Mặc dù ứng dụng mà bạn tải từ App Store không thực sự được lưu trên iCloud nhưng để giữ an toàn thì các tài liệu, bản sao lưu và dữ liệu khác của nhiều ứng dụng vẫn nằm trên iCloud. wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách xóa dữ liệu ấy khỏi tài khoản iCloud trên iPhone, iPad hoặc máy tính Mac. Bạn cũng có thể tìm hiểu cách kiểm soát ứng dụng nào lưu dữ liệu lên iCloud, cũng như cách ẩn những ứng dụng không sử dụng khỏi lịch sử App Store.

Phương pháp 1 của 3:
Xóa dữ liệu ứng dụng iCloud trên iPhone hoặc iPad

  1. 1
    Mở ứng dụng Settings (Cài đặt)
    Tiêu đề ảnh Iphonesettingsappicon.png
    của iPhone/iPad lên.
    Ứng dụng có biểu tượng bánh răng và nằm trên màn hình home.
  2. 2
    Nhấn vào tên bạn ở đầu trình đơn Settings.
  3. 3
    Nhấn vào iCloud. Đây là nhóm tùy chọn cài đặt thứ hai. Trang gồm nhiều tùy chọn iCloud khác nhau sẽ mở ra và yêu cầu đăng nhập (nếu như bạn chưa thực hiện).
  4. 4
    Sử cụng các thanh trượt để tắt tùy chọn sử dụng iCloud của ứng dụng. Nếu như không muốn ứng dụng nào đó đồng bộ hóa dữ liệu lên iCloud, bạn có thể cuộn xuống và vuốt thanh trượt của ứng dụng sang vị trí Off (màu xám).
  5. 5
    Nhấn vào Manage Storage (Quản lý bộ nhớ). Tùy chọn này nằm ở đầu trang (phía trên danh sách ứng dụng), bên dưới tiêu đề "iCloud". Danh sách ứng dụng sử dụng bộ nhớ iCloud cùng với dữ liệu sẽ hiện ra.
  6. 6
    Nhấn vào ứng dụng nào đó để xem dữ liệu được lưu trữ. Tùy vào mỗi ứng dụng mà có thể bạn sẽ thấy danh sách tài liệu và dữ liệu khác đang được lưu trên bộ nhớ iCloud.
  7. 7
    Nhấn vào Delete Data (Xóa dữ liệu). Một số ứng dụng sẽ hiển thị những tùy chọn khác nhau như Documents & Data (Dữ liệu & tài liệu) hoặc Disable & Delete (Xóa & vô hiệu hóa). Tùy chọn mà bạn thấy sẽ khác nhau tùy theo ứng dụng. Sau khi bạn nhấn vào, thông báo xác nhận sẽ hiện ra.
  8. 8
    Nhấn vào Delete (Xóa) để xác nhận. Liên kết màu đỏ này nằm cuối màn hình. Toàn bộ dữ liệu và tài liệu của ứng dụng được chọn sẽ được lưu lên tài khoản iCloud.
    • Lặp lại thao tác này với ứng dụng khác nếu cần thiết.
    • Những bước trên sẽ không xóa đi dữ liệu trong các bản sao lưu thông thường của iPhone hoặc iPad. Nếu bạn muốn xóa dữ liệu ứng dụng khỏi bản sao lưu iCloud thì hãy tiếp tục phương pháp này.
  9. 9
    Nhấn vào nút back để trở lại trang iCloud Storage.
  10. 10
    Nhấn vào tùy chọn Backups (Bản sao lưu) từ trong trình đơn. Danh sách tất cả các bản sao lưu iCloud liên kết với tài khoản hiện tại sẽ hiện ra.
  11. 11
    Nhấn vào điện thoại hoặc máy tính bảng. Danh sách ứng dụng được sao lưu lên iCloud sẽ hiện ra.
  12. 12
    Nhấn vào tùy chọn Show All Apps (Hiển thị toàn bộ ứng dụng) để mở rộng danh sách. Tất cả dữ liệu ứng dụng cục bộ được lưu trữ trong bản sao lưu iCloud sẽ hiện ra. Dung lượng bộ nhớ mà dữ liệu ứng dụng sử dụng sẽ được liệt kê bên dưới tên ứng dụng.
    • Đây là dữ liệu được sử dụng trong quá trình khôi phục thiết bị bằng bản sao lưu iCloud và sẽ không ảnh hưởng gì đến dữ liệu hiện đang được lưu trữ cục bộ.
  13. 13
    Vuốt công tắc bên cạnh ứng dụng cần tắt sang vị trí Off
    Tiêu đề ảnh Iphoneswitchofficon.png
    .
    Tiến hành thao tác này với bất kỳ ứng dụng mà bạn không muốn sao lưu lên iCloud. Lúc này, thông báo xác nhận sẽ hiện ra.
  14. 14
    Nhấn vào Turn Off & Delete (Tắt & xóa). Như vậy dữ liệu được sao lưu sẽ bị xóa, đồng thời ứng dụng cũng không còn sao lưu lên iCloud trong tương lai.
    Quảng cáo

Phương pháp 2 của 3:
Xóa dữ liệu ứng dụng iCloud trên Mac

  1. 1
    Nhấp vào trình đơn Apple
    Tiêu đề ảnh Macapple1.png
    ở góc trên bên trái màn hình.
  2. 2
    Nhấp vào tùy chọn System Preferences (Tùy chỉnh hệ thống) từ trong trình đơn.
  3. 3
    Nhấp vào Apple ID ở gần đầu cửa sổ.[1]
  4. 4
    Quản lý ứng dụng có thể đồng bộ hóa lên iCloud. Danh sách ứng dụng tương thích với iCloud trên máy tính Mac sẽ hiện ra trong khung bên phải. Để ngừng quá trình đồng bộ hóa của ứng dụng nào đó lên iCloud trong tương lai, bạn hãy bỏ đánh dấu trong ô tương ứng với ứng dụng.
  5. 5
    Nhấp vào iCloud trong khung bên trái. Có thể bạn sẽ được nhắc đăng nhập hoặc xác minh tài khoản để tiếp tục.[2]
  6. 6
    Nhấp vào Manage (Quản lý). Danh sách ứng dụng và bản sao lưu sử dụng bộ nhớ iCloud sẽ hiện ra.
  7. 7
    Chọn ứng dụng từ trong danh sách. Toàn bộ dữ liệu được lưu trữ sẽ hiển thị trong khung bên phải.
  8. 8
    Chọn các mục từ trong danh sách dữ liệu. Để chọn nhiều mục, hãy nhấn giữ phím Command đồng thời nhấp chuột vào từng tùy chọn.
  9. 9
    Nhấp vào Delete ở phía dưới danh sách. Nút này nằm ở góc dưới bên trái khung hiển thị dữ liệu. Vậy là dữ liệu đã chọn sẽ bị xóa khỏi iCloud. Bạn có thể lặp lại những bước này với ứng dụng khác.
    Quảng cáo

Phương pháp 3 của 3:
Ẩn ứng dụng không sử dụng trên App Store

  1. 1
    Mở App Store
    Tiêu đề ảnh Iphoneappstoreicon.png
    trên iPhone hoặc iPad.
    Nếu như không muốn một số ứng dụng cụ thể liên kết với tài khoản, bạn có thể ẩn chúng khỏi App Store. Hãy tìm ứng dụng App Store trên màn hình home hoặc trong thư mục.
  2. 2
    Nhấn vào ảnh tài khoản ở góc trên bên phải màn hình. Nếu bạn không sử dụng ảnh đại diện thì đây sẽ là vòng tròn với tên tài khoản viết tắt.
  3. 3
    Nhấn vào Purchased (Đã mua). Tùy chọn này nằm gần đầu trình đơn Account (Tài khoản). Danh sách tất cả ứng dụng mà bạn đã tải về bằng tài khoản Apple ID này sẽ hiện ra.
  4. 4
    Vuốt sang trái trên ứng dụng mà bạn muốn xóa. Nút “Hide” (Ẩn) màu đỏ sẽ hiện ra.
  5. 5
    Nhấn vào nút Hide. Ứng dụng được chọn sẽ bị xóa khỏi danh sách ứng dụng đã mua hoặc đã tải xuống. Bạn có thể lặp lại thao tác này với bất kỳ ứng dụng khác nằm trong danh sách này.
    • Hành động này chỉ đơn thuần là sắp xếp cách hiển thị ứng dụng và không tiết kiệm dung lượng bộ nhớ nào trên thiết bị hay tài khoản iCloud.
    • Những ứng dụng bị ẩn có thể được tải về lại như bình thường trên App Store.
    Quảng cáo

Lời khuyên

  • Một số ứng dụng cho phép bạn chọn lưu lên iCloud hoặc điện thoại.
  • Bạn có thể xóa bản sao lưu iCloud đầy trên máy tính chứ không thể chọn xóa dữ liệu ứng dụng cụ thể ra khỏi bản sao lưu.

Bài viết wikiHow có liên quan

Cách để

Tìm xem Ai đã Chặn bạn trên Facebook

Cách để

Tìm kiếm bằng Hình ảnh trên Google

Cách để

Bỏ chặn Ai đó trên Facebook

Cách để

Khôi phục tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa

Cách để

Khắc phục lỗi không thể truy cập vào một trang web

Cách để

Biết nếu ai đó chặn bạn trên Facebook Messenger

Cách để

Kết nối mạng cho máy tính thông qua điện thoại di động

Cách để

Trò chuyện trên Tinder

Cách để

Tải Video Miễn phí từ Mọi Trang Web

Cách để

Tìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnh

Cách để

Sao chép và dán nội dung trên Facebook

Cách để

Đặt tên kênh YouTube hay

Cách để

Đặt ảnh về chế độ riêng tư trên Facebook

Cách để

Đặt Chế độ ẩn với Ai đó trên Facebook
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nicole Levine, MFA
Cùng viết bởi:
Nicole Levine, MFA
Bài viết này đã cùng viết bởi Nicole Levine, MFA. Bài viết này đã được xem 1.016 lần.
Chuyên mục: Mạng Internet
Trang này đã được đọc 1.016 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo