Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Nếu bạn cần dọn dẹp bộ nhớ thiết bị, gỡ cài đặt ứng dụng cũ là cách hiệu quả. Bạn có thể nhanh chóng gỡ cài đặt ứng dụng tải về từ Play Store. Nếu ứng dụng đã được tích hợp sẵn trên thiết bị, bạn cần phải tiến hành thêm nhiều bước để xóa chúng. Ngoài ra bạn có thể vô hiệu hóa bất kỳ ứng dụng nào không thể xóa được.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:

Gỡ cài đặt ứng dụng đã tải về

 1. 1
  Mở ứng dụng Settings (Cài đặt). Bạn có thể xóa bất kỳ ứng dụng đã tải về bằng ứng dụng Settings trên thiết bị. Mở ứng dụng Setting trong kho ứng dụng.
  • Bạn không thể sử dụng phương pháp này để xóa cài đặt ứng dụng đã cài sẵn trên thiết bị. Xem phần tiếp theo để tìm hiểu cách xóa ứng dụng đã tích hợp sẵn.
 2. 2
  Nhấp "Apps" hoặc "Applications" (Ứng dụng). Bước này mở trình quản lý ứng dụng thiết bị.
 3. 3
  Lướt qua thẻ "Downloads" (Tải về). Thẻ này bao gồm toàn bộ ứng dụng mà bạn đã tải về từ Play Store hoặc cài đặt từ nguồn khác. Thẻ "Downloads" thường nằm ở bên trái.
 4. 4
  Tìm và nhấp vào ứng dụng mà bạn muốn xóa. Kéo xuống danh sách đã tải về và nhấp vào ứng dụng muốn xóa. Bước này mở thông tin chi tiết của ứng dụng đó.
 5. 5
  Nhấp vào nút "Uninstall" (Gỡ cài đặt). Bạn sẽ được yêu cầu xác nhận rằng bạn muốn xóa ứng dụng. Nhấp "OK" để xác nhận rằng bạn muốn xóa ứng dụng này.
  • Nếu không tìm được nút "Uninstall" và bạn chỉ thấy nút "Uninstall updates" (Gỡ cài đặt cập nhật) hoặc "Disable" (Vô hiệu hóa), ứng dụng này đã được cài sẵn trong thiết bị. Ngay cả những ứng dụng đã được cài sẵn vẫn xuất hiện trong thẻ Downloads. Cách duy nhất để xóa những ứng dụng này là bẻ khóa thiết bị và gỡ cài đặt chúng bằng lệnh. Xem phần tiếp theo để tìm hiểu cách làm. Thay vào đó, nếu chỉ muốn ẩn ứng dụng, bạn có thể "Vô hiệu hóa" và biểu tượng sẽ biến mất trong kho ứng dụng và màn hình chính.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:

Gỡ cài đặt ứng dụng hệ thống và nhà mạng

 1. 1
  Bẻ khóa thiết bị Android. Đây là phần khó nhất trong tiến trình, vì mỗi thiết bị Android có cách bẻ khóa khác nhau. Ngay cả mạng di động mà bạn dùng cũng ảnh hưởng đến khả năng bẻ khóa thiết bị. Đối với một số điện thoại, chẳng hạn như dòng Nexus, bẻ khóa là điều khá đơn giản. Tuy nhiên việc bẻ khóa trên thiết bị khác là không thể. Bẻ khóa yêu cầu phải xóa ứng dụng đã tích hợp sẵn trên thiết bị.
  • Tìm hiểu cách bẻ khóa điện thoại Android phổ biến cũng như một số lời khuyên hướng dẫn cụ thể trên thiết bị.
 2. 2
  Cài đặt Android SDK trên máy tính. Sau khi thiết bị được bẻ khóa, bạn có thể dùng công cụ Android Debug Bridge (ADB) bao gồm trong Android SDK để gỡ cài đặt ứng dụng thông qua dòng lệnh. Bạn có thể tải Android SDK miễn phí Other tại đây. Bạn chỉ cần gói "SDK Tools only", thay vì toàn bộ môi trường phát triển. Tải về và chạy cài đặt cho hệ điều hành thiết bị.
 3. 3
  Kết nối thiết bị Android với máy tính thông qua USB. Sử dụng cáp USB tiêu chuẩn để kết nối thiết bị Android. Cài đặt trình điều khiển mà bạn được yêu cầu cài đặt.
 4. 4
  Bật chế độ USB Debugging (Tìm và khắc phục lỗi USB) trên thiết bị. Nếu trong quá trình bẻ khóa chưa bật chế độ này, bạn cần kích hoạt USB debugging ngay bây giờ.[1]
  • Mở ứng dụng Settings và nhấp vào "About phone" (Về điện thoại).
  • Nhấp vào mục "Build number" bảy lần để kích hoạt trình đơn "Developer options" (Tùy chọn phát triển) ẩn.
  • Mở trình đơn "Developer options" ở phía dưới màn hình ưu tiên.
  • Kích hoạt "USB debugging."
 5. 5
  Chạy ADB trên máy tính. ADB chạy xuyên suốt Command Prompt (Dấu nhắc lệnh). Cách tốt nhất để kích hoạt đó là tìm bằng Windows Explorer trước.
  • Điều hướng đến thư mục cài ADB. Theo mặc định là C:\Users\username\AppData\Local\Android\android-sdk\platform-tools.
  • Giữ Shift và nhấp phải vào thư mục.
  • Chọn "Open command window here" (Mở cửa sổ lệnh ở đây). Bước này kích hoạt Command Prompt trong vị trí hiện tại.
 6. 6
  Hiển thị danh sách ứng dụng đã cài đặt trên thiết bị. Sau khi vào Command Prompt, bạn có thể yêu cầu ADB lấy lại danh sách ứng dụng đã cài đặt trên thiết bị. Gõ nội dung dưới đây vào Command Prompt:
  • adb shell và nhấn Enter. Bước này bắt đầu dấu nhắc lệnh chuyên dụng cho thiết bị.
  • cd system/app và nhấn Enter. Bước này mở thư mục ứng dụng trên thiết bị.
  • ls và nhấn Enter. Bước này hiển thị danh sách toàn bộ ứng dụng đã cài đặt trên thiết bị.
 7. 7
  Tìm ứng dụng mà bạn muốn xóa. Danh sách ứng dụng thường khá dài. Kéo xuống danh sách và tìm ứng dụng mà bạn muốn xóa. Lưu ý tên tập tin toàn bộ của ứng dụng.
 8. 8
  Gỡ cài đặt hệ thống mà bạn muốn xóa.rm AppName.apk và nhấn Enter để xóa ứng dụng. Bạn có thể lặp lại tiến trình đối với ứng dụng khác mà bạn muốn gỡ cài đặt.[2]
  • reboot và nhấn Enter sau khi hoàn thành xóa ứng dụng để khởi động lại thiết bị và hoàn tất quá trình.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Nếu xóa ứng dụng có phí, bạn có thể cài đặt lại ứng dụng đó mà không phải trả thêm phí. Để cài đặt ứng dụng có phí mở "Play Store" trên thiết bị Android, nhấp vào "Menu," sau đó là "My Apps" (Ứng dụng của tôi). Ứng dụng sẽ hiển thị trong thư mục và sẵn sàng tải về.

Cảnh báo

 • Khi bạn xóa ứng dụng, toàn bộ thông tin của ứng dụng trên thiết bị Android cũng sẽ bị xóa đi. Bạn nên sao lưu hoặc trích xuất thông tin muốn lưu trữ vào vị trí khác trước khi xóa ứng dụng ra khỏi thiết bị.
 • Cẩn thận khi gỡ cài đặt ứng dụng ra khỏi thiết bị đầu cuối ADB. Nếu xóa ứng dụng cần thiết để thiết bị hoạt động, có thể bạn sẽ làm cho thiết bị không chạy được. Luôn tìm hiểu ứng dụng mà bạn chuẩn bị xóa.
 • Một số thiết bị Android có thể không cho phép bạn xóa một vài ứng dụng cố định, đặc biệt nếu chúng đã được tích hợp sẵn trong máy. Ngoài ra, một số ứng dụng không thể xóa được nếu thiết bị Android cần chúng để hoạt động bình thường.

Bài viết wikiHow có liên quan

Tắt tính năng kiểm soát của phụ huynh trên AndroidTắt tính năng kiểm soát của phụ huynh trên Android
Gỡ nút gọi khẩn cấp trên AndroidGỡ nút gọi khẩn cấp trên Android
Cài đặt file APK trên AndroidCài đặt file APK trên Android
Tắt Chế độ An toàn (Safe Mode) trên thiết bị AndroidTắt Chế độ An toàn (Safe Mode) trên thiết bị Android
Khôi phục Samsung Notes trên Samsung GalaxyKhôi phục Samsung Notes trên Samsung Galaxy
Kết nối tai nghe không dây với điện thoại AndroidKết nối tai nghe không dây với điện thoại Android
Cắt video trên Samsung GalaxyCắt video trên Samsung Galaxy
Rút tiền từ Sweatcoin trên AndroidRút tiền từ Sweatcoin trên Android
Sử dụng Lucky Patcher trên AndroidSử dụng Lucky Patcher trên Android
Gia tăng bộ nhớ trong của điện thoại AndroidGia tăng bộ nhớ trong của điện thoại Android
Nhập danh bạ từ tập tin Excel sang điện thoại AndroidNhập danh bạ từ tập tin Excel sang điện thoại Android
Thoát khỏi Chế độ Safe ModeThoát khỏi Chế độ Safe Mode
Gỡ cài đặt bản cập nhật trên AndroidGỡ cài đặt bản cập nhật trên Android
Cài đặt Emoji trên Thiết bị AndroidCài đặt Emoji trên Thiết bị Android
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 3.150 lần.
Trang này đã được đọc 3.150 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo