Cách để Xóa Liên lạc trên Điện thoại iPhone

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Trong bài viết này:Dùng ứng dụng Danh bạXóa tất cả liên lạc iCloudẨn liên lạc từ tài khoản emailTắt đề xuất liên lạcDùng nhóm

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách xóa các liên lạc không cần thiết trong Danh bạ của iPhone, iCloud và iTunes.

1
Dùng ứng dụng Danh bạ

  1. 1
    Mở Danh bạ. Đó là ứng dụng với biểu tượng bóng người trên nền màu xám và các thẻ màu ở bên phải.
    • Hoặc, bạn có thể truy cập Danh bạ từ ứng dụng Phone (Điện thoại) bằng cách chạm vào biểu tượng Contacts (Danh bạ) ở bên dưới màn hình.
  2. 2
    Chạm vào một liên lạc để mở trang thông tin của họ.
    • Để tìm một liên lạc cụ thể, bạn sẽ chạm vào thanh Search (Tìm kiếm) ở phía trên màn hình và gõ tên người cần tìm.
  3. 3
    Chọn Edit (Chỉnh sửa) ở phía trên góc phải màn hình. Thao tác này cho phép bạn thay đổi và xóa liên lạc.
  4. 4
    Kéo xuống và chọn Delete Contact (Xóa liên lạc) ở bên dưới trang thông tin.
  5. 5
    Chọn Xóa liên lạc thêm một lần nữa khi được hỏi. Bạn sẽ thấy yêu cầu hiển thị ở bên dưới màn hình. Sau thao tác này, liên lạc sẽ được xóa trên iPhone của bạn.
    • Bạn sẽ không thấy lựa chọn "Delete" (Xóa) cho các liên lạc được thêm từ ứng dụng khác như Facebook.
    • Nếu iPhone của bạn được liên kết với tài khoản iCloud, liên lạc đó sẽ được xóa trên tất cả các thiết bị có truy cập iCloud.

2
Xóa tất cả liên lạc iCloud

  1. 1
    Mở Settings (Cài đặt). Đó là ứng dụng màu xám với biểu tượng bánh răng (⚙️) thường hiển thị trên màn hình chính.
  2. 2
    Chạm vào Apple ID của bạn. Đó là phần ở phía trên trình đơn có hiển thị tên và ảnh của bạn (nếu đã thêm).
    • Nếu chưa đăng nhập, bạn chọn Sign in to (Your Device) (Đăng nhập vào (Thiết bị của bạn)), nhập Apple ID và mật khẩu, sau đó chọn Sign In (Đăng nhập).
    • Nếu đang dùng phiên bản iOS cũ, bạn không cần thực hiện bước này.
  3. 3
    Chọn iCloud trong phần thứ hai của trình đơn.
  4. 4
    Đẩy thanh trượt bên cạnh phần "Danh bạ" sang chế độ "Off" (Tắt). Thanh trượt sẽ chuyển sang màu trắng và bạn sẽ được hỏi về việc xóa toàn bộ liên lạc iCloud lưu trên điện thoại.
  5. 5
    Chọn Delete from My iPhone (Xóa từ iPhone của tôi). Tất cả các liên lạc đã được đồng bộ với tài khoản iCloud đều được xóa trên iPhone của bạn. Những liên lạc này bao gồm thông tin được lưu trên điện thoại (chẳng hạn như liên lạc do bạn tự thêm vào).

3
Ẩn liên lạc từ tài khoản email

  1. 1
    Mở Settings (Cài đặt). Đó là ứng dụng màu xám với biểu tượng bánh răng (⚙️) hiển thị trên màn hình chính.
  2. 2
    Kéo xuống gần cuối trang Cài đặt và chọn Danh bạ.
  3. 3
    Chọn Accounts (Tài khoản) ở đầu trang.
  4. 4
    Chọn một tài khoản email. Ở cuối trang, bạn sẽ thấy iCloud.
    • Ví dụ, bạn chọn Gmail để mở phần cài đặt Danh bạ cho tài khoản Gmail.
  5. 5
    Đẩy thanh trượt bên cạnh phần "Danh bạ" sang chế độ "Off" (Tắt). Thanh trượt sẽ chuyển sang màu trắng và các liên lạc trong tài khoản email đã chọn sẽ không còn hiển thị trên ứng dụng Danh bạ của iPhone.

4
Tắt đề xuất liên lạc

  1. 1
    Mở Settings (Cài đặt). Đó là ứng dụng màu xám với biểu tượng bánh răng (⚙️) hiển thị trên màn hình chính.
  2. 2
    Kéo xuống gần cuối trang Cài đặt và chọn Danh bạ.
  3. 3
    Đẩy thanh trượt bên cạnh dòng "Contacts Found in Apps" (Liên lạc tìm thấy trong ứng dụng) sang chế độ "Off" (Tắt). Dòng này ở cuối màn hình; sau khi chạm vào, thanh trượt sẽ chuyển sang màu trắng. Như vậy, bạn sẽ không còn thấy các đề xuất liên lạc từ ứng dụng trên Danh bạ của iPhone hoặc trong trường tự động điền thông tin dành cho tin nhắn và email.

5
Dùng nhóm

  1. 1
    Tách liên lạc của bạn theo nhóm. Bạn có thể tạo các nhóm cho gia đình, đối tác, bạn bè ở phòng tập, v.v. Như vậy, bạn hết thấy toàn bộ các nhóm liên lạc trong danh sách mà không cần phải xóa liên lạc.
    • Để quản lý nhóm, bạn chọn nút Groups (Nhóm) ở phía trên bên trái màn hình Danh bạ.
  2. 2
    Chạm vào nhóm mà bạn muốn ẩn. Khi đánh dấu chọn cho nhóm, thông tin liên quan sẽ hiển thị. Khi bỏ dấu chọn, thông tin sẽ không còn hiển thị trên danh bạ của bạn.
  3. 3
    Chọn Done (Xong) khi hoàn tất. Danh bạ của bạn lúc này chỉ hiển thị các nhóm mà bạn đã chọn.

Lời khuyên

  • Nếu đã bật chế độ đồng bộ Facebook, bạn có thể nhanh chóng xóa các liên lạc Facebook trong danh sách bằng cách mở Settings (Cài đặt), chọn Facebook và đẩy thanh trượt bên cạnh Danh bạ sang chế độ "Off" (Tắt) màu trắng. Thao tác này sẽ ẩn các liên lạc trong Danh bạ của bạn.

Cảnh báo

  • Nếu dùng iCloud để đồng bộ danh bạ, bạn không nên đánh dấu vào "Sync Address Book Contacts" (Đồng bộ danh bạ) trong iTunes để tránh gây trùng lặp dữ liệu trên iPhone.

Thông tin Bài viết

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Chuyên mục: Điện thoại thông minh Apple iOS

Ngôn ngữ khác:

English: Delete Contacts on an iPhone, Español: borrar contactos en un iPhone, Deutsch: Kontakte auf dem iPhone löschen, Italiano: Cancellare i Contatti dall'iPhone, 中文: 在苹果手机上删除联系人, Français: supprimer des contacts sur un iPhone, Nederlands: Contacten van iPhone verwijderen, Bahasa Indonesia: Menghapus Kontak di iPhone, Português: Deletar um Contato do iPhone, العربية: حذف جهات الاتصال على الآيفون, ไทย: ลบผู้ติดต่อบน iPhone, हिन्दी: IPhone से संपर्कों को हटाएँ, Čeština: Jak vymazat kontakty z vašeho iPhone, Русский: удалить все контакты на iPhone, 한국어: 아이폰에서 연락처 삭제하는 방법, Türkçe: iPhone'da Kişiler Nasıl Silinir, 日本語: iPhoneで連絡先を削除する

Trang này đã được đọc 1.882 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?