Khôi phục tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa

Cách để

Kết nối mạng cho máy tính thông qua điện thoại di động

Cách để

Tải Video Miễn phí từ Mọi Trang Web

Cách để

Sao chép và dán nội dung trên Facebook

Cách để

Đặt tên kênh YouTube hay

Cách để

Tìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnh

Cách để

Xóa nhóm trên Facebook Messenger

Cách để

Tải toàn bộ tập tin trên Google Drive về máy tính
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Đồng tác giả:
Biên tập viên wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.
Chuyên mục: Mạng Internet
Trang này đã được đọc 61.887 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo