Cách để Xóa Apple ID

Trong bài viết này:Xóa Tài khoản Vĩnh viễnBảo mật Tài khoản Không hoạt độngVô hiệu hóa iMessageTham khảo

Không có cách chính thống nào để xóa Apple ID, tuy nhiên bạn có thể nhờ bộ phận Dịch vụ Khách hàng giúp bạn làm điều đó. Trong bài viết này, wikiHow sẽ hướng dẫn bạn cách xóa Apple ID, bảo vệ tài khoản không hoạt động và vô hiệu hóa iMessage.

1
Xóa Tài khoản Vĩnh viễn

  1. 1
    Đảm bảo rằng bạn muốn xóa tài khoản vĩnh viễn. Khi xóa Apple ID, bạn sẽ mất quyền truy cập toàn bộ dịch vụ và thanh toán liên quan tới tài khoản này. Ví dụ, bạn không thể truy cập vào iCloud Mail hoặc kho lưu trữ iCloud Drive. Bạn mua bất kỳ thứ gì trên tài khoản này cũng bị mất, bao gồm cả iTunes, App Store, hay bất cứ cửa hàng trực tuyến nào khác của Apple. Bạn cũng không thể vào iMessage.
    • Bạn không cần xóa tài khoản hoàn toàn nếu muốn giữ quyền truy cập tài khoản và phần thanh toán. Bạn có thể đổi thông tin tài khoản để toàn bộ thông tin thanh toán và cá nhân đều được gỡ bỏ, tài khoản sẽ rơi vào trạng thái "ngủ đông" mà không bị người khác truy cập vào dữ liệu. Xem phần tiếp theo để biết thêm chi tiết.
    • Nếu bạn đổi từ iPhone sang dòng điện thoại khác mà không nhận được tin nhắn, xem phần "Vô hiệu hóa iMessage".
  2. 2
    Xóa địa chỉ thư điện tử có liên quan. Khi xóa vĩnh viễn Apple ID, bạn không thể lập tài khoản mới bằng thư điện tử này nữa. Có một điều mà nhiều người không nhận ra đó chính là bạn không thể dùng địa chỉ thư điện tử khác nếu nó có liên quan tới tài khoản đã bị xóa. Hãy nhớ gỡ bỏ toàn bộ thư điện tử bổ sung khỏi tài khoản Apple trước khi xóa, phòng trường hợp bạn muốn tạo tài khoản mới.
    • Truy cập trang appleid.apple.com và đăng nhập Apple ID.
    • Chọn "Edit" (Chỉnh sửa) bên cạnh mục Account (Tài khoản).
    • Nhấp chuột vào nút "X" ngay cạnh địa chỉ thư điện tử bạn muốn gỡ khỏi tài khoản. Vậy là bạn có thể dùng thư điện tử này để lập tài khoản mới nếu muốn.
  3. 3
    Tạo mã PIN bảo mật. Bạn cần mã PIN này khi gọi điện cho tổng đài Hỗ trợ nhờ xóa tài khoản. Bạn có thể nhấp chuột vào "Generate PIN" (Tạo mã PIN) trong mục "Security" (Bảo mật) trên trang appleid.apple.com.
  4. 4
    Sao lưu tập tin hoặc thư điện tử bạn muốn lưu lại. Bạn sẽ mất quyền truy cập vào iCloud Mail và kho lưu trữ iCloud Drive, nên đừng quên sao lưu những tin nhắn và tập tin quan trọng trước khi xóa tài khoản.
    • Bạn có thể sao lưu thư điện tử trên iCloud bằng cách chuyển toàn bộ tin nhắn sang hộp thư đến lưu trữ trên máy tính. Bạn không thể sao lưu thư trên thiết bị iOS.
    • Sao chép lại dữ liệu trên iCloud Drive. Cách đơn giản nhất để truy cập những tập tin này là dùng máy tính Mac chạy Yosemite hoặc mới hơn, bạn có thể tìm kiếm tập tin nhanh chóng bằng cách nhấp chuột vào "iCloud" trong Finder. Nếu dùng thiết bị iOS, bạn cần mở tài liệu bằng ứng dụng tương thích rồi chia sẻ bản sao lên máy tính.
    • Sao lưu ảnh. Tất cả ảnh được lưu trữ trên iCloud đều bị mất khi bạn xóa tài khoản. Đừng quên sao lưu lại những tấm ảnh quan trọng về máy tính trước khi xóa tài khoản.
  5. 5
    Tìm số điện thoại Bảo mật Tài khoản Apple ID ở khu vực bạn. Bạn cần tìm số liên lạc trực tiếp tại khu vực tại đây.
  6. 6
    Liên lạc với số điện thoại hỗ trợ và giải thích lý do bạn muốn xóa ID. Bạn cần xác minh nhận dạng, mã PIN. Xóa Apple ID không phải là thủ tục chuẩn nên có thể hơi chậm trễ. Apple không muốn bạn xóa Apple ID vì như vậy đồng nghĩa với việc họ đánh mất một khách hàng. Nếu đại diện hỗ trợ không thể giúp bạn, hãy lịch sự yêu cầu được nói chuyện với giám sát cấp cao và giải thích tình huống của bạn một lần nữa.[1]
    • Họ sẽ nói với bạn rằng bạn sẽ mất quyền truy cập với toàn bộ những thứ bạn đã mua. Bạn cần xác nhận rằng bạn chấp nhận điều đó.
    • Các địa chỉ thư điện tử liên quan tới tài khoản của bạn sẽ không thể dùng để lập Apple ID mới nữa.

2
Bảo mật Tài khoản Không hoạt động

  1. 1
    Gỡ Apple ID khỏi iTunes trên máy tính. Trước khi bảo mật ID, bạn nên gỡ tài khoản khỏi iTunes.
    • Nhấp chuột vào trình đơn Store (Kho) trên iTunes rồi chọn "View My Apple ID" (Xem Apple ID của tôi).
    • Nhấp chuột vào nút "Deauthorize All" (Bỏ ủy quyền toàn bộ). Đây là thao tác gỡ bỏ Apple ID trên tất cả các thiết bị bạn đã đăng nhập.
    • Nhấp chuột vào nút "Manage Devices" (Quản lý Thiết bị) và gỡ bỏ toàn bộ thiết bị. Bước này sẽ ngừng toàn bộ quá trình tải về tự động.
    • Tắt tính năng tự động gia hạn với các thuê bao như iTunes Radio.[2]
  2. 2
    Gỡ bỏ tài khoản Apple ID trên thiết bị iOS. Xóa Apple ID trên thiết bị iOS trước khi thay đổi thông tin. Như vậy bạn có thể đăng nhập với một tài khoản Apple mới.
    • Mở mục Settings (Cài đặt) rồi chọn "iTunes & App Store".
    • Nhấn vào Apple ID ở đầu trang rồi chọn "Sign Out" (Đăng xuất).
  3. 3
    Đăng nhập vào .appleid.apple.com với Apple ID. Nếu bạn không muốn xóa tài khoản hoàn toàn, bạn có thể gỡ mọi thông tin cá nhân và để tài khoản không hoạt động. Như vậy bạn có thể tiếp tục truy cập vào dữ liệu iCloud và những vật phẩm đã mua trước đó. Đăng nhập trang quản lý tài khoản với thông tin Apple ID.
  4. 4
    Thay đổi thông tin cá nhân. Dùng nút Edit để đổi tên, địa chỉ, ngày sinh. Bạn có thể nhập thông tin giả để thay thế. Như vậy là bạn đã gỡ bỏ thông tin cá nhân khỏi Apple ID.
  5. 5
    Xóa thông tin thanh toán. Tìm mục "Payment" (Thanh toán) trong trang ID Management (Quản lý ID) và gỡ bỏ thông tin thanh toán. Bạn không thể gỡ bỏ thông tin thanh toán nếu còn đơn chưa thanh toán hoặc mới thay đổi khu vực gần đây.
  6. 6
    Thay đổi tài khoản thư điện tử của Apple ID. Nếu bạn muốn tiếp tục sử dụng thư điện tử đó để tạo ID mới, bạn cần thay đổi thư điện tử liên quan đến tài khoản. Bạn có thể tạo địa chỉ thư điện tử miễn phí trên Yahoo!, Gmail hoặc bất kỳ dịch vụ nào khác để thay thế. Như vậy là bạn có thể dùng địa chỉ cũ để tạo Apple ID mới nếu muốn.
  7. 7
    Đăng nhập tài khoản. Apple ID giờ không còn chứa thông tin cá nhân và thông tin thanh toán nữa, bạn có thể hoàn toàn yên tâm để tài khoản không hoạt động. Bạn vẫn có thể tiếp tục sử dụng nếu muốn truy cập vào những vật phẩm đã mua trước đó, nhưng không thể tiếp tục mua gì khác nếu không nhập thông tin thật vào.

3
Vô hiệu hóa iMessage

  1. 1
    Truy cập trang "Deregister iMessage" (Hủy đăng ký iMessage). Nếu bạn chuyển từ iPhone sang dùng Android hoặc điện thoại thông minh khác, bạn không thể nhận được tin nhắn gửi tới Apple ID. Bạn có thể hủy đăng ký trên trang selfsolve.apple.com/deregister-imessage.
  2. 2
    Nhập số điện thoại. Nhập số điện thoại thật chính xác, bạn sẽ được Apple gửi một đoạn mã qua tin nhắn.
  3. 3
    Nhập đoạn mã vừa nhận được. Nhập đoạn mã để xác minh bạn là chủ sở hữu chiếc đoạn thoại và tài khoản iMessage sẽ bị hủy. Bạn vẫn nhận được các tin nhắn SMS như bình thường.

Cảnh báo

  • Bạn không thể gộp nhiều Apple ID.[3] Nếu bạn tạo tài khoản mới, bạn không thể truy cập thông tin từ ID cũ nếu không đăng nhập tài khoản cũ.

Thông tin Bài viết

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 15 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian.

Chuyên mục: Máy tính

Ngôn ngữ khác:

English: Delete an Apple ID, Italiano: Eliminare un ID Apple, Español: desactivar un ID de Apple, Português: Deletar Um ID Apple, Deutsch: Eine Apple ID löschen, Français: effacer un identifiant Apple, 中文: 删除苹果账户, Русский: удалить Apple ID, Nederlands: Je Apple ID verwijderen, Bahasa Indonesia: Menghapus Apple ID, ไทย: ลบ Apple ID, العربية: حذف Apple ID, 한국어: 애플 계정 삭제하는 법, 日本語: Apple IDを削除する, हिन्दी: एप्पल आईडी (Apple ID) डिलीट करें, Türkçe: Apple Kimliği Nasıl Silinir

Trang này đã được đọc 2.188 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?